Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội: “Giá mua - bán dâm 600 triệu đồng là... rất cao!”

Thủy Trúc 11-09-2018 12:11
Kinhtedothi - Sáng nay 11/9, trả lời báo chí về việc đường dây mua bán dâm lớn nhất từ trước đến nay có á hậu, người mẫu, MC với giá 25.000USD vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội, Công an TP Hồ Chí Minh phanh phui, ông Lê Đức Hiền - Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, Bộ LĐTB&XH cho biết, giá đó... rất cao.

Ông có bất ngờ về giá mua bán dâm 25.000 USD?

- Tôi cho rằng, cái giá 5.000 đến 25.000 USD rất cao. Chúng tôi rất bất ngờ, bởi tính ra tiền Việt Nam là 600 triệu đồng. Chúng tôi đang chờ các cơ quan công an điều tra và kết luận. Theo quy định của pháp luật, người bán dâm bị xử phạt hành chính từ 100.000 – 300.000 đồng. Còn đối với người mẫu, MC bán dâm, sau này cần phải có cảnh báo về đạo đức, lối sống. Chúng tôi không có bình luận gì thêm.

 Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, Bộ LĐTB&XH Lê Đức Hiền. Ảnh: Thủy Trúc

Khi một loạt các báo đưa hình ảnh những cô gái bán dâm nhưng lại không công khai là người mua dâm là những đại gia. Ông có thấy bất bình đẳng ở đây?

- Trong các quy định của pháp luật, không có điều luật nào nói phải công khai danh tính hình ảnh của người mua dâm và bán dâm, vì họ là đối tượng bị xử phạt hành chính.

Tôi thấy một số báo chí đưa hình ảnh người bán dâm, người thì che mặt, người thì không. Theo chúng tôi đây là hiệu ứng thông tin. Tôi nghĩ các cơ quan truyền thông không nên đưa quá nhiều tin và rầm rộ nhưng hiệu ứng lớn thì ở mức bình thường.

Bộ LĐTB&XH đang xây dựng dự thảo Luật Phòng, chống mại dâm, đến nay lộ trình thực hiện thế nào?

- Chúng tôi đang triển khai xây dựng Dự án về Luật Phòng, chống mại dâm. Vừa rồi chúng tôi đã xây dựng khung và tổ chức hội thảo ở nhiều nơi để nghe nhiều ý kiến của các cơ quan, bộ ngành và các địa phương. Và có cả ý kiến của các cơ quan nước ngoài. Sau một thời gian làm nhiều hoạt động, chúng tôi đang tiếp thu và xem xét các ý kiến để đưa vào điều chỉnh trong Luật Phòng, chống mại dâm được hoàn chỉnh. Nếu không có gì thay đổi, sang năm dự án chương trình xây dựng Luật Phòng, chống mại dâm sẽ được trình Chính phủ, Quốc hội. Tất nhiên, xây dựng Luật Phòng, chống mại dâm là vấn đề phức tạp nên có thể kéo dài nhiều năm.

Dự án Luật Phòng, chống mại dâm được tiếp cận theo hướng nào, liệu có quy hoạch thành khu?

- Trong luật đã quy định và lâu nay chúng ta đã thực hiện, đối với người bán dâm ngoài xử phạt thì chúng ta khoan dung, tạo điều kiện cho họ hòa nhập lại cộng đồng xã hội. Cùng với đó là các công tác tư vấn, chữa bệnh, giúp đỡ và sinh kế bền vững.

Còn những tội phạm về môi giới mại dâm thì chúng ta vẫn phải cương quyết trừng trị. Về vấn đề người bán dâm, chúng tôi đang tiếp tục lấy ý kiến. Hiện nay có hai luồng ý kiến, thứ nhất, vẫn tiếp tục thực thi như Pháp luật phòng chống mại dâm. Nếu cán bộ cơ quan nhà nước đi mua dâm bị phát hiện thì thông báo cho người đứng đầu cơ quan họ đang công tác để xử lý hành chính.

Xin cảm ơn ông!

TAG: bán dâm MC Á hậu
 
Tin khác
Huyện Gia Lâm: Nhiều hoạt động chăm sóc người cao tuổi
Huyện Gia Lâm: Nhiều hoạt động chăm sóc người cao tuổi
Kinhtedothi - Ngày 13/11, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Gia Lâm đã tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả chỉ đạo Đại hội Hội NCT xã, thị trấn nhiệm kỳ 2018 - 2023, tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2018.
Quận Long Biên hoàn thành 10/11 chỉ tiêu thành phố giao
Quận Long Biên hoàn thành 10/11 chỉ tiêu thành phố giao
Kinhtedothi - Đó là thông tin được Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương cung cấp tại Hội nghị giao ban báo chí, do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 13/11.
 Cách tiếp cận mới để phòng chống kháng thuốc
Cách tiếp cận mới để phòng chống kháng thuốc
Kinhtedothi - Sáng 13/11, Bộ Y tế tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ thế giới nâng cao nhận thức về kháng kháng sinh từ 12 - 18/11/2018” với khẩu hiệu “Kháng sinh: sử dụng có trách nhiệm”.
Quận Cầu Giấy tuyên truyền kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho các khu dân cư
Quận Cầu Giấy tuyên truyền kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho các khu dân cư
Kinhtedothi - Ngày 13/11, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với quận ủy Cầu Giấy tổ chức tập huấn nghiệp vụ, tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy cho các phòng, ban, đơn vị, các phường, các tổ dân phố trên địa bàn quận.
Các khoản thu tại trường THCS Thanh Xuân: Không phải học phí chất lượng cao
Các khoản thu tại trường THCS Thanh Xuân: Không phải học phí chất lượng cao
Kinhtedothi - Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang với báo Kinh tế & Đô thị, xung quanh thông tin trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân) thu tiền học phí chương trình chất lượng cao, khi chưa được UBND quận phê duyệt đề án trường chất lượng cao.
Quy định cần toàn diện để giảm tiêu thụ rượu, bia
Quy định cần toàn diện để giảm tiêu thụ rượu, bia
Kinhtedothi - Chiều 12/11, Quốc hội đã thảo luận tại tổ về Dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.
Sóc Sơn nỗ lực trợ giúp hộ nghèo
Sóc Sơn nỗ lực trợ giúp hộ nghèo
Kinhtedothi - Kết quả rà soát hộ nghèo mới đây của huyện Sóc Sơn cho thấy, năm 2018, toàn huyện ước tính giảm được 777 hộ nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo của địa phương dự kiến giảm còn khoảng 1,9%, vượt kế hoạch năm 2018 (2,1%).
Mê Linh khó giải bài toán nước sạch
Mê Linh khó giải bài toán nước sạch
Kinhtedothi - Tính đến tháng 10/2018, tỷ lệ người dân huyện Mê Linh được dùng nước sạch mới đạt khoảng 12%. Điều này khiến hành trình về đích nông thôn mới của huyện Mê Linh còn nhiều gian nan.
Phòng chống cháy, nổ tại Thường Tín: Nhiều mô hình hiệu quả
Phòng chống cháy, nổ tại Thường Tín: Nhiều mô hình hiệu quả
Kinhtedothi - Nhờ tăng cường công tác tập huấn, tuyên truyền kiến thức tại cơ sở, huyện Thường Tín đang có chuyển mình tích cực trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC).
Xóa nợ tín dụng cho sinh viên sư phạm: Tốt, nhưng chưa đủ
Xóa nợ tín dụng cho sinh viên sư phạm: Tốt, nhưng chưa đủ
Kinhtedothi - Thay vì được miễn học phí trực tiếp như hiện nay, sinh viên (SV) sư phạm sẽ được vay tín dụng để đóng học phí và sẽ được xóa nợ nếu sau khi ra trường làm việc trong ngành sư phạm tối thiểu 5 năm.
Sở GD&ĐT Hà Nội cảnh báo thông tin sai lệch về du học Nhật Bản
Sở GD&ĐT Hà Nội cảnh báo thông tin sai lệch về du học Nhật Bản
Kinhtedothi - Tối 12/11, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn gửi hiệu trưởng các trường THPT cảnh báo những thông tin sai lệch về du học Nhật Bản.