Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Phó Thủ tướng: Sinh viên Kinh tế quốc dân có thể tạo việc làm từ khởi nghiệp thành công

Thủy Trúc 05-09-2018 14:37
Kinhtedothi - Chung vui với thầy trò trường Đại học (ĐH) Kinh tế Quốc dân trong Lễ Khai giảng năm học mới 2018 - 2019, sáng 5/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn sinh viên tốt nghiệp không chỉ tìm được việc làm phù hợp mà còn có thể tạo việc làm thông qua khởi nghiệp thành công.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Phó Thủ tướng gửi đến các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ viên chức cùng các em sinh viên, học viên của trường những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Và, cũng chia sẻ niềm vui đối với 5.668 tân sinh viên vừa mới trúng tuyển khóa 60 của trường – đây là niềm mơ ước của hàng vạn bạn trẻ trong mỗi mùa tuyển sinh.

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học mới trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Ảnh: VGP/Thành Chung

Ông cũng mong các em tiếp tục phát huy thành tích học tập nổi bật ở các bậc phổ thông, nhanh chóng thích nghi với môi trường ĐH cũng như phương pháp học tập, nghiên cứu mới. để trở thành những trí thức vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ góp phần xây dựng đất nước phồn vinh.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, năm học 2018 – 2019 có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu CNH – HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Vì thế, trường ĐH Kinh tế quốc dân vừa là trung tâm giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ; vừa phải là trung tâm văn hóa có môi trường văn hóa có môi trường dân chủ, nhân ái, nghĩa tình, nơi con người được tôn trọng, yêu thương. Cũng như được trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng sáng tạo để phát triển. Sinh viên tốt nghiệp trường Kinh tế quốc dân không chỉ tìm được việc làm phù hợp mà còn có thể tạo việc làm thông qua khởi nghiệp thành công.

Theo Phó Thủ tướng, với sứ mệnh cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, trường ĐH Kinh tế quốc dân cần phải có trách nhiệm và nỗ lực cao hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 – 2019….

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai giảng. Ảnh: VGP/Thành Chung

Trong Lễ Khai giảng này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị tập thể sư phạm nhà trường tập trung làm tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm. Đầu tiên, nhà trường tích cực đổi mới chương trình, giáo trình đào tạo, phương pháp giảng dạy trên cơ sở lấy sinh viên làm trung tâm và kiểm tra đánh giá theo chuẩn đầu ra, phát huy cao nhất tính chủ động, sáng tạo của người học. Đồng thời bảo đảm chất lượng thực chất đáp ứng nhu cầu xã hội và đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH – HĐH đất nước.

Nhà trường triển khai mạnh mẽ các giải pháp xây dựng phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển nền giáo dục ĐH Việt Nam tiên tiến, nhân văn, đạt chuẩn quốc tế.

Trường đẩy mạnh công tác NCKH và chuyển giao công nghệ, hướng đến hình thành trung tâm nghiên cứu về các nền tảng lý thuyết, phân tích chính sách và tư vấn DN có chất lượng cao với các sản phẩm nghiên cứu khoa học được công nhận trong nước và quốc tế.

Nhà trường cũng phải tích cực đổi mới quản trị ĐH, chủ động thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao, tạo động lực để phát triển nhanh và bền vững, Cũng như sớm hoàn thành đề án thí điểm tự chỉ không có cơ quan chủ quản…

Bên cạnh đó, từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất, hệ thống học liệu đáp ứng yêu cầu đào tạo, NCKH đảm bảo các điều kiện cận thiết cho hoạt động sáng tạo của các thầy cô giáo , sinh viên, học viên.

