Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Phó Giám đốc Công an Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở chây ì thực hiện Luật PCCC

Đạt Lê 16-03-2019 10:39
Kinhtedothi - Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: Thời gian tới, cần tăng cường kiểm tra, rà soát đưa ra giải pháp kịp thời đối với những cơ sở trong diện quản lý về PCCC. Mạnh tay xử lý vi phạm, báo cáo lãnh đạo cấp trên cương quyết xử lý đối với các cơ sở không chấp hành chây ì về thực hiện Luật PCCC.

 Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị sơ kết công tác PCCC và CNCH quý 1 năm 2019, diễn ra ngày 15/3. Thượng tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hà Nội đã báo cáo tình hình công tác PCCC và CNCH trong thời gian qua.

Theo đó, đơn vị đã chủ động tham mưu Ban Giám đốc để ban hành, chỉ đạo các văn bản, kế hoạch tăng cường công tác PCCC và CNCH. Tình hình cháy nổ trên địa bàn có những chuyển biến tích cực, giảm về số vụ cháy, số người bị thương, số tài sản. Xác định nhiệm vụ trong tâm phòng cháy là chính, lực lượng Cảnh sát PCCC và Công an các quận, huyện đã tích cực tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, lập danh sách các cơ sở, khu dân cư có nguy cơ về cháy, nổ để đưa ra các giải pháp triệt để.

Trên địa bàn thành phố hiện có tổng 7.168 khu dân cư, trong đó có 79 khu dân cư nguy hiểm về cháy nổ, 20.432 cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC. Nhiều cơ sở bị xử phạt, ra quyết định tạm đình chỉ và đình chỉ để báo cáo cấp trên có biện pháp mạnh nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc khi không may xảy ra hỏa hoạn.

Thời gian qua đã xảy ra 164 vụ cháy, trong đó có 4 vụ cháy lớn, 3 vụ cháy nghiêm trọng, 33 vụ cháy trung bình, 123 vụ cháy nhỏ, 1 vụ cháy rừng. Thiệt hại về tài sản ước tính trên 2 tỷ đồng. Ngoài ra còn có 153 vụ chập điện trên cột, 238 sự cố chập điện trong nhà dân, cháy bãi phế liệu không gây cháy lan, thiệt hại không đáng kể.

 Lực lượng Cảnh sát PCCC làm nhiệm vụ trong một vụ cháy ở Hà Nội.

Về tình hình cứu nạn, cứu hộ, lực lượng Cảnh sát PCCC đã tiếp nhận 42 tin yêu cầu CNCH, trong đó có 10 vụ mắc kẹt trong thang máy trên tầng cao, 8 vụ tự tử, 8 vụ tai nạn giao thông, 6 vụ đuối nước. Đơn vị đã trực tiếp tham gia cứu nạn, cứu hộ 32 vụ, cứu được 30 người, hướng dẫn thoát nạn 3 vụ, tìm được 9 thi thể. So với cùng kỳ năm 2018, giảm 40 vụ cháy, giảm 140 tỷ đồng. Trong đó tính trong địa bàn nội thành xảy ra 115 vụ, chiếm 70,1 % số vụ cháy trên địa bàn thành phố, còn lại là số vụ cháy xảy ra tại các địa bàn ngoại thành Hà Nội.

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục triển khai có hiệu quả kế hoạch, chỉ đạo của thành phố. Tăng cường kiểm tra, rà soát đưa ra giải pháp kịp thời đối với những cơ sở trong diện quản lý về PCCC. Mạnh tay xử lý vi phạm, báo cáo lãnh đạo cấp trên cương quyết xử lý đối với các cơ sở không chấp hành chây ì về thực hiện Luật PCCC”.

Cũng theo Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các cơ sở trọng điểm. Sớm hoàn thành kế hoạch rà soát danh sách cơ sở  như nhà chung cư vi phạm, không đảm bảo quy định, không mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc để có biện pháp xử lý nghiêm. Đồng thời, triển khai kế hoạch an toàn PCCC, CNCH tại trụ sở làm việc, doanh trại, kho tàng, bến bãi…

TAG: cháy phó giám đốc công an hà nội cảnh sát PCCC đơn vị thành phố chập điện
 
Tin khác
Cầu Giấy: Khai mạc Hội diễn “Tiếng hát cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên”
Cầu Giấy: Khai mạc Hội diễn “Tiếng hát cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên”
Kinhtedothi – Ngày 19/10, UBND quận Cầu Giấy tổ chức khai mạc Hội diễn Văn nghệ “Tiếng hát cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên” ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy năm học 2019 – 2020.
Không đến cơ sở y tế, 36% phụ nữ dân tộc thiểu số lựa chọn sinh con tại nhà
Không đến cơ sở y tế, 36% phụ nữ dân tộc thiểu số lựa chọn sinh con tại nhà
Kinhtedothi - Đây là một trong những nội dung được đề cập tới trong báo cáo kết quả công tác y tế và chăm sóc sức khỏe vùng dân tộc thiểu số và miền núi vừa được Ủy ban Dân tộc ban hành.
Quảng Ngãi: Khu neo đậu tàu thuyền vừa thiếu lại vừa yếu
Quảng Ngãi: Khu neo đậu tàu thuyền vừa thiếu lại vừa yếu
Kinhtedothi- Hầu hết khu neo đậu tàu thuyền đang có tại Quảng Ngãi đều được được xây dựng cách đây khá lâu, không đáp ứng được nhu cầu hiện tại.
Tuổi già nên độc lập, tự chủ
Tuổi già nên độc lập, tự chủ
Kinhtedothi - Con nào cũng là con, con nuôi hay con đẻ hay thậm chí là không có con cũng không sao. Tuổi già cũng nên độc lập, chúng ta có thể sống chung với con cái nhưng không có nghĩa ta phụ thuộc vào chúng.
Nám da và phương pháp điều trị
Nám da và phương pháp điều trị
Kinhtedothi - Nám da là bệnh lý cần phải điều trị lâu dài kết hợp với ý thức chăm sóc da của người bệnh thì mới mang lại hiệu quả rõ rệt. Tùy vào mức độ nám, bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị bao gồm thuốc và sử dụng các máy laser tiên tiến. Thông thường, sau 4 - 6 lần điều trị bằng laser, mỗi lần cách nhau 4 - 6 tuần thì mới thấy được hiệu quả.
Dinh dưỡng cho làn da đẹp
Dinh dưỡng cho làn da đẹp
Kinhtedothi - Y học tin rằng vẻ đẹp từ bên trong thể hiện ra bên ngoài. Vì vậy, những gì đưa vào con người sẽ có một tác động rất lớn đối với cơ thể.
Mục tiêu và động lực
Mục tiêu và động lực
Kinhtedothi - Những ngày này, nhiều hoạt động tôn vinh, chúc mừng phụ nữ, những người bà, người mẹ, người chị, người em… đang diễn ra tại các cơ quan, đơn vị, địa phương và mỗi gia đình. Đây cũng là dịp để toàn xã hội, các cấp, các ngành… nhìn nhận, đánh giá lại những kết quả của công tác thực hiện bình đẳng giới.
Muôn kiểu mạo danh bác sĩ, bệnh viện lừa người dân
Muôn kiểu mạo danh bác sĩ, bệnh viện lừa người dân
Kinhtedothi - Những ngày gần đây, nhiều bệnh viện (BV) liên tiếp phát đi thông tin cảnh báo đến người dân về tình trạng mạo danh bác sĩ, mạo danh BV quảng cáo bán thuốc, bán thực phẩm chức năng sai sự thật, lừa đảo bệnh nhân, người dân. Trước những thông tin giả bủa vây, người dân cần hết sức thận trọng, tránh “tiền mất, tật mang”.
Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành quận
Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành quận
Kinhtedothi - Ngày 18/10, UBND Đông Anh tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành quận”.
Đông Anh cắt giảm thời gian giải quyết 126 thủ tục hành chính
Đông Anh cắt giảm thời gian giải quyết 126 thủ tục hành chính
Kinhtedothi - UBND huyện Đông Anh vừa ban hành thông báo về việc cắt giảm thời gian giải quyết 126 thủ tục hành chính trên địa bàn huyện năm 2019.
Còn 1.422 thôn bản vùng dân tộc miền núi chưa có điện, phải dùng dầu thắp sáng
Còn 1.422 thôn bản vùng dân tộc miền núi chưa có điện, phải dùng dầu thắp sáng
Kinhtedothi - Đây là thông tin được đề cập tới trong báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội từ đầu năm 2019 đến nay vừa được Ủy ban Dân tộc ban hành.