Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Cầu Giấy: Tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16

Vân Nhi 10-04-2020 19:45
Kinhtedodthi - Ngày 10/4, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã đồng loạt ra quân xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 Lực lượng chức năng phường Mai Dịch xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16.

Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, lãnh đạo UBND quận Cầu Cầu Giấy cho biết, trước thực trạng một số người dân có dấu hiệu chủ quan với dịch Covid-19, ngày hôm nay, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy, UBND các phường trên địa bàn đã đồng loạt tổ chức ra quân xử lý nghiêm các trường hợp hợp ra đường không đúng đối tượng.

Cụ thể, tại phường Mai Dịch, theo ghi nhận của chúng tôi, trong ngày 10/4, các lực lượng chức năng phường đã tiến hành kiểm tra, xử lý 3 trường hợp vi phạm Chỉ thị 16, phạt tiền 1,15 triệu đồng.

Trước đó, theo thống kê của UBND phường Mai Dịch, từ ngày 1/4 đến nay, phường Mai Dịch đã tiến hành xử phạt 18 trường hợp vi phạm Chỉ thị 16, trong đó 9 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, 4 trường hợp không đeo găng tay, 5 trường hợp về sử dụng phương tiện, bày bán sản phẩm không đúng quy định.

Trong ngày 10/4, các lực lượng chức năng phường Quan Hoa đã xử lý 4 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Cũng trong ngày hôm nay, lực lượng chức năng phường Quan Hoa đã tiến hành xử phạt 4 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt tiền 800.000 đồng, 1 trường hợp không tạm dừng kinh doanh đang hoàn thiện hồ sơ gửi quận phạt 7,5 triệu đồng.

Cũng theo lãnh đạo phường Quan Hoa, tính từ 1/4 đến nay, các lực lượng chức năng phường đã tiến hành xử phạt 26 trường hợp không đeo khẩu trang, 1 trường hợp ra đường không thuộc diện cần thiết với tổng số tiền xử phạt là 5,4 triệu đồng; phạt vi phạm vệ sinh môi trường 9 trường hợp với số tiền 7,65 triệu đồng.

Một cửa hàng chiếm dụng vỉa hè làm nơi tập kết hàng hóa, kinh doanh bị lực lượng chức năng phường Yên Hòa xử lý theo quy định.

Trong khi đó, tại phường Yên Hòa, trong ngày 10/4, các lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt tiền 1 triệu đồng; 1 trường hợp sử dụng hè phố sai quy định, xử phạt 2,5 triệu đồng; không lập sổ ghi chép, lưu giữ thông tin để truy nguồn gốc động vật, xử phạt 2,5 triệu đồng.

Đồng thời, để xuất UBND quận xử phạt 1 công ty tập chung đông người với số tiền 15 triệu đồng; 2 trường hợp không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng với số tiền 15 triệu đồng.

Trước đó, ngày 9/4, quận Cầu Giấy đã xử phạt 1,2 triệu đồng/6 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Lũy tích, đã xử phạt xử phạt 55,7 triệu đồng/165 trường hợp vi phạm với các lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng; không thực hiện dừng kinh doanh để hạn chế tập trung đông; bán hàng lấn chiếm vỉa hè bán hàng tăng giá.

TAG: Cầu Giấy Chỉ thị 16 ra đường khẩu trang không cần thiết
 
Tin khác
[Thông tin 114] Điều kiện an toàn về PCCC  đối với hộ gia đình
[Thông tin 114] Điều kiện an toàn về PCCC đối với hộ gia đình
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được câu hỏi của chị Nguyễn Thị Thu Huyền (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hỏi về việc gia đình chị có 4 căn phòng nhà cấp 4 cho thuê trọ với diện tích 16m2/phòng . Chị Huyền muốn biết gia đình chị phải làm thủ tục gì về PCCC?
[Tiếng dân] Vậy giờ con chơi gì đây?
[Tiếng dân] Vậy giờ con chơi gì đây?
Kinhtedothi - Sinh thời Bác Hồ từng mong muốn làm sao cho trẻ em được hưởng những gì tốt nhất của xã hội. Nhưng thực tế, giải quyết nhu cầu đọc của trẻ em đang là một vấn đề nan giải của không ít gia đình.
Thông tin mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam
Thông tin mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 2/6, đã 47 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 2/6
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 2/6
Kinhtedothi - Thí điểm một số cơ chế, chính sách Tài chính đặc Thù với Hà Nội: Thêm nguồn lực để Thủ đô phát triển; Hà Nội trao tặng vật tư y tế cho TP New York (Mỹ) chống dịch Covid-19; Đảng bộ Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội: Một nhiệm kỳ năng động, sáng tạo…là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 2/6/2020.
Một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào Việt Nam
Một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào Việt Nam
Kinhtedothi - Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP Hồ Chí Minh đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào Việt Nam.
Hà Nội: Người nhập cảnh phải cách ly 14 ngày, sau đó theo dõi giám sát thêm 14 ngày
Hà Nội: Người nhập cảnh phải cách ly 14 ngày, sau đó theo dõi giám sát thêm 14 ngày
Kinhtedothi - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly y tế ít nhất 14 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi giám sát y tế thêm 14 ngày để đảm bảo không lây nhiễm ra cộng đồng.
Quận Hoàng Mai: Công dân tình nguyện nhập ngũ tăng
Quận Hoàng Mai: Công dân tình nguyện nhập ngũ tăng
Kinhtedothi - Chiều 1/6, UBND quận Hoàng Mai tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Quảng Nam: 243 bà bầu trở về từ Đài Loan âm tính với SAR-CoV-2
Quảng Nam: 243 bà bầu trở về từ Đài Loan âm tính với SAR-CoV-2
Kinhtedothi - 243 bà bầu trong tổng số 343 công dân trở về từ Đài Loan đang cách ly ở Quảng Nam đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SAR-CoV-2.
Người đàn ông mang xăng đi đốt tiệm vàng của anh trai
Người đàn ông mang xăng đi đốt tiệm vàng của anh trai
Kinhtedothi - Sau khi đốt tiệm vàng của anh trai, đối tượng trượt ngã và bị bỏng do chính ngọn lửa mình tạo ra.
Cùng Him Lam Land 'hiểu cả những điều con không thích'
Cùng Him Lam Land "hiểu cả những điều con không thích"
Kinhtedothi - Vừa qua, Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam phối hợp với BQL các khu căn hộ Him Lam Riverside, Him Lam Chợ Lớn, Him Lam Phú An tổ chức trao giải cho cuộc thi "Vẽ về món ăn con không thích" và phát quà cho các cư dân nhí nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
Thêm 14 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh
Thêm 14 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh
Kinhtedothi - Ngày 1/6, cả nước có thêm 14 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.