Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Quận Bắc Từ Liêm: Đảm bảo mọi điều kiện để thí sinh có kỳ thi lớp 10 hiệu quả cao nhất

Thảo Trần 16-07-2020 14:56
Kinhtedothi - Để đảm bảo an ninh, an toàn, cơ sở vật chất phục vụ cho các điểm thi, sáng nay 16/7, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà đã dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra các điều kiện, tổ chức thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

 Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra các điều kiện, tổ chức thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 trên địa bàn.

Kỳ thi năm nay, tại quận Bắc Từ Liêm có 4 địa điểm tổ chức thi (trường THPT Xuân Đỉnh, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, trường THPT Thượng Cát và trường THCS Phú Diễn), quận đã thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức thi.

Tại 4 điểm thi, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã kiểm tra 105 phòng thi cũng như các điều kiện đảm bảo an ninh, an toàn, cơ sở vật chất phục vụ cho các điểm thi.

 Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm động viên các thí sinh trước ngày thi.

Qua buổi kiểm tra 4 điểm thi, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất của các trường. Đến thời điểm này, các điểm trường đã đủ điều kiện để tổ chức một kỳ thi tốt nhất. Khu vực để đề thi đã thực hiện đúng theo quy định, đảm bảo an ninh tuyệt đối, vòng trong, vòng ngoài.

Với tinh thần để có một kỳ thi vừa đúng theo quy chế vừa không tạo áp lực cho học sinh, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đề nghị các điểm trường rà soát mọi công tác, tập trung cao độ đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh, nhất là công tác phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là việc đi lại của các thí sinh trong những ngày mưa bão.

 Trưởng đoàn kiểm tra tủ đựng đề thi.

Nhấn mạnh về việc năm nay có dịch bệnh Covid-19, học sinh giãn cách thời gian học, tâm lý sẽ bị ảnh hưởng về chất lượng học, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đề nghị các điểm trường thực hiện đúng quy chế nhưng cũng động viên tâm lý, quan tâm đến các điều kiện tốt nhất để các em học sinh tự tin bước vào phòng thi. “Mỗi buổi thi, các điểm trường thống kê số lượng thí sinh tham gia thi, đến chậm, muộn, đồng thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các thí sinh. Tại các điểm thi nếu có vấn đề phát sinh hay sự cố về tâm lý, sức khỏe, hội đồng thi có thể báo cáo trực tiếp cho các ngành hỗ trợ”- Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà nói.

 Đoàn kiểm tra thuốc men tại điểm thi trường THPT Xuân Đỉnh.

Ngoài ra, lãnh đạo quận cũng yêu cầu Đoàn thanh niên phối hợp với các phường hỗ trợ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại cổng trường, nơi chờ đón của các phụ huynh. Các điểm thi có thể bố trí trường bên cạnh, tránh trường hợp các phụ huynh ngồi ở cổng trường, vừa không tạo áp lực cho thí sinh, vừa tạo cảnh quan ngoài khu vực cổng trường được văn minh. Bên cạnh đó, các điểm thi phải tăng cường hơn công tác bảo vệ vòng ngoài.

 Lãnh đạo quận thăm hỏi các phụ huynh.

Trong những ngày tới, quận sẽ giao cho các ngành bám sát để kịp thời giải quyết những khó khăn, phát sinh. Lãnh đạo quận tin tưởng, thí sinh của quận Bắc Từ Liêm nói riêng và thí sinh Thủ đô nói chung sẽ có một kỳ thi đạt hiệu quả cao nhất, với tâm lý thoải mái nhất, an toàn và nghiêm túc nhất.

 Các thí sinh kiểm tra số báo danh và phòng thi.

Trưởng phòng GD&ĐT Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương cho biết, sáng nay, 2.845  thí sinh của quận Bắc Từ Liêm đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT có mặt tại điểm thi để học quy chế thi.

Năm nay, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm có 2.845 thí sinh của 3 trường THPT Xuân Đỉnh, Nguyễn Thị Minh Khai, Thượng Cát sẽ dự thi 4 điểm thi.

 Các thí sinh đã sẵn sáng cho cuộc đua vào lớp 10.

Trong đó, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có số thí sinh đăng ký dự thi đông nhất  là 1.327 thí sinh (chỉ tiêu 675 thí sinh). Còn lại, trường THPT Xuân Đỉnh có 918 thí sinh dự thi (chỉ tiêu 675 thí sinh) và 523 thí sinh đăng ký thi trường THPT Thượng Cát (chỉ tiêu 540 thí sinh).

Trước ngày thi, quận Bắc Từ Liêm đã giao cho phòng y tế phối hợp với phòng kinh tế làm việc với các trường, nhà cung cấp thực phẩm về việc kiểm tra công tác đầu vào, quy trình chế biến, quy trình triển khai tổ chức bữa ăn. Đến nay, các trường đều đảm bảo đủ điều kiện. Trong thời gian thi, các trường tiếp tục tăng cường quản lý các điều kiện thực phẩm khác.

Với những hàng quán ăn bên ngoài cổng trường, quận cũng đã tập trung tuyên truyền, rà soát, giao cho cơ quan công an xử lý nghiêm những trường hợp bán các mặt hàng không đảm bảo ATTP.

Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà

TAG: thí sinh Kỳ thi lớp 10 Hà Nội quận Bắc Từ Liêm 2020 2021
 
Tin khác
Có 13 người ở Hà Nội đi cùng xe khách chở bệnh nhân Covid-19
Có 13 người ở Hà Nội đi cùng xe khách chở bệnh nhân Covid-19
Kinhtedothi - Tối 4/8, trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, có 13 người ở Hà Nội đi cùng chuyến xe khách chở bệnh nhân Covid-19, hiện đã tìm thấy 7 người và được đưa đi cách ly, còn 6 người vẫn chưa liên hệ được.
Quảng Ninh đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Quảng Ninh đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Kinhtedothi - Ngày 4/8, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo thông tin về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen cán bộ, nhân viên ngành y tế
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen cán bộ, nhân viên ngành y tế
Kinhtedothi - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những thầy thuốc trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.
Nhiều bệnh nhân Covid-19 đã đi đám tang, đám cưới, đám giỗ, lịch trình di chuyển dày đặc
Nhiều bệnh nhân Covid-19 đã đi đám tang, đám cưới, đám giỗ, lịch trình di chuyển dày đặc
Kinhtedothi - Tối 4/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 15 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 tại tà Nẵng được công bố chiều ngày 3/8. Ngoài bệnh nhân số 628, là giáo viên, từng tiếp xúc với nhiều người thì nhiều bệnh nhân khác có lịch trình di chuyển dày đặc.
Một giáo viên nhiễm Covid-19, nhiều ngày không đeo khẩu trang tiếp xúc với nhiều người
Một giáo viên nhiễm Covid-19, nhiều ngày không đeo khẩu trang tiếp xúc với nhiều người
Kinhtedothi - Tối 4/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 15 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng được công bố chiều 3/8. Trong đó có bệnh nhân số 628, sinh năm 1977, làm nghề giáo viên.
Đà Nẵng hoãn thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Đà Nẵng hoãn thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Kinhtedothi - Chiều 4/8, UBND TP Đà Nẵng có văn bản gửi các sở, ban, ngành, quận huyện trên địa bàn về việc hoãn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Thông tin lúc 18 giờ chiều của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 17 ca liên quan đến BV Đà Nẵng, 1 ca bệnh nhập cảnh từ Guinea được cách ly ngay.
Thêm 18 ca mắc Covid-19 mới, Việt Nam ghi nhận 670 ca mắc
Thêm 18 ca mắc Covid-19 mới, Việt Nam ghi nhận 670 ca mắc
Kinhtedothi - Chiều tối 4/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 thông báo về 18 ca mắc Covid-19 mới (BN 653 - 670). Trong số này có 16 ca tại Đà Nẵng, 1 ca tại Đồng Nai có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng và 1 ca từ Guinea Xích đạo sau xét nghiệm lần 2.
Phú Xuyên gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Phú Xuyên gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Kinhtedothi - Ngày 3/8, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Phú Xuyên tổ chức Lễ Khởi công dự án (DA) đường trục phát triển phía Đông huyện, gắn biển công trình trường Mầm non Phượng Dực và Trường THCS Minh Tân. Đây là 3 công trình tiêu biểu của huyện được khởi công và gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Ca Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng ở Quảng Ngãi đã có kết quả âm tính
Ca Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng ở Quảng Ngãi đã có kết quả âm tính
Kinhtedothi - Sau 3 lần xét nghiệm có kết quả dương tính, bệnh nhân 416 - ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng ở Quảng Ngãi đã có kết quả âm tính ở lần thứ 4.
Đăng ký trực tuyến vào lớp mầm non 5 tuổi: Tạo điều kiện tối đa cho phụ huynh
Đăng ký trực tuyến vào lớp mầm non 5 tuổi: Tạo điều kiện tối đa cho phụ huynh
Kinhtedothi - Từ ngày 4/8 đến ngày 6/8 là thời điểm các phụ huynh đăng ký trực tuyến cho con vào lớp mầm non 5 tuổi năm học 2020 - 2021. Nếu tới trường để nhờ hỗ trợ đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh phải mang theo chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân để giáo viên nhập dữ liệu.