Trang chủ / Bất động sản / Đô thị & Cuộc sống

Phúc Hoàng Ngọc Group đề xuất đầu tư khu đô thị xanh tại Quảng Trị

Khánh Quang 19-03-2020 12:43
Kinhtedothi - Theo phương án đề xuất của Phúc Hoàng Ngọc Group, điểm nổi bật trong Khu đô thị phía Đông TP Đông Hà (Quảng Trị) là mật độ xây dựng thấp, diện tích lớn dành cho tiện ích xanh.

Chiều 18/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng chủ trì cuộc họp nhằm nghe Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Hoàng Ngọc (Phúc Hoàng Ngọc Group) báo cáo dự án Khu đô thị phía Đông TP Đông Hà. Cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng phát biểu kết luận cuộc họp. 

Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn của Phúc Hoàng Ngọc Group đã trình bày đề xuất phương án đầu tư dự án. Theo đó, khu vực quy hoạch dự án có diện tích hơn 45ha nằm ở phía Nam Khu đô thị phía Đông TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 1.900 tỷ đồng.

Tầm nhìn mà Phúc Hoàng Ngọc hướng đến là biến Khu đô thị phía Đông TP Đông Hà trở thành “Đô thị xanh - bền vững, thân thiện với môi trường”. Cụ thể, khu đô thị trong tương lai này sở hữu hồ cảnh quan giữa trung tâm; có vị trí kết nối thuận tiện với TP Đông Hà.

Điểm nổi bật trong thiết kế Khu đô thị phía Đông TP Đông Hà là quy hoạch mật độ xây dựng thấp, diện tích lớn dành cho tiện ích xanh.

Những khu nhà ở liền kề gồm các căn hộ được xây dựng liền nhau, thông nhiều tầng sát nhau thành dãy, phía trước hoặc sau nhà đều được bố trí sân vườn. Bên cạnh đó, các khu chức năng như trung tâm thương mại dịch vụ, thể dục thể thao, trường học, khách sạn 5 sao… đều hướng đến tiêu chuẩn sang trọng, hiện đại.

“Hệ thống hồ cảnh quan, công viên và các công trình công cộng, không gian sống “xanh” tại khu dự án không chỉ mang lại sức khỏe cho cư dân mà còn là điểm đảm bảo “giá trị gia tăng” lâu dài cho nhà đầu tư”, đại diện đơn vị tư vấn của Phúc Hoàng Ngọc Group nhấn mạnh.

Phối cảnh một góc dự án Khu đô thị phía Đông TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Sau khi nghe chủ đầu tư trình bày phương án đầu tư, ý kiến của các sở ban ngành, địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng hoan nghênh và đánh giá cao sự chuẩn bị nghiêm túc, sáng tạo của đồ án mà Phúc Hoàng Ngọc Group đưa ra.

Đối với những đề xuất, kiến nghị của nhà đầu tư, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng giao TP Đông Hà và Sở Xây dựng tỉnh hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện đồ án trong thời gian sớm nhất.

Về phía nhà đầu tư, ông Hà Sỹ Đồng cho rằng, đồ án đề xuất của Phúc Hoàng Ngọc Group tương đối hấp dẫn; đồng thời đề nghị căn cứ trên cơ sở ý kiến đóng góp của các ngành, địa phương để bổ sung, chỉnh sửa nhằm hoàn thiện đồ án, phù hợp với thực tế của địa phương.

TAG: Quảng Trị dự án khu đô thị phía đông đông hà Phúc Hoàng Ngọc
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Tỷ lệ lấp đầy văn phòng cho thuê đạt 80%
TP Hồ Chí Minh: Tỷ lệ lấp đầy văn phòng cho thuê đạt 80%
Kinhtedothi - Tính đến hết quý I/2020, thị trường bất động sản (BĐS) cho thuê chào đón khoảng 68.700m2 sàn văn phòng mới hoàn thành đến từ phân khúc hạng B và C, giúp tổng nguồn cung văn phòng mỗi phân hạng đạt trên 1 triệu m2 sàn, tỷ lệ lấp đầy đạt 80%.
[Ý kiến chuyên gia] Nên hỗ trợ cho người mua nhà
[Ý kiến chuyên gia] Nên hỗ trợ cho người mua nhà
Kinhtedothi - Xung quanh việc hỗ trợ DN BĐS có nhiều luồng dư luận trái chiều, phóng viên đã có một cuộc trao đổi với Tiến sĩ kinh tế Đinh Thế Hiển.
Hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản: Quan trọng là rào cản pháp lý
Hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản: Quan trọng là rào cản pháp lý
Kinhtedothi - Chỉ trong một thời gian ngắn, Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam, Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh đã có những đề nghị Chính phủ hỗ trợ DN vượt qua giai đoạn khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19.
Mặt bằng cho thuê ế ẩm vì dịch bệnh Covid-19
Mặt bằng cho thuê ế ẩm vì dịch bệnh Covid-19
Kinhtedothi - Cửa hàng đóng cửa, khách thuê bán lẻ trả mặt bằng, chủ nhà phải giảm giá thuê, thậm chí không thu tiền trong suốt thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Điều này đã gây ra những tổn thất không nhỏ đến doanh thu của cả chủ cho thuê và người kinh doanh.
Được và mất khi mua nhà tái định cư
Được và mất khi mua nhà tái định cư
Kinhtedothi - Mặc dù vẫn có một số rủi ro nhất định nhưng hiện nay, nhà chung cư tái định cư vẫn là sự lựa chọn của nhiều người bởi giá thành rẻ.
Văn Phú - Invest: Doanh thu và lợi nhuận 2019 tăng mạnh
Văn Phú - Invest: Doanh thu và lợi nhuận 2019 tăng mạnh
Kinhtedothi - Theo Báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán năm 2019 vừa được CTCP Đầu tư Văn Phú - Invest (VPI) công bố, 2019 là một năm thành công của VPI với doanh thu tăng gấp 11 lần, lợi nhuận sau thuế tăng 17% so với năm 2018, trong đó mảng kinh doanh bất động sản chiếm tới 89% doanh thu, tiếp tục sẽ là mảng cốt lõi với nhiều nguồn thu hiện hữu trong năm nay.
Thị trường bất động sản đón tin vui
Thị trường bất động sản đón tin vui
Kinhtedothi - Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của các bộ, ngành và địa phương về các đối tượng, ngành nghề được hỗ trợ gia hạn nộp tiền thuế là tiền thuê đất từ gói kinh tế 250.000 tỷ đồng, cuối tuần qua, Bộ Tài chính đã gửi Công văn số 3915/BTC-CST báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc bổ sung lĩnh vực bất động sản (BĐS) vào nhóm các ngành nghề được hỗ trợ từ gói kinh tế này.
Vì sao doanh nghiệp bất động sản khó khăn vẫn không giảm giá sản phẩm?
Vì sao doanh nghiệp bất động sản khó khăn vẫn không giảm giá sản phẩm?
Kinhtedothi - Trước thông tin, trong cơn bĩ cực của dịch Covid-19, một loạt DN BĐS Trung Quốc buộc phải giảm giá sản phẩm nhằm thu hồi vốn, trong đó có Evergrande - công ty phát triển BĐS lớn thứ 3 Trung Quốc (xét theo vốn hóa) đã phải đưa mức chiết khấu lên tới 25% tại tất cả các dự án trên toàn quốc. Dư luận có quyền đặt câu hỏi, tại sao tại Việt Nam, mặc dù thị trường BĐS giao dịch ảm đạm, DN khó khăn chồng khó khăn, thế nhưng chính sách giảm giá đủ hấp lực nhà đầu tư trong bối cảnh hiện nay… vẫn là điều “không tưởng”?
Bất động sản sẽ được “giải cứu” từ gói kích cầu 180.000 tỷ đồng?
Bất động sản sẽ được “giải cứu” từ gói kích cầu 180.000 tỷ đồng?
Kinhtedothi - Bộ Tài chính đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp thu, giải trình ý kiến tham gia vào dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Trong đó, lĩnh vực bất động sản (BĐS) chính thức được bổ sung vào nhóm các ngành nghề được hỗ trợ.
Hà Nội: Số lượng căn hộ mở bán giảm mạnh trong quý I/2020
Hà Nội: Số lượng căn hộ mở bán giảm mạnh trong quý I/2020
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng từ đai dịch Covid-19, nên số lượng căn hộ tại mở bán tại thị trường Hà Nội có sự giảm sút mạnh, chỉ bằng 65% so với quý IV/2019 và cũng là mức thấp nhất được ghi nhận trong quý I tính từ năm 2015.
Hội Môi giới bất động sản hiến kế để doanh nghiệp vượt khó trong dịch Covid-19
Hội Môi giới bất động sản hiến kế để doanh nghiệp vượt khó trong dịch Covid-19
Kinhtedothi - Trước hệ quả cực kỳ nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19, buộc các Tập đoàn và các DN phải có những giải pháp ứng phó hiệu quả.