Trang chủ / Đô thị / Trật tự đô thị

Tại quận 9, TP Hồ Chí Minh: Xe quá tải ngang nhiên tung hoành

Huy Chương 02-08-2019 20:31
Kinhtedothi - Hiện tại trên địa bàn quận 9, TP Hồ Chí Minh được xem là điểm nóng về tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị, nhất là việc xe chở vật liệu đất cát quá khổ, quá tải đi vào đường cấm để phục vụ các công trình san lấp mặt bằng.

Để phục vụ nhu cầu san lấp mặt bằng rất lớn trên địa bàn quận 9, TP Hồ Chí Minh hàng đoàn xe tải quá khổ nggang nhiên chạy vào đường cấm gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Theo phản ánh của người dân cũng như ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, trên các tuyến đường ở các phường Long Phước, Trường Thạnh tình trạng xe tải chở vật liệu xây dựng, đất cát có trọng tải từ 25 - 40 tấn, hàng ngày từ sáng đến tối ngang nhiên chạy vào các tuyến đường cấm với tốc độ cao gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông cũng như làm tăng thêm tình trạng ô nhiễm môi trường.

Đơn cử tại đường số 4, đường số 5 (phường Long Phước) dù đã có biển cảnh báo giới hạn 5 tấn, nhưng hàng ngày từng đoàn xe chở đất cát từ 25 - 40 tấn quá tải ngang nhiên chạy vào và đang băm nát các tuyến đường này.

Cùng với đó, tại cầu Trường Phước (nối phường Trường Thạnh sang phường Long Phước) ngay đầu cầu đã có biển báo giới hạn trọng tải 13 tấn, nhưng hàng ngày cây cầu này phải oằn mình hứng chịu hàng trăm chuyến xe tải siêu trường vượt quá trọng tải từ những bãi tập kết đất cát gần đó ngang nhiên chạy qua đây.

Cầu Trường Phước có biển báo trọng tải 13 tấn nhưng hàng ngày có hàng trăm lượt xe quá tải chạy qua đây.

Nhiều người dân sống tại phường Trường Thạnh, Long Phước bức xúc: Thời gian gần đây, tình trạng xe quá tải, quá khổ lưu thông trên địa bàn ngày càng dày đặc, rất nhiều tài xế chạy ẩu, gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, khiến cho nhiều người có tâm lý bất an mỗi khi có việc đi ra đường.

Ông Nguyên Minh T. sống cạnh tuyến đường Long Thuận chia sẻ thêm: "Mỗi ngày, khi ra đường tôi luôn nơm nớp lo sợ chẳng biết tai nạn trời ơi ập xuống lúc nào. Rất nhiều xe tải đã chở đất cát nặng lại còn phóng nhanh, vượt ẩu bụi bay mù mịt vừa gây mất an toàn giao thông vừa ô nhiễm môi trường. Nhưng suốt trong thời gian dài tôi không thấy tình trạng này được giải quyết triệt để, nhiều lần người dân phản ánh lến chính quyền địa phương nhưng đâu lại vào đấy".

Một công trình san lấp mặt bằng đối diện phim trường quận 9, mỗi ngày có hàng chục xe quá tải chở đất bùn vào ra.

Trước tình trạng xe quá tải chở đất, cát san lấp mặt bằng gây mất an toàn giao thông và làm ô nhiềm môi trường, cũng như đang làm xuống cấp trầm trọng hệ thống giao thông trên địa bàn, bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh - Chủ tịch UBND phường Long Phước cho biết, địa bàn phường Long Phước tương đối rộng, lực lượng lại mỏng, tình trạng xe quá tải đi vào đường cấm được người dân phản ảnh liên tục nhưng xử lý không xuể.

"Tôi khẳng định là phường không bao che cho xe quá tải, bên cạnh đó phường đã chỉ đạo lực lượng công an thường xuyên tuần tra kiểm soát nếu phát hiện thì báo lên công an quận xuống xử lý. Trong thời gian qua, phường đã cắm hơn 40 biển giới hạn trọng tải để tạo điều kiện cho lực lượng công an giao thông xử lý. Còn đối với chủ các công trình san lấp mặt bằng, lực lượng chức  năng của phường gặp trực tiếp nhắc nhở không để vương vãi đất cát ra đường gây ô nhiễm môi trường" - bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh nói.

