Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Đống Đa lập 190 tổ công tác để kiểm tra việc tuân thủ cách ly xã hội

Nguyên Bảo 10-04-2020 19:35
Kinhtedothi - UBND 21 phường tiếp tục duy trì hoạt động của 190 tổ công tác thường xuyên đi tuần tra để đôn đốc, kiểm tra việc tuân thủ cách ly xã hội, đảm bảo an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 Lực lượng chức năng phường Láng Thượng thực hiện chốt trực tại tuyến đường Láng.

Theo Chỉ huy Công an quận Đống Đa, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 16 và UBND TP. Hà Nội ban hành Chỉ thị 05 về phòng, chống Covid-19, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an 21 phường khẩn trương tăng cường phòng ngừa, chống dịch tại địa bàn, tham mưu cho chính quyền cơ sở có biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm.

Theo đó, từ ngày 31/3, Công an 21 phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc UBND phường tổ chức các tổ kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra đường. Hoạt động này được duy trì thường xuyên với nhiều hình thức như: Tuyên truyền bằng loa kéo di động; lập chốt; treo băng rôn…. nhằm đảm bảo việc thực hiện phòng dịch hiệu quả. 

 Do làm tốt công tác tuyên truyền nên tại khu vực hồ Đắc Di (phường Nam Đồng) không xảy ra việc người dân tụ tập đông người để tập thể dục.

Bên cạnh đó, UBND 21 phường tiếp tục duy trì hoạt động của 190 tổ công tác thường xuyên đi tuần tra để đôn đốc, kiểm tra việc tuân thủ cách ly xã hội, đảm bảo an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính 376 trường hợp có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống Covid-19 (từ 1 - 10/4). Riêng trong 2 ngày (9 và 10/4) đã xử phạt 72 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang và 1 trường hợp không được phép vẫn mở cửa hàng kinh doanh.

Ngoài việc xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang, các đơn vị thuộc quận Đống Đa cũng tăng cường tuyên truyền vận động người dân ở trong nhà, không ra đường khi không có việc thật sự cần thiết. Đối với các trường hợp cố tình ra ngoài đường không vì lý do cần thiết sẽ bị xử lý nghiêm. Theo đó, tính đến ngày 10/4, lực lượng chức năng quận Đống Đa đã xử phạt 11 trường hợp ra ngoài đường khi không có lý do cần thiết. Trong đó, phạt tiền 6 trường hợp và 5 trường hợp phạt cảnh cáo.

 Lực lượng chức năng phường Ô Chợ Dừa lập chốt để tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện tốt Chỉ thị 16.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 10/4, 190 tổ công tác của 21 phường đã tăng cường thời lượng tuyên truyền, nhắc nhở người dân tập thể dục tại các khu vực công cộng như: hồ Nam Đồng, Kim liên, Hoàng Cầu, Văn Chương; đường Láng; phố Xã Đàn… Đồng thời, 190 tổ công tác của các phường cũng tiến hành lập chốt tại các điểm này để đảm bảo người dân thực hiện theo đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội về phòng, chống Covid-19. Theo đó, ghi nhận đến chiều 10/4, lượng người tại các khu vực trên đã giảm nhiều và hầu như người dân đã chấp hành tốt công tác cách ly xã hội mà cả nước đang thực hiện.

TAG: Quận Đống Đa; 190 tổ công tác; kiểm tra việc tuân thủ cách ly xã hội; Chỉ thị 16; phạt 11 trường hợp
 
Tin khác
Thận trọng xử lý cây xanh trong trường học
Thận trọng xử lý cây xanh trong trường học
Kinhtedothi - Sau sự cố cây đổ làm một học sinh tử vong ở TP Hồ Chí Minh, đó đây đã xảy ra hiện tượng “không quản được thì cấm”, khi chặt hạ hầu hết cây xanh lâu năm tại trường học. Với Thủ đô Hà Nội, hoạt động này được yêu cầu xử lý thận trọng, an toàn, đủ chuyên môn.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 2/6
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 2/6
Kinhtedothi - Tính đến 9 giờ sáng 2/6, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 6.3 triệu người mắc bệnh.
[Thông tin 114] Điều kiện an toàn về PCCC  đối với hộ gia đình
[Thông tin 114] Điều kiện an toàn về PCCC đối với hộ gia đình
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được câu hỏi của chị Nguyễn Thị Thu Huyền (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hỏi về việc gia đình chị có 4 căn phòng nhà cấp 4 cho thuê trọ với diện tích 16m2/phòng . Chị Huyền muốn biết gia đình chị phải làm thủ tục gì về PCCC?
[Tiếng dân] Vậy giờ con chơi gì đây?
[Tiếng dân] Vậy giờ con chơi gì đây?
Kinhtedothi - Sinh thời Bác Hồ từng mong muốn làm sao cho trẻ em được hưởng những gì tốt nhất của xã hội. Nhưng thực tế, giải quyết nhu cầu đọc của trẻ em đang là một vấn đề nan giải của không ít gia đình.
Thông tin mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam
Thông tin mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 2/6, đã 47 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 2/6
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 2/6
Kinhtedothi - Thí điểm một số cơ chế, chính sách Tài chính đặc Thù với Hà Nội: Thêm nguồn lực để Thủ đô phát triển; Hà Nội trao tặng vật tư y tế cho TP New York (Mỹ) chống dịch Covid-19; Đảng bộ Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội: Một nhiệm kỳ năng động, sáng tạo…là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 2/6/2020.
Một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào Việt Nam
Một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào Việt Nam
Kinhtedothi - Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP Hồ Chí Minh đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào Việt Nam.
Hà Nội: Người nhập cảnh phải cách ly 14 ngày, sau đó theo dõi giám sát thêm 14 ngày
Hà Nội: Người nhập cảnh phải cách ly 14 ngày, sau đó theo dõi giám sát thêm 14 ngày
Kinhtedothi - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly y tế ít nhất 14 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi giám sát y tế thêm 14 ngày để đảm bảo không lây nhiễm ra cộng đồng.
Quận Hoàng Mai: Công dân tình nguyện nhập ngũ tăng
Quận Hoàng Mai: Công dân tình nguyện nhập ngũ tăng
Kinhtedothi - Chiều 1/6, UBND quận Hoàng Mai tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Quảng Nam: 243 bà bầu trở về từ Đài Loan âm tính với SAR-CoV-2
Quảng Nam: 243 bà bầu trở về từ Đài Loan âm tính với SAR-CoV-2
Kinhtedothi - 243 bà bầu trong tổng số 343 công dân trở về từ Đài Loan đang cách ly ở Quảng Nam đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SAR-CoV-2.
Người đàn ông mang xăng đi đốt tiệm vàng của anh trai
Người đàn ông mang xăng đi đốt tiệm vàng của anh trai
Kinhtedothi - Sau khi đốt tiệm vàng của anh trai, đối tượng trượt ngã và bị bỏng do chính ngọn lửa mình tạo ra.