Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

PVN được giao kế hoạch khai thác 20,36 triệu tấn dầu, khí

Khắc Kiên 22-05-2020 17:15
Kinhtedothi - Khai thác 20,36 triệu tấn dầu, khí trong năm 2020 là chỉ tiêu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), thực hiện theo Quyết định số 237/QĐ-UBQLV ngày 21/5 của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp giao kế hoạch.
Theo kế hoạch được phê duyệt, năm 2020, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu toàn diện Tập đoàn và các đơn vị thành viên; thực hiện sắp xếp cổ phần hóa, quyết toán cổ phần hóa, thoái vốn theo quyết định của cấp có thẩm quyền và quy định của pháp luật; đồng thời, nâng cao hiệu quả, năng suất lao động, cải thiện thu nhập cho người lao động trên cơ sở gắn với kết quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động.
Giàn công nghệ thông tin mỏ Bạch Hổ.
Một số chỉ tiêu khai thác, sản xuất chủ yếu của toàn Tập đoàn là: Dầu thô 10,62 triệu tấn, Khí 9,74 tỷ m3, Điện 21,6 tỷ Kwh, Đạm 1,562 triệu tấn, Xăng dầu các loại 11,824  triệu tấn... Riêng với Công ty mẹ được giao khai thác Dầu thô và condensate 3,26 triệu tấn, Khí 1,82 tỷ m3. Các chỉ tiêu này chưa tính đến các yếu tố tác động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu trong thời gian vừa qua và có thể kéo dài đến hết năm 2020.
Để thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch nêu trên, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp yêu cầu Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc PVN: Tổ chức giao, triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh toàn tập đoàn, kế hoạch sản xuất kinh doanh và kế hoạch đầu tư phát triển của công ty mẹ PVN năm 2020 theo đúng quy định của pháp luật; quản lý sử dụng vốn nhà nước đầu tư tại PVN, bảo toàn và phát triển.
Rà soát toàn bộ danh mục dự án dự kiến đầu tư trong năm 2020. Chỉ quyết định đầu tư các dự án thực sự cần thiết, phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của PVN, phù hợp với khả năng triển khai thực hiện và giải ngân trong năm 2020; bảo đảm việc đầu tư hiệu quả, bảo toàn và gia tăng giá trị vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp; phòng chống đầu tư dàn trải, lãng phí, thất thoát vốn, tài sản của nhà nước và doanh nghiệp. Các dự án đầu tư phải triển khai thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục đầu tư theo đúng các quy định của pháp luật.
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
Nghiên cứu báo cáo đề xuất về cơ chế chính sách liên quan hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2020 của PVN, nhằm đảm bảo triển khai tổ chức sản xuất, kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2020 hoàn thành theo kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển được giao, đặc biệt là giải pháp ứng phó với dịch Covid-19 và giá dầu giảm.
Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng vốn nhà nước tại doanh nghiệp, đầu tư, xây dựng; nghĩa vụ với ngân sách nhà nước; chế độ báo cáo tài chính, báo cáo giám sát tài chính và các báo cáo khác theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền; việc thực hiện kết quả thanh tra, kiểm tra cũng như các quy định về sản xuất, an toàn lao động, an toàn môi trường, phòng chống cháy nổ; theo dõi, giám sát tình hình thực hiện và đánh giá kết quả sản xuất, kinh doanh và đầu tư năm 2020 theo đúng các quy định của pháp luật và Điều lệ của PVN; định kỳ báo cáo kết quả thực hiện, khó khăn vướng mắc kế hoạch sản xuất, kinh doanh và kế hoạch đầu tư phát triển năm 2020 của PVN về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và các cơ quan liên quan theo đúng quy định của pháp luật; kiểm tra, giám sát đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2020 của Tập đoàn theo quy định của pháp luật...
 
TAG: COVID-19 dầu khí PVN tập đoàn dầu khí kế hoạch khai thác quản lý vốn
 
Tin khác
Hàng không bên bờ vực phá sản
Hàng không bên bờ vực phá sản
Kinhtedothi - ''Các hãng hàng không đang dần hết nguồn lực tài chính, thậm chí có hãng đang đứng bên bờ vực phá sản'' - đây là những thông tin được Bộ KH&ĐT nêu ra trong dự thảo báo cáo Thủ tướng về tình hình phát triển doanh nghiệp năm 2020 và 5 tháng đầu năm 2021.
Mỗi doanh nghiệp, đơn vị sản xuất phải chủ động xây dựng kịch bản phòng chống dịch Covid-19
Mỗi doanh nghiệp, đơn vị sản xuất phải chủ động xây dựng kịch bản phòng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 16/6, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền đã đến kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại một số DN trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Hoài Đức.
Founder True Juice thành công nhờ thay đổi thói quen hàng ngày của khách hàng
Founder True Juice thành công nhờ thay đổi thói quen hàng ngày của khách hàng
Kinhtedothi - Với việc mang lại những trải nghiệm và lợi ích hoàn toàn khác biệt, cùng một dịch vụ chuyên nghiệp, tiện lợi, Trần Thanh Huyền - founder True Juice đã khởi nghiệp thành công với mô hình kinh doanh không mới mẻ trên thị trường.
Kienlongbank triển khai chính sách miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản chi lương
Kienlongbank triển khai chính sách miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản chi lương
Kinhtedothi- Nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng cùng hàng loạt những ưu đãi hấp dẫn, từ ngày 15/6/2021 đến hết ngày 15/6/2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) triển khai chính sách dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) mở tài khoản chi lương tại Kienlongbank.
Tiêm vaccine cho nhân viên ngành bán lẻ để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”
Tiêm vaccine cho nhân viên ngành bán lẻ để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”
Kinhtedothi -Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19, việc nhanh chóng đưa nhân viên ngành bán lẻ vào nhóm ưu tiên tiêm vaccine sẽ giúp đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ, tạo điều kiện mua sắm an toàn cho người dân trong điều kiện dịch Covid đang diễn biến phức tạp.
Doanh nghiệp mua bán điện mặt trời trực tiếp, tại sao không?
Doanh nghiệp mua bán điện mặt trời trực tiếp, tại sao không?
Kinhtedothi - Việc quản lý điện mặt trời đang gặp nhiều khó khăn, bất cập, khi quy hoạch còn chắp vá, hệ thống truyền tải yếu kém và hệ thống lưu trữ điện không được tích hợp, cần giải pháp cấp bách gỡ vướng cho DN để không lãng phí nguồn đầu tư và chuyển dịch sang năng lượng sạch. Trong đó, vấn đề để DN điện mặt trời được trực tiếp bán điện sẽ tăng tính cạnh tranh trên thị trường...
VPBank giảm tới 2% lãi suất, tăng hạn mức vay tín chấp lên 3 tỷ đồng hỗ trợ SME
VPBank giảm tới 2% lãi suất, tăng hạn mức vay tín chấp lên 3 tỷ đồng hỗ trợ SME
Kinhtedothi - Nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng, khắc phục khó khăn do Covid-19, VPBank tiếp tục đẩy mạnh các gói vay không tài sản đảm bảo (vay tín chấp) với hạn mức tín dụng lên đến 3 tỷ đồng cùng lãi suất giảm tới 2%/năm.
Bảo hiểm Bảo Việt triển khai Bảo hiểm 37 Bệnh hiểm nghèo(CI37): Chương trình đa dạng - Chi phí thấp - Quyền lợi lớn
Bảo hiểm Bảo Việt triển khai Bảo hiểm 37 Bệnh hiểm nghèo(CI37): Chương trình đa dạng - Chi phí thấp - Quyền lợi lớn
Kinhtedothi - Bệnh hiểm nghèo luôn là mối lo chung của cả xã hội, không chỉ gia tăng về số lượng ca mắc phải, mà còn gia tăng cả về mức độ nghiêm trọng của bệnh. Hơn thế, nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo ngày nay có độ tuổi ngày càng ‘trẻ hóa’. Khi chúng ta chưa có giải pháp dự phòng từ trước thì điều đó càng là gánh nặng lớn cho tâm lý người bệnh và cả gia đình.
Nam A Bank - Top ngân hàng Việt đầu tiên chuyển khoản nhanh Napas 247 bằng mã QR
Nam A Bank - Top ngân hàng Việt đầu tiên chuyển khoản nhanh Napas 247 bằng mã QR
Kinhtedothi - Nam A Bank vừa chính thức ra mắt dịch vụ chuyển khoản nội bộ và chuyển khoản nhanh khác ngân hàng NAPAS 247 bằng mã QR. Với sự kiện này, Nam A Bank trở thành top ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai thành công dịch vụ chuyển tiền NAPAS 247 bằng mã QR.
MB tiên phong triển khai dịch vụ chuyển tiền Napas247 bằng mã QR
MB tiên phong triển khai dịch vụ chuyển tiền Napas247 bằng mã QR
Kinhtedothi - Lễ công bố nhận diện thương hiệu VietQR và dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã QR, ông Vũ Thành Trung - Thành viên Ban điều hành, Giám đốc Ngân hàng số - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cho biết, MB là ngân hàng tiên phong triển khai dịch vụ chuyển tiền Napas247 bằng mã QR.
CMC cùng cả nước chống dịch Covid-19
CMC cùng cả nước chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Cùng với nhiều hoạt động đóng góp vào hoạt động chống dịch Covid-19, CMC sẽ lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh các điểm cách ly trên địa bàn quận Hà Đông và huyện Thanh Oai, Hà Nội.