Trang chủ / Thời sự / Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Phụ nữ quận Thanh Xuân học tập và làm theo gương Bác

Hồng Thái 16-05-2019 15:47
Kinhtedothi - Ngày 16/5, tại UBND quận Thanh Xuân đã diễn ra hội thi “Phụ nữ quận Thanh Xuân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 Phần thi của Hội LHPN phường Hạ Đình.

Theo Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân Trịnh Thị Hồng Thủy, qua 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội LHPN quận Thanh Xuân và cơ sở đã tổ chức 36 cuộc học tập chuyên đề toàn khóa. 100% các chi hội phụ nữ đã tổ chức 489 buôi tuyên truyền các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua sinh hoạt hội viên tới 21.890 người.

Để góp phần thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05, Hội LHPN quận và cơ sở đã xây dựng và triển khai thực hiện các mô hình làm theo Bác như mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”; mô hình Chi hội thực hiện nếp sống văn minh… Qua 3 năm thực hiện mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm", toàn quận đã xây, sửa 12 mái ấm tình thương trị giá 350 triệu đồng; tặng 106 sổ tiết kiệm trị giá 106 triệu đồng cho hội viên phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo và học sinh nghèo vượt khó; tặng quà cho 2.189 phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 1,75 tỷ đồng.

Một số mô hình làm theo tấm gương của Bác đã được các chi hội lựa chọn thực hiện như: Rèn luyện thân thể tại phường Khương Mai, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Trung; Cải tiến phong cách, phương pháp làm việc tại phường Thượng Đình, Khương Đình, Phương Liệt.

 Ban tổ chức trao giải cho các đội thi.

Tại hội thi, các đội tham gia đã thể hiện với nhiều hình thức thi phong phú, đa dạng, đặc biệt ấn tượng với các phần thi chào hỏi, tài năng, tạo được không khí sôi nổi, hào hứng trong việc đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo gương Bác. Đồng thời, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, từ đó góp phần đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Thông qua hội thi sẽ tạo được sức lan tỏa sâu rộng của việc học tập và làm theo gương Bác trên mọi mặt của đời sống xã hội, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy và thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân cùng tham gia.

Kết quả đội thi của Hội LHPN phường Khương Trung giành giải Nhất; đội thi của Hội LHPN phường Thanh Xuân Bắc, Hạ Đình giành giải Nhì; đội thi của Hội LHPN phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân Nam, Khương Đình giành giải Ba; đội thi của Hội LHPN phường Nhân Chính, Khương Mai, Thượng Đình, Phương Liệt, Kim Giang đạt giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức trao thêm các giải phụ cho các đội thi.

TAG: phụ nữ quận Thanh Xuân học tập và làm theo gương Bác phong cách Hồ Chí Minh Trịnh Thị Hồng Thủy
 
Tin khác
Đại biểu Quốc hội không đồng tình bỏ quy định cấm bán rượu, bia trên internet
Đại biểu Quốc hội không đồng tình bỏ quy định cấm bán rượu, bia trên internet
Kinhtedothi - Các quy định về hành vi bị nghiêm cấm trong Dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia tiếp tục gây tranh luận tại phiên thảo luận của Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội sáng 23/5. Đặc biệt, khi Dự Luật trình lần này đã không còn quy định cấm bán rượu bia trên 15 độ trên internet.
Có lộ trình khắc phục ngay hạn chế trong cải cách hành chính, sắp xếp bộ máy
Có lộ trình khắc phục ngay hạn chế trong cải cách hành chính, sắp xếp bộ máy
Kinhtedothi-Sau các buổi khảo sát trực tiếp một số địa phương, đơn vị, sáng 23/5, hai đoàn giám sát của Thường trực HĐND TP có buổi làm việc với Sở Nội vụ và các sở, ngành liên quan về kết quả thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017” gắn với thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TW về tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và các chỉ đạo về cải cách hành chính.
Bổ sung quy định cấm ép buộc người khác sử dụng rượu, bia
Bổ sung quy định cấm ép buộc người khác sử dụng rượu, bia
Kinhtedothi- Sáng nay, 23/5, Dự án Phòng, chống tác hại của rượu, bia tiếp tục được trình ra Quốc hội. Vẫn còn nhiều quy định trong Dự Luật liên quan đến phạm vi điều chỉnh, các quy định cấm, giảm tác hại của rượu bia… có những quan điểm khác nhau trong quá trình thảo luận.
Còn chậm xử lý, còn bức xúc
Còn chậm xử lý, còn bức xúc
Kinhtedothi - Phiên thảo luận tổ về kinh tế - xã hội tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV dường như “nóng” hơn bởi các vấn đề xã hội còn gây bức xúc. Từ những vụ án ma túy nghiêm trọng, lái xe sử dụng ma túy, rượu, bia gây tai nạn, đến bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, đặc biệt là vụ việc gian lận thi cử… Hầu hết ý kiến đều cho rằng, cần có sự đánh giá kỹ càng hơn những thực trạng này để có giải pháp tháo gỡ triệt để, mang lại niềm tin trong Nhân dân.
Thủ tướng Việt Nam và Nga khẳng định năng lượng là trụ cột hợp tác quan trọng
Thủ tướng Việt Nam và Nga khẳng định năng lượng là trụ cột hợp tác quan trọng
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, chiều ngày 22/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành gặp hẹp và hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga D.A. Medvedev.
Lãnh đạo EVN: Điều chỉnh giá điện vào tháng 3 không phải là tiền lệ
Lãnh đạo EVN: Điều chỉnh giá điện vào tháng 3 không phải là tiền lệ
Kinhtedothi - Sáng 22/5, phát biểu thảo luận tại tổ ĐB Quốc hội Đoàn TP Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành lý giải về nguyên nhân tăng giá điện 8,36%. Ông cho hay, việc điều chỉnh giá điện vào tháng 3 không phải là tiền lệ.
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Pháp tích cực hỗ trợ Hà Nội xử lý rác thải
Pháp tích cực hỗ trợ Hà Nội xử lý rác thải
Kinhtedothi - Xử lý ô nhiễm môi trường nằm trong số những nội dung hợp tác tiềm năng giữa Pháp và thành phố Hà Nội.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Tôm càng đỏ tái xuất dưới dạng thương mại
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Tôm càng đỏ tái xuất dưới dạng thương mại
Kinhtedothi - Sự xuất hiện của sinh vật ngoại lai tôm càng đỏ, được đại biểu Quốc hội quan tâm tại các phiên thảo luận tổ về kinh tế - xã hội trong khuôn khổ kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV vào sáng 22/5.
Tây Hồ tổng kết lớp bồi dưỡng cán bộ diện quy hoạch
Tây Hồ tổng kết lớp bồi dưỡng cán bộ diện quy hoạch
Kinhtedothi - Ngày 22/5, Quận ủy Tây Hồ tổng kết lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ quận (nhiệm kỳ 2020-2025) và lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo diện Ban Thường vụ Quận ủy quản lý.
ĐB Quốc hội: Tăng trưởng GDP ấn tượng, người Việt có thực sự hạnh phúc?
ĐB Quốc hội: Tăng trưởng GDP ấn tượng, người Việt có thực sự hạnh phúc?
Kinhtedothi - Phát biểu tại phiên thảo luận ở tổ sáng 22/5, ĐB Đinh Thị Bình (đoàn Phú Thọ) nêu vấn đề đáng suy ngẫm: “Tăng trưởng GDP năm 2018 đạt mức cao nhất trong thập niên. Đó là điều rất mừng. Nhưng, liệu rằng người Việt có thực sự hạnh phúc?”