Trang chủ / Pháp luật / Bạn đọc

Phú Xuyên xử lý 14 công trình vi phạm

Hữu Trường 21-11-2017 10:27
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị số 265, ngày 13/11 có bài: “Vụ 14 công trình xây trên đất nông nghiệp tại thị trấn Phú Minh: Phú Xuyên cương quyết không để vi phạm tồn tại”, phản ánh việc UBND thị trấn Phú Minh và HTXNN Phú Nho buông lỏng quản lý nên đã để 12 trường hợp vi phạm xây dựng 14 công trình trên đất nông nghiệp khu vực trại Ông Ổn.

Sau khi Báo đăng tải bài viết, UBND huyện Phú Xuyên và UBND thị trấn Phú Minh quyết liệt vào cuộc tuyên truyền, vận động các trường hợp tự giác chấp hành tháo dỡ các công trình vi phạm.

Advertisement

 Tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp khu vực trại ông Ổn, thị trấn Phú Minh.

Qua kiểm tra tại hiện trường cho thấy, từ ngày 14 - 16/11, đã có 10 hộ chấp hành tự thu dọn, di chuyển tài sản và tháo dỡ 11 công trình vi phạm, hoàn trả mặt bằng diện tích đất nông nghiệp thuê thầu của HTXNN Phú Nho nhiều năm trước đó. Còn 2 hộ với 3 công trình, do không chấp hành theo chỉ đạo, nên UBND huyện và UBND thị trấn đã phải áp dụng biện pháp cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật. Trong đó, có một số hộ do chưa tự bố trí được chỗ ở, nên chính quyền địa phương các cấp huyện Phú Xuyên đã hỗ trợ, bố trí, di chuyển tài sản đến nơi vừa thuê để người dân tạm làm nơi ở có thời hạn một năm, trong khi chờ xây dựng, cải tạo xong công trình của mình.
Chủ tịch UBND thị trấn Phú Minh Vũ Văn Hữu cho biết: “Nhiều tháng qua, cán bộ thị trấn cùng các phòng, ban chuyên môn đã tích cực đến từng hộ vận động, tuyên truyền với mong muốn người dân chấp hành thực hiện tự khắc phục hậu quả do mình gây ra. Nhờ có sự quyết liệt nên các hộ đã tự giác chấp hành thu dọn tài sản và tháo dỡ công trình. Qua đó, tổ công tác của UBND thị trấn đã hỗ trợ 10 hộ tháo dỡ một phần 11 công trình vi phạm. Đối với 3 công trình vi phạm của 2 hộ, do không tự tháo dỡ, thu dọn tài sản nên tổ công tác bắt buộc phải áp dụng biện pháp cưỡng chế công trình theo đúng quy định của pháp luật”.
Liên quan đến nội dung này, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Hữu Bảo chia sẻ, từ đầu năm 2017 đến nay, UBND huyện cùng UBND một số xã như Phượng Dực, Sơn Hà, Khai Thái, Quang Trung, thị trấn Phú Xuyên... đã tháo dỡ khoảng 100 công trình vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp, đất công. “Sau khi xử lý xong các công trình vi phạm trên địa bàn thị trấn Phú Minh, thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo UBND các xã Phú Túc, Đại Xuyên, Tân Dân… tuyên truyền, vận động, tháo dỡ hàng loạt công trình vi phạm khác cũng xây dựng trên đất nông nghiệp. Quan điểm của UBND huyện là sẽ không để các công trình vi phạm được tồn tại” - ông Bảo khẳng định.

