Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Thu ngân sách quận Bắc Từ Liêm đạt hơn 2.865 tỷ đồng

Trần Thảo 12-12-2019 13:57
Kinhtedothi - Ngày 12/12, Quận ủy Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 33, nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2019; xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2020. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn.
Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Kim Vinh cho biết, năm 2019, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của quận Bắc Từ Liêm đạt kết quả tích cực. Trong đó, kinh tế tiếp tục phát triển; giá trị sản xuất các ngành ước đạt 39.185 tỷ đồng, tăng 15,2% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách Nhà nước đến ngày 15/11 đạt  gần 2.396 tỷ đồng. Năm 2019, thu ngân sách trên địa bàn ước đạt hơn 2.865 tỷ đồng. Năm 2019, quận đã hỗ trợ tạo việc làm cho 5.700 lao động. Công tác giảm nghèo được chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả; năm 2019 giảm được 577 hộ nghèo…
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn phát biểu tại hội nghị.
Công tác quy hoạch, quản lý đô thị, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng, bảo vệ môi trường, trật tự văn minh đô thị, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được tập trung chỉ đạo quyết liệt, đạt kết quả tích cực hơn năm trước. Quận đã kiểm tra 1.374 công trình xây dựng, có 80 công trình vi phạm; phát hiện 137 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, giải quyết tốt thủ tục hành chính (TTHC). Tổng số hồ sơ phải giải quyết là 349.247 hồ sơ, quận đã giải quyết được 345.282 hồ sơ, đạt tỷ lệ 98,9%; hồ sơ giải quyết đúng hạn và trước hạn là 344.843 hồ sơ, đạt tỷ lệ 99,87%; số hồ sơ đang giải quyết là 3.965 hồ sơ. Quận tiếp tục thực hiện tiết giảm thời gian giải quyết đối với 38 TTHC thuộc quận, 48 TTHC thuộc phường, mang lại sự hài lòng cho Nhân dân trên địa bàn khi tham gia giải quyết TTHC.
Mục tiêu năm 2020, quận tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, khuyến khích khởi nghiệp, phát triển DN, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững. Làm tốt hơn nữa công tác quản lý quy hoạch trật tự, xây dựng và đô thị, tăng cường quản lý đất đai, bảo vệ môi trường. Thực hiện tốt an sinh xã hội, không ngững cải thiện và nâng cao đời sống Nhân dân, đẩy mạnh phát triển sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế…
Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả quận Bắc Từ Liêm đạt được, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn nhấn mạnh, trong phát triển kinh tế, xã hội, quận đã có nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch như thu ngân sách, chỉ tiêu thoát nghèo; cai nghiện… Từ đó, thu nhập bình quân đầu người tăng và được cải thiện, đời sống người dân được nâng cao.
Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng lưu ý, quận cần tập trung công tác GPMB các dự án trọng điểm của quận và TP, đặc biệt, tăng cường kiểm tra giám sát, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phó Chủ tịch cho rằng, năm 2020 là năm cuối của nhiệm kỳ. Vì vậy, quận cần phải rà soát đánh giá lại các chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ. Nếu chỉ tiêu nào chưa hoàn thành cần phải có giải pháp quyết liệt để hoàn thành. “Đây là năm có nhiều sự kiện lớn nên quận cần phải có kế hoạch cụ thể, gắn với thực tế để có thời gian chuẩn bị Đại hội, công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội, triển khai những nhiệm vụ sau Đại hội cũng như chuẩn bị cho chính quyền đô thị”- Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.
 
TAG: quận Bắc Từ Liêm GPMB kinh tế xã hội năm 2019;năm 2020 Hà Nội
 
Tin khác
Chân dung nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020: Ít đi học thêm, yếu nhất môn Hoá
Chân dung nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020: Ít đi học thêm, yếu nhất môn Hoá
Kinhtedothi - Nguyễn Thị Thu Hằng (trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) là thí sinh nữ đầu tiên lọt vào chung kết Olympia sau 8 năm. Với số điểm chung cuộc 235 điểm, nữ sinh đất Cố đô Ninh Bình xuất sắc vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020.
[Kỹ năng sống] Những tờ sao kê vô tri tại cây ATM
[Kỹ năng sống] Những tờ sao kê vô tri tại cây ATM
Kinhtedothi - Mỗi khi cần phải ghé cây ATM rút tiền mặt, đập vào mắt tôi là những tờ sao kê nằm ngổn ngang dưới chân, mặc dù luôn có một thùng rác ngay đó.
Ấm lòng trong ngôi nhà nghĩa tình của Công ty Điện lực Quảng Ngãi
Ấm lòng trong ngôi nhà nghĩa tình của Công ty Điện lực Quảng Ngãi
Kinhtedothi - Những hộ dân vừa được Công ty Điện lực Quảng Ngãi hỗ trợ xây nhà tình nghĩa vẫn chưa ngớt nỗi vui mừng khi được vào ở trong căn nhà mới khang trang, vững chãi. Không còn cảnh sống thấp thỏm trong ngôi nhà vá víu tạm bợ, từ nay họ đã được an cư để chuyên tâm lạc nghiệp.
Hoàn thiện lưới điện tiếp nhận các xã ở huyện Nghĩa Hành
Hoàn thiện lưới điện tiếp nhận các xã ở huyện Nghĩa Hành
Kinhtedothi - Việc đóng điện nghiệm thu các trạm biến áp (TBA) và đưa các hạng mục của công trình vào sử dụng nhằm san tải, giảm bán kính cấp điện, giảm tổn thất điện năng trên lưới điện.
Tử vi hôm nay 20/9 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bọ Cạp rất thú vị, ngọt ngào
Tử vi hôm nay 20/9 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bọ Cạp rất thú vị, ngọt ngào
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Chủ Nhật ngày 20/9/2020 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bọ Cạp rất thú vị, ngọt ngào ngoài sức tưởng tượng.
[Tiếng dân] Mấy ông giáo già bàn chuyện thi cử
[Tiếng dân] Mấy ông giáo già bàn chuyện thi cử
Kinhtedothi - Đầu năm học nào, hội giáo chức chúng tôi cũng tổ chức gặp gỡ mùa Thu. Ngay từ đầu, ông hội trưởng đã giao hẹn: “Chỉ được bàn chuyện đời, chuyện nhà, chuyện đường, cấm nói chuyện trường, chuyện lớp, chuyện thi cử”.
Viêm khớp vảy nến và những điều cần biết
Viêm khớp vảy nến và những điều cần biết
Kinhtedothi - Viêm khớp vảy nến là bệnh lý viêm khớp mạn tính ở các khớp ngoại biên hoặc cột sống, có liên quan đến bệnh vảy nến. Đây là một bệnh tự miễn, trong đó hệ miễn dịch tạo ra các đáp ứng viêm dẫn đến các triệu chứng như sưng, đau, cứng khớp và mệt mỏi.
Khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020, cần lưu ý những gì?
Khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020, cần lưu ý những gì?
Kinhtedothi – Những thí sinh đăng ký xét tuyển đại học (ĐH) chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất trong đợt điều chỉnh và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức trực tuyến hoặc Phiếu điều chỉnh nguyện vọng.
Hà Tĩnh: Tìm thấy thi thể người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi
Hà Tĩnh: Tìm thấy thi thể người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi
Kinhtedothi - Liều lĩnh điều khiển xe máy đi qua cầu tràn giữa dòng nước lũ, 2 người bị nước cuốn trôi, 1 người thiệt mạng.
[Gia đình] Bến đỗ bình yên
[Gia đình] Bến đỗ bình yên
Kinhtedothi - Cuộc đời tôi vốn không phẳng lặng, cha mẹ đều là người câm điếc bẩm sinh nên từ nhỏ tôi đã luôn mặc cảm tự tin với bạn bè cùng trang lứa. Tôi đã có một tuổi trẻ xốc nổi, những tưởng sẽ không bao giờ có được bến đỗ bình yên.
Tử vi hôm nay 19/9 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải có thể gặp phải những rắc rối nơi công sở
Tử vi hôm nay 19/9 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải có thể gặp phải những rắc rối nơi công sở
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ 7 ngày 19/9/2020 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải có thể gặp phải những rắc rối nơi công sở. Trong khi đó, Bạch Dương sẽ có nhiều niềm vui.