Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Phụ nữ Ba Đình làm theo lời Bác

Hà Linh 11-06-2018 22:30
Kinhtedothi - Chiều 11/6, Hội liên hiệp phụ nữ quận Ba Đình tổ chức hội nghị giao lưu, biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và phong trào “Phụ nữ Ba Đình làm theo lời Bác” giai đoạn 2013 - 2018.

5 năm qua, hội phụ nữ quận Ba Đình thực hiện có hiệu quả nhiều công trình, phần việc thi đua hướng về phụ nữ và trẻ em. Các mô hình làm theo Bác như “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”,“Tiết kiệm vì phụ nữ và trẻ em nghèo”, thực hiện xuất cơm từ thiện, nồi cháo nghĩa tình cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, trong 5 năm, các cấp Hội đã tiết kiệm được 4 tỷ 485 triệu đồng, để hỗ trợ sửa chữa nhà cho 15 gia đình chính sách, phụ nữ nghèo với số tiền 450  triệu đồng; tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho 275 phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 151 triệu đồng; các cơ sở đã bàn giao 70 công trình “Vì phụ nữ và trẻ em” với tổng trị giá 1 tỷ 400  triệu đồng… Hỗ trợ cho 260 hội viên phụ nữ vay vốn từ các nguồn tiết kiệm với số tiền 2 tỷ 537 triệu đồng để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

 Các gương điển hình tiên tiến giao lưu tại hội nghị.

Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, nhân đạo từ thiện, 5 năm qua đã có hơn 12.683 lượt hội viên phụ nữ được vay trên 322 tỷ 071 triệu đồng vốn để sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế; có 389 hộ gia đình phụ nữ thoát nghèo và nâng cao mức sống, 3.795 con em hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được giới thiệu và tạo việc làm, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của quận.

Phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không vứt rác phế thải ra đường và nơi công cộng” đã được triển khai sâu rộng. Kết quả, Hội phụ nữ 14/14 phường đã thực hiện  34 mô hình “Hoa trong phố”, “Xóa bỏ chân rác và rác thải sinh hoạt trong địa bàn dân cư”, “Thu gom phế liệu sinh hoạt bảo vệ môi trường”, “Tuyến phố không rác” gắn với thực hiện tiêu chí “3 sạch”...

Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình: tập thể Hội phụ nữ các phường Ngọc Hà, Phúc Xá, Quán Thánh, những  đơn vị có nhiều sáng tạo thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm vệ sinh môi trường; Hội LHPN các phường Kim Mã, Vĩnh Phúc là đơn vị làm điểm thực hiện “Kỷ cương hành chính"; Hội LHPN phường Liễu Giai, Trúc Bạch, Nguyễn Trung Trực. Hội phụ nữ Công an quận và Hội phụ nữ cơ quan Ban chỉ huy quân sự quận đã duy trì tốt việc học tập chuyên đề hàng năm, tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, nhân rộng các mô hình học tập và làm theo hiệu quả như nuôi lợn nhựa tiết kiệm…

Tại hội nghị, 10 tập thể, 18 cá nhân và 14 gia đình điển hình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2013 – 2018 được Hội LHPN quận Ba Đình biểu dương khen thưởng; Hội LHNP quận tặng quà gia đình hội viên, phụ nữ tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn thuộc Chi hội phụ nữ khuyết tật và Câu lạc bộ “Giữ lửa yêu thương” - Hội nạn nhân chất độc màu da cam - Dioxin­ quận Ba Đình.

