Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Phú Xuyên gấp rút hoàn thành dự án cấp nước sạch

Hữu Hải 04-12-2020 09:08
Kinhtedothi - Những ngày cuối năm 2020, UBND huyện Phú Xuyên cùng Công ty CP nước sạch Hà Nam (Công ty) đang gấp rút hoàn thành lắp đặt mạng lưới ống, từng bước cấp nước sạch cho người dân. Để hàng nghìn hộ dân ở huyện được sử dụng nước sạch trước Tết, cùng với đôn đốc Công ty, huyện cũng yêu cầu các xã cùng vào cuộc.
 Doanh nghiệp gấp rút hoàn thành lắp đặt ống cấp nước trục chính trên địa bàn huyện Phú Xuyên để cấp nước sạch cho người dân.
Nước sạch về làng
Qua khảo sát thực địa tại xã Minh Tân, Bạch Hạ, Tri Thủy… chúng tôi nhận thấy, chỉ trong thời gian từ năm 2019 đến nay, toàn bộ mạng lưới ống cấp nước ở các xã thuộc khu vực phía Đông huyện Phú Xuyên đã được lắp đặt xong và từng bước cấp nước sạch cho người dân. Đồng thời, Công ty tiếp tục hoàn thiện hồ sơ lắp đặt đồng hồ để cấp nước sạch cho các hộ đăng ký.

Đến nay, 7/27 xã, thị trấn của huyện, gồm: Minh Tân, Quang Lãng, Bạch Hạ, Tri Thủy… đã có từ 60% - 88% số hộ sử dụng nước sạch. Thời gian gần đây, 8/27 xã khác cũng đang gấp rút được đấu nối ống chục chính để từng bước hoàn thiện hồ sơ cho các hộ được sử dụng nước sạch trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2020. Với 12 xã, thị trấn còn lại, đang được các đơn vị hoàn thiện, khớp nối, lắp đặt mạng lưới ống trục chính.

Thời điểm cuối năm 2020, UBND huyện chỉ đạo UBND 12 xã, thị trấn còn lại, gồm: Hoàng Long, Tri Trung, Đại Thắng, Văn Hoàng, Hồng Minh… cùng cơ quan chuyên môn tích cực thực hiện tuyên truyền giúp người dân thay đổi nhận thức, tập quán sinh hoạt. Nhờ vậy, đã giúp người dân hiểu ý nghĩa của việc sử dụng nước sạch, đồng thuận cùng Công ty và chính quyền địa phương hoàn thành lắp đặt hàng chục nghìn mét ống cấp nước chục chính.

Đối với những vị trí đường phải đào xới đã được Công ty san lấp, hoàn trả mặt bằng để người dân thuận tiện đi lại. Cùng với đó, khẩn trương lắp đặt đồng hồ cho các hộ đã đăng ký xin cấp nước. Tính đến nay đã có 10.469/37.851 hộ dân trên toàn địa bàn huyện đã được lắp đặt đồng hồ để cấp nước sạch. Còn lại 27.382 hộ đang hoàn thiện hồ sơ và từng bước cấp nước sạch trong thời gian tới.

Từ ngày có nước sạch về làng, người dân các xã, thị trấn của huyện Phú Xuyên rất phấn khởi vì được sử dụng nước đảm bảo.

Niềm vui trước Tết

Bí thư Đảng ủy xã Minh Tân Trương Đại Dương cho biết: “Minh Tân là xã đông dân nằm ở xa trung tâm huyện, địa bàn rộng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, công khai, minh bạch công tác xã hội hóa đầu tư thực hiện dự án cấp nước sạch nên khi tổ chức họp để thảo luận đã được đông đảo người dân ủng hộ. Tại các buổi họp, người dân thực hiện ngay việc đăng ký. Đến nay toàn xã đã có 83% số hộ dùng nước sạch”.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Thế Công chia sẻ, lãnh đạo UBND huyện thường xuyên kiểm tra tiến độ, giám sát thực tế tại hiện trường khi Công ty lắp đặt mạng lưới ống cấp nước sạch tại các xã. Theo kế hoạch, các địa phương đang được Công ty hoàn thành hạng mục lắp đặt ống, đồng hồ, sau đó sẽ cấp nước đến từng hộ dân đã đăng ký để người dân được sử dụng trước Tết Nguyên đán này. “Đối với 12 xã, thị trấn đang hoàn thành lắp đặt nốt ống trục chính và đồng hồ cho các hộ dân sẽ được cấp nước sạch trong tháng 12 này. 8 địa phương còn lại sẽ được doanh nghiệp gấp rút lắp đặt ống và đồng hồ trong tháng 12 để cấp nước sạch phục vụ Nhân dân trong quý 1/2021” - ông Nguyễn Thế Công khẳng định.
TAG: Phú Xuyên Công ty CP nước sạch Hà Nam dự án cấp nước sạch
 
