Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Phú Xuyên không để tồn đọng các vụ việc phức tạp

Hữu Hải 21-10-2019 11:18
Kinhtedothi - Để ổn định tình hình, huyện Phú Xuyên đã chú trọng đến công tác tiếp dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo (KNTC), đặc biệt là các vụ phức tạp. Đây là một trong những nội dung lãnh đạo huyện quyết liệt chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn vào cuộc trong thời gian qua.

Thanh tra Nhà nước huyện Phú Xuyên hội ý thống nhất hướng tham mưu giúp UBND huyện giải quyết dứt điểm các vụ việc.

Thực hiện theo Nghị quyết số 15-NQ/TU của Thành ủy, thời gian gần đây hàng loạt vụ việc phức tạp, đông người xảy ra trên địa bàn Phú Xuyên đã được UBND huyện vào cuộc giải quyết. Cụ thể, thời điểm cuối năm 2016 trên địa bàn triển khai xây dựng TBA 110kV Phú Xuyên tại Tiểu khu Mỹ Lâm, thị trấn Phú Xuyên đã vấp phải sự phản đối của người dân, sau khi sự việc xảy ra, huyện cùng chủ đầu tư dự án (DA) kiên trì tổ chức tuyên truyền, đối thoại. Qua đó, những đề nghị của người dân xin dịch chuyển DA sang vị trí khác cách xa khu dân cư hơn và thu hồi diện tích đất xen kẹt gần DA đã được các cấp, ngành triển khai thực hiện. Nhờ vậy, đến nay UBND huyện đã có mặt bằng sạch bàn giao cho chủ đầu tư DA theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TP.

Từ đầu năm 2019 đến nay, lãnh đạo UBND huyện Phú Xuyên và các phòng, ban đã tiếp 579 lượt với 545 người. Các xã, thị trấn tiếp 1.910 lượt với 1.727 người. Cũng trong thời gian qua, toàn huyện tiếp nhận 140 đơn, thư vụ việc, qua đó đã giải quyết KNTC thuộc thẩm quyền hai cấp đạt 93%.

Cũng trong thời điểm này, tại thôn Đào Xá, xã Hoàng Long xảy ra vụ việc Công ty CP Tư vấn đầu tư xây dựng và sản xuất nông lâm nghiệp Phú Long triển khai DA trồng rau và hoa tại cánh đồng Tròn, do quy trình thực hiện chưa đảm bảo đã gây bức xúc trong dư luận. Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND huyện thành lập tổ công tác vào cuộc xác minh, đối thoại với các bên, làm rõ bản chất vấn đề và kỷ luật cán bộ liên quan. Chính sự quyết liệt vào cuộc của chính quyền địa phương đã giúp người dân hiểu rõ sự việc, không gửi đơn thư đến các cấp, ngành nữa. Đây được coi là 2 vụ việc phức tạp TP chỉ đạo, yêu cầu UBND huyện vào cuộc và đã được giải quyết dứt điểm trong năm 2019. Ngoài ra còn nhiều vụ việc phức tạp khác cũng đã được UBND huyện vào cuộc giải quyết xong trong thời gian qua.

Chánh Thanh tra Nhà nước huyện Phú Xuyên Phạm Đức Nghiệp chia sẻ: Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, UBND huyện đã quán triệt, triển khai đến từng cán bộ thực hiện nghiêm chỉ thị, kế hoạch của TP trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư. Bên cạnh đó, tập trung làm tốt công tác tiếp dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, tăng cường đối thoại giữa các cơ quan, 28 xã, thị trấn với người dân để làm rõ bản chất sự việc và nghiêm túc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo công tác tiếp dân, giải quyết KNTC. Mặt khác, nắm chắc tình hình, tham mưu giúp UBND huyện giải quyết dứt điểm vụ việc phức tạp từ khi mới phát sinh, không để người dân bị lợi dụng gây bức xúc tạo thành điểm nóng.

Trao đổi về kết quả tích cực trong giải quyết các vụ việc phức tạp, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Thế Công cho biết: Lãnh đạo các địa phương đã thường xuyên tham gia tiếp dân, đối thoại với công dân, từng bước đưa nội dung này đi vào nền nếp. Để địa phương ổn định tình hình, thời gian tới UBND huyện tăng cường hơn nữa trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn, thư và công tác thanh, kiểm tra trách nhiệm cán bộ trong việc giải quyết KNTC, đối thoại. Qua đó, làm rõ vấn đề ngay từ khi người dân kiến nghị nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những tồn tại, có làm được như vậy mới ổn định tình hình.


TAG: Phú Xuyên vụ việc phức tạp đơn thư khiếu nại tố cáo\r\n
 
Tin khác
Hà Tĩnh: Phát hiện 3 người trốn cách ly y tế, chui dưới gầm xe lúc qua cửa khẩu
Hà Tĩnh: Phát hiện 3 người trốn cách ly y tế, chui dưới gầm xe lúc qua cửa khẩu
Kinhtedothi - Các cơ quan chức năng Hà Tĩnh vừa phát hiện và đưa đi cách lý theo quy định 3 người đàn ông ở Nghệ An, đã chui dưới hầm xe trong lúc nhập cảnh từ Lào về Việt Nam nhằm trốn kiểm tra y tế.
Dân khổ vì mùi thuốc lá tại thị trấn Quốc Oai
Dân khổ vì mùi thuốc lá tại thị trấn Quốc Oai
Kinhtedothi - Vài tháng trở lại đây, hàng trăm hộ dân tại thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai) liên tục có ý kiến về tình trạng mùi thuốc lá từ Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thăng Long, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống.
Dùng rau, quả tươi đúng cách
Dùng rau, quả tươi đúng cách
Kinhtedothi - Bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình không thể thiếu rau, quả. Nhưng làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được vi khuẩn cũng như hóa chất bảo vệ thực vật? Cục An toàn thực phẩm - ATTP (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn về cách lựa chọn rau, quả tươi và rửa rau, quả sạch.
Thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật được quỹ BHYT thanh toán
Thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật được quỹ BHYT thanh toán
Kinhtedothi - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 13/2020/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 35/2016/TT-BYT ngày 28/9/2016 về Danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT.
Có 900.152 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT
Có 900.152 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT
Kinhtedothi - Theo Bộ GD&ĐT, tính đến 15 giờ ngày 5/7 đã có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tăng 13.500 thí sinh so với năm ngoái. Trong số đó, 51.712 (chiếm 5,74%) là thí sinh tự do.
Lao động nông thôn: Thiếu chính sách mang sinh kế dài lâu
Lao động nông thôn: Thiếu chính sách mang sinh kế dài lâu
Kinhtedothi - Có những chính sách không còn phù hợp thực tiễn, cần đề xuất đưa ra chính sách mới để những nghề được đào tạo thực sự trở thành “cần câu cơm” cho người dân nông thôn. Đó là một nhận định rút ra từ đợt giám sát vừa qua của Thường trực HĐND TP Hà Nội về thực hiện quy định pháp luật trong đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn (LĐNT) trên địa bàn TP.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 6/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 6/7
Kinhtedothi - Tính đến 8 giờ 00 ngày 5/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 11,5 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Tử vi hôm nay 6/7 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bắt đầu ngày mới khá khó khăn
Tử vi hôm nay 6/7 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bắt đầu ngày mới khá khó khăn
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Hai ngày 6/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bắt đầu ngày mới khá khó khăn, bạn có thể gặp vài trở ngại trong công việc.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 6/7
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 6/7
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Cần xây dựng chiến lược nuôi dưỡng nguồn thu… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 6/7/2020.
Vì sao đã tiêm vaccine vẫn mắc bệnh bạch hầu?
Vì sao đã tiêm vaccine vẫn mắc bệnh bạch hầu?
Kinhtedothi - Dù đã được tiêm đầy đủ 3 mũi Quinvaxem (trong đó có vaccine phòng bạch hầu) nhưng kết quả xét nghiệm cháu V. vẫn dương tính với bạch hầu. Sau 1 ngày điều trị tích cực cháu V. đã tử vong vào hôm nay (5/7).
Bị sóng cuốn khi đang tắm biển, 3 thanh niên tử vong
Bị sóng cuốn khi đang tắm biển, 3 thanh niên tử vong
Kinhtedothi - Nhóm thanh niên tuổi đôi mươi cùng đi tắm biển không may gặp con sóng lớn cuốn ra xa, khiến 3 người tử vong.