Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

"Phủ sóng" xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên toàn quốc

Khắc Kiên 30-09-2019 18:44
Kinhtedothi - Với hội nghị triển khai Cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam” của 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra ngày 4/10 tới, cuộc vận động đã được triển khai "phủ sóng" đến tất cả các tỉnh, thành trên toàn quốc.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: ''Văn hóa doanh nghiệp không chỉ là hình ảnh doanh nghiệp mà còn là hình ảnh Quốc gia''.

Trong lễ phát động Cuộc vận động xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam diễn ra tại Hà Nội ngày 7/11/2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: “Văn hóa doanh nghiệp không chỉ là hình ảnh doanh nghiệp mà còn là hình ảnh Quốc gia”.

Để triển khai cuộc vận động này, Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định số 248 ngày 28/2/2018 về việc Thành lập Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”, do ông Hồ Anh Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, làm Trưởng ban.

Trong 2 năm qua, Ban tổ chức triển khai cuộc vận động đã tiến hành các hội nghị triển khai trên khắp các khu vực trong cả nước, gồm khu vực Tây Bắc Bộ (13/9/2018), miền Trung và Tây Nguyên (30/11/2018), Tây Nam Bộ (18/4/2019), Đông Nam Bộ (25/7/2019), Đông Bắc Bộ (6/8/2019).

Lễ ký kết kế hoạch phối hợp giữa BTC 248 và 9 tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Hồng tại Hà Nội ngày 6/8. 

Advertisement

Vào sáng 4/10 tới, hội nghị triển khai của khu vực cuối cùng - 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ, sẽ diễn ra tại khách sạn Rex, quận 1, TP Hồ Chí Minh, đánh dấu mốc cuộc vận động đã được triển khai đến toàn bộ 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Dân vận T.Ư, Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cùng lãnh đạo 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ gồm: Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận và TP Hồ Chí Minh và đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu trong khu vực.

Trưởng BTC Cuộc vận động (BTC 248) Hồ Anh Tuấn cho biết, TP Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, là nơi tập trung rất nhiều doanh nghiệp lớn, môi trường kinh doanh đặc biệt năng động.

Do đó, lựa chọn TP Hồ Chí Minh là nơi tổ chức hội nghị cuối cùng cho các khu vực trong cả nước có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp 8 tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ và các cơ quan, ban ngành về tầm quan trọng của Văn hoá doanh nghiệp trong tình hình mới đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Tại hội nghị sắp tới, bên cạnh phần triển khai Cuộc vận động xây dựng Văn hóa doanh nghiệp tới các tỉnh miền Đông Nam Bộ, các đại biểu đến từ các tỉnh, thành trong khu vực miền Đông Nam Bộ sẽ tham gia phần tọa đàm về xây dựng văn hóa doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững với các bài tham luận đa chiều của nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin Lê Doãn Hợp - Thường trực BTC cuộc vận động VHDN 248 về chủ đề: “Xây dựng Phát triển Văn hóa doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập quốc tế”.

Lễ ký kết triển khai với 9 tỉnh khu vực Đông Bắc.

Tiếp sau đó, đại diện các doanh nghiệp có văn hóa doanh nghiệp đặc sắc như Bảo hiểm Manulife, Dele Canergie Việt Nam sẽ trình bày tham luận, giới thiệu kinh nghiệm tới các đại biểu.

Trong phần trao đổi - thảo luận diễn ra sau đó, các đại biểu, khách mời sẽ có những cuộc trao đổi thẳng thắn, cởi mở với các vị khách mời là bà Cao Thị Ngọc Dung, ông Lê Doãn Hợp, bà Tôn Nữ Thị Ninh, PGS. TS. Phạm Thị Tuyết… về các vấn đề liên quan đến xây dựng văn hóa trong thời kỳ 4.0; Tiêu chí đánh giá doanh nghiệp đạt chuẩn trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp; Sự phối kết hợp giữa Ban tổ chức 248 với chính quyền địa phương trong tổ chức, triển khai các hoạt động tiếp theo sau Hội nghị này và cách thức xây dựng sự gắn kết các thành viên trong tổ chức… nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo đại diện 8 tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ sẽ cùng ký kết kế hoạch phối hợp triển khai Cuộc vận động xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động với trưởng Ban Tổ chức 248 Hồ Anh Tuấn.

TAG: Phủ sóng văn hóa doanh nghiệp Cuộc vận động Thủ tướng Chính phủ Đông Nam Bộ rnTP Hồ Chí Minh Tây Ninh Bình Dương Bình Phước Bà Rịa – Vũng Tàu Bình Thuận Ninh Thuậnrn
 
Tin khác
Thúc đẩy kết nối thị trường quốc tế cho các doanh nghiệp Việt Nam
Thúc đẩy kết nối thị trường quốc tế cho các doanh nghiệp Việt Nam
Kinhtedothi - Chương trình VCIC CONNECT với chủ đề “Chuyển giao công nghệ, xúc tiến đầu tư và kết nối thị trường quốc tế được sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới và Bộ Khoa học và Công nghệ, sẽ được tổ chức từ ngày 16/8 đến 22/8 tới đây tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
Doanh nghiệp được giảm 15% tiền thuê đất phải nộp năm 2020
Doanh nghiệp được giảm 15% tiền thuê đất phải nộp năm 2020
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP, trong đó có nhiều nội dung quan trọng liên quan đến lĩnh vực bất động sản.
ACB sẽ chuyển niêm yết sang sàn HoSE
ACB sẽ chuyển niêm yết sang sàn HoSE
Kinhtedothi - Nhằm mục đích tăng giá trị thị trường, lãnh đạo Ngân hàng Á Châu (ACB) muốn chuyển cổ phiếu đang niêm yết từ sàn HNX sang sàn HoSE. Nếu cổ đông đồng ý, thời gian chuyển do Hội đồng quản trị quyết định.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Vietcombank Sở Giao dịch lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đại hội đại biểu Đảng bộ Vietcombank Sở Giao dịch lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Kinhtedothi - Ngày 30/5, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Sở Giao dịch (Vietcombank Sở Giao dịch) đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
VAMC đặt chỉ tiêu xử lý 5.000 tỷ đồng nợ xấu trong năm 2020
VAMC đặt chỉ tiêu xử lý 5.000 tỷ đồng nợ xấu trong năm 2020
Kinhtedothi - Công ty Quản lý tài sản (VAMC) đặt chỉ tiêu mua nợ xấu trong năm nay theo giá trị trường là 5.000 tỷ đồng và xử lý dư nợ gốc đạt 50.000 tỷ đồng.
Tập đoàn Hừng Đông ký kết hợp tác chiến lược cùng Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên
Tập đoàn Hừng Đông ký kết hợp tác chiến lược cùng Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên
Kinhtedothi - Ngày 29/5, Tập đoàn Hừng Đông (Hừng Đông Group) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác cùng trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên về đào tạo, hướng nghiệp và tuyển dụng nhân sự.
CEO 1982 kết nối vực dậy sau Covid-19
CEO 1982 kết nối vực dậy sau Covid-19
Kinhtedothi - Hơn 100 CEO 1982 đã có mặt trong chương trình “Nắng Hạ 2020” diễn ra ngày 31/5/2020, để giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm kích cầu sản xuất, kinh doanh cũng như biểu dương những tấm lòng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.
Đỗ Như Tuấn – Doanh nhân trẻ gặt hái nhiều thành công trên đất Nhật
Đỗ Như Tuấn – Doanh nhân trẻ gặt hái nhiều thành công trên đất Nhật
Kinhtedothi - Đỗ Như Tuấn – Chủ tịch tập đoàn Kansai SC Group – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Thương mại Nhật - Việt, không chỉ được biết đến là một chàng trai tài năng thành công trong lĩnh vực kinh doanh, mà còn là một tấm gương truyền cảm hứng cho giới trẻ về ý chí và quyết tâm đi đến cùng con đường mình lựa chọn.
[Kinh tế dự báo] Nên cứu “sếu đầu đàn”
[Kinh tế dự báo] Nên cứu “sếu đầu đàn”
Kinhtedothi - Cuộc tranh luận về cứu trợ các công ty có tầm quan trọng chiến lược hay rải nguồn lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), cũng như người yếu thế trở nên nóng bỏng hơn khi nhiều nền kinh tế bắt đầu chuyển hướng để nhận ưu đãi từ các gói hỗ trợ.
Tập đoàn Dệt May Việt Nam đáp ứng nhu cầu trang phục bảo hộ y tế
Tập đoàn Dệt May Việt Nam đáp ứng nhu cầu trang phục bảo hộ y tế
Tính tới đầu tháng 5/2020, Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã sản xuất hơn 100 triệu quần áo bảo hộ y tế tiêu thụ tại thị trường nội địa và xuất khẩu trên 50 triệu chiếc cho các thị trường nước ngoài.
16,5 nghìn doanh nghiệp chờ giải thể sau 5 tháng
16,5 nghìn doanh nghiệp chờ giải thể sau 5 tháng
Kinhtedothi - Số liệu từ Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho thấy, trong 5 tháng đầu năm, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh là 26 nghìn doanh nghiệp, tăng 36,4% so với cùng kỳ; đồng thời có 16,5 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể.