Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Phú Xuyên gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công Tâm 04-08-2020 18:11
Kinhtedothi - Ngày 3/8, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Phú Xuyên tổ chức Lễ Khởi công dự án (DA) đường trục phát triển phía Đông huyện, gắn biển công trình trường Mầm non Phượng Dực và Trường THCS Minh Tân. Đây là 3 công trình tiêu biểu của huyện được khởi công và gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Thế Công

phát biểu tại lễ khởi công DA đường trục phát triển phía Đông huyện

 Dự lễ khởi công công trình và gắn biển công trình có Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Cương, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh và Ban thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện, đại diện phòng, ban. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Thành phố, cùng sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, huyện Phú Xuyên đã khánh thành nhiều công trình hạ tầng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.
Theo quy hoạch chung xây dựng huyện Phú Xuyên đến năm 2030, tầm nhìn 2050 và những năm tiếp theo, huyện Phú Xuyên tiếp tục được Thành phố quan tâm phê duyệt chủ trương đầu tư nhiều DA. Trong đó, có DA đường trục phát triển phía Đông huyện kết nối giao thông giữa đường tỉnh lộ 428 với đường 429, Quốc lộ 1A, đường đê Hữu Hồng cũ tạo thành mạng lưới giao thông đồng bộ và thông suốt với các tuyến đường của huyện, đường tỉnh lộ, đường Quốc lộ tạo thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh trong khu vực; góp phần phát triển kinh tế xã hội.
DA đường trục phát triển phía Đông huyện có chiều dài 9,61km, mặt đường rộng 8m với tổng mức đầu tư gần 284 tỷ. Nhà thầu thi công là Công ty Cổ phần xây dựng Cầu đường Hà Nội. Phát biểu tại Lễ Khởi công công trình đường trục phát triển phía Đông huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Thế Công đề nghị: “Các cơ quan, đơn vị liên quan cần quản lý chặt chẽ đất đai ở vùng lân cận để tổ chức đấu giá đất, tăng nguồn lực cho huyện trong những năm tới. Cùng với đó, các đơn vị có trách nhiệm đôn đốc đơn vị thi công thực hiện đúng kế hoạch, lộ trình thi công đảm bảo đạt và vượt kế hoạch hoàn thành DA. Đồng thời, đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình thi công”.
Đối với hai công trình được gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là trường Mầm non Phượng Dực và trường THCS Minh Tân, trong đó DA xây dựng trường Mầm non Phượng Dực được khởi công từ tháng 11/2018 đến tháng 3/2020 với tổng mức đầu tư là 36 tỷ đồng. DA được xây dựng theo mô hình trường chuẩn Quốc gia, khang trang, hiện đại, phục vụ cho việc dạy và học của nhà trường. DA cải tạo, sửa chữa trường THCS Minh Tân có tổng diện tích trên 13.000m2, được khởi công  từ 16/9/2019 đến 21/4/2020. DA được hoàn thành tổng thể là loại công trình cấp III với tổng mức đầu tư của DA hơn 14 tỷ đồng. Đến nay, DA đã hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng trong năm học 2020 - 2021. Lễ khởi công công trình đường trục phát triển phía Đông huyện Phú Xuyên và gắn biển hai công trình trường học trong dịp này đánh dấu sự kiện quan trọng và có ý nghĩa trước thềm Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Một số hình ảnh Lễ cắt băng khánh thành công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Phú Xuyên lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 
 
 
 
 

TAG: Hà Nội huyện Phú Xuyên Đại hội đảng công trình chào mừng
 
Tin khác
Hà Đông: Giả định cháy lớn tại một hộ dân có nhà cao tầng, nhiều người mắc kẹt
Hà Đông: Giả định cháy lớn tại một hộ dân có nhà cao tầng, nhiều người mắc kẹt
Kinhtedothi - Sáng nay (18/9), UBND quận Hà Đông đã tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với các lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) của Công an quận, lực lượng dân phòng và cơ sở.
Không mất cảnh giác với dịch tả châu Phi
Không mất cảnh giác với dịch tả châu Phi
Kinhtedothi - Ngày 18/9, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội phối hợp cùng Hội Thú y Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo phổ biến kiến thức Bệnh dịch tả lợn châu Phi và các giải pháp phòng, chống.
Thừa Thiên Huế: Bão số 5 khiến 1 người thiệt mạng, 23 người bị thương, hàng ngàn nhà tốc mái
Thừa Thiên Huế: Bão số 5 khiến 1 người thiệt mạng, 23 người bị thương, hàng ngàn nhà tốc mái
Kinhtedothi- Ảnh hưởng của bão số 5, Thừa Thiên Huế ban đầu ghi nhận hàng nghìn ngôi nhà tốc mái, cây xanh đổ hàng loạt, 23 người bị thương và 1 người thiệt mạng.
Đời thợ xây - sinh nhai cơ cực nhưng vẫn lạc quan
Đời thợ xây - sinh nhai cơ cực nhưng vẫn lạc quan
Kinhtedothi - Khi chứng kiến thợ xây làm việc, nhìn những khuôn mặt mồ hôi nhễ nhại, bàn tay chai sạn, lưng áo ướt sũng mồ hôi, nhưng nụ cười vẫn tươi trên môi, tôi mới cảm nhận hết sự hiểm nguy, cơ cực nhưng cũng rất lạc quan, yêu đời của đời thợ xây.
Huyện Thạch Thất: Thu ngân sách tăng 107% so với cùng kỳ
Huyện Thạch Thất: Thu ngân sách tăng 107% so với cùng kỳ
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) Nguyễn Mạnh Hồng cho biết, mặc dù tình hình kinh tế chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng các hoạt động thu ngân sách trên địa bàn huyện vẫn đạt tốc độ tăng trưởng ổn định, tăng 107% với cùng kỳ năm 2019.
Ảnh hưởng bão số 5, gió lốc làm tốc mái hàng chục ngôi nhà ở Thừa Thiên Huế
Ảnh hưởng bão số 5, gió lốc làm tốc mái hàng chục ngôi nhà ở Thừa Thiên Huế
Kinhtedothi - Tại các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Bình trong hai ngày 17-18/9, bão số 5 đã gây ra một số thiệt hại về tài sản của người dân.
Học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế được thưởng đến 55 triệu đồng
Học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế được thưởng đến 55 triệu đồng
Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 110/2020/NĐ-CP quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên, học viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Nghị định 110/2020/NĐ-CP quy định đối tượng khen thưởng gồm:
[Tiếng dân] Đừng chỉ biết “việc của mình”
[Tiếng dân] Đừng chỉ biết “việc của mình”
Kinhtedothi - Đường phố cuối giờ chiều, người ken người, xe cộ nhích từng chút một. Người công nhân vệ sinh môi trường vẫn từ từ đẩy xe rác đi giữa đường.
Lạm thu đầu năm: Nhập nhằng các khoản thu tự nguyện
Lạm thu đầu năm: Nhập nhằng các khoản thu tự nguyện
Kinhtedothi - Vấn đề lạm thu luôn được mọi người nhắc đến khi năm học mới bắt đầu. Bộ GD&ĐT quy định, hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trước cấp trên khi để xảy ra lạm thu. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, điều quan trọng thông tin về các khoản thu phải thông báo công khai, minh bạch.
Nhiệt tình, trách nhiệm hỗ trợ người nghiện
Nhiệt tình, trách nhiệm hỗ trợ người nghiện
Kinhtedothi - Chia sẻ với phóng viên Kinh tế & Đô thị về công tác vận động tuyên truyền, giúp đỡ người sau cai, bà Đỗ Thị Lưu – Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ Tổ dân phố Yên Phúc (phường Phúc La, quận Hà Đông) cho biết, bà làm công tác này từ năm 2011. “Khi đó không có kinh phí gì, nhưng tôi cảm thấy rất vui với công việc và trách nhiệm của mình” – bà Đỗ Thị Lưu cho biết.
Hiệu quả từ đội tình nguyện tuyên truyền phòng, chống ma túy
Hiệu quả từ đội tình nguyện tuyên truyền phòng, chống ma túy
Kinhtedothi - Hà Đông có tốc độ đô thị hóa và tăng dân số cơ học nhanh, nằm trên Quốc lộ 6A, dễ bị các đối tượng mua bán ma túy (MBMT) lợi dụng vận chuyển và đưa chất gây nghiện vào địa bàn Hà Nội. Sự hình thành và phát triển của đội tình nguyện đã hạn chế được sự gia tăng của tệ nạn mua bán, sử dụng ma túy.