Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

PVN triển khai đề án tái tạo văn hóa doanh nghiệp 2020

Hoàng Anh 18-12-2019 17:00
Kinhtedothi - Mới đây, Ban Chỉ đạo triển khai Đề án tái tạo Văn hóa Petrovietnam (PVN) đã họp phiên đầu tiên, chuẩn bị triển khai nhiệm vụ hoạt động trong năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị Ban Chỉ đạo đề án tái tạo văn hoá Petrovietnam năm 2020. 

Vào cuối tháng 11/2019, HĐTV PVN đã có quyết định phê duyệt “Đề án tái tạo Văn hóa Petrovietnam” và thành lập Ban Chỉ đạo triển khai đề án. Theo quyết định, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh là Trưởng ban Chỉ đạo. Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Mạnh Hùng là Phó Trưởng ban Thường trực, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Đỗ Chí Thanh là Phó Trưởng ban cùng các thành viên Ban Chỉ đạo gồm Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Tập đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn, Trưởng các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.

Tại Hội nghị, Trưởng ban TT&VHDN Trần Quang Dũng - Thành viên thường trực Ban Chỉ đạo đã trình bày nội dung tổng hợp, thống kê ý kiến từ các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn về triển khai “Đề án Tái tạo Văn hóa Petrovietnam” trong năm 2020 tại Cơ quan Tập đoàn.

Mục tiêu hướng đến việc toàn thể cán bộ, công nhân viên trong Tập đoàn hiểu rõ vai trò của văn hoá doanh nghiệp trong sự phát triển bền vững của Tập đoàn, nghiêm túc thực hiện những quy định của văn hoá Petrovietnam. Xây dựng văn hoá nền tảng vững chắc cho văn hoá Petrovietnam. Thực hiện nghiêm túc những nhiệm vụ của đề án trong năm 2020 hiệu quả, thiết thực, lan tỏa.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh - Trưởng ban Chỉ đạo nhấn mạnh công tác tái tạo văn hoá Petrovietnam và xây dựng văn hoá doanh nghiệp cần xác định là nhiệm vụ hằng năm của cấp ủy, hệ thống chính trị, cần có sự tham gia  sâu rộng của đội ngũ cán bộ trong ngành từ Cơ quan Tập đoàn đến các đơn vị thành viên. Các đơn vị trong toàn hệ thống cần tham gia, xây dựng kế hoạch và bắt tay thực hiện ngay.

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động trong toàn Tập đoàn cùng nêu cao tinh thần đoàn kết, chung tay lan toả văn hoá Petrovietnam đồng thời nghiên cứu, lan toả Văn hoá Petrovietnam đã được các thế hệ “những người đi tìm lửa” gây dựng bồi đắp. Đồng thời, đề xuất, phát triển thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, gắn kết giữa các thế hệ người dầu khí qua đó xây dựng văn hoá mang bản sắc Petrovietnam trong thời kỳ mới.

Tại Hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo đã trao đổi, chia sẻ ý kiến vào kế hoạch thực hiện Đề án tái tạo văn hoá Petrovietnam trong năm 2020, tạo tiền đề cho các năm tiếp theo.

Kết luận Hội nghị, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đồng tình với kế hoạch triển khai những hoạt động để tạo ra môi trường để phát triển văn hoá Petrovietnam. Tổng giám đốc giao Ban TT&VHDN làm đầu mối phối hợp với các Ban/Văn phòng tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch. Đồng thời, giám sát, tổng hợp, đánh giá kết quả và đề xuất các giải pháp tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch này. Bên cạnh đó, đề xuất các hình thức khen thưởng, kỷ luật các tập thể, cá nhân có thành tích và vi phạm trong quá trình triển khai.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng cũng yêu cầu các ban, tổ chức chính trị xã hội Cơ quan Tập đoàn bắt tay ngay vào việc xây dựng phương án chi tiết cho từng nội dung, chủ động, phối hợp triển khai, áp dụng số hoá vào việc triển khai các nội dung một cách nhanh chóng, hiệu quả, thiết thực.

