Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ khai giảng năm học mới tại Đà Nẵng

Hạnh Nhung 05-09-2018 15:39
Kinhtedothi - Hòa chung không khí trong ngày “toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng 5/9, học sinh tất cả các bậc học trên địa bàn TP Đà Nẵng hân hoan bước vào năm học mới 2018 - 2019.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Phù Đổng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đến dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học Phù Đổng (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Trong 128 năm qua, trường Tiểu học Phù Đổng đã từng bước vươn lên giành nhiều thành tích trong các kỳ học sinh giỏi, học sinh năng kiếu cấp Quốc tế, Quốc gia… cũng như các phong trào thi đua của ngành giáo dục địa phương. Về chất lượng giáo dục, trường dẫn đầu bậc Tiểu học của quận Hải Châu, của TP Đà Nẵng. Năm nay, trường đón 512 em học sinh vào lớp 1.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng những thành tích vẻ vang của các thế hệ thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Phù Đổng và tin tưởng rằng, phát huy truyền thống lịch sử 128 năm, các thầy cô giáo và học sinh hôm nay sẽ tiếp tục phấn đấu giảng dạy, học tập, rèn luyện, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường.

Trong năm học 2018 - 2019, ngành GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng đã thực hiện nhiều đổi mới trong chương trình giáo dục; tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Đề án quy hoạch phát triển ngành GD&ĐT đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29, Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

Thực hiện theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, trong sáng hôm nay, tất cả các trường của các cấp học trên địa bàn TP Đà Nẵng đều tổ chức thành công lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 với tinh thần ngắn gọn, tươi vui, an toàn, lịch thiệp và tạo không khí thật tự nhiên, thân thiện. Do không tựu trường sớm như trước đây, nên học sinh đến trường với tâm trạng vô cùng háo hức, nhất là học sinh đầu cấp học.

Các em học sinh lớp 1 trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ háo hức chào đón năm học mới
Sáng 5/9, học sinh trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (quận Hải Châu) chào đón năm học mới trong lễ chào cờ trang nghiêm. Năm học 2018 - 2019, nhà trường đón 270 em học sinh vào lớp 1, tổng số học sinh toàn trường là 839 em học sinh.

“Năm học 2017 - 2018 khép lại, với 3 giải quốc tế, 71 giải TP, 23 giải cấp quận. Nhà trường được UBND quận Hải Châu công nhận là tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đó chính là tiền đề, là cơ sở, là động lực để thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ hoàn thành tốt nhiệm vụ, gặt hái được nhiều thành tích trong năm học 2018 - 2019”, cô Nguyễn Thị Thùy Duyên - Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Tại buổi lễ, nhà trường còn trao những suốt học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh, những suất học bổng này do cựu học sinh trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ khóa 1980 - 1989 đứng ra tài trợ.

Còn tại hệ thống trường Mầm non Chất lượng cao ABC Đà Nẵng, trong năm học này trường có 2 cơ sở đào tạo ở số 20 Trần Phú (quận Hải Châu) và số 908 Ngô Quyền (quận Sơn Trà) với quy mô đào tạo hơn 500 em học sinh/năm. Phát biểu tại lễ khai giảng, cô Phan Thị Anh Thư - Giám đốc điều hành nhà trường cam kết bên cạnh việc dạy học, trường sẽ tiếp tục mang đến cho các em học sinh nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị, những bữa ăn với thực đơn phong phú để các bé có thể phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần…

Ở hệ đại học, sáng 5/9 trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Năm học này, trường đón hơn 3.000 tân sinh viên theo học ở các khoa khác nhau.

Đà Nẵng hướng đến giáo dục thông minh 4.0
Trước khi bước vào năm học mới, ngày 28/8, Sở GD&ĐT, VNPT Đà Nẵng đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), viễn thông và truyền thông, góp phần xây dựng giáo dục thông minh tại Đà Nẵng giai đoạn 2018 - 2022, định hướng đến năm 2025.
Theo đó, VNPT Đà Nẵng tiếp tục vai trò tư vấn, tham gia xây dựng và cung cấp các giải pháp CNTT, đáp ứng mục tiêu xây dựng ứng dụng và cơ sở dữ liệu Giáo dục Thông minh (SmartEdu) tại Đà Nẵng.
Hai bên phối hợp triển khai lộ trình mô hình trường học thông minh và lớp học thông minh, dự kiến đến năm 2025 được triển khai diện rộng trên địa bàn TP.

TAG: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khai giảng năm học mới Đà Nẵng
 
Tin khác
Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Nguyễn Doãn Hoàn: Bảo vệ môi trường  phải thay đổi từ nhận thức
Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Nguyễn Doãn Hoàn: Bảo vệ môi trường phải thay đổi từ nhận thức
Kinhtedothi - Thạch Thất là huyện có tốc độ đô thị hóa rất nhanh. Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Nguyễn Doãn Hoàn cho biết, cùng với các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động bảo vệ môi trường (BVMT) nói chung, môi trường sản xuất, kinh doanh, làng nghề nói riêng được huyện rất quan tâm.
Giải trình về trách nhiệm để xảy ra thừa, thiếu giáo viên: Công tác tuyển dụng còn bất cập
Giải trình về trách nhiệm để xảy ra thừa, thiếu giáo viên: Công tác tuyển dụng còn bất cập
Kinhtedothi - Ngày 24/9, Ủy ban VHGDTNTN&NĐ của Quốc hội đã tổ chức phiên họp giải trình về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên và tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.
Chợ Long Biên vi phạm các quy định phòng cháy chữa cháy: Bị đình chỉ, vẫn hoạt động?
Chợ Long Biên vi phạm các quy định phòng cháy chữa cháy: Bị đình chỉ, vẫn hoạt động?
Kinhtedothi - Tiếp tục tìm hiểu có hay không hành vi “bảo kê” thu phí tại chợ đầu mối Long Biên, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị bất ngờ khi tiếp cận thông tin: Chợ Long Biên đang bị đình chỉ hoạt động vì các vi phạm phòng cháy chữa cháy.
Sàng lọc trước sinh và sơ sinh: Vì thế hệ tương lai
Sàng lọc trước sinh và sơ sinh: Vì thế hệ tương lai
Kinhtedothi - Tăng tỷ lệ sàng lọc trước sinh (SLTS) và sàng lọc sơ sinh (SLSS), phấn đấu ít nhất 90% phụ nữ mang thai được tầm soát tối thiểu 4 loại bệnh phổ biến là một trong những hoạt động để nâng cao chất lượng dân số Thủ đô theo kế hoạch Phát triển thể lực, tầm vóc người Hà Nội đến năm 2030.
Cỗ “xe tăng” giàu lòng trắc ẩn
Cỗ “xe tăng” giàu lòng trắc ẩn
Kinhtedothi - Gặp chị trong một chiều mưa giữa tiết trời oi ả, người phụ nữ thoạt nhìn sắc sảo, lạnh lùng ấy lại có một trái tim ấm nóng hết lòng dành cho người bệnh. Chị là điều dưỡng Nguyễn Thanh Thủy - Khoa Lao, Bệnh viện (BV) 09.
Nhiều cây xăng tiềm ẩn mối nguy hiểm trên địa bàn huyện Tiên Lãng, Hải Phòng
Nhiều cây xăng tiềm ẩn mối nguy hiểm trên địa bàn huyện Tiên Lãng, Hải Phòng
Kinhtedothi - Theo Phòng Kinh tế Hạ tầng, UBND huyện Tiên Lãng, qua đợt kiểm tra mới đây cho thấy có quá nhiều bất cập từ một số cây xăng trên địa bàn, do không đảm bảo an toàn về môi trường, về sự cố ứng phó tràn dầu...
Bộ GD&ĐT yêu cầu học sinh giữ gìn, không viết, vẽ vào sách giáo khoa
Bộ GD&ĐT yêu cầu học sinh giữ gìn, không viết, vẽ vào sách giáo khoa
Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu các cơ sở GDPT và giáo viên hướng dẫn các em sử dụng SGK. Giáo viên nhắc nhở học sinh có ý thức giữ gìn, không được viết, vẽ vào sách để sử dụng SGK được lâu bền. Tuy nhiên, việc sử dụng lại SGK hiện mới đạt khoảng 35%.
Hà Đông, 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu bị xử phạt
Hà Đông, 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu bị xử phạt
Kinhtedothi – Một tháng qua, các cơ quan chức năng của quận Hà Đông đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu. Trong 148 đơn vị kiểm tra, có 9 cơ sở vi phạm, số bị xử phạt 5 cơ sở.
Không xét công nhận tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2018
Không xét công nhận tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2018
Kinhtedothi - Để chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc triển khai Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg, Thường trực Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước (CDGSNN) quyết định năm 2019 sẽ xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS.
Hà Nội: Hỗ trợ các nạn nhân tử vong trong vụ cháy trên đường La Thành
Hà Nội: Hỗ trợ các nạn nhân tử vong trong vụ cháy trên đường La Thành
Kinhtedothi - Ngày 24/9, tại trụ sở UBND phường Ngọc Khánh, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH TP Hà Nội Hoàng Thành Thái đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ cháy trên đường La Thành ngày 17/9.
Vụ cháy trên đường La Thành: Mẫu ADN của 2 nạn nhân trùng khớp với bệnh nhi đang điều trị
Vụ cháy trên đường La Thành: Mẫu ADN của 2 nạn nhân trùng khớp với bệnh nhi đang điều trị
Kinhtedothi - Ngày 24/9, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, lãnh đạo UBND phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đã hoàn thành việc xác định ADN đối với 2 thi thể bị cháy trong vụ cháy trên đường La Thành vào chiều 17/9.