Đặc biệt là phát huy thế mạnh của mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp trong và ngoài nước, gắn kết chặt chẽ hơn nữa công tác đào tạo với NCKH, gắn hoạt động của nhà trường với mạng lưới cựu sinh viên – DN và thực tế đời sống kinh tế - văn hóa – xã hội và hội nhập quốc tế…

TAG: Khai giảng sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân
 
Tin khác
Festival Hán ngữ sinh viên các trường đại học phía Bắc: Cầu nối vững chắc quan hệ hai nước Việt - Trung
Festival Hán ngữ sinh viên các trường đại học phía Bắc: Cầu nối vững chắc quan hệ hai nước Việt - Trung
Kinhtedothi - “Thông qua Festival Hán ngữ sẽ góp phần cho sinh viên (SV) tiếng Trung trải nghiệm thực tiễn. Nhưng quan trọng hơn, thông qua giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Trung Quốc, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội sẽ tạo động lực cho các em học tốt hơn và là hành trang rất tốt để bước vào đời” – Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Trương Minh Tiến nhận định.
Rộn ràng “Đêm hội trăng rằm” quận Đống Đa
Rộn ràng “Đêm hội trăng rằm” quận Đống Đa
Kinhtedothi - Tối 21/9, UBND quận Đống Đa đã tổ chức Tổng kết hè 2018 và “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi trên địa bàn.
Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí, Quảng Ninh: Vì sao hệ thống xử lý nước thải chậm tiến độ?
Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí, Quảng Ninh: Vì sao hệ thống xử lý nước thải chậm tiến độ?
Kinhtedothi - Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển , Uông Bí, Quảng Ninh là một trong những bệnh viện lớn nằm giáp ranh với huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.
Kỹ năng sống: Chiến thắng sự nghi ngờ
Kỹ năng sống: Chiến thắng sự nghi ngờ
Kinhtedothi - Nhiều người cho rằng, đã là vợ chồng tất yếu phải có niềm tin vào nhau. Nhưng thực tế, không đơn giản vậy, thực tế đã có không ít câu chuyện buồn xảy ra vì chuyện vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau, không ít cuộc ly hôn hay đổ vỡ đáng buồn đã xảy ra nguyên nhân cũng chỉ vì sự thiếu niềm tin nơi nhau.
Người “gỡ nút thắt”
Người “gỡ nút thắt”
Kinhtedothi - Câu chuyện về người chồng giết vợ do ghen tuông đang làm nóng dư luận. Một lần nữa vấn đề ngăn chặn bạo hành gia đình với phụ nữ lại được nhắc đến. Nhiều chương trình, đề án, giải pháp… đã được triển khai, nhưng thực tế cho thấy, chỉ khi nam giới thay đổi nhận thức mới giải quyết được gốc rễ vấn đề.
Lan tỏa phương pháp dạy nghề sáng tạo
Lan tỏa phương pháp dạy nghề sáng tạo
Kinhtedothi - Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2018 đã bế mạc tối 21/9 nhưng những phương pháp giảng dạy mới, đầy tính sáng tạo ở thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ được nhân rộng, lan tỏa đến các trường dạy nghề để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.
Câu chuyện “đến hẹn lại lên”
Câu chuyện “đến hẹn lại lên”
Kinhtedothi - Hai ngày nữa là đến Rằm Trung thu. Hai ngày cuối tuần này chắc sẽ là hai ngày chợ đồ chơi Trung thu phố Hàng Mã đông vui nhất.
Quận Thanh Xuân trao quà, học bổng cho 55 học sinh nghèo học giỏi
Quận Thanh Xuân trao quà, học bổng cho 55 học sinh nghèo học giỏi
Kinhtedothi - Tối 21/9, quận Thanh Xuân đã tổ chức Đêm hội Trăng rằm với chủ đề “Vầng trăng mơ ước” cho các thiếu nhi trên địa bàn.rn
Hà Nội đạt giải Nhất Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp
Hà Nội đạt giải Nhất Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp
Kinhtedothi - “Từ Hội giảng này, phong trào thi đua dạy tốt trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tiếp tục có những chuyển biến tích cực và vững chắc hơn” - Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.
Carnaval hành trình nhân ái, sẻ chia yêu thương
Carnaval hành trình nhân ái, sẻ chia yêu thương
Kinhtedothi - Chiều 21/9, tại Tuyên Quang, Hội Chữ thập đỏ và Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) phối hợp tổ chức Chương trình “Carnaval hành trình nhân ái 2018” trao tặng những phần quà, tiền mặt trị giá 400 triệu đồng.
Quận Hà Đông tặng quà cho 51 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi
Quận Hà Đông tặng quà cho 51 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi
Kinhtedothi - Tối 21/9, quận Hà Đông đã tổ chức Đêm hội Trăng rằm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.