TAG: quá tải Xe quá tải quận 9 TP Hồ Chí Minh
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Không thể chậm trễ hơn nữa với vi phạm trật tự xây dựng
TP Hồ Chí Minh: Không thể chậm trễ hơn nữa với vi phạm trật tự xây dựng
Kinhtedothi - Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện tại Hội nghị sơ kết 3 tháng thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn TP.
Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành nhà chung cư
Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành nhà chung cư
Kinhtedothi - Những “lỗ hổng” liên quan đến công tác quản lý vận hành, sử dụng nhà chung cư dẫn đến mâu thuẫn, tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân vẫn đang là vấn đề được dự luận đặc biệt quan tâm. Đây cũng chính là nội dung được bàn luận tại Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành, sử dụng nhà chung cư tại Hà Nội” diễn ra ngày 12/12 tại TP Hà Nội.
Phân luồng giao thông Tỉnh lộ 419 phục vụ thi công
Phân luồng giao thông Tỉnh lộ 419 phục vụ thi công
Kinhtedothi – Ngày 11/12 vừa qua, sở GTVT Hà Nội có Thông báo số 11965/TB-SGTVT về việc tổ chức phân luồng giao thông trên một phần Tỉnh lộ 419 thuộc địa phận huyện Chương Mỹ và Quốc Oai.
Hà Nội: Lập tổ chuyên gia nghiên cứu cải tạo chung cư cũ
Hà Nội: Lập tổ chuyên gia nghiên cứu cải tạo chung cư cũ
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định 7020/QĐ-UBND, giao Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội làm Tổ trưởng Tổ chuyên gia để nghiên cứu, cải tạo chung cư cũ.
Hà Nội triển khai cắm điểm đón, trả khách bằng ô tô theo tuyến cố định
Hà Nội triển khai cắm điểm đón, trả khách bằng ô tô theo tuyến cố định
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký ban hành Công văn số 5383/UBND-ĐT về việc Triển khai cắm điểm đón, trả khách cho phương tiện vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định trên địa bàn.
Nhiệt độ miền Bắc đang tăng trở lại, cảm giác rét buốt sẽ chấm dứt
Nhiệt độ miền Bắc đang tăng trở lại, cảm giác rét buốt sẽ chấm dứt
Kinhtedothi - Các chuyên gia nhận định, trong vòng 30 ngày tới các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng từ 5 - 7 đợt không khí lạnh. Trong khoảng 10 ngày đầu tháng 1/2020 có thể xuất hiện 1 đợt rét đậm nhưng không kéo dài.
Huyện Sóc Sơn đang điều tra vụ đổ trộm chất thải tại xã Bắc Sơn
Huyện Sóc Sơn đang điều tra vụ đổ trộm chất thải tại xã Bắc Sơn
Kinhtedothi - Sau khi nhận được phản ánh của một số hộ dân thôn Lai Sơn (xã Bắc Sơn) về tình trạng đổ trộm chất thải “lạ” tại khu vực núi Sú, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo các đơn vị tập trung vào cuộc xử lý.
Thạch Thất chậm dẹp lò than củi “hun” người dân
Thạch Thất chậm dẹp lò than củi “hun” người dân
Kinhtedothi - Liên tiếp những ngày vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được thông tin phản ánh của người dân xã Bình Phú, huyện Thạch Thất về việc hai lò đốt than củi của bà Nguyễn Thị Quế và ông Phùng Văn Dũng hoạt động trái phép trên đất nông nghiệp và nhả khói gây ô nhiễm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân thôn Bình Xá.
[Điểm nóng giao thông] Khu vực bến Mỹ Đình: Liên tục tái diễn xe khách dừng đỗ sai quy định
[Điểm nóng giao thông] Khu vực bến Mỹ Đình: Liên tục tái diễn xe khách dừng đỗ sai quy định
Kinhtedothi - Đã nhiều lần các cơ quan chức năng tổ chức ra quân xử lý tình trạng xe khách dừng, đỗ bắt khách sai quy định tại khu vực Vành đai 3, Bến xe Mỹ Đình, nhưng cứ xử phạt xong, các nhà xe tiếp tục tái diễn vi phạm.
Hồi sinh sông Tô Lịch: Cần những biện pháp dài hơi
Hồi sinh sông Tô Lịch: Cần những biện pháp dài hơi
Kinhtedothi - Hàng loạt biện pháp để hồi sinh sông Tô Lịch đã và đang được các đơn vị có liên quan đề xuất triển khai thực hiện.
Hàng không trước áp lực tăng trưởng nóng
Hàng không trước áp lực tăng trưởng nóng
Kinhtedothi - Việc tăng trưởng nóng khiến ngành hàng không phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Làm thế nào để tháo gỡ những khó khăn này trong khi vẫn bảo đảm tốc độ tăng trưởng ấn tượng như hiện nay là bài toán không dễ tìm ra lời giải.