Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Bắc Từ Liêm xử phạt 482 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi bắt buộc

Thảo Trần 26-11-2020 21:26
Kinhtedothi - Quận Bắc Từ Liêm bố trí lực lượng kiểm tra, xử phạt 482 trường hợp không đeo khẩu trang tại các điểm bắt buộc phải đeo khẩu trang với tổng số tiền 97,5 triệu đồng...
Ngày 26/11, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 số 2 của TP Hà Nội do TS Trần Thị Nhị Hà- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.
 TS Trần Thị Nhị Hà- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội  Trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.
Theo báo cáo của UBND quận Bắc Từ Liêm, thời gian qua, các đoàn kiểm tra của quận và phường đã tăng cường kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19. Theo đó, quận tiến hành kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 13 phường, trạm y tế, bệnh viện và các cơ sở bán thuốc, trang thiết bị y tế trên địa bàn. Trung tâm y tế, phòng y tế kiểm tra được 13 trạm y tế và phòng khám đa khoa Chèm, 2 phòng khám đa khoa ngoài công lập về đáp ứng công tác phòng, chống dịch. Đội Quản lý thị trường số 28 kiểm tra 6 cơ sở kinh doanh dược, thiết bị y tế, xử phạt 5 trường hợp với tổng số tiền phạt 24,5 triệu đồng về các hành vi không đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định...
Ngoài ra, quận đã tổ chức kiểm tra 781/936 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, xử phạt 26 cơ sở vi phạm các điều kiện về ATTP với tổng kinh phí là 29 triệu đồng; 194 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân (36 phòng khám, 158 nhà thuốc). Quận đã xử phạt 17 cơ sở với tổng số tiền 53,25 triệu đồng, xử phạt 2 cơ sở karaoke, kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng có hành vi vi phạm không thực hiện dừng hoạt động với số tiền 15 triệu đồng. Quận bố trí lực lượng kiểm tra, xử phạt 482 trường hợp không đeo khẩu trang tại các điểm bắt buộc phải đeo khẩu trang với tổng số tiền 97,5 triệu đồng...
  Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại công viên Hòa Bình.
Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra lưu ý, công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới sẽ có nhiều điểm mới so với trước đây, đặc biệt đã xuất hiện tâm lý chủ quan lơ là trong người dân và một số cán bộ... Vì vậy, đoàn đề nghị quận cần tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ và TP về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Quận cần tăng cường công tác truyền thông một cách sâu rộng với nhiều hình ảnh trực quan hơn về việc đeo khẩu trang và khử khuẩn. Đồng thời, quận cũng tăng cường kiểm tra, xử phạt đối với các trường hợp vi phạm, đặc biệt tại các tòa chung cư, bến xe, chợ dân sinh.
Bên cạnh đó, quận cần đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong các cơ sở khám tư nhân, thực hiện nghiêm việc phân luồng, cách ly, sàng lọc bệnh nhân. Giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn để triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch. Đảm bảo đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, nhân lực để phòng chống dịch trong mọi tình huống.
 
Quản lý, giám sát chặt chẽ về y tế đối với các trường hợp nhập cảnh, kết thúc cách ly tập trung về lưu trú trên địa bàn quận. Khi có thông tin về trường hợp bệnh nhân, quận khẩn trương rà soát, điều tra truy vết các đối tượng tiếp xúc gần F1, F2 để khoanh vùng, cách ly y tế kịp thời không để nguy cơ dịch bệnh lây lan. Đảm bảo nguồn lực sẵn sàng đáp ứng cho công tác phòng chống dịch.
Trực tiếp kiểm tra tại công viên Hòa Bình, đoàn kiểm tra số 2 đánh giá, người dân vẫn còn lơ là, chủ quan, chưa nghiêm túc chấp hành, tuân thủ việc đeo khẩu trang trong công viên,  nơi công cộng. Qua đó, TS Trần Thị Nhị Hà yêu cầu Ban Quản lý công viên cùng Ban chỉ đạo quận cần tăng cường công tác tuyên truyền về những quy định đeo khẩu trang phòng dịch và mức xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang từ 1 đến 3 triệu đồng/trường hợp theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15/11/2020. Ngoài ra, Trưởng đoàn kiểm tra cũng đề nghị Ban chỉ đạo quận treo các biển, bảng quy định, người dân không đeo khẩu trang không được vào công viên.
TAG: quận Bắc Từ Liêm xử phạt đeo khẩu trang COVID-19
 
Tin khác
Trên 1.000 cơ hội việc làm ngành CNTT thu nhập tới trên 15 triệu đồng
Trên 1.000 cơ hội việc làm ngành CNTT thu nhập tới trên 15 triệu đồng
Kinhtedothi – Rất nhiều công việc ngành Công nghệ thông tin (CNTT) như Lập trình viên, CNTT, Nhân viên kỹ thuật... có mức thu nhập từ 5 – trên 15 triệu đồng/tháng, là cơ hội tốt cho những người lao động chưa có việc làm, học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp...
Quảng Ninh: Hỏa hoạn tại kho kiểm hóa cửa khẩu Bắc Phong Sinh
Quảng Ninh: Hỏa hoạn tại kho kiểm hóa cửa khẩu Bắc Phong Sinh
Kinhtedothi - Sáng 20/1, tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra vụ cháy kho kiểm hóa.
Cao điểm 500 người nhập cảnh trái phép một ngày, dịch Covid-19 rất đáng lo ngại
Cao điểm 500 người nhập cảnh trái phép một ngày, dịch Covid-19 rất đáng lo ngại
Kinhtedothi - Ngày 20/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các tỉnh/TP trực thuộc T.Ư tại 63 điểm cầu.
Tổ chức cho học sinh đi dã ngoại: Nên hay không?
Tổ chức cho học sinh đi dã ngoại: Nên hay không?
Kinhtedothi - Vụ tai nạn xảy ra với 3 học sinh (HS) trường THPT Đông Anh ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã gây lo lắng cho các phụ huynh, cũng như các trường và cộng đồng xã hội. Câu hỏi được đặt ra: Các trường có nên tổ chức cho HS đi tham quan, dã ngoại khi thực tế đang tiềm ẩn những nguy cơ? Đại diện các bên liên quan đã chia sẻ với Kinh tế&Đô thị về nội dung này.
Nghệ An tiếp nhận gần 90 tỷ đồng ủng hộ 'Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”
Nghệ An tiếp nhận gần 90 tỷ đồng ủng hộ "Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”
Kinhtedothi - Nhiều hiện vật và tiền mặt từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trị giá gần 90 tỷ đồng đã được gửi đến Chương trình “Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”.
Quận Thanh Xuân: Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo
Quận Thanh Xuân: Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo
Kinhtedothi - “Các cấp Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân phải cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chương trình của Hội, gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.
Gia Lâm nâng cao chất lượng môi trường sống
Gia Lâm nâng cao chất lượng môi trường sống
Kinhtedothi - Với việc triển khai hàng trăm dự án theo kế hoạch đầu tư công trung hạn, trong đó có gần 50 dự án đầu tư, quản lý vườn hoa, ao hồ, sân chơi trên địa bàn, từ năm 2016 đến nay, huyện Gia Lâm đã từng bước nâng cao chất lượng môi trường sống cho Nhân dân, cơ bản hoàn thành các tiêu chí đô thị, đáp ứng điều kiện xây dựng huyện trở thành quận trong thời gian tới.
Tử vi hôm nay 20/1 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ cần một tinh thần thép để đón nhận điều không vui
Tử vi hôm nay 20/1 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ cần một tinh thần thép để đón nhận điều không vui
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Tư ngày 20/1/2021 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ cần chuẩn bị một tinh thần thép để đón nhận một vài điều không vui.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo ra ngày 20/1
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo ra ngày 20/1
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Tập trung mọi nguồn lực để thu hút khách nội địa đến Hà Nội; Hà Nội tạo điều kiện thu hút đầu tư công nghệ cao… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in số 17 ra ngày 20/1.
Ngày 21/1, vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam được tiêm thử nghiệm trên người
Ngày 21/1, vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam được tiêm thử nghiệm trên người
Kinhtedothi - Ngày 21/1, vaccine Covivac do Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất sẽ được thử nghiệm lâm sàng trên người.
Nỗ lực vượt qua bản thân, sớm đoàn tụ cùng gia đình
Nỗ lực vượt qua bản thân, sớm đoàn tụ cùng gia đình
Kinhtedothi - Chiều 19/1, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà các cán bộ, nhân viên, học viên ở cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh tại xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức.