Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Phú Xuyên: Thành quả từ sự đoàn kết

Nguyễn Trường 20-01-2020 16:42
Kinhtedothi - Năm 2019 UBND huyện Phú Xuyên quyết liệt chỉ đạo thực hiện các giải pháp trong công tác quản lý đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (CNQSD) đất.

Đồng thời, tập trung xử lý dứt điểm các vi phạm về lĩnh vực môi trường. Nhờ thực hiện tốt các mặt công tác nên năm 2019 nguyên Trưởng phòng TN&MT huyện Phú Xuyên Nguyễn Trọng Vĩnh đã được Bộ TN&MT tặng Bằng khen trong phong trào thi đua.

Quyết tâm ngay từ đầu năm

Ngay từ đầu năm 2019, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo Phòng TN&MT hoàn thiện hồ sơ các công trình vi phạm, trong đó có cả công trình vi phạm tồn tại nhiều năm trước để tiến hành xử lý các bước theo quy định.

 Lãnh đạo UBND huyện Phú Xuyên trao phần thưởng cho cán bộ của Phòng TN&MT huyện đạt thành tích cao trong năm 2019. Ảnh: Nguyễn Trường

Để công tác xử lý bảo đảm khách quan, Phòng TN&MT thành lập tổ công tác trực tiếp hướng dẫn các địa phương hoàn thiện chặt chẽ hồ sơ làm cơ sở tổ chức xử lý dứt điểm vi phạm. Qua đó, 1004 trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng trên đất nông nghiệp, đất công tại xã các xã, thị trấn đã được công khai giải quyết, giải tỏa dứt điểm theo quy định. 690 trường hợp vi phạm còn lại trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục được được xử lý trong thời gian tới.

Ngoài việc xử lý vi phạm, Phòng TN&MT còn xác định công tác cấp giấy CNQSD đất cũng được coi là nhiệm vụ quan trọng. Do vậy, Phòng tham mưu giúp UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác trao đổi, cập nhật thông tin liên tục để hướng dẫn người dân hoàn thiện chặt chẽ các loại giấy tờ, văn bản nhằm bảo đảm tính chính xác trước khi chuyển hồ sơ đất đai về Phòng TN&MT.

Trên cơ sở đó, Phòng tập trung cán bộ thường xuyên phối hợp với UBND các xã, thị trấn thẩm định kỹ hồ sơ trước khi trình lãnh đạo UBND huyện xem xét, cấp giấy CNQSD đất. Nhờ đó, năm 2019 toàn huyện đã hoàn thiện được 56.604 hồ sơ kê khai đăng ký quyền sử dụng đất ở. Bên cạnh đó, Phòng còn tham mưu giúp UBND huyện cấp được 45.803 giấy CNQSD đất nông nghiệp theo đúng quy định cho các cá nhân, hộ dân.

Không chỉ có vậy, năm 2019 Phòng TN&MT còn cùng các đơn vị, địa phương trong huyện tích cực phối hợp ban hành 1.484 quyết định thu hồi đất của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn với 27,22ha và các thông báo thu hồi đất để thực hiện 16 dự án (DA) có tính chiến lược, trong đó có DA: Trạm biến áp 110Kv, Đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây cũ, Cụm công nghiệp Làng nghề Phú Túc…

.Cùng với đó, tiếp tục trang bị thùng đựng rác cho một số địa phương và phối hợp tốt với các đơn vị liên quan, doanh nghiệp xây dựng phương án thu gom, vận chuyển rác thải tại các xã làng nghề. Mặt khác, Phòng còn vào cuộc giải quyết dứt điểm 49/73 vụ việc liên quan đến đơn thư khiếu kiện giúp ổn định tình hình.

Nỗ lực phấn đấu

Phó trưởng Phòng TN&MT huyện Phú Xuyên Đỗ Thành Công chia sẻ: “Năm 2020, Phòng TN&MT tiếp tục chú trọng đến công tác thẩm tra hồ sơ cấp giấy CNQSD đất. Đẩy mạnh công tác thu hồi đất để thực hiện các DA trên địa bàn. Xử lý dứt điểm những trường hợp vi phạm cũ còn tồn tại.

Tập trung phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý những điểm, cơ sở sản xuất gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trồng thêm canh xanh, cây hoa ở hai bên đường và đất công cộng. Từ sự quyết tâm tạo thành bước đột phá giúp bộ mặt nông thôn Phú Xuyên sẽ thêm phong quang, sạch đẹp”.

Phấn khởi nói về thành quả mà Phòng TN&MT đã đạt được trong những năm gần đây, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Thế Công khẳng định: “Sự phấn đấu, nỗ lực của Phòng TN&MT huyện trong thời gian qua đã được UBND TP, Bộ TN&MT, UBND huyện ghi nhận. Trong đó, năm 2018 Phòng đã được UBND TP tặng Bằng khen “đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua”.

Năm 2019 vừa qua, cá nhân ông Nguyễn Trọng Vĩnh - nguyên Trưởng phòng TN&MT huyện được Bộ TN&MT tặng Bằng khen. Đây là phần thưởng xứng đáng mà Phòng TN&MT huyện đã được các cấp, ngành trao tặng. Tiếp nối thành quả đạt được, ngay từ đầu năm 2020 này, cán bộ của Phòng TN&MT lại tiếp tục hăng say, miệt mài bắt tay ngay vào công việc, với quyết tâm cao độ để sớm hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu UBND huyện giao”.

TAG: tài nguyên Môi trường Phú Xuyên Hà Nội đoàn kết thi đua
 
Tin khác
Quảng Ngãi: Nỗ lực giải cứu cá Ông Chuông mắc cạn
Quảng Ngãi: Nỗ lực giải cứu cá Ông Chuông mắc cạn
Kinhtedothi - Khi phát hiện cá Ông Chuông (một giống cá voi) bị mắc cạn, người dân và chính quyền xã Đức Minh đã nỗ lực đưa “Ông” trở về biển nhưng bất thành.
Quảng Ngãi: Tàu hàng chết máy trôi dạt vào bờ
Quảng Ngãi: Tàu hàng chết máy trôi dạt vào bờ
Kinhtedothi - Phát hiện chiếc tàu chở hàng trôi dạt vào bờ, người dân đã nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
TP Hồ Chí Minh: Bệnh nhân thứ 3 là Việt kiều Mỹ đã âm tính với Covid-19
TP Hồ Chí Minh: Bệnh nhân thứ 3 là Việt kiều Mỹ đã âm tính với Covid-19
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, sau nhiều lần lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, qua lần xét nghiệm gần nhất của bệnh nhân Việt kiều Mỹ (73 tuổi) đang điều trị Covid-19 đã có kết quả âm tính.
[Ảnh] “Trắng đêm” ở chợ trời thú vị nhất thế giới tại Hà Nội
[Ảnh] “Trắng đêm” ở chợ trời thú vị nhất thế giới tại Hà Nội
Kinhtedothi - Một khu chợ trời của Việt Nam được bình chọn nằm trong số 7 chợ trời thú vị nhất thế giới, đó là chợ Long Biên (TP Hà Nội). Khu chợ này được tạp chí Conde Nast Traveler - một tạp chí danh tiếng chuyên giới thiệu những điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới bình chọn.
Tây Ninh: Cháy tại trụ sở UBND xã, kế toán tử vong
Tây Ninh: Cháy tại trụ sở UBND xã, kế toán tử vong
Kinhtedothi - Sau khi phá cửa phòng nơi xuất phát ngọn lửa để dập, lực lượng chức năng phát hiện kế toán của xã đã tử vong.
Cả nước xuất hiện 16 ổ dịch cúm gia cầm
Cả nước xuất hiện 16 ổ dịch cúm gia cầm
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), trên cả nước vừa xuất hiện thêm 3 ổ dịch cúm gia cầm, nâng tổng số ổ dịch lên 16, với trên 55.000 gia cầm phải tiêu hủy.
Chuyên gia khuyến cáo phương pháp phòng chống cúm gia cầm
Chuyên gia khuyến cáo phương pháp phòng chống cúm gia cầm
Kinhtedothi - Bệnh cúm gia cầm có tốc độ lây lan rất nhanh, làm chết hàng loạt gia cầm ở nhiều loài khác nhau, gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng cho người chăn nuôi, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội. Để phòng chống bệnh cúm gia cầm hiệu quả, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội đã đưa ra một số khuyến cáo tới người chăn nuôi về cách phòng chống cúm gia cầm.
Khánh Hòa đã đủ điều kiện để công bố hết dịch
Khánh Hòa đã đủ điều kiện để công bố hết dịch
Kinhtedothi - Kể từ khi bệnh nhân khỏi bệnh, tỉnh Khánh Hòa đã qua 30 ngày không có ca nhiễm mới, đủ điều kiện để công bố hết dịch.
Bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 sắp được ra viện
Bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 sắp được ra viện
Kinhtedothi - Sáng 17/2, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, hiện sức khỏe cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 tiến triển tốt, trẻ tỉnh, không sốt, ho ít, không chảy mũi, không khó thở, bú tốt, đại tiểu tiện bình thường.
Thực hư chuyện trường Newton thu 2,5 triệu mỗi học sinh khi học online
Thực hư chuyện trường Newton thu 2,5 triệu mỗi học sinh khi học online
Kinhtedothi - Có ý kiến cho rằng, thật lạ khi trường Newton thu đến 2,5 triệu đồng/học sinh đợt học trực tuyến với vài cái clip giao, chữa bài. Tuy nhiên, hiệu trường trường này đã có thông tin khác.
Phó Thủ tướng giao 2 Bộ giải đáp thông tin Covid-19 ủ bệnh 24 ngày
Phó Thủ tướng giao 2 Bộ giải đáp thông tin Covid-19 ủ bệnh 24 ngày
Kinhtedothi - Thời gian vừa qua, một số phương tiện truyền thông có đưa tin về việc người nhiễm COVID-19 (nCoV) có thể ủ bệnh tới 24 ngày, gây tâm lý lo ngại cho người dân.