Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ khai giảng năm học mới tại Đà Nẵng

Hạnh Nhung 05-09-2018 15:39
Kinhtedothi - Hòa chung không khí trong ngày “toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng 5/9, học sinh tất cả các bậc học trên địa bàn TP Đà Nẵng hân hoan bước vào năm học mới 2018 - 2019.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Phù Đổng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đến dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học Phù Đổng (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Trong 128 năm qua, trường Tiểu học Phù Đổng đã từng bước vươn lên giành nhiều thành tích trong các kỳ học sinh giỏi, học sinh năng kiếu cấp Quốc tế, Quốc gia… cũng như các phong trào thi đua của ngành giáo dục địa phương. Về chất lượng giáo dục, trường dẫn đầu bậc Tiểu học của quận Hải Châu, của TP Đà Nẵng. Năm nay, trường đón 512 em học sinh vào lớp 1.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng những thành tích vẻ vang của các thế hệ thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Phù Đổng và tin tưởng rằng, phát huy truyền thống lịch sử 128 năm, các thầy cô giáo và học sinh hôm nay sẽ tiếp tục phấn đấu giảng dạy, học tập, rèn luyện, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường.

Trong năm học 2018 - 2019, ngành GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng đã thực hiện nhiều đổi mới trong chương trình giáo dục; tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Đề án quy hoạch phát triển ngành GD&ĐT đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29, Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

Thực hiện theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, trong sáng hôm nay, tất cả các trường của các cấp học trên địa bàn TP Đà Nẵng đều tổ chức thành công lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 với tinh thần ngắn gọn, tươi vui, an toàn, lịch thiệp và tạo không khí thật tự nhiên, thân thiện. Do không tựu trường sớm như trước đây, nên học sinh đến trường với tâm trạng vô cùng háo hức, nhất là học sinh đầu cấp học.

Các em học sinh lớp 1 trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ háo hức chào đón năm học mới
Sáng 5/9, học sinh trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (quận Hải Châu) chào đón năm học mới trong lễ chào cờ trang nghiêm. Năm học 2018 - 2019, nhà trường đón 270 em học sinh vào lớp 1, tổng số học sinh toàn trường là 839 em học sinh.

“Năm học 2017 - 2018 khép lại, với 3 giải quốc tế, 71 giải TP, 23 giải cấp quận. Nhà trường được UBND quận Hải Châu công nhận là tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đó chính là tiền đề, là cơ sở, là động lực để thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ hoàn thành tốt nhiệm vụ, gặt hái được nhiều thành tích trong năm học 2018 - 2019”, cô Nguyễn Thị Thùy Duyên - Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Tại buổi lễ, nhà trường còn trao những suốt học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh, những suất học bổng này do cựu học sinh trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ khóa 1980 - 1989 đứng ra tài trợ.

Còn tại hệ thống trường Mầm non Chất lượng cao ABC Đà Nẵng, trong năm học này trường có 2 cơ sở đào tạo ở số 20 Trần Phú (quận Hải Châu) và số 908 Ngô Quyền (quận Sơn Trà) với quy mô đào tạo hơn 500 em học sinh/năm. Phát biểu tại lễ khai giảng, cô Phan Thị Anh Thư - Giám đốc điều hành nhà trường cam kết bên cạnh việc dạy học, trường sẽ tiếp tục mang đến cho các em học sinh nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị, những bữa ăn với thực đơn phong phú để các bé có thể phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần…

Ở hệ đại học, sáng 5/9 trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Năm học này, trường đón hơn 3.000 tân sinh viên theo học ở các khoa khác nhau.

Đà Nẵng hướng đến giáo dục thông minh 4.0
Trước khi bước vào năm học mới, ngày 28/8, Sở GD&ĐT, VNPT Đà Nẵng đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), viễn thông và truyền thông, góp phần xây dựng giáo dục thông minh tại Đà Nẵng giai đoạn 2018 - 2022, định hướng đến năm 2025.
Theo đó, VNPT Đà Nẵng tiếp tục vai trò tư vấn, tham gia xây dựng và cung cấp các giải pháp CNTT, đáp ứng mục tiêu xây dựng ứng dụng và cơ sở dữ liệu Giáo dục Thông minh (SmartEdu) tại Đà Nẵng.
Hai bên phối hợp triển khai lộ trình mô hình trường học thông minh và lớp học thông minh, dự kiến đến năm 2025 được triển khai diện rộng trên địa bàn TP.

