Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Phú Xuyên không để tồn đọng các vụ việc phức tạp

Hữu Hải 21-10-2019 11:18
Kinhtedothi - Để ổn định tình hình, huyện Phú Xuyên đã chú trọng đến công tác tiếp dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo (KNTC), đặc biệt là các vụ phức tạp. Đây là một trong những nội dung lãnh đạo huyện quyết liệt chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn vào cuộc trong thời gian qua.

Thanh tra Nhà nước huyện Phú Xuyên hội ý thống nhất hướng tham mưu giúp UBND huyện giải quyết dứt điểm các vụ việc.

Thực hiện theo Nghị quyết số 15-NQ/TU của Thành ủy, thời gian gần đây hàng loạt vụ việc phức tạp, đông người xảy ra trên địa bàn Phú Xuyên đã được UBND huyện vào cuộc giải quyết. Cụ thể, thời điểm cuối năm 2016 trên địa bàn triển khai xây dựng TBA 110kV Phú Xuyên tại Tiểu khu Mỹ Lâm, thị trấn Phú Xuyên đã vấp phải sự phản đối của người dân, sau khi sự việc xảy ra, huyện cùng chủ đầu tư dự án (DA) kiên trì tổ chức tuyên truyền, đối thoại. Qua đó, những đề nghị của người dân xin dịch chuyển DA sang vị trí khác cách xa khu dân cư hơn và thu hồi diện tích đất xen kẹt gần DA đã được các cấp, ngành triển khai thực hiện. Nhờ vậy, đến nay UBND huyện đã có mặt bằng sạch bàn giao cho chủ đầu tư DA theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TP.

Từ đầu năm 2019 đến nay, lãnh đạo UBND huyện Phú Xuyên và các phòng, ban đã tiếp 579 lượt với 545 người. Các xã, thị trấn tiếp 1.910 lượt với 1.727 người. Cũng trong thời gian qua, toàn huyện tiếp nhận 140 đơn, thư vụ việc, qua đó đã giải quyết KNTC thuộc thẩm quyền hai cấp đạt 93%.

Cũng trong thời điểm này, tại thôn Đào Xá, xã Hoàng Long xảy ra vụ việc Công ty CP Tư vấn đầu tư xây dựng và sản xuất nông lâm nghiệp Phú Long triển khai DA trồng rau và hoa tại cánh đồng Tròn, do quy trình thực hiện chưa đảm bảo đã gây bức xúc trong dư luận. Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND huyện thành lập tổ công tác vào cuộc xác minh, đối thoại với các bên, làm rõ bản chất vấn đề và kỷ luật cán bộ liên quan. Chính sự quyết liệt vào cuộc của chính quyền địa phương đã giúp người dân hiểu rõ sự việc, không gửi đơn thư đến các cấp, ngành nữa. Đây được coi là 2 vụ việc phức tạp TP chỉ đạo, yêu cầu UBND huyện vào cuộc và đã được giải quyết dứt điểm trong năm 2019. Ngoài ra còn nhiều vụ việc phức tạp khác cũng đã được UBND huyện vào cuộc giải quyết xong trong thời gian qua.

Chánh Thanh tra Nhà nước huyện Phú Xuyên Phạm Đức Nghiệp chia sẻ: Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, UBND huyện đã quán triệt, triển khai đến từng cán bộ thực hiện nghiêm chỉ thị, kế hoạch của TP trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư. Bên cạnh đó, tập trung làm tốt công tác tiếp dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, tăng cường đối thoại giữa các cơ quan, 28 xã, thị trấn với người dân để làm rõ bản chất sự việc và nghiêm túc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo công tác tiếp dân, giải quyết KNTC. Mặt khác, nắm chắc tình hình, tham mưu giúp UBND huyện giải quyết dứt điểm vụ việc phức tạp từ khi mới phát sinh, không để người dân bị lợi dụng gây bức xúc tạo thành điểm nóng.

Trao đổi về kết quả tích cực trong giải quyết các vụ việc phức tạp, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Thế Công cho biết: Lãnh đạo các địa phương đã thường xuyên tham gia tiếp dân, đối thoại với công dân, từng bước đưa nội dung này đi vào nền nếp. Để địa phương ổn định tình hình, thời gian tới UBND huyện tăng cường hơn nữa trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn, thư và công tác thanh, kiểm tra trách nhiệm cán bộ trong việc giải quyết KNTC, đối thoại. Qua đó, làm rõ vấn đề ngay từ khi người dân kiến nghị nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những tồn tại, có làm được như vậy mới ổn định tình hình.


TAG: Phú Xuyên vụ việc phức tạp đơn thư khiếu nại tố cáo\r\n
 
Tin khác
Học sinh THPT Trần Nhân Tông chào mừng ngày 20/11 theo chủ đề biển, đảo
Học sinh THPT Trần Nhân Tông chào mừng ngày 20/11 theo chủ đề biển, đảo
Kinhtedothi -Trên nền nhạc sôi động, hàng trăm học sinh (HS) trường THPT Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã hòa mình vào điệu nhảy chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Tâm sự ngày 20/11: Không chỉ dạy chữ mà thầy cô còn là các “chuyên gia” dinh dưỡng!
Tâm sự ngày 20/11: Không chỉ dạy chữ mà thầy cô còn là các “chuyên gia” dinh dưỡng!
Kinhtedothi - Tham gia vào chương trình Sữa học đường (SHĐ), các thầy cô còn đóng vai trò là “chuyên gia dinh dưỡng” tại mỗi lớp học.
“Người lái đò” mẫu mực
“Người lái đò” mẫu mực
Kinhtedothi - “Gần gũi với mọi người, tâm huyết, tiên phong gương mẫu trong công việc, chủ động, sáng tạo trong các phong trào thi đua, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của người hiệu trưởng” - đó là những lời nhận xét của đồng nghiệp và các bậc phụ huynh khi nói về cô giáo Đỗ Thị Mai - Hiệu trưởng trường Tiểu học Dịch Vọng B, quận Cầu Giấy.
65 năm ngành Giáo dục Hà Nội: Tỏa sáng sự nghiệp “trồng người”
65 năm ngành Giáo dục Hà Nội: Tỏa sáng sự nghiệp “trồng người”
Kinhtedothi - Ngành GD&ĐT Hà Nội không ngừng phát triển và lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đóng góp một lượng trí thức không nhỏ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Bệnh viện phổi Hà Nội: Tư vấn và điều trị hiệu quả bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Bệnh viện phổi Hà Nội: Tư vấn và điều trị hiệu quả bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Kinhtedothi - Những năm qua, Bệnh viện (BV) Phổi Hà Nội đã luôn tích cực trong công tác chăm lo sức khỏe cho Nhân dân, đặc biệt, có nhiều giải pháp đẩy lùi bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) mang lại hiệu quả cao. Hàng nghìn ca bệnh được việc phát hiện và điều trị sớm COPD, làm giảm diễn biến nặng, giảm nguy cơ tử vong và giảm gánh nặng kinh tế cho xã hội.
Thắp lên ngọn lửa nghề
Thắp lên ngọn lửa nghề
Kinhtedothi - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, không chỉ là ngày lễ của các thầy, cô giáo, của ngành giáo dục mà đã trở thành ngày cả xã hội tôn vinh nghề giáo, bày tỏ lòng tri ân với những người ươm mầm tri thức, những "kỹ sư tâm hồn".
Hải Phòng: Sập mỏ đá khiến ít nhất 2 người thương vong
Hải Phòng: Sập mỏ đá khiến ít nhất 2 người thương vong
Kinhtedothi - Sự việc xảy ra tại Công ty Tân Phú Xuân ở xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.
Đình chỉ công tác nam quay phim chửi bới nữ phóng viên trong khi tác nghiệp
Đình chỉ công tác nam quay phim chửi bới nữ phóng viên trong khi tác nghiệp
Kinhtedothi - Tại cuộc gặp gỡ giữa đại diện 2 cơ quan, nam quay phim đã trực tiếp xin lỗi đồng nghiệp về hành vi không đúng mực trong khi tác nghiệp. Cơ quan chủ quản của anh này cũng đình chỉ công tác để làm rõ về vụ việc đang gây xôn xao dư luận.
Nhiều vấn đề đặt ra từ thanh tra chuyên ngành ATTP
Nhiều vấn đề đặt ra từ thanh tra chuyên ngành ATTP
Kinhtedothi - Tính đến nay, 30/30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) với tổng số cơ sở được thanh tra là 487 cơ sở, qua đó xử phạt 149 cơ sở, số tiền phạt hơn 550 triệu đồng.
Khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Khu Công nghiệp Hòa Mạc, tỉnh Hà Nam
Khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Khu Công nghiệp Hòa Mạc, tỉnh Hà Nam
Kinhtedothi - Sáng 19/11, tại tỉnh Hà Nam, Tập đoàn Archer Daiels Midland (NYSE - Mã giao trên dịch Sàn chứng khoán New York: ADM), đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Khu Công Nghiệp Hòa Mạc, tỉnh Hà Nam.
Hà Nội: Hoảng hồn phát hiện 1 thi thể phụ nữ nổi trên hồ Tây
Hà Nội: Hoảng hồn phát hiện 1 thi thể phụ nữ nổi trên hồ Tây
Kinhtedothi - Khi người dân đi trên đường Lạc Long Quân bang hoàng phát hiện thi thể nổi trên mặt hồ Tây. Thông tin nhanh chóng được báo cho cơ quan chức năng.