Trang chủ / Đô thị / Trật tự đô thị

Tại quận 9, TP Hồ Chí Minh: Xe quá tải ngang nhiên tung hoành

Huy Chương 02-08-2019 20:31
Kinhtedothi - Hiện tại trên địa bàn quận 9, TP Hồ Chí Minh được xem là điểm nóng về tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị, nhất là việc xe chở vật liệu đất cát quá khổ, quá tải đi vào đường cấm để phục vụ các công trình san lấp mặt bằng.

Để phục vụ nhu cầu san lấp mặt bằng rất lớn trên địa bàn quận 9, TP Hồ Chí Minh hàng đoàn xe tải quá khổ nggang nhiên chạy vào đường cấm gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Theo phản ánh của người dân cũng như ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, trên các tuyến đường ở các phường Long Phước, Trường Thạnh tình trạng xe tải chở vật liệu xây dựng, đất cát có trọng tải từ 25 - 40 tấn, hàng ngày từ sáng đến tối ngang nhiên chạy vào các tuyến đường cấm với tốc độ cao gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông cũng như làm tăng thêm tình trạng ô nhiễm môi trường.

Đơn cử tại đường số 4, đường số 5 (phường Long Phước) dù đã có biển cảnh báo giới hạn 5 tấn, nhưng hàng ngày từng đoàn xe chở đất cát từ 25 - 40 tấn quá tải ngang nhiên chạy vào và đang băm nát các tuyến đường này.

Cùng với đó, tại cầu Trường Phước (nối phường Trường Thạnh sang phường Long Phước) ngay đầu cầu đã có biển báo giới hạn trọng tải 13 tấn, nhưng hàng ngày cây cầu này phải oằn mình hứng chịu hàng trăm chuyến xe tải siêu trường vượt quá trọng tải từ những bãi tập kết đất cát gần đó ngang nhiên chạy qua đây.

Cầu Trường Phước có biển báo trọng tải 13 tấn nhưng hàng ngày có hàng trăm lượt xe quá tải chạy qua đây.

Nhiều người dân sống tại phường Trường Thạnh, Long Phước bức xúc: Thời gian gần đây, tình trạng xe quá tải, quá khổ lưu thông trên địa bàn ngày càng dày đặc, rất nhiều tài xế chạy ẩu, gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, khiến cho nhiều người có tâm lý bất an mỗi khi có việc đi ra đường.

Ông Nguyên Minh T. sống cạnh tuyến đường Long Thuận chia sẻ thêm: "Mỗi ngày, khi ra đường tôi luôn nơm nớp lo sợ chẳng biết tai nạn trời ơi ập xuống lúc nào. Rất nhiều xe tải đã chở đất cát nặng lại còn phóng nhanh, vượt ẩu bụi bay mù mịt vừa gây mất an toàn giao thông vừa ô nhiễm môi trường. Nhưng suốt trong thời gian dài tôi không thấy tình trạng này được giải quyết triệt để, nhiều lần người dân phản ánh lến chính quyền địa phương nhưng đâu lại vào đấy".

Một công trình san lấp mặt bằng đối diện phim trường quận 9, mỗi ngày có hàng chục xe quá tải chở đất bùn vào ra.

Trước tình trạng xe quá tải chở đất, cát san lấp mặt bằng gây mất an toàn giao thông và làm ô nhiềm môi trường, cũng như đang làm xuống cấp trầm trọng hệ thống giao thông trên địa bàn, bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh - Chủ tịch UBND phường Long Phước cho biết, địa bàn phường Long Phước tương đối rộng, lực lượng lại mỏng, tình trạng xe quá tải đi vào đường cấm được người dân phản ảnh liên tục nhưng xử lý không xuể.

"Tôi khẳng định là phường không bao che cho xe quá tải, bên cạnh đó phường đã chỉ đạo lực lượng công an thường xuyên tuần tra kiểm soát nếu phát hiện thì báo lên công an quận xuống xử lý. Trong thời gian qua, phường đã cắm hơn 40 biển giới hạn trọng tải để tạo điều kiện cho lực lượng công an giao thông xử lý. Còn đối với chủ các công trình san lấp mặt bằng, lực lượng chức  năng của phường gặp trực tiếp nhắc nhở không để vương vãi đất cát ra đường gây ô nhiễm môi trường" - bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh nói.

TAG: quá tải Xe quá tải quận 9 TP Hồ Chí Minh
 
Tin khác
Khai mạc Hội thao Cụm thi đua số I – Bộ Tài nguyên và Môi trường
Khai mạc Hội thao Cụm thi đua số I – Bộ Tài nguyên và Môi trường
Kinhtedothi – Hội thao cụm thi đua số I – Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2019 chính thức khai mạc vào sáng ngày 17/8, tại Cung Điền kinh trong nhà Hà Nội.
Quảng Ngãi: Đi bộ kêu gọi “ Đã uống rượu, bia - Không lái xe”
Quảng Ngãi: Đi bộ kêu gọi “ Đã uống rượu, bia - Không lái xe”
Kinhtedothi- Đi bộ kêu gọi “Đã uống rượu, bia- Không lái xe” là một trong những nỗ lực của Quảng Ngãi để ngăn chặn và đẩy lùi tai nạn giao thông do rượu bia gây ra.
Một tín hiệu tốt
Một tín hiệu tốt
Kinhtedothi - Tuần qua, có một tín hiệu tốt đối với giao thông của Hà Nội. Đó là việc Bộ trưởng Bộ Giao thông- Vận tải Nguyễn Văn Thể đã đi kiểm tra, thị sát một số công trình giao thông trọng điểm của Hà Nội hôm 12/8 vừa qua.
Phát triển hệ thống vận tải công cộng Hà Nội: Chậm trễ vì nhiều rào cản
Phát triển hệ thống vận tải công cộng Hà Nội: Chậm trễ vì nhiều rào cản
Kinhtedothi - Với quy mô đô thị, dân số và phương tiện cá nhân gia tăng chóng mặt, Hà Nội đang phải đối mặt với vấn nạn ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường. Trong khi đó hệ thống vận tải công cộng (VTCC) vẫn ì ạch nhích từng bước.
Thực hiện nguyên tắc ngang giá khi sử dụng tài sản công thanh toán dự án BT
Thực hiện nguyên tắc ngang giá khi sử dụng tài sản công thanh toán dự án BT
Kinhtedothi - Ngày 16/8, Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo chuyên đề giới thiệu Nghị định số 69/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng xây dựng - chuyển giao (Dự án BT).
Kiểm soát chặt chất lượng công trình nhà xưởng, nhà công nghiệp
Kiểm soát chặt chất lượng công trình nhà xưởng, nhà công nghiệp
Kinhtedothi - Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, tăng cường công tác quản lý, thẩm định chất lượng các công trình xây dựng nhà xưởng, nhà công nghiệp, tổ chức thực hiện báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Xây dựng trước ngày 15/12/2019.
Quảng Ngãi: 1 tấn rác đổi 100 giỏ nhựa
Quảng Ngãi: 1 tấn rác đổi 100 giỏ nhựa
Kinhtedothi - Trong giai đoạn 2 của dự án “Tử tế với Sa Cần”, cứ 1 tấn rác người dân thu dọn sẽ đổi được 100 giỏ nhựa.
Giải ngân dự án thoát nước phía Tây Hà Nội đạt 58%
Giải ngân dự án thoát nước phía Tây Hà Nội đạt 58%
Kinhtedothi - Ban Duy tu các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT Hà Nội) vừa rà soát tiến độ và kết quả giải ngân Dự án cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây TP Hà Nội (Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa) - giai đoạn 1.
Nhiều kỷ lục nắng nóng trong tháng 8 được thiết lập, nguyên nhân do đâu?
Nhiều kỷ lục nắng nóng trong tháng 8 được thiết lập, nguyên nhân do đâu?
Kinhtedothi - Các tỉnh Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh) là những địa phương chịu ảnh hưởng nhiều nhất của các đợt nắng nóng trong tháng 7/2019, thế nhưng trong đợt nắng nóng gay gắt đang diễn ra, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ mới là tâm điểm.
Xử lý vi phạm công trình thủy lợi: Chồng chéo, thiếu quyết liệt
Xử lý vi phạm công trình thủy lợi: Chồng chéo, thiếu quyết liệt
Kinhtedothi - Các vi phạm công trình thủy lợi không chỉ gây ách tắc, thu hẹp dòng chảy, khó khăn cho việc tiêu thoát nước, mà còn ảnh hưởng đến công tác phòng, chống lụt bão. Tuy nhiên, việc xử lý các vi phạm này được cho là còn chồng chéo, thiếu quyết liệt.
[Điểm nóng giao thông] Những xe rác lấn đường
[Điểm nóng giao thông] Những xe rác lấn đường
Kinhtedothi - Mỗi ngày đi qua đường Hữu Hưng (quận Nam Từ Liêm), người đi đường phải bịt mũi bởi mùi hôi từ những xe rác ven đường xộc vào.