TAG: phụ nữ Ba Đình Bác Hội Liên hiệp Phụ nữ điển hình tiên tiến 2013 2018
 
Tin khác
Chương Mỹ tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác Đảng
Chương Mỹ tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác Đảng
Kinhtedothi - Ngày 14/8, Ban Thường vụ Huyện ủy Chương Mỹ tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng cho đội ngũ cán bộ kiểm tra của các cấp ủy Đảng trong huyện.
VietinBank hỗ trợ Chương Mỹ 100 triệu đồng
VietinBank hỗ trợ Chương Mỹ 100 triệu đồng
Kinhtedothi - Ngày 14/8, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Láng - Hòa Lạc đã tới thăm và trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ nhân dân vùng ngập úng huyện Chương Mỹ.
Quan tâm chính sách phát triển phong trào thể dục thể thao tại Hoài Đức
Quan tâm chính sách phát triển phong trào thể dục thể thao tại Hoài Đức
Kinhtedothi - Thực hiện chương trình khảo sát việc thực hiện cơ chế, chính sách tuyển chọn, đào tạo huấn luyện viên, vận động viên (HLV, VĐV); chế độ đặc thù cho HLV, trọng tài, VĐV của TP Hà Nội, sáng 14/8, đoàn giám sát của Ban Văn hóa-Xã hội HĐND TP do Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội Trần Thế Cương làm trưởng đoàn đã khảo sát, làm việc tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao (VH-TT&TT) huyện Hoài Đức.
Số ca mắc sốt xuất huyết giảm 98% so với cùng kỳ năm 2017
Số ca mắc sốt xuất huyết giảm 98% so với cùng kỳ năm 2017
Kinhtedothi - Thông tin trên được Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh nêu ra tại Hội nghị giao ban báo chí, do ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 14/8.
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội: Sẽ đẩy mạnh thanh tra các trường mầm non
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội: Sẽ đẩy mạnh thanh tra các trường mầm non
Kinhtedothi - Ngày 14/8, Chủ trì hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 giáo dục mầm non, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, trong năm học mới sẽ đẩy mạnh thanh tra bậc học giáo dục mầm non, nhất là các trường ngoài công lập, các nhóm trẻ.
Hơn 120.000 giáo viên mầm non nghỉ công tác chưa được hưởng chế độ
Hơn 120.000 giáo viên mầm non nghỉ công tác chưa được hưởng chế độ
Kinhtedothi - Theo thống kê của Hội cựu giáo chức Việt Nam, tổng hợp từ báo cáo của 31 tỉnh (22 tỉnh phía Bắc và 9 tỉnh phía Nam), có tới 122.440 giáo viên (GV) mầm non chưa được hưởng chế độ, chính sách của Nhà nước.
Hà Nội: Nữ cảnh sát giao thông giúp cháu bé bị lạc tìm được mẹ
Hà Nội: Nữ cảnh sát giao thông giúp cháu bé bị lạc tìm được mẹ
Kinhtedothi - Ngày 14/8, chỉ huy Đội CSGT số 7 cho biết, trong quá trình điều tiết giao thông một nữ chiến sĩ của đơn vị đã giúp 1 bé gái bị lạc đoàn tụ với gia đình.
Hà Nội sắp có trường quốc tế chất lượng cao như Malaysia
Hà Nội sắp có trường quốc tế chất lượng cao như Malaysia
Kinhtedothi - Với việc áp dụng chương trình giáo dục hiện đại giúp học sinh phát triển tư duy, sự sáng tạo, thể thao và nghệ thuật theo chuẩn Cambridge, Trường quốc tế ParkCity (Malaysia) đã trở thành trường quốc tế danh tiếng hàng đầu châu Á.
Chưa khắc phục xong hậu quả bão số 3, Bắc Bộ 'nín thở' đón bão số 4
Chưa khắc phục xong hậu quả bão số 3, Bắc Bộ "nín thở" đón bão số 4
Kinhtedothi - Theo dự báo, bão số 4 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định, tuy nhiên hoàn lưu của bão bao trùm cả Bắc Bộ gây mưa to đến rất to cho khu vực. Điều này đang trực tiếp đe dọa gây sạt lở, lũ ống, lũ quét tại các địa phương miền núi; ngập lụt tại những vùng trũng.
Giáo viên mầm non sẽ được ưu tiên tuyển vào biên chế?
Giáo viên mầm non sẽ được ưu tiên tuyển vào biên chế?
Kinhtedothi - Trong những năm tới, các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương ưu tiên biên chế được giao để tuyển dụng giáo viên mầm non, giáo viên dạy các môn học mới ở phổ thông theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
Hà Nội: Phân tuyến tuyển sinh để giảm tải sĩ số học sinh đông
Hà Nội: Phân tuyến tuyển sinh để giảm tải sĩ số học sinh đông
Kinhtedothi - Hiện nay, sĩ số học sinh/lớp học cao vì thế ngoài việc phân tuyến tuyển sinh, các trường tận dụng cơ sở vật chất, chia lớp giảm sĩ số học sinh xuống.