Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri Long An

Kim Thạch 03-10-2020 21:20
Kinhtedothi - Ngày 3/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An tiếp xúc cử tri huyện Đức Huệ và Đức Hòa, tỉnh Long An.
Tại các buổi tiếp xúc, nhiều phát biểu của cử tri đánh giá cao những nỗ lực của Đảng, Nhà nước trong điều hành kinh tế-xã hội 9 tháng đầu năm, nổi bật là kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, công cuộc phòng chống tham nhũng… thời gian qua.
 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: TTXVN
Bên cạnh đó, cử tri cũng nêu nhiều ý kiến liên quan đến các vấn đề: chính quyền tỉnh Long An cần quan tâm hơn nữa tới việc phát triển cơ sở hạ tầng; chính sách với người có công; thu hút đầu tư; giải pháp thích nghi với tình trạng xâm nhập mặn, biến đổi khí hậu; chất lượng và tính hiệu quả các công trình thủy lợi được đầu tư thời gian qua; công tác quản lý chất lượng phân bón; tình hình buôn lậu thuốc lá, an ninh trật tự tại địa bàn giáp biên giới…
Phát biểu với cử tri, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã thông tin tới cử tri về một số kết quả trong điều hành của Chính phủ thời gian qua. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, Chính phủ đã quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, cùng với sự chung sức, đồng lòng của người dân, tình hình kinh tế - xã hội đất nước vẫn giữ được ổn định.
Kết quả kinh tế 9 tháng, tăng trưởng GDP đạt 2,12%; xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng dương, xuất siêu 9 tháng lên đến gần 17 tỷ USD; giải ngân vốn đầu tư công 9 tháng đạt mức cao nhất trong giai đoạn 2016-2020. Trong bối cảnh nhiều nước cả khu vực và thế giới tăng trưởng âm thì đây là một kết quả tích cực, cho thấy sự nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị và đây sẽ là tiền đề để chúng ta có thể đạt mức tăng trưởng dương trong năm 2020.
Phó Thủ tướng cho rằng, đạt được những kết quả tích cực trên là do chúng ta cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, cả trong giai đoạn đầu và khi dịch bệnh tái bùng phát trở lại. Tuy nhiên, để tiếp tục ổn định để phát triển kinh tế - xã hội, đạt mục tiêu tăng trưởng GDP ở mức 2,5 đến 3% và tạo tiền đề tăng trưởng cao trong năm 2021, cần không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Bên cạnh phòng, chống dịch hiệu quả, Chính phủ đang quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội, nhằm hoàn thành mục tiêu trong những tháng còn lại của năm 2020. Trong bối cảnh hiện nay, đầu tư nhà nước đóng vai trò quan trọng, đầu tàu thúc đẩy tăng trưởng, vì vậy, cần đẩy mạnh triển khai mới các dự án lớn sử dụng vốn ngân sách, đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn. Và ngay trong ngày cuối tháng 9 vừa qua, các đoạn trên tuyến cao tốc Bắc Nam được chuyển đổi từ hình thức đầu tư PPP sang sử dụng vốn ngân sách đã đồng loạt khởi công, dự án sân bay Quốc tế Long Thành cũng được đẩy nhanh tiến độ để chính thức khởi công…
Theo Phó Thủ tướng, cùng với những chính sách thiết thực về lãi suất ngân hàng, thủ tục hành chính… hỗ trợ doanh nghiệp, việc đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong giao thương, giảm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp, đây sẽ là tiền đề thúc đẩy tăng trưởng trong thời gian tới.
Về vấn đề phòng, chống tham nhũng mà nhiều cử tri quan tâm, Phó Thủ tướng cho biết, kết quả xét xử các vụ án tham nhũng thời gian qua đã cho thấy sự quyết liệt của Đảng, Nhà nước với loại tội phạm này, đúng với quan điểm “không có vùng cấm” trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng và tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới.
Liên quan đến thu hút đầu tư của địa phương, theo Phó Thủ tướng, do tác động của dịch COVID-19, thu hút đầu tư nước ngoài của hầu hết các tỉnh, thành vừa qua có giảm, tuy nhiên, môi trường đầu tư của Việt Nam đang được nhiều nhà đầu tư đánh giá tích cực. Do đó, cùng với hàng loạt dự án hạ tầng đang được Chính phủ triển khai, các tỉnh trong vùng cũng cần nâng cấp hạ tầng, mặt bằng để đón làn sóng đầu tư mới sau khi dịch bệnh trên thế giới được khống chế.
Với một số dự án trên địa bàn được nhiều cử tri địa phương quan tâm kiến nghị đầu tư nâng cấp, như tuyến đường N2 đi qua tỉnh, hay quốc lộ 62, theo Phó Thủ tướng,  hiện các dự án đã được Bộ Giao thông vận tải đưa vào kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2026. Đây là hai trong số những tuyến giao thông quan trọng trong cả nước sẽ được triển khai sớm trong thời gian tới đây.
Ngoài ra, với những kiến nghị khác, Phó Thủ tướng cho biết, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An sẽ tổng hợp để gửi tới các cơ quan liên quan xem xét.
Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dự buổi khám chữa bệnh miễn phí cho người dân khó khăn trên địa bàn, trao xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn huyện Đức Huệ; trao 15 căn nhà tình thương cho các hộ dân ở Châu Thành, Cần Đước, Đức Huệ và thành phố Tân An. Mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.
TAG: Long An Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ trương hoa bình Phát biểu tiếp xúc cử tri tặng nhà
 
Tin khác
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội: Hoạt động HĐND bám sát đời sống, kịp thời đáp ứng nguyện vọng của cử tri
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội: Hoạt động HĐND bám sát đời sống, kịp thời đáp ứng nguyện vọng của cử tri
Kinhtedothi-“Bám sát chủ đề công tác năm 2021 của TP “Kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo, hành động, phát triển” và phương châm mà HĐND Thành phố đã xác định “Đổi mới, sâu sát, khoa học, hiệu quả”, HĐND các cấp cần luôn đổi mới để hoạt động thiết thực, hiệu quả, nhằm hoàn thành nhiệm vụ nặng nề trong thời gian tới" - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nêu rõ.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh: Xác định phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ chính trị trọng tâm
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh: Xác định phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ chính trị trọng tâm
Kinhtedothi - “Ngành Thanh tra phải có các giải pháp giúp ngăn chặn tình trạng “tham nhũng vặt”, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp” - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.
Phòng, chống tham nhũng - dấu ấn nổi bật
Phòng, chống tham nhũng - dấu ấn nổi bật
Kinhtedothi - Trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, cùng với những thành tựu “rất quan trọng” và “khá toàn diện” trên các lĩnh vực, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) là một trong những điểm sáng, là dấu ấn nổi bật, với những chuyển biến rất tích cực, nâng cao rõ rệt về chất.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP: Ngành nội vụ Thủ đô hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bối cảnh nhiều khó khăn
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP: Ngành nội vụ Thủ đô hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bối cảnh nhiều khó khăn
Kinhtedothi-Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn biểu dương, ghi nhận trong điều kiện khối lượng công việc ngành nội vụ Thành phố rất lớn, phức tạp, liên quan nhiều vấn đề nhạy cảm, bối cảnh năm 2020 nhiều khó khăn, song đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động trong ngành từ Sở Nội vụ đến cấp cơ sở đã rất cố gắng, nỗ lực, hoàn thành nhiệm vụ với kết quả cao.
Hà Nội: Kiểm tra công vụ tập trung vào việc giải quyết hồ sơ theo 'một cửa', 'một cửa liên thông'
Hà Nội: Kiểm tra công vụ tập trung vào việc giải quyết hồ sơ theo "một cửa", "một cửa liên thông"
Kinhtedothi-Theo kế hoạch của UBND TP Hà Nội, năm nay, một nội dung được tập trung trong quá trình kiểm tra công vụ trên địa bàn là việc thực hiện các quy định về tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công đối với cá nhân và tổ chức, trong đó tập trung kiểm tra việc giải quyết hồ sơ hành chính của cá nhân, tổ chức theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Tạo ra được chuyển biến có thể thấy, người dân mới tin tưởng, đồng hành
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Tạo ra được chuyển biến có thể thấy, người dân mới tin tưởng, đồng hành
Kinhtedothi - Năm 2020, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần nỗ lực cao theo phương châm “ngoại thành chi viện cho nội thành, nội thành cố gắng với mức cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ được giao”, Hà Nội đã thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo duy trì mức tăng trưởng kinh tế - xã hội. Nhiều công trình thuộc hệ thống hạ tầng giao thông quan trọng của TP đã hoàn thành đưa vào khai thác, sử dụng đã phát huy hiệu quả, cải thiện bộ mặt đô thị. Nhân dịp năm mới 2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã có chia sẻ với báo Kinh tế & Đô thị về những kết quả của TP xung quanh vấn đề này.
Hà Nội triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và rà soát công tác phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Hà Nội triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và rà soát công tác phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Kinhtedothi - Sáng 15/1, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến của Thường trực Thành uỷ - HĐND – UBND TP với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị.
Thúc đẩy liên thông thủ tục hành chính
Thúc đẩy liên thông thủ tục hành chính
Kinhtedothi - Rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính; phối hợp thực hiện liên thông các thủ tục trong các lĩnh vực đầu tư, xây dựng… Đó là một trong những giải pháp được TP Hà Nội đặt ra trong kế hoạch cải cách hành chính Nhà nước năm 2021.
Thủ tướng chỉ thị đảm bảo cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân
Thủ tướng chỉ thị đảm bảo cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Hà Nội sẽ cung cấp thông tin cho báo chí qua email, mạng xã hội
Hà Nội sẽ cung cấp thông tin cho báo chí qua email, mạng xã hội
Kinhtedothi - Ngoài hình thức tổ chức họp báo định kỳ, các cơ quan, đơn vị của TP có thể chủ động cung cấp thông tin cho báo chí qua email, cổng thông tin điện tử, mạng xã hội…
Kiểm soát, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép
Kiểm soát, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép
Kinhtedothi - Chiều 14/1/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội họp trực tuyến phiên thứ 80 dưới sự Chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo.