Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Phụ nữ Ba Đình làm theo lời Bác

Hà Linh 11-06-2018 22:30
Kinhtedothi - Chiều 11/6, Hội liên hiệp phụ nữ quận Ba Đình tổ chức hội nghị giao lưu, biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và phong trào “Phụ nữ Ba Đình làm theo lời Bác” giai đoạn 2013 - 2018.

5 năm qua, hội phụ nữ quận Ba Đình thực hiện có hiệu quả nhiều công trình, phần việc thi đua hướng về phụ nữ và trẻ em. Các mô hình làm theo Bác như “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”,“Tiết kiệm vì phụ nữ và trẻ em nghèo”, thực hiện xuất cơm từ thiện, nồi cháo nghĩa tình cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, trong 5 năm, các cấp Hội đã tiết kiệm được 4 tỷ 485 triệu đồng, để hỗ trợ sửa chữa nhà cho 15 gia đình chính sách, phụ nữ nghèo với số tiền 450  triệu đồng; tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho 275 phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 151 triệu đồng; các cơ sở đã bàn giao 70 công trình “Vì phụ nữ và trẻ em” với tổng trị giá 1 tỷ 400  triệu đồng… Hỗ trợ cho 260 hội viên phụ nữ vay vốn từ các nguồn tiết kiệm với số tiền 2 tỷ 537 triệu đồng để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

 Các gương điển hình tiên tiến giao lưu tại hội nghị.

Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, nhân đạo từ thiện, 5 năm qua đã có hơn 12.683 lượt hội viên phụ nữ được vay trên 322 tỷ 071 triệu đồng vốn để sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế; có 389 hộ gia đình phụ nữ thoát nghèo và nâng cao mức sống, 3.795 con em hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được giới thiệu và tạo việc làm, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của quận.

Phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không vứt rác phế thải ra đường và nơi công cộng” đã được triển khai sâu rộng. Kết quả, Hội phụ nữ 14/14 phường đã thực hiện  34 mô hình “Hoa trong phố”, “Xóa bỏ chân rác và rác thải sinh hoạt trong địa bàn dân cư”, “Thu gom phế liệu sinh hoạt bảo vệ môi trường”, “Tuyến phố không rác” gắn với thực hiện tiêu chí “3 sạch”...

Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình: tập thể Hội phụ nữ các phường Ngọc Hà, Phúc Xá, Quán Thánh, những  đơn vị có nhiều sáng tạo thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm vệ sinh môi trường; Hội LHPN các phường Kim Mã, Vĩnh Phúc là đơn vị làm điểm thực hiện “Kỷ cương hành chính"; Hội LHPN phường Liễu Giai, Trúc Bạch, Nguyễn Trung Trực. Hội phụ nữ Công an quận và Hội phụ nữ cơ quan Ban chỉ huy quân sự quận đã duy trì tốt việc học tập chuyên đề hàng năm, tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, nhân rộng các mô hình học tập và làm theo hiệu quả như nuôi lợn nhựa tiết kiệm…

Tại hội nghị, 10 tập thể, 18 cá nhân và 14 gia đình điển hình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2013 – 2018 được Hội LHPN quận Ba Đình biểu dương khen thưởng; Hội LHNP quận tặng quà gia đình hội viên, phụ nữ tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn thuộc Chi hội phụ nữ khuyết tật và Câu lạc bộ “Giữ lửa yêu thương” - Hội nạn nhân chất độc màu da cam - Dioxin­ quận Ba Đình.

TAG: phụ nữ Ba Đình Bác Hội Liên hiệp Phụ nữ điển hình tiên tiến 2013 2018
 
Tin khác
Cháy lớn tại chợ Sóc Sơn
Cháy lớn tại chợ Sóc Sơn
Kinhtedothi - Đám cháy xảy ra vào lúc hơn 5 giờ sáng ngày 21/6, người dân và tiểu thương tại chợ Sóc Sơn (thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội ) phát hiện ngọn lửa từ khu giày dép của chợ nên tìm cách dập lửa gọi cho lực lượng chức năng.
Dự báo Bắc Bộ nắng nóng diện rộng vài ngày tới: Sử dụng điện thế nào cho hợp lý?
Dự báo Bắc Bộ nắng nóng diện rộng vài ngày tới: Sử dụng điện thế nào cho hợp lý?
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết trong tuần tại Hà Nội từ ngày 18 - 23/6/2018 sẽ tăng cao trên diện rộng, dao động từ mức nhiệt độ trong khoảng 35 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C và sẽ còn kéo dài đến hết tháng 6.
Không để thí sinh nào bỏ thi vì khó khăn về kinh tế
Không để thí sinh nào bỏ thi vì khó khăn về kinh tế
Kinhtedothi - Thông tin từ Bộ GD&ĐT, đến thời điểm này các công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 cơ bản đã hoàn tất. Những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ và không để thí sinh đến dự thi muộn do ách tắc giao thông.
Rèn luyện kỹ năng làm bài thi THPT Quốc gia
Rèn luyện kỹ năng làm bài thi THPT Quốc gia
Kinhtedothi - Trong vai ngày tới sẽ diễn ra Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Thầy Trần Mạnh Tùng - Giáo viên dạy Toán, trường THPT Lương Thế Vinh (cơ sở Tân Triều) cho rằng, thời gian còn lại tuy ngắn nhưng vẫn có giá trị nếu thí sinh có kế hoạch làm việc hợp lý.
“Cháy” giả định tại tòa nhà HandiResco, nhiều người được giải cứu
“Cháy” giả định tại tòa nhà HandiResco, nhiều người được giải cứu
Kinhtedothi - Tình huống cháy giả định vào buổi sáng xảy ra tại khu vực tầng hầm của tòa nhà cao tầng, do rò rỉ xăng dầu. Đám cháy phát triển nhanh trên diện rộng, nhiều khói, khí độc. Người dân làm việc, sinh sống trong tòa nhà hoảng loạn bỏ chạy, một số người bị nạn mắc kẹt tại các tầng…
Quận Tây Hồ hoàn thành mục tiêu 100% hộ thoát nghèo bền vững
Quận Tây Hồ hoàn thành mục tiêu 100% hộ thoát nghèo bền vững
Kinhtedothi - Sáng 20/6, quận Tây Hồ đã tổ chức hội nghị tiếp nhận kinh phí hỗ trợ và trao trợ cấp cho các hộ nghèo năm 2018.
Đan Phượng phát triển toàn diện về kinh tế
Đan Phượng phát triển toàn diện về kinh tế
Kinhtedothi - Sáng 20/6, HĐND huyện Đan Phượng khóa XIX đã khai mạc Kỳ họp thứ 6, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; thảo luận và quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của HĐND huyện.
35.000 hộ dân huyện Ba Vì sẽ được cấp nước sạch
35.000 hộ dân huyện Ba Vì sẽ được cấp nước sạch
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2946/QĐ-UBND chấp thuận Liên danh Công ty CP Đầu tư xây dựng cấp thoát nước và Môi trường Ba Vì cùng Công ty CP Ao Vua là nhà đầu tư nâng cấp, mở rộng Nhà máy nước sông Đà Ba Vì lên từ 60.000 đến 100.000 m3/ngày đêm.
Dạy nghề cho nông dân: Đổi mới để nâng hiệu quả
Dạy nghề cho nông dân: Đổi mới để nâng hiệu quả
Kinhtedothi - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác dạy nghề cho hội viên nông dân, năm 2018 và những năm tiếp theo, Hội Nông dân (HND) TP Hà Nội sẽ tập trung đổi mới theo hướng gắn dạy nghề với hỗ trợ việc làm và bao tiêu sản phẩm cho nông dân.
Phát hiện 1 cơ sở vi phạm điều kiện an toàn thực phẩm
Phát hiện 1 cơ sở vi phạm điều kiện an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất Kho bếp trung tâm của Công ty CP thương mại và dịch vụ SBO Việt Nam (phường Láng Hạ, quận Đống Đa).
Những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018
Những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018
Kinhtedothi - Về cơ bản, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 vẫn được giữ ổn định như năm 2017, tuy nhiên có một số điểm mới mà thí sinh cần lưu ý, ví dụ đề thi có 20 – 30% câu hỏi ở chương trình lớp 11, đề thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên có những câu hỏi về trắc nghiệm...