Trang chủ / Đô thị / Trật tự đô thị

Phường Việt Hưng lập lại trật tự đô thị, xử lý nghiêm vi phạm

Đạt Lê 24-05-2018 10:28
Kinhtedothi – Liên quan đến những vi phạm trật tự đô thị tại khu đô thị mới Việt Hưng (quận Long Biên) báo Kinh tế & Đô thị phản ánh; vừa qua lực lượng chức năng của phường Việt Hưng đã tiến hành ra quân xử lý nghiêm vi phạm.

Trước đó, ngày 18/5, báo Kinh tế & Đô thị có bài “Nhức nhối vi phạm trật tự đô thị tại phường” phản ánh về tình trạng tại khu đô thị mới Việt Hưng: Ô tô, xe máy, hàng quán để bừa bãi chiếm dụng vỉa hè, lòng đường. Hơn thế, một số quán cà phê còn ngang nhiên bày biện bàn ghế, ô bạt chiếm dụng vườn hoa làm nơi kinh doanh để trục lợi… Sau khi báo thông tin, UBND phường Việt Hưng đã cùng các lực lượng chức năng tiến hành xử lý những vi phạm về trật tự đô thị.

 Lực lượng chức năng phường tiến hành xử lý vi phạm trật tự đô thị tại khu vực quy hoạch công viên cây xanh bị lấn chiếm.

 

Đối với những vi phạm tại khu vực công viên cây xanh bị lấn chiếm, Phó Chủ tịch UBND phường Việt Hưng Nguyễn Kim Ánh cho biết: Công viên cây xanh đất quy hoạch C.5/CL1, KĐTM Việt Hưng, phường Việt Hưng hiện chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD, được giao cho Ban QLDA Số 11 HUD và Công ty Dịch vụ nhà ở và khu đô thị HUDS quản lý về đất đai và thực hiện đầu tư hoàn thiện từ năm 2005.

Tuy nhiên, đến nay sau hơn 10 năm triển khai dự án KĐTM Việt Hưng cơ bản đã hình thành và hoàn thiện, người dân về ở và sinh sống. Lô đất quy hoạch C.5/CL1 hiện là công viên cây xanh cách ly và là khu vực có đường ống dẫn dầu chạy qua. Do công tác quản lý đất quy hoạch chưa đảm bảo của HUD nói chung và các đơn vị thành viên nói riêng, một số hộ dân sinh sống và thuê các căn biệt thự tại Lô BT7 đối diện với công viên cây xanh C.5/CL1 đầu tư hàng cà phê, ăn sáng, ăn nhanh đã lấn chiếm, sử dụng công viên cải tạo san lấp bày bàn ghế, ô dù kinh doanh gây mất trật tự đô thị.


 Lãnh đạo UBND phường Việt Hưng cho biết, chiều ngày 20/5 công tác xử lý vi phạm, hoàn trả nguyên trạng đất quy hoạch cây xanh C.5/CL1 được hoàn tất.

Advertisement

 

Trước tình hình vi phạm trật tự đô thị của khu BT7, ĐTM Việt Hưng,  thực hiện quản lý nhà nước tại địa phương, UBND phường Việt Hưng một mặt đã chỉ đạo lực lượng chuyên môn, công an phường, bảo vệ dân phố, quản lý đô thị, thanh tra xây dựng, địa chính xây dựng, đoàn thể Tổ dân phố số 14… tiến hành ra quân xử lý vi phạm sử dụng đất, vi phạm trật tự đô thị tại Lô C.5/CL1.

“Đồng thời, phường mời và làm việc với đại diện HUD là Ban quản lý dự án số 11 thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của Chủ đầu tư trong công tác quản lý đất quy hoạch, cử các lực lượng tham ra với chính quyền địa phương ra quân xử lý tình trạng vi phạm, hoàn trả nguyên trạng đất công viên, vỉa hè, lòng đường khu vực”. – Ông Ánh thông tin.

Lãnh đạo UBND phường Việt Hưng cũng cho biết, trước đó ngày 27/4 UBND phường triệu tập tất cả các lực lượng, đơn vị liên quan để chỉ đạo và chỉ thị việc xử lý triệt để vi phạm trật tự đô thị, sử dụng đất trong Lô BT7 và C.5/CL1, KĐTM Việt Hưng, phường Việt Hưng. Ngày 15/5/2018, UBND phường ra Thông báo số 151/TB-UBND gửi toàn thể các hộ kinh doanh vi phạm, nhân dân khu vực Lô BT7 về việc Tự tháo dỡ, di chuyển vật tư, đồ đạc tập kết trái phép, sử dụng đất quy hoạch Công viên cây xanh để kinh doanh hàng quán tại Lô C.5/CL1, KĐTM Việt Hưng, phường Việt Hưng, thời hạn cuối tự khắc phục trước 18/5/2018.

Sáng 18/5, UBND phường cùng các lực lượng liên quan dưới sự chứng kiến của đại diện Ban QLDA số 11 HUD và HUD tiến hành ra quân kiểm tra, đôn đốc xử lý vi phạm, lập biên bản những hộ chây ì chưa thực hiện. Cho thời hạn 24 giờ các hộ còn tồn tại phải thực hiện hoàn trẻ đất cây xanh C5.CL1; hoàn trả vỉa hè lòng đường chiếm dụng kinh doanh. Với những hộ cố tình không thực hiện, UBND phường Việt Hưng đã yêu cầu Ban 11 và HUDS triển khai máy móc, thiết bị để san ủi, hoàn trả nguyên trạng đất.

Tuy nhiên, việc tháo dỡ và khắc phục của các hộ dân diễn ra chậm, không đảm bảo theo yêu cầu, qua công tác giám sát, ngày 20/5, UBND phường đã yêu cầu HUD và Ban 11 chỉ đạo Công ty HUDS đưa máy xúc, máy ủi tiến hành san ủi toàn bộ khu vực đất cây xanh các hộ dân lấn chiếm san lấp, dựng ô dù, ghế bán hàng.

“Đến chiều ngày 20/5 công tác xử lý vi phạm, hoàn trả nguyên trạng đất quy hoạch cây xanh C.5/CL1 của HUD hoàn tất dưới sự chứng kiến của các lực lượng Phường Việt Hưng”. – Ông Ánh cho hay.

 Bãi xe không phép hoạt động trong khu đô thị mới Việt Hưng, tiềm ẩn mất an toàn về cháy nổ.

Ngoài ra, liên quan đến một số bãi xe không phép tồn tại trên địa bàn phường Việt Hưng, qua tìm hiểu của phóng viên hiện có 3 – 4 bãi xe chưa có giấy phép vẫn ngang nhiên hoạt động. Về việc này, lãnh đạo UBND phường Việt Hưng cho biết, sẽ tiếp nhận thông tin và cho rà soát và xử lý nghiêm đối với những vi phạm…


TAG: Việt Hưng quận Long Biên HUD vi phạm khu đô thị Lãnh đạo Phó Chủ tịch
 
Tin khác
Grab sẽ trở thành đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô?
Grab sẽ trở thành đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô?
Kinhtedothi - Theo tinh thần Nghị định 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ, từ ngày 1/4, Grab buộc phải đăng ký lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp với đơn vị mình.
Xử phạt tài xế điều khiển xe khách chạy ngược chiều trên Quốc lộ 1A
Xử phạt tài xế điều khiển xe khách chạy ngược chiều trên Quốc lộ 1A
Kinhtedothi - Với hành vi điều khiển xe khách chạy ngược chiều trên Quốc lộ 1A, nam tài xế 47 tuổi đã “ăn đủ” án phạt.
Nghệ An: Nhiều hãng xe buýt dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19
Nghệ An: Nhiều hãng xe buýt dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Các hãng xe buýt hoạt động nội tỉnh cũng như liên tỉnh đóng trên địa bàn Nghệ An đã dừng hoạt động kinh doanh, dịch vụ để phòng chống dịch Covid-19.
[Chất lượng không khí Hà Nội ngày 31/3] Đều ở mức tốt và trung bình
[Chất lượng không khí Hà Nội ngày 31/3] Đều ở mức tốt và trung bình
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đều ở mức tốt và trung bình.
4/63 tỉnh, thành chưa tổ chức thu quỹ phòng chống thiên tai
4/63 tỉnh, thành chưa tổ chức thu quỹ phòng chống thiên tai
Kinhtedothi - Để bổ sung nguồn lực cho công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, ngày 12/11/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 83/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 94/2014/NĐ-CP quy định về thành lập và quản lý Quỹ Phòng chống thiên tai.
[Bạn đọc viết] Mất trật tự do chợ tạm
[Bạn đọc viết] Mất trật tự do chợ tạm
Kinhtedothi - Lấn chiếm vỉa hè, nhếch nhác, bẩn thỉu, ô nhiễm môi trường, mất trật tự an toàn giao thông là hệ quả xấu do chợ tạm trên đường Lê Trọng Tấn (phường Dương Nội, quận Hà Đông) gây ra. Mỗi buổi sáng, khu chợ này thu hút hàng trăm tiểu thương với các loại nông sản như rau quả, gà vịt, thịt cá được bày tràn từ trên vỉa hè xuống đến lòng đường.
Dự án xây dựng điểm công nghiệp làng nghề xã Liên Trung: Chậm bàn giao gây lãng phí
Dự án xây dựng điểm công nghiệp làng nghề xã Liên Trung: Chậm bàn giao gây lãng phí
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị đã có nhiều bài phản ánh việc UBND xã Liên Trung, huyện Đan Phượng chậm giải quyết đơn thư của người dân và buông lỏng quản lý đất đai để phát sinh vi phạm.
Các tỉnh miền Bắc mưa phùn và sương mù diện rộng, Hà Nội đón rét nàng Bân
Các tỉnh miền Bắc mưa phùn và sương mù diện rộng, Hà Nội đón rét nàng Bân
Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia thông tin, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trong hôm nay (31/3) và ngày mai (1/4), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường yếu.
Sân bay Vân Đồn đón 56 người Việt trở về từ Ukraine
Sân bay Vân Đồn đón 56 người Việt trở về từ Ukraine
Kinhtedothi - Ngày 30/3, Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh đã đón chuyến bay mang số hiệu VN9062 khởi hành từ Kiev (Ukraine) chở theo 56 hành khách người Việt Nam.
Hải Phòng: Các bến xe tạm dừng hoạt động đến hết ngày 15/4
Hải Phòng: Các bến xe tạm dừng hoạt động đến hết ngày 15/4
Kinhtedothi - Tính đến 16h chiều 30/3 các bến xe trên địa bàn Hải Phòng đã thực hiện nghiêm lệnh tạm dừng hoạt động đến hết ngày 15/4 theo chỉ đạo của thành phố.
Cô gái trên xe khách từng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 đã có kết quả âm tính lần 1
Cô gái trên xe khách từng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 đã có kết quả âm tính lần 1
Kinhtedothi - Trên xe, cô gái trẻ có biểu hiện ho, sốt và tức ngực nhưng lại không báo cho nhà xe. Người đi cùng đã báo cho lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) chặn chiếc xe lại và đưa cô gái đi cách ly. Hôm nay, cô gái đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.