Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Phú Xuyên: Thành quả từ sự đoàn kết

Nguyễn Trường 20-01-2020 16:42
Kinhtedothi - Năm 2019 UBND huyện Phú Xuyên quyết liệt chỉ đạo thực hiện các giải pháp trong công tác quản lý đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (CNQSD) đất.
Đồng thời, tập trung xử lý dứt điểm các vi phạm về lĩnh vực môi trường. Nhờ thực hiện tốt các mặt công tác nên năm 2019 nguyên Trưởng phòng TN&MT huyện Phú Xuyên Nguyễn Trọng Vĩnh đã được Bộ TN&MT tặng Bằng khen trong phong trào thi đua.
Quyết tâm ngay từ đầu năm
Ngay từ đầu năm 2019, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo Phòng TN&MT hoàn thiện hồ sơ các công trình vi phạm, trong đó có cả công trình vi phạm tồn tại nhiều năm trước để tiến hành xử lý các bước theo quy định.
 Lãnh đạo UBND huyện Phú Xuyên trao phần thưởng cho cán bộ của Phòng TN&MT huyện đạt thành tích cao trong năm 2019. Ảnh: Nguyễn Trường
Để công tác xử lý bảo đảm khách quan, Phòng TN&MT thành lập tổ công tác trực tiếp hướng dẫn các địa phương hoàn thiện chặt chẽ hồ sơ làm cơ sở tổ chức xử lý dứt điểm vi phạm. Qua đó, 1004 trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng trên đất nông nghiệp, đất công tại xã các xã, thị trấn đã được công khai giải quyết, giải tỏa dứt điểm theo quy định. 690 trường hợp vi phạm còn lại trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục được được xử lý trong thời gian tới.
Ngoài việc xử lý vi phạm, Phòng TN&MT còn xác định công tác cấp giấy CNQSD đất cũng được coi là nhiệm vụ quan trọng. Do vậy, Phòng tham mưu giúp UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác trao đổi, cập nhật thông tin liên tục để hướng dẫn người dân hoàn thiện chặt chẽ các loại giấy tờ, văn bản nhằm bảo đảm tính chính xác trước khi chuyển hồ sơ đất đai về Phòng TN&MT.
Trên cơ sở đó, Phòng tập trung cán bộ thường xuyên phối hợp với UBND các xã, thị trấn thẩm định kỹ hồ sơ trước khi trình lãnh đạo UBND huyện xem xét, cấp giấy CNQSD đất. Nhờ đó, năm 2019 toàn huyện đã hoàn thiện được 56.604 hồ sơ kê khai đăng ký quyền sử dụng đất ở. Bên cạnh đó, Phòng còn tham mưu giúp UBND huyện cấp được 45.803 giấy CNQSD đất nông nghiệp theo đúng quy định cho các cá nhân, hộ dân.
Không chỉ có vậy, năm 2019 Phòng TN&MT còn cùng các đơn vị, địa phương trong huyện tích cực phối hợp ban hành 1.484 quyết định thu hồi đất của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn với 27,22ha và các thông báo thu hồi đất để thực hiện 16 dự án (DA) có tính chiến lược, trong đó có DA: Trạm biến áp 110Kv, Đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây cũ, Cụm công nghiệp Làng nghề Phú Túc…
.Cùng với đó, tiếp tục trang bị thùng đựng rác cho một số địa phương và phối hợp tốt với các đơn vị liên quan, doanh nghiệp xây dựng phương án thu gom, vận chuyển rác thải tại các xã làng nghề. Mặt khác, Phòng còn vào cuộc giải quyết dứt điểm 49/73 vụ việc liên quan đến đơn thư khiếu kiện giúp ổn định tình hình.
Nỗ lực phấn đấu
Phó trưởng Phòng TN&MT huyện Phú Xuyên Đỗ Thành Công chia sẻ: “Năm 2020, Phòng TN&MT tiếp tục chú trọng đến công tác thẩm tra hồ sơ cấp giấy CNQSD đất. Đẩy mạnh công tác thu hồi đất để thực hiện các DA trên địa bàn. Xử lý dứt điểm những trường hợp vi phạm cũ còn tồn tại.
Tập trung phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý những điểm, cơ sở sản xuất gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trồng thêm canh xanh, cây hoa ở hai bên đường và đất công cộng. Từ sự quyết tâm tạo thành bước đột phá giúp bộ mặt nông thôn Phú Xuyên sẽ thêm phong quang, sạch đẹp”.
Phấn khởi nói về thành quả mà Phòng TN&MT đã đạt được trong những năm gần đây, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Thế Công khẳng định: “Sự phấn đấu, nỗ lực của Phòng TN&MT huyện trong thời gian qua đã được UBND TP, Bộ TN&MT, UBND huyện ghi nhận. Trong đó, năm 2018 Phòng đã được UBND TP tặng Bằng khen “đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua”.
Năm 2019 vừa qua, cá nhân ông Nguyễn Trọng Vĩnh - nguyên Trưởng phòng TN&MT huyện được Bộ TN&MT tặng Bằng khen. Đây là phần thưởng xứng đáng mà Phòng TN&MT huyện đã được các cấp, ngành trao tặng. Tiếp nối thành quả đạt được, ngay từ đầu năm 2020 này, cán bộ của Phòng TN&MT lại tiếp tục hăng say, miệt mài bắt tay ngay vào công việc, với quyết tâm cao độ để sớm hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu UBND huyện giao”.
TAG: tài nguyên Môi trường Phú Xuyên Hà Nội đoàn kết thi đua
 
Tin khác
Quận Hai Bà Trưng: Trường Tiểu học Tây Sơn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong 'Hội vui Trung thu'
Quận Hai Bà Trưng: Trường Tiểu học Tây Sơn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong "Hội vui Trung thu"
Kinhtedothi-Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tây Sơn (quận Hai Bà Trưng) kêu gọi lòng hảo tâm của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng chung tay giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường nói riêng và của trẻ em cả nước nói chung qua việc ủng hộ quỹ từ thiện của nhà trường trong mỗi dịp Trung thu.
Cháy giả định ở Cung Hữu nghị Việt - Xô khi có 500 khách, cảnh sát cứu nhiều người mắc kẹt
Cháy giả định ở Cung Hữu nghị Việt - Xô khi có 500 khách, cảnh sát cứu nhiều người mắc kẹt
Kinhtedothi – Để chủ động xử lý tình huống cháy nổ, tai nạn, sự cố, góp phần tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội; chiều ngày 1/10, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án cứu nạn, chữa cháy với sự tham gia của nhiều lực lượng.
Chương Mỹ: Khai mạc Hội thao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho các xã thị trấn.
Chương Mỹ: Khai mạc Hội thao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho các xã thị trấn.
Kinhtedothi - Hướng tới kỷ niệm 19 năm ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy (PCCC) 4/10, sáng 1/10, UBND huyện Chương Mỹ đã tổ chức khai mạc diễn tập Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với lực lượng phòng cháy, chữa cháy dân phòng năm 2020.
Quận Hoàng Mai: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời
Quận Hoàng Mai: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời
Kinhtedothi - Sáng 1/10, tại trường THCS Mai Động, UBND quận Hoàng Mai tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời” năm 2020.
Quận Bắc Từ Liêm tiếp tục quan tâm giải quyết đơn thư khiếu nại, tạo đồng thuận trong Nhân dân
Quận Bắc Từ Liêm tiếp tục quan tâm giải quyết đơn thư khiếu nại, tạo đồng thuận trong Nhân dân
Kinhtedothi - Sáng 1/10, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 và tổng kết công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn.
Cô gái suýt mù mắt, hoại tử mũi trán sau tiêm filler tại Spa
Cô gái suýt mù mắt, hoại tử mũi trán sau tiêm filler tại Spa
Kinhtedothi - Sau 2 tuần điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, cô gái 27 tuổi quê ở Thái Nguyên đã phục hồi một phần thị lực sau tai biến khủng khiếp khiến suýt mù mắt và hoại tử da trán, mũi sau tiêm filler trái phép ngay tại Spa.
Nghệ An: Nữ giáo viên mầm non “mất tích” bí ẩn
Nghệ An: Nữ giáo viên mầm non “mất tích” bí ẩn
Kinhtedothi - Gia đình tìm kiếm khắp nơi và gọi điện cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp của Tú Anh nhưng đến nay vẫn không có tung tích gì của cô giáo.
Tổng giá trị sản xuất huyện Sóc Sơn tăng 5,67%
Tổng giá trị sản xuất huyện Sóc Sơn tăng 5,67%
Kinhtedothi - Từ đầu năm 2020 đến nay, dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và thiên tai phức tạp, tuy nhiên, huyện Sóc Sơn vẫn tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng đã đề ra.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 1/10/2020
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 1/10/2020
Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất từ trang worldometers, thế giới đã ghi nhận hơn 34 triệu người mắc Covid-19 trong đó có hơn 1 triệu người tử vong.
Quảng Ngãi: Súng săn cướp cò, một người tử vong
Quảng Ngãi: Súng săn cướp cò, một người tử vong
Kinhtedothi - Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định nạn nhân trúng 13 mảnh đạn súng ria vào tay và vùng ngực gây thủng phổi dẫn đến tử vong.
Tử vi hôm nay 1/10 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử đối diện với một số quyết định quan trọng trong chuyện tình cảm
Tử vi hôm nay 1/10 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử đối diện với một số quyết định quan trọng trong chuyện tình cảm
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Năm ngày 1/10/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử sẽ phải đối diện với một số quyết định quan trọng trong chuyện tình cảm.