TAG: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khai giảng năm học mới Đà Nẵng
 
Tin khác
Học cách quan tâm
Học cách quan tâm
Kinhtedothi - Sáng 16/2, tại hồ Tây (khu vực Vườn hoa Lý Tự Trọng và trục đường Thanh Niên - Nguyễn Đình Thi, quận Tây Hồ - Hà Nội), UBND TP Hà Nội phối hợp cùng Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khai mạc Lễ khai mạc Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019.
Mở lòng đón nhận niềm tin
Mở lòng đón nhận niềm tin
Kinhtedothi - Nhiều người cho rằng, đã là vợ chồng tất yếu phải có niềm tin vào nhau. Nhưng thực tế, không đơn giản vậy, bởi không ít cuộc ly hôn hay đổ vỡ đáng buồn đã xảy ra nguyên nhân cũng chỉ vì sự thiếu niềm tin nơi nhau.
TS Nguyễn Viết Chức: Uống rượu  cũng cần có văn hóa
TS Nguyễn Viết Chức: Uống rượu cũng cần có văn hóa
Kinhtedothi - Vẫn là câu chuyện biết rồi nói mãi, nhưng khi nhìn cảnh người mẹ già tiễn đưa con trẻ, vợ mất chồng, con mất cha…, người ta mới thắt lòng vì những cuộc vui rượu bia quá đà ngày Tết. Với mong muốn tìm thêm những biện pháp cảnh tỉnh, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Viết Chức - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về việc có nên xây dựng quy tắc ứng xử về văn hóa uống rượu bia.
Dịp 30/4 và 1/5 người lao động được nghỉ liền 5 ngày?
Dịp 30/4 và 1/5 người lao động được nghỉ liền 5 ngày?
Kinhtedothi - Theo thông báo về việc nghỉ lễ, Tết năm 2019 của Bộ LĐTB&XH, giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, người lao động được nghỉ 3 ngày.
Quảng Nam: Hơn 107 tỷ đồng thực hiện 8 nhiệm vụ trong năm 2019
Quảng Nam: Hơn 107 tỷ đồng thực hiện 8 nhiệm vụ trong năm 2019
Kinhtedothi - Ngày 15/2, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu vừa quyết định chuyển hơn 107 tỷ đồng từ nguồn kinh phí năm 2018 sang năm 2019 để tiếp tục thực hiện 8 nhiệm vụ trong năm 2019.
Tôn vinh 89 thầy thuốc tiêu biểu của ngành y tế Thủ đô
Tôn vinh 89 thầy thuốc tiêu biểu của ngành y tế Thủ đô
Kinhtedothi - Ngày 15/2, Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt tôn vinh thầy thuốc tiêu biểu ngành y tế Thủ đô năm 2019, kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Sóc Sơn gặp mặt, tặng quà 226 tân binh nhập ngũ năm 2019
Sóc Sơn gặp mặt, tặng quà 226 tân binh nhập ngũ năm 2019
Kinhtedothi - Sáng 15/2, huyện Sóc Sơn tổ chức chương trình gặp mặt các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2019
Sau Tết, học sinh miền núi Quảng Ngãi ra lớp muộn
Sau Tết, học sinh miền núi Quảng Ngãi ra lớp muộn
Kinhtedothi - Sau Tết, tình trạng học sinh ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi chưa ra lớp, đi học không đều vẫn diễn ra.
Đẩy mạnh hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Hà Nội
Đẩy mạnh hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Hà Nội
Ngày 15/2, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông ký thỏa thuận hợp tác với Sunflower Clinics, một trong những Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu tại Hàn Quốc.
Nghệ An: Nguy rình rập trên những chuyến đò không có phao cứu sinh
Nghệ An: Nguy rình rập trên những chuyến đò không có phao cứu sinh
Kinhtedothi - Một chuyến đò chất đầy người xuất phát từ bến đò Thượng Lưu, xã Yên Na (Tương Dương, Nghệ An) di chuyển trên lòng hồ Bản Vẽ nhưng không hề có một chiếc phao cứu sinh.
Ngành giáo dục Hà Nội phát động Tết trồng cây
Ngành giáo dục Hà Nội phát động Tết trồng cây
Kinhtedothi - Sáng 15/2, tại Trường THPT Phan Huy Chú (huyện Quốc Oai), Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.