Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

PVN được giao kế hoạch khai thác 20,36 triệu tấn dầu, khí

Khắc Kiên 22-05-2020 17:15
Kinhtedothi - Khai thác 20,36 triệu tấn dầu, khí trong năm 2020 là chỉ tiêu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), thực hiện theo Quyết định số 237/QĐ-UBQLV ngày 21/5 của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp giao kế hoạch.

Theo kế hoạch được phê duyệt, năm 2020, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu toàn diện Tập đoàn và các đơn vị thành viên; thực hiện sắp xếp cổ phần hóa, quyết toán cổ phần hóa, thoái vốn theo quyết định của cấp có thẩm quyền và quy định của pháp luật; đồng thời, nâng cao hiệu quả, năng suất lao động, cải thiện thu nhập cho người lao động trên cơ sở gắn với kết quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động.

Giàn công nghệ thông tin mỏ Bạch Hổ.

Một số chỉ tiêu khai thác, sản xuất chủ yếu của toàn Tập đoàn là: Dầu thô 10,62 triệu tấn, Khí 9,74 tỷ m3, Điện 21,6 tỷ Kwh, Đạm 1,562 triệu tấn, Xăng dầu các loại 11,824  triệu tấn... Riêng với Công ty mẹ được giao khai thác Dầu thô và condensate 3,26 triệu tấn, Khí 1,82 tỷ m3. Các chỉ tiêu này chưa tính đến các yếu tố tác động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu trong thời gian vừa qua và có thể kéo dài đến hết năm 2020.

Để thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch nêu trên, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp yêu cầu Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc PVN: Tổ chức giao, triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh toàn tập đoàn, kế hoạch sản xuất kinh doanh và kế hoạch đầu tư phát triển của công ty mẹ PVN năm 2020 theo đúng quy định của pháp luật; quản lý sử dụng vốn nhà nước đầu tư tại PVN, bảo toàn và phát triển.

Advertisement

Rà soát toàn bộ danh mục dự án dự kiến đầu tư trong năm 2020. Chỉ quyết định đầu tư các dự án thực sự cần thiết, phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của PVN, phù hợp với khả năng triển khai thực hiện và giải ngân trong năm 2020; bảo đảm việc đầu tư hiệu quả, bảo toàn và gia tăng giá trị vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp; phòng chống đầu tư dàn trải, lãng phí, thất thoát vốn, tài sản của nhà nước và doanh nghiệp. Các dự án đầu tư phải triển khai thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục đầu tư theo đúng các quy định của pháp luật.

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Nghiên cứu báo cáo đề xuất về cơ chế chính sách liên quan hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2020 của PVN, nhằm đảm bảo triển khai tổ chức sản xuất, kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2020 hoàn thành theo kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển được giao, đặc biệt là giải pháp ứng phó với dịch Covid-19 và giá dầu giảm.

Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng vốn nhà nước tại doanh nghiệp, đầu tư, xây dựng; nghĩa vụ với ngân sách nhà nước; chế độ báo cáo tài chính, báo cáo giám sát tài chính và các báo cáo khác theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền; việc thực hiện kết quả thanh tra, kiểm tra cũng như các quy định về sản xuất, an toàn lao động, an toàn môi trường, phòng chống cháy nổ; theo dõi, giám sát tình hình thực hiện và đánh giá kết quả sản xuất, kinh doanh và đầu tư năm 2020 theo đúng các quy định của pháp luật và Điều lệ của PVN; định kỳ báo cáo kết quả thực hiện, khó khăn vướng mắc kế hoạch sản xuất, kinh doanh và kế hoạch đầu tư phát triển năm 2020 của PVN về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và các cơ quan liên quan theo đúng quy định của pháp luật; kiểm tra, giám sát đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2020 của Tập đoàn theo quy định của pháp luật...

 

TAG: COVID-19 dầu khí PVN tập đoàn dầu khí kế hoạch khai thác quản lý vốn
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Siêu thị Big C miền Đông đột ngột thông báo đóng cửa
TP Hồ Chí Minh: Siêu thị Big C miền Đông đột ngột thông báo đóng cửa
Kinhtedothi - Ngày 2/6, siêu thị Big C Miền Đông (quận 10, TP Hồ Chí Minh) bất ngờ dán thông báo với nội dung sẽ đóng cửa trong 20 ngày tới.
T&T Group và hành trình sẻ chia yêu thương
T&T Group và hành trình sẻ chia yêu thương
Kinhtedothi - Khởi động từ ngày 13/5, sau gần 1 tháng triển khai, chương trình trách nhiệm xã hội "Vững tin Việt Nam" nhằm sẻ chia, hỗ trợ người nghèo, các gia đình có hoàn cảnh, công nhân lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của Tập đoàn T&T Group đã chính thức khép lại hành trình đi đến 28 tỉnh, thành với điểm cuối là tỉnh Lào Cai.
Gam hồng thương mại điện tử trong dịch Covid-19
Gam hồng thương mại điện tử trong dịch Covid-19
Kinhtedothi - Thương mại điện tử (TMĐT) giúp doanh nghiệp nâng cao được sức cạnh tranh, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua việc tiết kiệm chi phí trong thuê mặt bằng, nhân công, quảng cáo cũng như dịch vụ bán hàng.
Park Hyatt và bí quyết thành công của một thương hiệu hàng đầu
Park Hyatt và bí quyết thành công của một thương hiệu hàng đầu
Kinhtedothi - 2020 đánh dấu 40 năm thương hiệu Park Hyatt trong lịch sử hơn 60 năm Tập đoàn Hyatt. Đó cũng là 4 thập niên làm nên một biểu tượng khách sạn cao cấp luôn nằm ở top đầu thế giới.
Thúc đẩy kết nối thị trường quốc tế cho các doanh nghiệp Việt Nam
Thúc đẩy kết nối thị trường quốc tế cho các doanh nghiệp Việt Nam
Kinhtedothi - Chương trình VCIC CONNECT với chủ đề “Chuyển giao công nghệ, xúc tiến đầu tư và kết nối thị trường quốc tế được sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới và Bộ Khoa học và Công nghệ, sẽ được tổ chức từ ngày 16/8 đến 22/8 tới đây tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
Doanh nghiệp được giảm 15% tiền thuê đất phải nộp năm 2020
Doanh nghiệp được giảm 15% tiền thuê đất phải nộp năm 2020
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP, trong đó có nhiều nội dung quan trọng liên quan đến lĩnh vực bất động sản.
ACB sẽ chuyển niêm yết sang sàn HoSE
ACB sẽ chuyển niêm yết sang sàn HoSE
Kinhtedothi - Nhằm mục đích tăng giá trị thị trường, lãnh đạo Ngân hàng Á Châu (ACB) muốn chuyển cổ phiếu đang niêm yết từ sàn HNX sang sàn HoSE. Nếu cổ đông đồng ý, thời gian chuyển do Hội đồng quản trị quyết định.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Vietcombank Sở Giao dịch lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đại hội đại biểu Đảng bộ Vietcombank Sở Giao dịch lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Kinhtedothi - Ngày 30/5, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Sở Giao dịch (Vietcombank Sở Giao dịch) đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
VAMC đặt chỉ tiêu xử lý 5.000 tỷ đồng nợ xấu trong năm 2020
VAMC đặt chỉ tiêu xử lý 5.000 tỷ đồng nợ xấu trong năm 2020
Kinhtedothi - Công ty Quản lý tài sản (VAMC) đặt chỉ tiêu mua nợ xấu trong năm nay theo giá trị trường là 5.000 tỷ đồng và xử lý dư nợ gốc đạt 50.000 tỷ đồng.
Tập đoàn Hừng Đông ký kết hợp tác chiến lược cùng Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên
Tập đoàn Hừng Đông ký kết hợp tác chiến lược cùng Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên
Kinhtedothi - Ngày 29/5, Tập đoàn Hừng Đông (Hừng Đông Group) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác cùng trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên về đào tạo, hướng nghiệp và tuyển dụng nhân sự.
CEO 1982 kết nối vực dậy sau Covid-19
CEO 1982 kết nối vực dậy sau Covid-19
Kinhtedothi - Hơn 100 CEO 1982 đã có mặt trong chương trình “Nắng Hạ 2020” diễn ra ngày 31/5/2020, để giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm kích cầu sản xuất, kinh doanh cũng như biểu dương những tấm lòng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.