Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Bắc Từ Liêm luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

Thảo Trần 11-10-2018 14:22
Kinhtedothi - Ngày 11/10, quận Bắc Từ Liêm tổ chức gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo quận với chủ các DN, và công nhân lao động (CNLĐ) trong các DN trên địa bàn năm 2018.

 Bí thư Quận ủy Trương Quang Thiều phát biểu tại hội nghị

Tại buổi đối thoại, nhiều nhóm vấn đề liên quan đến hạ tầng giao thông, hệ thống cấp thoát nước, việc làm, GPMB, quản lý phí dịch vụ, quy hoạch... đã được các DN kiến nghị với lãnh đạo quận.

Trước tình trạng hạ tầng giao thông, hệ thống thoát nước trong khu công nghiệp (CN) Từ Liêm bị xuống cấp trầm trọng, gây ảnh hưởng tới việc sản xuất kinh doanh của DN, bà Lê Minh Nguyệt, đại diện DN Dược phẩm Đông Á nêu: Đã nhiều lần DN phải đền bù thiệt hại cho đối tác để thuốc trong kho, vì bị nước tràn vào khiến thuốc bị ngập ướt mỗi khi trời mưa. Đại diện DN đề nghị quận giải quyết nhanh chóng đầu tư hạ tầng cấp thoát nước, quan tâm hạ tầng giao thông.
Nhiều ý kiến của các DN cũng kiến nghị quận xem xét, giải quyết những bất cập trong việc quản lý phí dịch vụ trong khu CN, GPMB mương Cổ Nhuế, quỹ đất, vấn đề quy hoạch... tạo điều kiện thuận lợi cho các DN được phát triển xuất, kinh doanh.
Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, Bí thư Quận ủy và Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của các DN và NLĐ.

 Đại diện các doanh nghiệp phát biểu ý kiến
Với mong muốn các DN tiếp tục cùng quận đầu tư, xây dựng và phát triển hơn, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Trương Quang Thiều cho rằng, cuộc gặp mặt, đối thoại là dịp để DN trao đổi, chia sẻ, đồng hành xây dựng quận, đặc biệt là trực tiếp tháo gỡ khó khăn cho DN và NLĐ trên địa bàn, đưa đời sống Nhân dân ngày càng tốt hơn.
Trong 6 ý kiến, đa số là các ý kiến liên quan đến cụm CN Từ Liêm, Bí thư Quận ủy Trương Quang Thiều cho rằng, vấn đề tổ chức giao thông tại cụm CN phải rà soát lại, quản lý cho phù hợp vừa tạo điều kiện thuận lợi cho DN vừa đảm bảo hệ thống giao thông đi lại an toàn, trật tự và đảm bảo sự phát triển chung. Liên quan đến vấn đề quyết toán, Bí thư Quận ủy đề nghị các đơn vị phải sớm giải quyết, đảm bảo theo định hướng, đồng thời rà soát dịch vụ, vấn đề thoát nước và quy hoạch tổng thể trong cụm CN…
Bí thư Quận ủy khẳng định, thời gian tới, quận sẽ giao các ngành, chỉ đạo quyết liệt, với tinh thần là hướng tới các DN và sẽ tham mưu, đáp ứng nhu cầu, tháo gỡ khó khăn cho các DN.
“Nhận thấy rằng các DN trên địa bàn quận là chủ thể tạo ra của cải vật chất, giá trị sản phẩm cho xã hội, đồng thời tạo công ăn vệc làm cho NLĐ trên địa bàn quận. Đó là cốt lõi để DN phát triển. Chính vì vậy, quận luôn lắng nghe, tháo gỡ khó khăn, đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho DN phát triển”, Bí thư Quận ủy nói.

TAG: quận Bắc Từ Liêm đồng hành cùng doanh nghiệp ngày doanh nhânrn
 
Tin khác
Hà Tĩnh: Mặt đất ở huyện Kỳ Anh lại xảy ra hiện tượng rung lắc
Hà Tĩnh: Mặt đất ở huyện Kỳ Anh lại xảy ra hiện tượng rung lắc
Kinhtedothi - Vào khoảng 3 giờ 40 phút sáng 22/10, tại xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã xảy ra hiện tượng mặt đất rung lắc...
Cô gái “vàng” của Olympic Việt Nam
Cô gái “vàng” của Olympic Việt Nam
Kinhtedothi - Nguyễn Phương Thảo là một trong hai thí sinh được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong buổi lễ tuyên dương do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Hà Nội tối 19/10. Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Phương Thảo còn được biết đến là một nữ sinh tự tin, bản lĩnh, lạc quan, yêu đời.
Thanh Trì xóa lò mổ thủ công
Thanh Trì xóa lò mổ thủ công
Kinhtedothi - Những năm trước, Thanh Trì có 13 điểm giết mổ lợn nằm trong khu vực dân cư, xả nước thải trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trước thực trạng trên, UBND huyện đã tập trung vận động chủ lò di chuyển vào khu giết mổ tập trung.
Sóc Sơn tuyên dương 40 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2018
Sóc Sơn tuyên dương 40 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2018
Kinhtedothi - Ngày 21/10, huyện Sóc Sơn tổ chức lễ tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2018. Đây là năm thứ 9 chương trình được thực hiện.
Chuyên gia lý giải nguyên nhân xảy ra 2 trận động đất ở Quảng Nam
Chuyên gia lý giải nguyên nhân xảy ra 2 trận động đất ở Quảng Nam
Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần-Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), vào lúc 9 giờ 32 phút 48 giây (giờ Hà Nội) ngày 21/10, một trận động đất có độ lớn 2,6 độ đã xảy ra ở huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), tại vị trí có tọa độ 15,314 vĩ độ Bắc, 108,090 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10,8 km.
Đà Nẵng: Người phụ nữ tử vong do tẩm xăng tự thiêu
Đà Nẵng: Người phụ nữ tử vong do tẩm xăng tự thiêu
Kinhtedothi - Sáng 21/10, người dân ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng được một phen hoảng hồn khi chứng kiến người phụ nữ tẩm xăng tự thiêu.
Hơn 4,28 triệu trẻ em sẽ được tiêm bổ sung vắcxin sởi-rubella
Hơn 4,28 triệu trẻ em sẽ được tiêm bổ sung vắcxin sởi-rubella
Bộ Y tế đã có quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắcxin sởi-rubella cho trẻ 1-5 tuổi năm 2018 - 2019.
Nghệ An: Đã có trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sơ sinh
Nghệ An: Đã có trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sơ sinh
Kinhtedothi - Sáng 20/10, tại thành phố Vinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sơ sinh Bắc miền Trung.
500 học sinh trường THCS Xã Đàn được hỗ trợ dinh dưỡng
500 học sinh trường THCS Xã Đàn được hỗ trợ dinh dưỡng
Kinhtedothi - Vừa qua, ngày 18/10, Quỹ Herbalife Nutrition Foundation (HNF) cam kết tài trợ cho Trường THCS Xã Đàn hơn 500 triệu đồng nhằm cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho gần 500 học sinh của trường trong năm học 2018-2019.
K-foorand Việt Nam chia sẻ yêu thương từ trái tim
K-foorand Việt Nam chia sẻ yêu thương từ trái tim
Kinhtedothi - Ngày 19/10/2018, Ban tổ chức chương trình chuỗi từ thiện do K-foorand Việt Nam đã đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội và đã trao những phần quà có ý nghĩa phần nào đóng góp công sức nhỏ bé giúp cho cuộc sống của các em bớt đi những khó khăn.
Người lao động nước ngoài ở Việt Nam phải đóng BHXH
Người lao động nước ngoài ở Việt Nam phải đóng BHXH
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.