TAG: công trình vi phạm xây dựng trật tự đô thị Phú Xuyên Hà Nội
 
Tin khác
Quảng Ngãi: Đổ xô mua trứng gà ăn sống để… ngừa Covid-19
Quảng Ngãi: Đổ xô mua trứng gà ăn sống để… ngừa Covid-19
Kinhtedothi - Tin vào nội dung thất thiệt do tài khoản Facebook Pa Ri đăng tải, kể về một đứa bé vừa mới sinh đã biết nói, bảo mọi người không được ra khỏi nhà và phải uống trứng gà để chống dịch bệnh, người dân ở huyện Ba Tơ đã đổ xô đi mua mặt hàng này.
Làm lây lan dịch Covid-19: Có xử lý hình sự hành vi xảy ra trước công văn 45?
Làm lây lan dịch Covid-19: Có xử lý hình sự hành vi xảy ra trước công văn 45?
Kinhtedothi - Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao vừa ban hành Công văn số 45/TANDTC-PC ngày 30/3/2020, hướng dẫn áp dụng luật và tổ chức xét xử đối với một số hành vi vi phạm pháp luật có đủ yếu tố cấu thành tội phạm trong phòng, chống dịch. Hiện dư luận đặc biệt quan tâm là có “hồi tố” với các trường hợp vi phạm việc cách ly, khai báo… trong phòng chống dịch Covid-19 trước ngày công văn này được ban hành?
Khởi tố, bắt tạm giam kẻ đổ thùng phuy chứa chất thải nguy hại xuống sông Hồng
Khởi tố, bắt tạm giam kẻ đổ thùng phuy chứa chất thải nguy hại xuống sông Hồng
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ hàng chục thùng phuy đổ trộm xuống sông Hồng; Viện Khoa học hình sự- Bộ Công an đã có các kết luận Giám định, kết luận 14 thùng phuy do đổ ra bờ sông đều có chứa thành phần nguy hại đặc biệt (Toluene, Trichloroethylene) vượt ngưỡng quy chuẩn.
Nam nhân viên đi cướp giật tài sản vì quán karaoke đóng cửa
Nam nhân viên đi cướp giật tài sản vì quán karaoke đóng cửa
Kinhtedothi - Luyện khai nhận, bản thân làm việc cho một cơ sở karaoke, chuyên chở nhân viên cho quán. Gần đây, do cơ sở thuê Luyện tạm đóng cửa vì dịch bệnh Covid - 19,  nên Luyện chuyển nghề làm “xe ôm công nghệ”. Số tiền kiếm được không đủ tiêu xài nên Luyện đi cướp giật tài sản.
Hà Nội: Điều tra nghi án nổ súng ở Hà Đông khiến 1 người bị thương
Hà Nội: Điều tra nghi án nổ súng ở Hà Đông khiến 1 người bị thương
Kinhtedothi - Người dân hoảng sợ khi chứng kiến trước cổng chung cư Hoàng Gia (thuộc quận Hà Đông) xảy ra ẩu đả bằng chân tay và đâm nhau bằng ô tô giữa 2 nhóm đối tượng. Đỉnh điểm vụ việc có âm thanh phát ra như tiếng súng.
Kinh doanh dịch vụ đòi nợ:  Quy định chặt để tránh biến tướng
Kinh doanh dịch vụ đòi nợ: Quy định chặt để tránh biến tướng
Kinhtedothi - Có cấm đầu tư kinh doanh dịch vụ đòi nợ ngay từ luật hay không, vấn đề này tiếp tục có quan điểm khác nhau giữa khi Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) tiếp tục được đưa ra thảo luận, hoàn thiện.
Phạm tội liên quan dịch Covid-19: Hình phạt lên đến 12 năm tù
Phạm tội liên quan dịch Covid-19: Hình phạt lên đến 12 năm tù
Kinhtedothi - “Việc ban hành công văn hướng dẫn chi tiết Điều 240 Bộ luật Hình sự về các tội lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người là hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay để đấu tranh, phòng ngừa, xử lý hành vi phạm tội liên quan đến dịch Covid-19” - Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Văn phòng Luật sư Kết Nối nhấn mạnh.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tập trung đấu tranh, triệt phá các đường dây ma túy lớn
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tập trung đấu tranh, triệt phá các đường dây ma túy lớn
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBQG phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm yêu cầu các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tài chính tập trung đấu tranh, triệt phá các đường dây ma túy lớn liên tuyến, liên tỉnh và xuyên quốc gia; các cơ sở sản xuất ma túy tổng hợp, các điểm, tụ điểm mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Hà Nội tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng
Hà Nội tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 68/KH-UBND, triển khai tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) về phòng, chống tham nhũng năm 2020 trên địa bàn thành phố.
Toà án Nhân dân tối cao hướng dẫn xét xử tội phạm liên quan đến Covid-19
Toà án Nhân dân tối cao hướng dẫn xét xử tội phạm liên quan đến Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 30/3, Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao gửi Công văn số 45/TANDTC-PC tới Chánh án TAND các cấp, Chánh án Tòa án Quân sự các cấp, Thủ trưởng các đơn vị thuộc TAND Tối cao về việc xét xử tội phạm liên quan đến phòng, chống COVID-19.
Ngành tòa án tiếp tục dừng các phiên tòa còn thời hạn đến 15/4
Ngành tòa án tiếp tục dừng các phiên tòa còn thời hạn đến 15/4
Kinhtedothi - Đối với các vụ án, vụ việc đã hết thời hạn giải quyết (kể cả thời gian gia hạn) và bắt buộc phải mở phiên tòa, phiên họp thì thực hiện theo quy định của pháp luật tố tụng, nhưng thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.