Tin khác
Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo việc 3 học sinh bị tai nạn khi đi trải nghiệm
Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo việc 3 học sinh bị tai nạn khi đi trải nghiệm
Kinhtedothi – Trường THPT Đông Anh đã tổ chức hoạt động tham quan, ngoại khóa giáo dục truyền thống cho 899 học sinh (HS) lớp 10 và 11 vào ngày 14/1/2021. Trong quá trình tham gia hoạt động trải nghiệm đó, đã có 3 HS bị tai nạn khi tham gia trò chơi, trong đó 1 em tử vong.
Hà Đông: Triển khai mô hình điểm “Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy”
Hà Đông: Triển khai mô hình điểm “Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy”
Kinhtedothi - Sáng 15/1, tại Tổ dân phố Bạch Đằng, phường Vạn Phúc, UBND quận Hà Đông đã phối hợp với Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) TP Hà Nội đã triển khai thực hiện mô hình điểm “Khu dân cư an toàn, PCCC” trên địa bàn quận Hà Đông.
Tình người nơi vùng sạt lở
Tình người nơi vùng sạt lở
Kinhtedothi - Trở lại vùng sạt lở Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam những ngày đầu năm 2021 trong tiết trời giá lạnh, hàng chục công nhân vẫn miệt mài nỗ lực hoàn thành những ngôi nhà cho bà con vùng sạt lở để họ đón Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Đảm bảo cho người dân Hà Nội đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, an toàn
Đảm bảo cho người dân Hà Nội đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, an toàn
Kinhtedothi – Các đơn vị sở, ngành, quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội đều đang gấp rút triển khai các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người dân để đảm bảo ai cũng có Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn.
Thừa Thiên Huế: Tiếp nhận 67 công dân từ Lào về cách ly
Thừa Thiên Huế: Tiếp nhận 67 công dân từ Lào về cách ly
Kinhtedothi - Các công dân sẽ thực hiện cách ly tối thiểu 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.
Công đoàn ngành y tế Hà Nội nỗ lực chăm lo người lao động
Công đoàn ngành y tế Hà Nội nỗ lực chăm lo người lao động
Kinhtedothi - Ngày 15/1, Công đoàn ngành y tế Hà Nội tổng kết công tác công đoàn năm 2020 và phát động phong trào thi đua năm 2021.
Cảnh báo nguy cơ cháy nổ, bỏng lửa, điện giật do sưởi ấm, nhiễm độc khí than đốt
Cảnh báo nguy cơ cháy nổ, bỏng lửa, điện giật do sưởi ấm, nhiễm độc khí than đốt
Kinhtedothi - Bộ Y tế đã có Công điện số 38/CĐ-BYT về việc chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại gửi Sở Y tế các tỉnh/TP trực thuộc T.Ư, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
''Bà hỏa'' thiêu rụi cửa hàng tạp hóa trong đêm khiến nữ sinh lớp 9 tử vong
''Bà hỏa'' thiêu rụi cửa hàng tạp hóa trong đêm khiến nữ sinh lớp 9 tử vong
Kinhtedothi - Ngày 15/1, ông Cao Xuân Băng - Chủ tịch UBND thị trấn Tiền Hải, Thái Bình thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy cửa hàng tạp hóa khiến nữ sinh lớp 9 tử vong.
Dịch Covid-19: Chưa thể yên tâm
Dịch Covid-19: Chưa thể yên tâm
Kinhtedothi - Những ngày đầu tiên của năm mới 2021 đã cho thấy, dịch Covid-19 vẫn là thách thức và mối đe doạ trực tiếp lớn nhất đối với cả thế giới. Mới chỉ có rất ít quốc gia và khu vực đã kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh. Trong khi đó, không ít nơi để bùng phát làn sóng dịch bệnh thứ hai và thứ ba.
Quảng Ngãi: Cháy tàu cá, thiệt hại gần 4 tỷ đồng
Quảng Ngãi: Cháy tàu cá, thiệt hại gần 4 tỷ đồng
Kinhtedothi- Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi khi đang neo đậu tại khu vực gần cảng Sa Kỳ thì bất ngờ bốc cháy dữ dội và thiệt hại hoàn toàn.
Thực phẩm, bánh kẹo handmade: Cẩn trọng với chất lượng
Thực phẩm, bánh kẹo handmade: Cẩn trọng với chất lượng
Kinhtedothi - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cũng là lúc các loại bánh, kẹo làm bằng phương pháp thủ công (handmade) được rao bán rầm rộ trên mạng xã hội. Tuy người bán giới thiệu là hàng gia truyền nhưng việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), truy xuất nguồn gốc, chất lượng… những mặt hàng này lại không hề dễ dàng.