Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức 23 phiên chợ hàng Việt

Thanh Bình 24-04-2019 16:22
Kinhtedothi - Chiều 24/4, Quận ủy Bắc Từ Liêm tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm Vương Văn Thân cho biết, sau 10 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, quận Bắc Từ Liêm đã có được những kết quả tích cực. Ban Chỉ đạo Cuộc vận động đã tích cực chủ động phối hợp với tham gia, tổ chức hội chợ thương mại giới thiệu sản phẩm hàng Việt nhằm đưa hàng Việt có chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Hàng năm, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động đều duy trì việc tổ chức chợ hoa, cây cảnh phục vụ Nhân dân đón Tết. Đặc biệt, dịp Xuân Kỷ Hợi 2019 đã tổ chức 15 điểm hội chợ, thu hút hàng ngàn người tham dự. Tổng doanh thu của các hội chợ hoa cây cảnh đạt trên 1,5 tỷ đồng.

 Phó Bí thư thường trực Quận ủy Bắc Từ Liêm Nguyễn Công Khanh trao thưởng 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Sau 5 năm thành lập quận, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tổ chức được 23 phiên chợ hàng Việt tại các phường, tạo điều kiện cho các DN đưa 72 chuyến hàng hóa sản xuất trong nước tới giới thiệu, quảng bá sản phẩm hàng Việt tới Nhân dân.

Ban Chỉ đạo Cuộc vận động đã chú trọng đến việc lựa chọn chủ đề, địa điểm tổ chức hội chợ giới thiệu sản phẩm hàng Víệt tới Nhân dân: Tổ chức hội chợ đồ gia dụng tại phường Xuân Tảo; hội chợ kích cầu hàng tiêu dùng tại công viên Hòa Bình; hội chợ gian hàng mùa đông; hội chợ “Chương trình Tuần hàng Việt”; đưa đến 7 gian hàng giới thiệu sản phẩm nghề truyền thống: May mặc Cổ Nhuế, hoa Tây Tựu, cây cảnh Đông Ngạc, giò Chèm Thụy Phương - Thượng Cát, bánh kẹo Xuân Đỉnh - Xuân Tảo, tham gia liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam; sản phẩm may mặc của phường Cổ Nhuế 2 tham gia hội chợ hàng Việt; hội chợ “Khuyến mại” từ ngày 18 đến ngày 24/4/2019…

Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN quận đã nghiêm túc triển khai thực hiện các đợt Hội chợ hàng Việt và đã đưa tới giới thiệu các sản phẩm của doanh nhân. Trong đó, sản phẩm búp bê mang màu sắc 54 dân tộc Việt của Hội LHPN quận đã được TP vinh danh và khen thưởng sản phẩm sáng tạo.

Thời gian qua, quận đã tập trung chỉ đạo, tăng cường thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi trục lợi kinh doanh, tiêu thụ hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng. Theo đó, mỗi năm, quận tiến hành kiểm tra, xử lý từ 180 đến 200 vụ, thu nộp ngân sách Nhà nước từ 1,3 đến 2 tỷ đồng, trị giá hàng tịch thu từ 250 đến 330 triệu đồng, giá trị hàng thiêu hủy từ 300 đến 450 triệu đồng.

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã có tác động lan tỏa đến đời sống xã hội, nâng cao nhận thức và tạo chuyển biến về hành động, tạo thành thói quen mua sắm, sử dụng hàng Việt Nam của đại đa số các tầng lớp Nhân dân và người tiêu dùng. Chất lượng hàng hóa sản xuất trong nước ngày càng được nâng cao, giá cả phù hợp, khiến cho thị hiếu của người tiêu dùng thay đổi theo hướng ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng Việt, số lượng hàng hóa, nhóm hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ Việt Nam đã chiếm tới trên 90% tổng số hàng hóa bán ra tại các siêu thị, các chợ trên địa bàn quận. Một số DN đã có được nhiều sản phẩm được bình chọn hàng Việt Nam chất lượng cao, đặc biệt sản phẩm bánh cốm Bảo Minh đã chiếm lĩnh được thị trường của những người tiêu dùng khó tính như Nhật Bản. Kết quả thực hiện Cuộc vận động đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế quận duy trì sự ổn định và đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế từ 14-15% từ năm 2009 đến nay.

Tại hội nghị, Quận ủy đã trao thưởng 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

TAG: quận Bắc Từ Liêm hàng việt Người tiêu dùng Việt Nam 2019
 
Tin khác
[Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam] Nỗ lực vì sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”
[Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam] Nỗ lực vì sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”
Kinhtedothi - Nhằm thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, đem niềm vui uống sữa đến cho trẻ em nghèo, năm 2019 Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục trao tặng hàng triệu ly sữa cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước, với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ, vươn lên trong học tập.
Lấp khoảng trống trong phòng, chống HIV/AIDS
Lấp khoảng trống trong phòng, chống HIV/AIDS
Kinhtedothi - Thời gian qua, khu vực tư nhân tham gia khá sâu rộng vào công tác phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam đã góp phần tăng sự lựa chọn, tăng khả năng tiếp cận của người sử dụng đến các dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS, giúp mở rộng điều trị HIV/AIDS tại Việt Nam.
Kinh nghiệm ngăn dịch tả lợn châu Phi của Thuần Mỹ
Kinh nghiệm ngăn dịch tả lợn châu Phi của Thuần Mỹ
Kinhtedothi - Đến thời điểm này, Thuần Mỹ là xã duy nhất của huyện Ba Vì chưa bị dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) tấn công. Để có được kết quả đó là do địa phương làm tốt công tác phòng dịch.
Cửa hàng rau, quả sạch ở ngoại thành: Số lượng ít, vắng người mua
Cửa hàng rau, quả sạch ở ngoại thành: Số lượng ít, vắng người mua
Kinhtedothi - Trong khi ở nội thành Hà Nội, các cửa hàng rau quả sạch phát triển rầm rộ thì khu vực ngoại thành, loại hình kinh doanh này lại khá khiêm tốn. Để mạng lưới cửa hàng rau, quả sạch ở ngoại thành phát huy hiệu quả, rất cần có chính sách hỗ trợ.
Bộ Y tế lý giải mô hình Đại học Khoa học sức khỏe
Bộ Y tế lý giải mô hình Đại học Khoa học sức khỏe
Kinhtedothi - Mấy ngày qua, thông tin việc sẽ đổi tên trường đại học (ĐH) Y, Dược thành ĐH Khoa học sức khỏe đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên các diễn đàn. Ngày 17/9, Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) Nguyễn Minh Lợi đã trao đổi với báo chí xung quanh nội dung này.
Thanh tra giao thông giúp dân tìm lại tài sản quên trên xe taxi
Thanh tra giao thông giúp dân tìm lại tài sản quên trên xe taxi
Kinhtedothi - Tối muộn 16/9/2019, chị Bùi Phương Anh, trú tại ngõ 46 phố Doãn Kế Thiện (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) đi taxi của hãng xe Tiến Thành từ đường Khuất Duy Tiến để về nhà. Tuy nhiên, lúc xuống xe do sơ xuất chị Phương Anh đã để quên chiếc điện thoại Iphone 6s ở ghế sau xe.
NOVALAND – Lan tỏa yêu thương, đồng hành cùng trách nhiệm cộng đồng
NOVALAND – Lan tỏa yêu thương, đồng hành cùng trách nhiệm cộng đồng
Kinhtedothi - Trong suốt quá trình hoạt động, Novaland Group xác định rằng sự thành công, giá trị thương hiệu được ghi nhận và tồn tại xuyên suốt thời gian không chỉ được công nhận bởi kết quả kinh doanh mà còn ở mức độ và trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển cộng đồng và xã hội. Trách nhiệm này không chỉ của riêng Tập đoàn mà còn là trách nhiệm của từng thành viên Novaland.
5 cách phòng chống bệnh Whitmore
5 cách phòng chống bệnh Whitmore
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, việc phát hiện nhiều ca bệnh Whitmore khiến dư luận hoang mang, lo lắng. Bộ Y tế khuyến cáo, dù bệnh Whitmore khó lây truyền từ người sang người, không gây thành dịch, nhưng bệnh cảnh thường tiến triển nặng, có tỷ lệ tử vong cao, đặc biệt ở những người mắc bệnh mạn tính.
Đông Anh thu hơn 75 tỷ đồng từ đấu giá quyền sử dụng đất
Đông Anh thu hơn 75 tỷ đồng từ đấu giá quyền sử dụng đất
Kinhtedothi - Huyện Đông Anh vừa phối hợp với Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt tổ chức thành công phiên đấu giá quyền sử dụng đất nhỏ lẻ, xen kẹt để xây dựng nhà ở tại thôn Dục Tú 1 (xã Dục Tú) và thôn Khê Nữ (xã Nguyên Khê).
Sạt lở 350m kè Vân Phúc tại huyện Phúc Thọ
Sạt lở 350m kè Vân Phúc tại huyện Phúc Thọ
Kinhtedothi - Được đầu tư xây dựng từ năm 2013, đến nay do ảnh hưởng dòng chảy, kè Vân Phúc thuộc địa bàn xã Vân Phúc (huyện Phúc Thọ) đang bị sạt lở nghiêm trọng.
Vinh danh thủ khoa, nâng bước tân sinh viên
Vinh danh thủ khoa, nâng bước tân sinh viên
Kinhtedothi - Tối 16/9, Đại học Đà Nẵng tổ chức “Lễ Vinh danh thủ khoa, nâng bước tân sinh viên năm 2019”.