Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

PVN trao hàng tỷ đồng hỗ trợ người nghèo dịp Tết Nguyên đán 2020

Khắc Kiên 22-01-2020 16:27
Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Nguyên đán 2020, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã thăm hỏi, chúc Tết lãnh đạo một số tỉnh khu vực phía Bắc và trao hàng tỷ đồng hỗ trợ các địa phương chăm lo Tết cho người nghèo.

Theo đó, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh đã đến chúc Tết lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Bắc Giang và trao 1 tỷ đồng hỗ trợ 2 địa phương chăm lo Tết cho người nghèo.

Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh trao quà Tết hỗ trợ người nghèo tỉnh Lạng Sơn.  

Tại Lạng Sơn, ông Trần Sỹ Thanh đã bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu về an ninh, chính trị cũng như phát triển kinh tế của tỉnh trong năm 2019. Đồng thời, chia sẻ với lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn về những nỗ lực vượt khó và thành quả của PVN trên mọi mặt sản xuất kinh doanh trong năm qua.

Trong đó, nổi bật như PVN đã về đích trước kế hoạch năm từ 2 - 60 ngày tất cả các chỉ tiêu, nổi bật là: Giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá cố định năm 2010) đạt 519,8 nghìn tỷ đồng, vượt 4,3% kế hoạch, tăng 6,3% so với năm 2018. Tổng doanh thu toàn PVN đạt 736,2 nghìn tỉ đồng, vượt 123,9 nghìn tỉ đồng (20%) kế hoạch, tăng 17% so với năm 2018. Nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN đạt 108 nghìn tỷ đồng, vượt 20,5 nghìn tỷ đồng (23,0%) kế hoạch. Tổng lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 43,8 nghìn tỷ đồng, vượt 40% kế hoạch...

Theo ông Trần Sỹ Thanh, thực hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách”, PVN trích từ Quỹ An sinh xã hội 500 triệu đồng trao cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn để hỗ trợ một phần cho người nghèo trong tỉnh được đón một cái Tết sum vầy, đầm ấm.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn Hoàng Văn Nghiệm thông báo đến đoàn công tác của PVN về các thành tựu vượt bậc của Lạng Sơn về kinh tế, du lịch và phát triển thương mại cửa khẩu. Cụ thể, năm qua, Lạng Sơn thu ngân sách vượt kế hoạch lên hơn 7.000 tỷ đồng, có tới 61 xã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo cũng giảm tới hơn 5%.

Thay mặt lãnh đạo, tỉnh Lạng Sơn, ông Hoàng Văn Nghiệm cảm ơn lãnh đạo PVN đã luôn hỗ trợ địa phương lo Tết cho người nghèo, góp phần đầu tư xây dựng, kiến thiết tại Lạng Sơn.

Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh cũng trao quà Tết hỗ trợ người nghèo tỉnh Bắc Giang.

Cùng ngày, tại tỉnh Bắc Giang, đoàn công tác của PVN đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang. Theo đó, ông Trần Sỹ Thanh vui mừng thông báo đến lãnh đạo tỉnh Bắc Giang về những kết quả khả quan trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Để hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chăm lo Tết cho người nghèo, ông Trần Sỹ Thanh đã trao tặng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang 500 triệu đồng.

Về phía tỉnh Bắc Giang, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải đã bày tỏ lòng tri ân đến cán bộ, công nhân viên PVN đã luôn dành tấm lòng nhân ái đến với người dân nghèo trên cả nước, đặc biệt là những địa phương còn nhiều khó khăn như Bắc Giang.

Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng chia sẻ tại chương trình.

Advertisement

Chung tay giảm nghèo

Cũng nhân dịp này, Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đoàn công tác Tập đoàn trao quà Tết cho 600 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 4 xã, phường trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Tại chương trình trao quà Tết, Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đã giới thiệu đến lãnh đạo, người dân địa phương có thêm những thông tin về Tập đoàn. Theo đó, Tập đoàn là đơn vị sản xuất, chịu trách nhiệm về những sản phẩm luôn gần gũi với đời sống người dân như xăng dầu, điện, phân đạm…

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Thị Thúy Ngần cùng lãnh đạo Tập đoàn, đại diện phường Nhân Hòa trao quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng khẳng định, để đạt được những thành công trong năm qua, Tập đoàn đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của bà con nhân dân trên cả nước. Để tri ân những tình cảm đó, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ sản xuất kinh doanh mà Đảng, Chính phủ giao phó, hàng năm, Tập đoàn đều thực hiện các hoạt động thiện nguyện, cùng với các cấp chính quyền địa phương chung tay chia sẻ, hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn thêm phần ấm cúng trong dịp đón Tết Canh Tý sắp tới.

Ông Trần Bình Minh - Chánh Văn phòng Tập đoàn trao quà Tết cho người nghèo tại xã Minh Hải, huyện Văn Lâm.

Ông Lê Mạnh Hùng cùng Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Thị Thúy Ngần đã trao tận tay hơn 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại phường Nhân Hòa, mỗi phần quà có giá trị 1 triệu đồng, gồm gạo, muối ăn, mỳ chính, bánh kẹo và 500.000 đồng tiền mặt.

Cùng ngày, ông Trần Bình Minh - Chánh Văn phòng Tập đoàn cũng đã tận tay trao quà Tết cho 500 hộ dân nghèo, gia đình chính sách tại 3 xã Hiệp Cường (huyện Kim Động), xã Việt Hưng và xã Minh Hải (huyện Văn Lâm).

Tính đến thời điểm này, chương trình “Hỗ trợ Tết cho người nghèo” của PVN đã thực hiện tại nhiều tỉnh, thành gồm Nghệ An, Đắk Lắk, Hà Nam, Hưng Yên, Sóc Trăng… với tổng số tiền lên đến 5,3 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều chương trình có ý nghĩa đặc biệt như phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác an sinh xã hội luôn luôn được tập thể lãnh đạo, CBCNV PVN quan tâm và coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm, là tình cảm của những người lao động dầu khí đối với cộng đồng, với xã hội. 


TAG: tập đoàn dầu khí PVN Tết Nguyên đán an sinh xã hội người nghèo Trần Sỹ Thanh Lê Mạnh Hùng
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh lên phương án hỗ trợ người vô gia cư, bán vé số trong dịch Covid-19
TP Hồ Chí Minh lên phương án hỗ trợ người vô gia cư, bán vé số trong dịch Covid-19
Kinhtedothi - Trong mùa dịch Covid-19, lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị lên phương án hỗ trợ những người vô gia cư trên địa bàn, đặc biệt là chính sách hỗ trợ người bán vé số.
 TP Hồ Chí Minh rút kinh nghiệm từ “ổ dịch” tại Bệnh viện Bạch Mai
TP Hồ Chí Minh rút kinh nghiệm từ “ổ dịch” tại Bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi -:Chiều nay (30/3), tại buổi trao đổi và cung cấp thông tin dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân nhận định Việt Nam đang có một nguy cơ mới là "ổ dịch" lớn tại Hà Nội - Bệnh viện Bạch Mai, và đây là bài học cho TP trong công tác chống dịch.
Hỗ trợ hơn 100 triệu đồng cho các bệnh nhân xóm chạy thận Bạch Mai đang phải cách ly
Hỗ trợ hơn 100 triệu đồng cho các bệnh nhân xóm chạy thận Bạch Mai đang phải cách ly
Kinhtedothi-Hôm nay (30/3), UBND phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng) đã tổ chức trao tặng quà của Thành phố, của quận Hai Bà Trưng và của phường Đồng Tâm cho các bệnh nhân nghèo đang ở trọ tại xóm chạy thận Bạch Mai (ngõ 121 đường Lê Thanh Nghị), là những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai phải cách ly liên quan đến các trường hợp bệnh nhân Covid-19.
Quận Thanh Xuân: 41 trường hợp âm tính với virus SARS-CoV-2
Quận Thanh Xuân: 41 trường hợp âm tính với virus SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Theo UBND quận Thanh Xuân, qua rà soát các công dân liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, có 74/78 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó, 41 trường hợp xét nghiệm đã có kết quả âm tính.
TP Hồ Chí Minh: Nhiều trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ hết tháng 4/2020
TP Hồ Chí Minh: Nhiều trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ hết tháng 4/2020
Kinhtedothi - Nhằm phòng, chống dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tiếp tục cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 4/2020.
Gia Lâm cách ly, theo dõi 244 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai
Gia Lâm cách ly, theo dõi 244 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi - Tại cuộc họp chiều 30/3, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Gia Lâm cho biết, hiện tại trên địa bàn còn 418 người phải cách ly theo dõi sức khỏe, trong đó có 4 đối tượng F1, 38 đối tượng F2; 101 đối tượng F3. Đặc biệt, liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, qua rà soát đã có 244 người cần cách ly, theo dõi.
[Ảnh] Hà Nội: Nhiều người không đeo khẩu trang, tập thể dục giữa mùa Covid-19
[Ảnh] Hà Nội: Nhiều người không đeo khẩu trang, tập thể dục giữa mùa Covid-19
Kinhtedothi - Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có chỉ thị thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm công cộng vẫn có nhiều người đến tập thể dục, thậm chí không đeo khẩu trang.
Săn học bổng “Lãnh đạo xuyên Khủng hoảng” thời kỳ dịch Covid-19
Săn học bổng “Lãnh đạo xuyên Khủng hoảng” thời kỳ dịch Covid-19
Kinhtedothi - Viện Lãnh đạo ABG - Tổ chức giáo dục không vì mục tiêu lợi nhuận đã khởi xướng và tổ chức chương trình đào tạo “Lãnh đạo trong khủng hoảng” trong đó cấp học bổng 100% cho toàn bộ 30 học viên được lựa chọn.
Không tập trung đông người khi chi trả lương hưu do dịch Covid-19
Không tập trung đông người khi chi trả lương hưu do dịch Covid-19
Kinhtedothi - Cơ quan bưu điện xây dựng phương án tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội (BHXH), BH thất nghiệp (BHTN) cho người hưởng nhận bằng tiền mặt đảm bảo an toàn, không được tập trung đông người do dịch Covid-19.
Thêm 9 ca mắc Covid-19, trong đó 7 nhân viên Công ty Trường Sinh
Thêm 9 ca mắc Covid-19, trong đó 7 nhân viên Công ty Trường Sinh
Kinhtedothi - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, tính đến 18 giờ chiều nay (30/3), cả nước đã ghi nhận thêm 9 ca mắc Covid-19 mới.
Huyện Mê Linh: Tiếp tục rà soát 83 bệnh nhân ngoại trú tại Bệnh viện Bạch Mai
Huyện Mê Linh: Tiếp tục rà soát 83 bệnh nhân ngoại trú tại Bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, những ngày qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Mê Linh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tổ chức rà soát các trường hợp có liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai.