Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Phụ nữ Ba Đình làm theo lời Bác

Hà Linh 11-06-2018 22:30
Kinhtedothi - Chiều 11/6, Hội liên hiệp phụ nữ quận Ba Đình tổ chức hội nghị giao lưu, biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và phong trào “Phụ nữ Ba Đình làm theo lời Bác” giai đoạn 2013 - 2018.

5 năm qua, hội phụ nữ quận Ba Đình thực hiện có hiệu quả nhiều công trình, phần việc thi đua hướng về phụ nữ và trẻ em. Các mô hình làm theo Bác như “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”,“Tiết kiệm vì phụ nữ và trẻ em nghèo”, thực hiện xuất cơm từ thiện, nồi cháo nghĩa tình cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, trong 5 năm, các cấp Hội đã tiết kiệm được 4 tỷ 485 triệu đồng, để hỗ trợ sửa chữa nhà cho 15 gia đình chính sách, phụ nữ nghèo với số tiền 450  triệu đồng; tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho 275 phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 151 triệu đồng; các cơ sở đã bàn giao 70 công trình “Vì phụ nữ và trẻ em” với tổng trị giá 1 tỷ 400  triệu đồng… Hỗ trợ cho 260 hội viên phụ nữ vay vốn từ các nguồn tiết kiệm với số tiền 2 tỷ 537 triệu đồng để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

 Các gương điển hình tiên tiến giao lưu tại hội nghị.

Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, nhân đạo từ thiện, 5 năm qua đã có hơn 12.683 lượt hội viên phụ nữ được vay trên 322 tỷ 071 triệu đồng vốn để sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế; có 389 hộ gia đình phụ nữ thoát nghèo và nâng cao mức sống, 3.795 con em hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được giới thiệu và tạo việc làm, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của quận.

Phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không vứt rác phế thải ra đường và nơi công cộng” đã được triển khai sâu rộng. Kết quả, Hội phụ nữ 14/14 phường đã thực hiện  34 mô hình “Hoa trong phố”, “Xóa bỏ chân rác và rác thải sinh hoạt trong địa bàn dân cư”, “Thu gom phế liệu sinh hoạt bảo vệ môi trường”, “Tuyến phố không rác” gắn với thực hiện tiêu chí “3 sạch”...

Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình: tập thể Hội phụ nữ các phường Ngọc Hà, Phúc Xá, Quán Thánh, những  đơn vị có nhiều sáng tạo thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm vệ sinh môi trường; Hội LHPN các phường Kim Mã, Vĩnh Phúc là đơn vị làm điểm thực hiện “Kỷ cương hành chính"; Hội LHPN phường Liễu Giai, Trúc Bạch, Nguyễn Trung Trực. Hội phụ nữ Công an quận và Hội phụ nữ cơ quan Ban chỉ huy quân sự quận đã duy trì tốt việc học tập chuyên đề hàng năm, tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, nhân rộng các mô hình học tập và làm theo hiệu quả như nuôi lợn nhựa tiết kiệm…

Tại hội nghị, 10 tập thể, 18 cá nhân và 14 gia đình điển hình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2013 – 2018 được Hội LHPN quận Ba Đình biểu dương khen thưởng; Hội LHNP quận tặng quà gia đình hội viên, phụ nữ tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn thuộc Chi hội phụ nữ khuyết tật và Câu lạc bộ “Giữ lửa yêu thương” - Hội nạn nhân chất độc màu da cam - Dioxin­ quận Ba Đình.

TAG: phụ nữ Ba Đình Bác Hội Liên hiệp Phụ nữ điển hình tiên tiến 2013 2018
 
Tin khác
Nghệ An: Đã có trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sơ sinh
Nghệ An: Đã có trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sơ sinh
Kinhtedothi - Sáng 20/10, tại thành phố Vinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sơ sinh Bắc miền Trung.
500 học sinh trường THCS Xã Đàn được hỗ trợ dinh dưỡng
500 học sinh trường THCS Xã Đàn được hỗ trợ dinh dưỡng
Kinhtedothi - Vừa qua, ngày 18/10, Quỹ Herbalife Nutrition Foundation (HNF) cam kết tài trợ cho Trường THCS Xã Đàn hơn 500 triệu đồng nhằm cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho gần 500 học sinh của trường trong năm học 2018-2019.
K-foorand Việt Nam chia sẻ yêu thương từ trái tim
K-foorand Việt Nam chia sẻ yêu thương từ trái tim
Kinhtedothi - Ngày 19/10/2018, Ban tổ chức chương trình chuỗi từ thiện do K-foorand Việt Nam đã đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội và đã trao những phần quà có ý nghĩa phần nào đóng góp công sức nhỏ bé giúp cho cuộc sống của các em bớt đi những khó khăn.
Người lao động nước ngoài ở Việt Nam phải đóng BHXH
Người lao động nước ngoài ở Việt Nam phải đóng BHXH
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Bình đẳng giới tuổi nghỉ hưu: Tính toán theo đặc thù công việc
Bình đẳng giới tuổi nghỉ hưu: Tính toán theo đặc thù công việc
Kinhtedothi - Ngày 19/10, Bộ LĐTB&XH tổ chức hội thảo tham vấn “Thúc đẩy bình đẳng giới trong sửa đổi Bộ luật Lao động” (BLLĐ). Các ý kiến chuyên gia cho rằng, dự thảo BLLĐ sửa đổi đưa ra nhiều quy định mang tính nhân văn nhưng họ không đồng tình tuổi nghỉ hưu của nữ thấp hơn nam.
[Kỹ năng sống] Quan niệm mới về “sống chung”
[Kỹ năng sống] Quan niệm mới về “sống chung”
Kinhtedothi - Nói đến khái niệm “sống chung”, hiện nay không chỉ còn bó hẹp trong việc làm dâu hay gia đình nhiều thế hệ, mà còn bao gồm cả việc “ở rể”.
Xung đột gia đình bởi dạy con
Xung đột gia đình bởi dạy con
Kinthedothi - Bất đồng trong cách dạy con là một trong những lý do dễ gây xung đột gia đình. Có không ít trường hợp, do một người quá cưng yêu, nuông chiều, khiến trẻ mè nheo, ỷ lại, lấy đó ra làm “tấm bình phong” mỗi khi có lỗi.
Phụ nữ Việt Nam làm rạng danh đất nước
Phụ nữ Việt Nam làm rạng danh đất nước
Kinhtedothi - Thời gian qua, những thành quả của phụ nữ trong lao động sản xuất, kinh doanh, trên giảng đường, nghiên cứu khoa học, thể thao, văn hóa nghệ thuật... được minh chứng qua những con số ấn tượng, qua đó khẳng định vị trí, vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong đời sống xã hội. Họ đã và đang làm rạng danh đất nước.
Phụ nữ là người xây tổ ấm
Phụ nữ là người xây tổ ấm
Kinhtedothi - Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cũng là Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) thường là những ngày đẹp nhất trong năm.
2 học sinh được trao Huân chương Lao động hạng Ba
2 học sinh được trao Huân chương Lao động hạng Ba
Kinhtedothi - Tối 19/10, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ tuyên dương học sinh THPT đoạt giải Olympic và cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế năm 2018.
Cảm xúc của cư dân Carina khi chính thức trở về nhà sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng
Cảm xúc của cư dân Carina khi chính thức trở về nhà sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng
Kinhtedothi - Một ngày sau khi được trở về căn hộ của mình, cư dân chung cư Carina không giấu được sự xúc động và vui sướng, bên cạnh đó vẫn còn những nghi ngại về chất lượng công trình sau sửa chữa.