Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Phụ nữ quận Hoàng Mai chung sức đẩy lùi dịch Covid-19

Vũ Lê 13-04-2020 22:03
Kinhtedothi - Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, bằng nhiều hình thức, cách làm sáng tạo các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận Hoàng Mai đã và đang phát huy được vai trò là hậu phương vững chắc trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai Nguyễn Lệ Hằng chia sẻ, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19, bằng những việc làm thiết thực như phát miễn phí xà phòng, dung dịch diệt khuẩn, khẩu trang, tặng quà gia đình cách ly, giúp đỡ phụ nữ khó khăm, tham gia công tác hậu cần, làm bánh gây quỹ phòng chống dịch, làm mũ bảo hộ y tế chắn giọt bắn… đang được các chị em phụ nữ quận Hoàng Mai tham gia nhiệt tình, tạo sức lan tỏa tác động đến ý thức của mỗi người dân tham gia vào công tác chống dịch, góp phần đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

 Hội viên Hội phụ nữ quận Hoàng Mai làm mũ chắn giọt bắn tặng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Qua theo dõi nắm bắt tình hình từ thực tế các vật tư, trang thiết bị y tế ở tuyến đầu vẫn còn thiếu, chưa đáp ứng nhu cầu sử dụng, chị em hội viên phụ nữ phường Thanh Trì, Trần Phú, Giáp Bát, Hoàng Văn Thụ, Định Công... đã cùng nhau sản xuất mũ bảo hộ y tế chắn giọt bắn phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, đồng thời thực hiện xã hội hóa, huy động nhân lực, trích nguồn quỹ Hội các chị em tự sản xuất được 5.500 chiếc mũ chắn giọt bắn. Với tinh thần cổ vũ động viên tuyến đầu phòng chống dịch, những chiếc mũ đã được tặng cho lực lượng y tế của 14 phường, lực lượng công an, Ban Chỉ huy quân sự quận, những người thường xuyên hoạt động trong vùng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Cũng nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn vất vả của chiến sỹ Công an, Bộ đội, Y tá, Dân quân tự vệ, những người không quản ngày đêm đang làm nhiệm vụ ở khu cách ly. Các hội viên Hội phụ nữ phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự quận hàng ngày chuẩn bị 150 suất ăn đảm bảo đủ chất cung cấp cho lực lượng làm nhiệm vụ.

 Chị em phụ nữ quận Hoàng Mai tham gia cung cấp những suất ăn cho lực lượng chống dịch Covid-19.

Cùng với các đoàn thể, Hội LHPN quận Hoàng Mai tích cực vận động ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19. Chi hội phụ nữ tại nhiều khu dân cư đã có cách làm sáng tạo trong công tác thiện nguyện. Trong đó phải kể đến trường hợp chị Nguyễn Thị Thanh Cầu chi hội trưởng phụ nữ khu dân cư Pháp Vân đã triển khai phối hợp với chi đoàn thanh niên khu dân cư mua hàng tạ khoai lang ủng hộ người nông dân để làm khoai lang kén để bán. Trong khoảng 1 tuần, chị em hội viên đã thu được tổng số tiền lãi 7 triệu đồng từ hoạt động sáng tạo này ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 của hội.

Từ nguồn quỹ vận động quyên góp được, những hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ yếu thế đã được Hội giúp đỡ kịp thời. Trong những ngày vừa qua 240 suất quà đã được trao cho nữ lao động nhập cư tại 4 phường Định Công, Vĩnh Hưng, Lĩnh Nam, Thịnh Liệt. Bên cạnh đó, Hội LHPN quận phối hợp với Liên đoàn Lao động, Đoàn Thanh niên quận vận động xã hội hóa được 200 suất quà (trị giá 35 triệu đồng) tặng các gia đình cách ly tại nhà. Bên cạnh đó các chị em hội viên tại 14 phường trên địa bàn quận được phân công mua lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm giúp các gia đình cách ly. Qua những hoạt động này, các hội viên cũng tranh tgur tuyên truyền tới người dân nâng cao ý thức tự cách ly, giám sát cách ly tại cộng đồng để đảm bảo phòng chống sự lây lan dịch bệnh.

Hội viên có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ kịp thời.

Với tinh thần sẻ chia, tương thân, tương ái, không chỉ quan tâm những hội viên trên địa bàn mà Hội LHPN quận Hoàng Mai còn gửi tặng 1.800 chai dung dịch diệt khuẩn cho hội viên phụ nữ huyện Mê Linh, Sóc Sơn, Đông Anh, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Ba Vì.

Theo Chủ tich Hội LHPN quận Hoàng Mai Nguyễn Lệ Hằng, những đóng góp vật chất chưa phải là lớn nhưng những việc làm thiết thực, nhiệt tình, sáng tạo của  chị em phụ nữ quận Hoàng Mai đã và đang lan tỏa được tinh thần đoàn kết chung tay phòng chống dịch bệnh. Góp phần nhỏ bé của mình để cùng với cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

TAG: phụ nữ chung tay đẩy lùi Cpovid-19 Hoàng Mai Hà Nội
 
Tin khác
68 ca mắc bạch hầu, Bộ Y tế phát động tiêm chủng tại 4 tỉnh tây Nguyên
68 ca mắc bạch hầu, Bộ Y tế phát động tiêm chủng tại 4 tỉnh tây Nguyên
Kinhtedothi - Chiều 9/7, tại trường PTTH Nguyễn Huệ, thị trấn Đắk Đoa, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai phát động Chiến dịch phòng, chống dịch bạch hầu tại 4 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên: Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum và Đắk Nông.
“Nói không với Fake News”, chương trình giúp học sinh tránh bị lừa đảo trên mạng
“Nói không với Fake News”, chương trình giúp học sinh tránh bị lừa đảo trên mạng
Kinhtedothi - Chương trình “Nói không với Fake News” được tổ chức nhằm giúp các em học sinh tránh bị lừa đảo trên mạng xã hội.
Điều tra thân thiện trong các vụ án xâm hại trẻ em
Điều tra thân thiện trong các vụ án xâm hại trẻ em
Kinhtedothi - Công an các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư đẩy mạnh triển khai mô hình “Phòng điều tra thân thiện”; bảo đảm 100% các vụ có dấu hiệu tội phạm xâm hại trẻ em (XHTE) phải được khởi tố.
Quảng Trị: 2 phụ nữ nhập cảnh trái phép, trốn cách ly Covid-19
Quảng Trị: 2 phụ nữ nhập cảnh trái phép, trốn cách ly Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 9/7, thông tin từ Đồn Biên phòng Thanh cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện 2 phụ nữ nhập cảnh trái phép với mục đích trốn cách ly Covid-19.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 9/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 9/7
Kinhtedothi - Tính đến 10 giờ 30 ngày 9/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 12,1 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Người đại biểu dân cử nhiệt huyết, sáng tạo
Người đại biểu dân cử nhiệt huyết, sáng tạo
Kinhtedothi - Nhắc đến người đại biểu dân cử, miệng nói tay làm, mặc dù kiêm nhiệm nhiều chức danh nhưng việc gì cũng hoàn thành xuất sắc thì người dân vùng bán sơn địa xã Nam Sơn ai cũng quý mến. Người được nhắc đến là anh Hoàng Văn Chung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nam Sơn (huyện Sóc Sơn).
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 9/7
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 9/7
Kinhtedothi - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ: Chuyển đổi cơ cấu để thu hút đầu tư vào nông nghiệp; Tọa đàm “Hiệp định thương mại Việt - Mỹ 25 năm nhìn lại”: Từ tiềm năng thành đối tác toàn diện…là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 9/7/2020.
[Tiếng dân] Đừng quá lạm dụng
[Tiếng dân] Đừng quá lạm dụng
Kinhtedothi - Vụ việc Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phú Yên dùng xe biển xanh đưa đón sát thang máy bay lại một lần nữa khiến dư luận ồn ào vì hành vi phản cảm.
Dạy bơi cho học sinh quận Tây Hồ: Bảo đảm an toàn, nâng cao chất lượng
Dạy bơi cho học sinh quận Tây Hồ: Bảo đảm an toàn, nâng cao chất lượng
Kinhtedothi - Nhờ thực hiện đề án dạy và học bơi, đến nay trên 90% học sinh (HS) tiểu học trên địa bàn quận Tây Hồ được học và biết bơi, tránh được tai nạn đáng tiếc xảy ra trong các năm qua.
Đường về cho những mảnh đời lầm lỡ
Đường về cho những mảnh đời lầm lỡ
Kinhtedothi - Từ khi được thành lập vào năm 2017, Cơ sở cai nghiện ma túy số 6 Hà Nội (có địa chỉ tại xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn) đã trở thành mái nhà chung của những người lầm lỡ. Cũng tại nơi đây, hàng trăm học viên đã tìm lại được cuộc đời sau những tháng ngày chìm trong u mê của ma túy.
Chuyến bay đưa gần 300 công dân về từ Nga hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ
Chuyến bay đưa gần 300 công dân về từ Nga hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ
Kinhtedothi - Trong 2 ngày (8 - 9/7/2020), các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.