Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Đống Đa: Đảm bảo trật tự xây dựng tại Dự án cải tạo hồ Linh Quang

Nguyên Bảo 06-05-2020 07:20
Kinhtedothi - Dự án cải tạo hồ Linh Quang có nhiều hạng mục, trong đó có GPMB để xây dựng đường giao thông, công trình hạ tầng kỹ thuật. Quận Đống đã giao cho các phòng chức năng xây dựng tài liệu, văn bản quy định trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng, các đồ án thiết kế, chỉnh trang kiến trúc các công trình nhà ở, hạ tầng kỹ thuật để quản lý đồng bộ.

Ngày 5/5, tại trụ sở UBND phường Văn Chương (quận Đống Đa) đã diễn ra Hội nghị họp công khai hướng dẫn các quy định về công tác quản lý kiến trúc; cấp giấy phép xây dựng, hạ tầng kỹ thuật; công tác kiểm tra xử lý vi phạm về trật tự xây dựng, đô thị tại khu vực Dự án xây dựng cải tạo kỹ thuật hồ Linh Quang.

 Quang cảnh buổi họp.

Theo Trưởng Phòng Quản lý đô thị quận Đống Đa  Hà Anh Tuấn, Dự án cải tạo hồ Linh Quang có nhiều hạng mục, trong đó có GPMB để xây dựng đường giao thông, công trình hạ tầng kỹ thuật. Quận Đống đã giao cho các phòng chức năng xây dựng tài liệu, văn bản quy định trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng, các đồ án thiết kế, chỉnh trang kiến trúc các công trình nhà ở, hạ tầng kỹ thuật để quản lý đồng bộ. 

Ngoài ra, quận Đống Đa cũng giao UBND phường Văn Chương gửi tài liệu hướng dẫn đến toàn bộ các tổ chức, hộ gia đình (95 trường hợp). Đồng thời, tổ chức họp công khai, hướng dẫn, xin ý kiến cộng đồng đối với các quy định quản lý, các phương án chỉnh trang, thiết kết kiến trúc để hoàn thiện, xây dựng. Các phòng, ban, đơn vị, UBND phường tổ chức tiếp dân, tổ chức thực hiện các thủ tục hành chính về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng cho các tổ chức, hộ gia đình định kỳ 1 ngày/tuần.

Dự án xây dựng cải tạo kỹ thuật hồ Linh Quang có 208 hộ dân trong diện phải giải phóng mặt bằng để triển khai dự án. Hiện, đã thu hồi hết 92 hộ, 116 hộ cắt xén; có 179 hộ đã nhận tiền; số đã bàn giao mặt bằng là 188 hộ và còn lại 20 hộ. Trong đó, có 7 hộ cắt xén; 11 hộ thu hồi hết (1 hộ chưa nhận tiền đã có quyết định bán nhà nhưng không nhận nhà tái định cư, 10 hộ được xét tái định cư nhưng quỹ nhà chưa hoàn thành, Hội đồng đang xem xét báo cáo UBND TP để xin ý kiến).

Đối với các trường hợp sau khi thu hồi một phần, phần diện tích còn lại đủ điều kiện tồn tại theo quy định của pháp luật, UBND phường đã báo cáo đề xuất quận Đống Đa cử cán bộ chuyên môn xuống phối hợp hướng dẫn và tạo điều kiện để người dân thực hiện thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà đảm bảo ổn định đời sống sinh hoạt sau giải phóng mặt bằng thực hiện dự án.

 Hồ Linh Quang đang được tiến hành cải tạo.

Chủ tịch UBND phường Văn Chương Vũ Tiến Hưng cho biết, để đảm bảo thực hiện Dự án cải tạo hồ Linh Quang đúng tiến độ, phường sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường TP phá dỡ triệt để những công trình đã được bồi thường và bàn giao mặt bằng các thửa đất sau giải phóng mặt bằng. Đồng thời, công khai phương án giải phóng mặt bằng thu hồi các thửa đất không đủ điều kiện mặt bằng xây dựng, không để phát sinh các công trình siêu mỏng, siêu méo.