TAG: tập đoàn dầu khí PVN đề án Văn hoá Petrovietnam
 
Tin khác
Vinamilk ký thành công hợp đồng xuất khẩu sữa trị giá 20 triệu USD
Vinamilk ký thành công hợp đồng xuất khẩu sữa trị giá 20 triệu USD
KInhtedothi - Tham gia Hội chợ Quốc tế Gulfood Dubai 2020 diễn ra từ ngày 16/2 đến 20/2/2020 tại Dubai, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ký thành công hợp đồng xuất khẩu sữa có giá trị lên đến 20 triệu USD. Đây cũng là hợp đồng có giá trị lớn nhất của đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia năm nay được ký kết ngay tại hội chợ.
Ứng dụng nền tảng số, doanh nghiệp sẽ tăng cạnh tranh
Ứng dụng nền tảng số, doanh nghiệp sẽ tăng cạnh tranh
Kinhtedothi - Phát triển nền tảng số sẽ giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh, đây là vấn đề được nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đưa ra tại Hội thảo “Ứng dụng kinh tế nền tảng số để tăng sức cạnh tranh cho Việt Nam” do Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) tổ chức ngày 20/2 tại Hà Nội.
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam: “Hết cửa” cho nhà thầu ngoài ngành?
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam: “Hết cửa” cho nhà thầu ngoài ngành?
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị còn phát hiện nhiều “bất thường” trong quá trình lựa chọn nhà thầu, ngay cả với những gói thầu xây lắp có quy mô lớn được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức đấu thầu rộng rãi trong thời gian qua.
Masan Consumer hoàn tất mua 52% cổ phần Công ty CP Bột giặt Net
Masan Consumer hoàn tất mua 52% cổ phần Công ty CP Bột giặt Net
Kinhtedothi - Ngày 20/2, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (HNX-Up-CoM: MCH, gọi tắt là "Masan") chính thức công bố: Masan HPC - một công ty thành viên do Masan sở hữu 100% vốn đã mua thành công 52% cổ phần của Công ty CP Bột giặt Net (“NETCO”) với mức giá trung bình 48.000 đồng/cổ phiếu.
Hapro tái cơ cấu, tập trung phát triển các lĩnh vực cốt lõi có hiệu quả
Hapro tái cơ cấu, tập trung phát triển các lĩnh vực cốt lõi có hiệu quả
Kinhtedothi - Sau khoảng thời gian 2 năm kể từ khi hoàn tất quá trình cổ phần hoá, Hapro đã có những bước chuyển mình rõ rệt trên con đường tái cấu trúc và xác định rõ chiến lược phát triển bền vững trong tương lai.
9X thành công với chiến lược hàng xịn giá bình dân
9X thành công với chiến lược hàng xịn giá bình dân
Kinhtedothi - Da cá sấu được cho là “kim cương” trong nhóm hàng da thuộc. Chính vì vậy những sản phẩm thời trang làm từ loại da này luôn có giá đắt đỏ và được mặc định chỉ dành cho giới thượng lưu.
Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC chào bán 200.000 trái phiếu chuyển đổi
Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC chào bán 200.000 trái phiếu chuyển đổi
Kinhtedothi – Từ ngày 3/3 - 26/3, Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC sẽ phát hành trái phiếu chuyển đổi ra công chúng theo Giấy chứng nhận chào bán trái phiếu chuyển đổi số 29/GCN-UBCK do Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 10/2/2020.
Sắp có sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp startup
Sắp có sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp startup
Kinhtedothi - Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xây dựng Đề án thành lập sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.
Ông Nguyễn Đăng Quang làm Chủ tịch VinCommerce
Ông Nguyễn Đăng Quang làm Chủ tịch VinCommerce
Kinhtedothi - Ông Nguyễn Đăng Quang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Phát triển thương mại và dịch vụ VinCommerce, kiêm Chủ tịch CTCP dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce.
Hiệu quả Hiệp định CPTPP phụ thuộc vào năng lực thể chế và khả năng thích ứng của DN
Hiệu quả Hiệp định CPTPP phụ thuộc vào năng lực thể chế và khả năng thích ứng của DN
Kinhtedothi - Trong năm 2019 - năm đầu tiên thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang 6 nước thành viên đã phê chuẩn Hiệp định đạt 34,4 tỷ USD, tăng 8,3%, trong khi kim ngạch nhập khẩu đạt 30,1 tỷ USD, chỉ tăng 1%.
Đa cấp Liên kết Tri thức dừng hoạt động
Đa cấp Liên kết Tri thức dừng hoạt động
Kinhtedothi - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng yêu cầu công ty niêm yết công khai thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, công bố trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp.