Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội: “Giá mua - bán dâm 600 triệu đồng là... rất cao!”

Thủy Trúc 11-09-2018 12:11
Kinhtedothi - Sáng nay 11/9, trả lời báo chí về việc đường dây mua bán dâm lớn nhất từ trước đến nay có á hậu, người mẫu, MC với giá 25.000USD vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội, Công an TP Hồ Chí Minh phanh phui, ông Lê Đức Hiền - Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, Bộ LĐTB&XH cho biết, giá đó... rất cao.

Ông có bất ngờ về giá mua bán dâm 25.000 USD?

- Tôi cho rằng, cái giá 5.000 đến 25.000 USD rất cao. Chúng tôi rất bất ngờ, bởi tính ra tiền Việt Nam là 600 triệu đồng. Chúng tôi đang chờ các cơ quan công an điều tra và kết luận. Theo quy định của pháp luật, người bán dâm bị xử phạt hành chính từ 100.000 – 300.000 đồng. Còn đối với người mẫu, MC bán dâm, sau này cần phải có cảnh báo về đạo đức, lối sống. Chúng tôi không có bình luận gì thêm.

 Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, Bộ LĐTB&XH Lê Đức Hiền. Ảnh: Thủy Trúc

Khi một loạt các báo đưa hình ảnh những cô gái bán dâm nhưng lại không công khai là người mua dâm là những đại gia. Ông có thấy bất bình đẳng ở đây?

- Trong các quy định của pháp luật, không có điều luật nào nói phải công khai danh tính hình ảnh của người mua dâm và bán dâm, vì họ là đối tượng bị xử phạt hành chính.

Tôi thấy một số báo chí đưa hình ảnh người bán dâm, người thì che mặt, người thì không. Theo chúng tôi đây là hiệu ứng thông tin. Tôi nghĩ các cơ quan truyền thông không nên đưa quá nhiều tin và rầm rộ nhưng hiệu ứng lớn thì ở mức bình thường.

Bộ LĐTB&XH đang xây dựng dự thảo Luật Phòng, chống mại dâm, đến nay lộ trình thực hiện thế nào?

- Chúng tôi đang triển khai xây dựng Dự án về Luật Phòng, chống mại dâm. Vừa rồi chúng tôi đã xây dựng khung và tổ chức hội thảo ở nhiều nơi để nghe nhiều ý kiến của các cơ quan, bộ ngành và các địa phương. Và có cả ý kiến của các cơ quan nước ngoài. Sau một thời gian làm nhiều hoạt động, chúng tôi đang tiếp thu và xem xét các ý kiến để đưa vào điều chỉnh trong Luật Phòng, chống mại dâm được hoàn chỉnh. Nếu không có gì thay đổi, sang năm dự án chương trình xây dựng Luật Phòng, chống mại dâm sẽ được trình Chính phủ, Quốc hội. Tất nhiên, xây dựng Luật Phòng, chống mại dâm là vấn đề phức tạp nên có thể kéo dài nhiều năm.

Dự án Luật Phòng, chống mại dâm được tiếp cận theo hướng nào, liệu có quy hoạch thành khu?

- Trong luật đã quy định và lâu nay chúng ta đã thực hiện, đối với người bán dâm ngoài xử phạt thì chúng ta khoan dung, tạo điều kiện cho họ hòa nhập lại cộng đồng xã hội. Cùng với đó là các công tác tư vấn, chữa bệnh, giúp đỡ và sinh kế bền vững.

Còn những tội phạm về môi giới mại dâm thì chúng ta vẫn phải cương quyết trừng trị. Về vấn đề người bán dâm, chúng tôi đang tiếp tục lấy ý kiến. Hiện nay có hai luồng ý kiến, thứ nhất, vẫn tiếp tục thực thi như Pháp luật phòng chống mại dâm. Nếu cán bộ cơ quan nhà nước đi mua dâm bị phát hiện thì thông báo cho người đứng đầu cơ quan họ đang công tác để xử lý hành chính.

Xin cảm ơn ông!

TAG: bán dâm MC Á hậu
 
Tin khác
[Kỹ năng sống] Học cách “biết đủ”
[Kỹ năng sống] Học cách “biết đủ”
Kinhtedothi - Trước đây, khi cuộc sống còn khó khăn về kinh tế, cả tháng mới được vài lạng thịt mua theo phiếu, xếp hàng mới mua được cân rau muống mậu dịch, thì hình như con người không thấy đó là điều bất hạnh lớn.
Bước trượt khỏi hạnh phúc
Bước trượt khỏi hạnh phúc
Kinhtedothi - Cuộc sống dù hiện đại, những quan niệm về hạnh phúc cũng có nhiều thay đổi theo chiều thoáng hơn, nhưng ngoại tình vẫn là một trong những “kẻ thù” hàng đầu dẫn đến những khúc mắc trong hôn nhân. Điều đáng nói, không phải ai cũng kịp dừng bước để níu kéo lại hạnh phúc.
Nhập quốc tịch cho 18 công dân Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú
Nhập quốc tịch cho 18 công dân Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú
Kinhtedothi - Chiều 18/1, trước sự chứng kiến lãnh đạo Bộ Tư pháp, tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 18 công dân Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới tỉnh Quảng Bình.
Hội Cựu TNXP huyện Gia Lâm: Nhiều hoạt động giúp hội viên vượt khó
Hội Cựu TNXP huyện Gia Lâm: Nhiều hoạt động giúp hội viên vượt khó
Kinhtedothi - Sáng 18/1, Hội Cựu TNXP huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.
Ngăn ngừa hàng trăm nghìn ca mang thai ngoài ý muốn mỗi năm
Ngăn ngừa hàng trăm nghìn ca mang thai ngoài ý muốn mỗi năm
Kinhtedothi - Chiều 18/1, Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) và Tổ chức phi chính phủ Marie Stopes Việt Nam (MSV) đã tổ chức sự kiện chào đón khách hàng thứ 1 triệu và sơ kết quá trình thực hiện chương trình hợp tác giữa Marie Stopes Việt nam, Tổng cục DS-KHHGD và Trung tâm chăm sức khỏe sinh sản cộng đồng.
Tăng trưởng kinh tế huyện Sóc Sơn đạt 10,58%
Tăng trưởng kinh tế huyện Sóc Sơn đạt 10,58%
Kinhtedothi - Sáng 18/1, UBND huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết ngành kinh tế năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019.
Quận Ba Đình vượt chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế
Quận Ba Đình vượt chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế
Kinhtedothi - Chiều 17/1, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội Nguyễn Đức Hòa đã có buổi làm việc với quận Ba Đình về công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2019.
Nhận biết dấu hiệu bất thường của trẻ sau tiêm chủng
Nhận biết dấu hiệu bất thường của trẻ sau tiêm chủng
Kinhtedothi - Sau hàng loạt vụ việc trẻ phản ứng sau tiêm vaccine ComBe Five, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư Dương Thị Hồng khuyến cáo các cán bộ y tế phải khám sàng lọc trẻ thật kỹ trước khi tiêm. Đồng thời, phụ huynh cũng cần trang bị những kiến thức về theo dõi, chăm sóc trẻ trước và sau tiêm chủng tại nhà.
Đề phòng bệnh xương khớp trong mùa lạnh
Đề phòng bệnh xương khớp trong mùa lạnh
Kinhtedothi - Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang - Phụ trách khoa Nội Thận - Khớp A8, Bệnh viện 198, thời tiết lạnh, ẩm vào mùa Đông là nguyên nhân khiến bệnh viêm xương khớp chuyển biến xấu, số lượng bệnh nhân nhập viện điều trị tăng vọt. Bảo vệ khớp đúng cách sẽ giúp bệnh nhân bớt khổ sở trong những ngày giá rét này.
Quận Đống Đa thu ngân sách vượt mức 8.500 tỷ đồng
Quận Đống Đa thu ngân sách vượt mức 8.500 tỷ đồng
Kinhtedothi - Báo cáo của Chi cục Thuế Đống Đa cho biết, năm 2018, số thu qua Chi cục đạt hơn 8.562 tỷ đồng, đạt 102,2% dự toán, tăng 20,9% so với thực hiện năm 2017.
Chốt sổ bảo hiểm xã hội trong trường hợp công ty đã giải thể
Chốt sổ bảo hiểm xã hội trong trường hợp công ty đã giải thể
Kinhtedothi - "Tôi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) ở công ty cũ đến tháng 8/2014 thì chuyển công tác rút sổ BHXH sang đơn vị mới tiếp tục đóng BHXH đến nay. Ở công ty cũ tôi nộp BHXH từ tháng 1/2003 nhưng do công ty cũ nợ BHXH năm 2014 nên tôi chưa được chốt sổ BHXH ghi thời gian đã đóng. Vậy muốn chốt sổ BHXH thì tôi phải làm thế nào, bởi công ty cũ không còn tồn tại và không tìm thấy chủ sử dụng lao động?" - Nguyễn Minh Tâm - huyện Thường Tín, Hà Nội.