Ngoài ra, phường cũng sẽ phối hợp với Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị để kiểm tra thường xuyên việc chấp hành giấy phép xây dựng, trật tự xây dựng và phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp xây dựng không phép, sai phép, vi phạm trật tự xây dựng. 

 

TAG: Hồ Linh Quang; cải tạo; quận Đống Đa; phường Văn Chương; trật tự xây dựng
 
Tin khác
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi THPT tại Hà Nội
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi THPT tại Hà Nội
Kinhtedothi - Sáng 9/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đi kiểm tra và động viên giáo viên, thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình).
[Infographic] Số liệu mới nhất về tình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về tình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Thông tin sáng ngày 9/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Hà Nội và Bắc Giang ghi nhận thêm 2 bệnh nhân mắc mới. Đến nay Việt Nam có 812 ca mắc.
TP Hồ Chí Minh: Hơn 74.000 thí sinh bước vào kỳ thi THPT năm 2020
TP Hồ Chí Minh: Hơn 74.000 thí sinh bước vào kỳ thi THPT năm 2020
Kinhtedothi - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, TP Hồ Chí Minh có 74.718 thí sinh tham gia dự thi tại 115 điểm thi, với số phòng thi là 3.164 phòng và huy động hơn 10.000 người làm công tác coi thi.
Khuôn viên UBND xã thành nơi gửi xe miễn phí phục vụ thi tốt nghiệp THPT
Khuôn viên UBND xã thành nơi gửi xe miễn phí phục vụ thi tốt nghiệp THPT
Kinhtedothi - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, khuôn viên UBND xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn) nằm gần điểm thi Trường THCS Mai Đình đã được bố trí thành nơi gửi xe miễn phí cho phụ huynh và học sinh.
Gần 867.000 thí sinh bước vào ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên
Gần 867.000 thí sinh bước vào ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên
Kinhtedothi - Các thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ làm bài thi Ngữ văn (buổi sáng) và bài thi Toán (buổi chiều).
Học sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi THPT 2020
Học sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi THPT 2020
Kinhtedothi - Sáng nay (9/8), gần 80.000 thí sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với môn thi đầu tiên là Ngữ văn.
Thông tin chi tiết về ca bệnh 812 mắc Covid-19 ở Hà Nội
Thông tin chi tiết về ca bệnh 812 mắc Covid-19 ở Hà Nội
Kinhtedothi - Sáng 9/8, Bộ Y tế đã công bố ca bệnh 812 (BN812 - nam, 63 tuổi, có địa chỉ tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội); BN là F1 của BN447 (đi du lịch Đà Nẵng), tiếp xúc lần cuối ngày 27/7/2020...
[Thuốc&Dinh dưỡng] Chế độ ăn uống cho người bệnh xơ gan
[Thuốc&Dinh dưỡng] Chế độ ăn uống cho người bệnh xơ gan
Kinhtedothi - Tại Việt Nam, nguyên nhân phổ biến nhất gây xơ gan là do viêm gan siêu vi B và viêm gan siêu vi C. Thường xuyên sử dụng rượu bia và tình trạng gan nhiễm mỡ là những nguyên nhân đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba…
Thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội và Bắc Giang
Thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội và Bắc Giang
Kinhtedothi - Ngày 9/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 2 ca mắc mới (BN811-812), trong đó 1 ca tại Hà Nội, 1 ca tại Bắc Giang.
Tử vi hôm nay 9/8 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải khá bốc đồng, dễ nổi nóng
Tử vi hôm nay 9/8 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải khá bốc đồng, dễ nổi nóng
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Chủ Nhật ngày 9/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải khá bốc đồng, dễ nổi nóng. Hãy tập kiềm chế cảm xúc, tránh những xung đột không đáng có xảy ra.
Điều trị chứng bàng quang tăng hoạt
Điều trị chứng bàng quang tăng hoạt
Kinhtedothi - Bàng quang tăng hoạt là một bệnh lý thường gặp về đường tiết niệu, biểu hiện bằng các triệu chứng tiểu gấp, tiểu nhiều lần, tiểu không kiểm soát và tiểu đêm (loại trừ các bệnh lý thực thể của bàng quang và đường tiểu dưới).