Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Phú Xuyên tăng cường tiếp dân, giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp

Nguyễn Trường 27-11-2018 11:59
Kinhtedothi - Những năm gần đây, huyện Phú Xuyên luôn chú trọng đến công tác tiếp dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo (KNTC), góp phần ổn định tình hình, đảm bảo quyền lợi cho công dân. Đây là một trong những việc làm thiết thực giúp công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thúc đẩy cơ quan chuyên môn tập trung giải quyết KNTC đúng quy định của pháp luật.

Chánh Thanh tra Nhà nước huyện Phú Xuyên Nguyễn Lương Khải chia sẻ, Huyện ủy, UBND huyện quán triệt, triển khai đến từng công chức, viên chức thực hiện nghiêm chỉ thị, kế hoạch của Thành ủy, UBND TP về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư. Bên cạnh đó, phải lắng nghe ý kiến của Nhân dân, tăng cường đối thoại giữa các cơ quan và 28 xã, thị trấn với người dân, nghiêm túc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo công tác tiếp dân, giải quyết KNTC hàng ngày. Mặt khác, nắm chắc tình hình, tham mưu giúp UBND huyện giải quyết dứt điểm vụ việc phức tạp, đông người từ khi mới phát sinh ở cơ sở, không để người dân bức xúc tạo thành điểm nóng.

Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Ngọc Sơn chủ trì buổi đối thoại giữa các cơ quan và người dân trên địa bàn. Ảnh: Nguyễn Trường

Nhờ đó, hàng chục vụ việc phức tạp, đông người đã được UBND huyện tập trung chỉ đạo giải quyết trong thời gian qua. Cụ thể, cuối năm 2016, trên địa bàn huyện triển khai xây dựng TBA 110Kv Phú Xuyên tại tiểu khu Mỹ Lâm, thị trấn Phú Xuyên đã vấp phải sự phản đối của người dân.

Từ đầu năm 2018 đến nay, lãnh đạo huyện Phú Xuyên đã tiếp dân 24 buổi với 303 lượt người. Ban Tiếp công dân của huyện tiếp 258 lượt; thủ trưởng các cấp, ngành, 28 xã, thị trấn tiếp 2.410 lượt với 2.727 người. Cũng trong thời gian qua, huyện tiếp nhận đơn thư 158 vụ việc, kết quả giải quyết KNTC thuộc thẩm quyền hai cấp đạt 93%.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện cùng chủ đầu tư DA đã tập trung tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực tiếp, gián tiếp và đối thoại. Từ đây, UBND huyện đã tiếp nhận những kiến nghị của người dân xin dịch chuyển DA sang vị trí khác ở xa khu dân cư, đảm bảo môi trường và kỷ luật cán bộ có liên quan. Sau khi lắng nghe, làm rõ nội dung, qua đó các đơn vị liên quan đã xin điều chỉnh vị trí DA và được TP chấp thuận. Cùng với đó, một số cán bộ liên quan cũng đã bị kỷ luật theo quy định. Vì vậy, DA đã được triển khai thuận tiện.
Cùng thời điểm này, thôn Xuân La, xã Phượng Dực thực hiện công tác dồn ô đổi thửa đất nông nghiệp. Nhưng, do cán bộ địa phương triển khai không đúng kế hoạch, phương án đã thống nhất khiến 40 hộ dân bức xúc gửi đơn, thư đến các cấp, ngành. Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND huyện lập tức thành lập tổ công tác xác minh, đối thoại với các bên, làm rõ bản chất các vấn đề và kỷ luật cán bộ liên quan. Chính sự quyết liệt vào cuộc ngay từ ban đầu đã giúp người dân hiểu rõ sự việc và nhận bàn giao ruộng canh tác.
Đánh giá về công tác tiếp dân, giải quyết đơn, thư trên địa bàn huyện thời gian qua, Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Ngọc Sơn cho biết, qua thanh, kiểm tra thực hiện các quy định về KNTC, tình hình tiếp công dân, xử lý đơn, thư trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực. Lãnh đạo các địa phương, ngành đã thường xuyên tham gia đối thoại với công dân, từng bước đưa nội dung này đi vào nền nếp. Thời gian tới, UBND huyện sẽ tăng cường hơn nữa công tác tiếp dân, giải quyết đơn, thư, nâng cao ý thức trách nhiệm cán bộ chuyên môn, lãnh đạo địa phương. Đồng thời, tăng cường công tác thanh, kiểm tra trách nhiệm cán bộ trong việc giải quyết KNTC ở cơ sở, đối thoại làm rõ vấn đề ngay từ khi người dân mới có đơn để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những tồn tại nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân.

TAG: huyện Phú Xuyên Hà Nội vụ việc
 
Tin khác
Phụ huynh gác việc đồng áng, xin nghỉ làm đưa con đến trường thi
Phụ huynh gác việc đồng áng, xin nghỉ làm đưa con đến trường thi
kinhtedothi - Mặc dù thời tiết nắng nóng và đang bận rộn mùa màng, nhưng nhiều phụ huynh ở Thanh Oai vẫn cố nán lại cổng trường chờ con thi xong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019.
Tân Dân giàu lên nhờ nghề truyền thống
Tân Dân giàu lên nhờ nghề truyền thống
Kinhtedothi - Nhờ phát triển nghề mộc truyền thống, nhiều gia đình ở xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên có thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm. Nghề mộc cũng đang đem lại nguồn thu chính cho địa phương, góp phần phát triển kinh tế, xã hội nơi đây.
Thí sinh bước vào ngày thi thứ 2, kỳ thi THPT quốc gia 2019
Thí sinh bước vào ngày thi thứ 2, kỳ thi THPT quốc gia 2019
Kinhtedothi - Hôm nay (26/6), hơn 887.000 thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia 2019.
Huyện Thanh Oai: Chậm xử lý lò tái chế dầu mỡ
Huyện Thanh Oai: Chậm xử lý lò tái chế dầu mỡ
Kinhtedothi - Nhiều tháng nay, người dân khu Quán Mứt, thôn Thanh Giang, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai phải sống chung với ô nhiễm môi trường từ lò sản xuất tái chế dầu mỡ của ông Nguyễn Văn Bình. Điều đáng nói, lò sản xuất này hoạt động ngay gần khu dân cư...
Đẩy lùi ma túy, tệ nạn xã hội tại thôn Đồng Phú: Cộng đồng trách nhiệm
Đẩy lùi ma túy, tệ nạn xã hội tại thôn Đồng Phú: Cộng đồng trách nhiệm
Kinhtedothi - Đến nay, thôn Đồng Phú, xã Phú Đông là một trong số ít thôn của huyện Ba Vì không có tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội. Đạt được kết quả này là nhờ địa phương đã thực hiện tốt phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại cơ sở.
Thi THPT Quốc gia 2019: 34 thí sinh vi phạm trong ngày thi đầu tiên
Thi THPT Quốc gia 2019: 34 thí sinh vi phạm trong ngày thi đầu tiên
Kinhtedothi -Chiều tối ngày 25/6, thông tin từ Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia cho biết, buổi thi môn Ngữ văn có 868.378 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ 99,60%. Buổi thi môn Toán có 878.393 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ 99,53%.
Thí sinh tật nguyền theo đuổi giấc mơ Bưu chính viễn thông
Thí sinh tật nguyền theo đuổi giấc mơ Bưu chính viễn thông
Kinhtedothi -Phụ huynh, học sinh và những tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông) đều rất xúc động trước hoàn cảnh của cô gái khuyết tật sinh năm 1995 – Lê Thị Minh Hiền nhưng vẫn hào hứng đi thi.
Thi THPT Quốc gia 2019: Đà Nẵng có 64 thí sinh vắng thi môn Toán
Thi THPT Quốc gia 2019: Đà Nẵng có 64 thí sinh vắng thi môn Toán
Kinhtedothi - Chiều 25/6, các thí sinh (TS) tại TP Đà Nẵng bước vào môn thi thứ 2 với thời gian làm bài 90 phút. Điều kiện thời tiết dịu mát rất thuận lợi cho các sĩ tử có tâm lý thoải mái để làm bài thi thật tốt.
Đề Toán THPT Quốc gia 2019 vừa sức
Đề Toán THPT Quốc gia 2019 vừa sức
Kinhtedothi -Theo nhiều thầy giáo, đề thi Toán THPT Quốc gia 2019 năm nay vừa sức, dễ thở với thí sinh.
TP Hồ Chí Minh: Đề thi môn toán dễ thở đối với thí sinh
TP Hồ Chí Minh: Đề thi môn toán dễ thở đối với thí sinh
Kinhtedothi - Kết thúc buổi thi môn Toán của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra vào chiều 25/6, ghi nhận chung tại các điểm thi cho thấy hầu hết thí sinh đều ra về với tâm trạng thoải mái.
Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Đề Toán vừa sức với các thí sinh
Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Đề Toán vừa sức với các thí sinh
Kinhtedothi - Chiều 25/6, hơn 887.000 thí sinh (TS) trên toàn quốc bước làm bài môn thi thứ 2 tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019 môn Toán với thời lượng là 90 phút. Thời gian làm bài là từ 14 giờ 30 đến hết 16 giờ