Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Đống Đa quyên góp gần 12 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Trần Long 23-05-2019 21:16
Kinhtedothi - Ngày 23/5, với tinh thần “Dân chủ - đoàn kết - đổi mới - hiệu quả”, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Đống Đa lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2019-2024 đã chính thức khai mạc.

 65 ủy viên UB MTTQ Việt Nam quận Đống Đa khóa mới ra mắt Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ và các tổ chức thành viên từ quận đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị, chủ động, tuyên truyền, thực hiện tốt hai Quy tắc ứng xử của TP; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

MTTQ phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được gần 12 tỷ đồng.Từ nguồn Quỹ này, đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 57 nhà Đại đoàn kết; giúp phát triển sản xuất 504 hộ, giúp khám chữa bệnh và giúp học sinh nghèo cho 3.475 người.

Theo đó, tính đến hết năm 2018, trên địa bàn quận Đống Đa còn 371 hộ nghèo và 225 hộ cận nghèo (giảm 494 hộ nghèo và 201 hộ cận nghèo so với nhiệm kỳ trước).

Bên cạnh đó, quận đã tổ chức 1.609 hội nghị tuyên truyền với 193.089 lượt người tham dự; tổ chức 1 hội chợ chợ hàng Việt và đưa 1.006 chuyến hàng Việt về khu dân cư, tổ dân phố. Đã hỗ trợ xây mới 4 nhà, sửa chữa 63 nhà tình nghĩa và tặng 4.417 sổ tiết kiệm với hơn 2,4 tỷ đồng. Ngoài ra, tham gia hòa giải thành 1.118 vụ (đạt tỷ lệ 92,9%), góp phần ổn định tình hình chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh…

Đại hội lần này có nhiệm vụ đánh giá tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn; việc thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam quận Đống Đa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và chương trình hành động của MTTQ Việt Nam quận nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tại đại hội, các đại biểu chính thức đã hiệp thương chọn cử 65 ủy viên UB MTTQ Việt Nam quận Đống Đa khóa mới. Ông Đỗ Trọng Nam - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận Đống Đa nhiệm kỳ 2014 - 2019 được hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận Đống Đa nhiệm kỳ 2019 – 2024.

TAG: quận Đống Đa; Đại hội MTTQ; quỹ vì người nghèo; 12 tỷ đồng
 
Tin khác
Giải cứu 3 người bị ngạt khói trong đám “cháy” trên đường Hoàng Hoa Thám
Giải cứu 3 người bị ngạt khói trong đám “cháy” trên đường Hoàng Hoa Thám
Kinhtedothi – Tình huống cháy giả định trong buổi diễn tập PCCC & CNCH sáng ngày 21/9 tại kho hàng hoá số nhà 44 ngõ 55 đường Hoàng Hoa Thám thuộc tổ dân phố 11, địa bàn dân cư số 4 phường Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội).
Phòng ngừa viêm cầu thận cấp
Phòng ngừa viêm cầu thận cấp
Kinhtedothi - Đây là bệnh hay gặp ở người trẻ tuổi, gây ra những biến chứng nặng nề ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người bệnh. Bệnh có thể phòng ngừa được, nếu chúng ta chú ý đến nó.
Nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam có xem thường sức khỏe người tiêu dùng?
Nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam có xem thường sức khỏe người tiêu dùng?
Kinhtedothi - Là một nhà máy sản xuất sản phẩm trực thuộc thương hiệu lớn trong ngành đồ uống của Việt Nam, song Nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam đã không tuân thủ quy trình trong khâu chứa, bảo quản sản phẩm bia chai Special thành phẩm tại khuôn viên của nhà máy nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Món ăn - bài thuốc cho người tiểu không tự chủ
[Thuốc&Dinh dưỡng] Món ăn - bài thuốc cho người tiểu không tự chủ
Kinhtedothi - Tiểu không tự chủ hay tiểu són ở người lớn tuổi là tình trạng bệnh nhân không kiểm soát được tiểu tiện, dẫn đến việc nước tiểu thoát ra ngoài ở thời điểm và địa điểm không thích hợp.
Giáo sư - Tiến sĩ Hồ Ngọc Đại: Thế hệ mới cần nền giáo dục mới
Giáo sư - Tiến sĩ Hồ Ngọc Đại: Thế hệ mới cần nền giáo dục mới
Kinhtedothi - Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục là chặng đường dài. Trao đổi với Kinh tế & Đô thị về đổi mới giáo dục theo hướng hiện đại, GS.TS Hồ Ngọc Đại – người đã dày công xây dựng công nghệ giáo dục từ hơn 40 năm nay cho hay, ông luôn thực hiện 3 điều cốt lõi.
[Tiếng dân] Vạ miệng - căn bệnh nan y
[Tiếng dân] Vạ miệng - căn bệnh nan y
Kinhtedothi - Tự cổ chí kim, cổ nhân luôn dạy làm người luôn phải “học ăn, học nói, học gói, học mở” hay phải “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”.
Phụ nữ sống vì con hay vì chính mình?
Phụ nữ sống vì con hay vì chính mình?
Kinhtedothi - “Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái” - Sophia Loren.
[Kỹ năng sống] Tuổi teen tự chăm sóc khi xa nhà
[Kỹ năng sống] Tuổi teen tự chăm sóc khi xa nhà
Kinhtedothi - Không ít bạn trẻ khi rời nhà, vào đại học, suốt ngày ăn mì gói sống, hay chỉ mua ít bánh mì quẹt bơ lên ăn cho nhanh vì không biết “quy trình” nấu nước sôi, nấu mì hay chiên trứng, thậm chí rau muống lặt ra sao, khác gì rau ngót, cũng lơ ngơ chẳng biết.
Hà Nội: 460 doanh nghiệp được cấp mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản
Hà Nội: 460 doanh nghiệp được cấp mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo kết quả triển khai phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản, thực phẩm trên địa bàn TP Hà Nội từ đầu năm 2019 đến nay.
“3 mũi đột phá phát triển đất nước”
“3 mũi đột phá phát triển đất nước”
Kinhtedothi - Phát biểu tại Hội thảo giáo dục Việt Nam 2019 về vấn đề phát triển giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình cho biết, hiện nay, có 3 mũi đột phá phát triển đất nước, trong đó nguồn nhân lực là yêu cầu lớn.
Học sinh trường Nguyễn Tất Thành gom đồng nát, góp tiền xây trường cho Hà Giang
Học sinh trường Nguyễn Tất Thành gom đồng nát, góp tiền xây trường cho Hà Giang
Kinhtedothi - Đầu năm học mới 2019 - 2020, toàn thể giáo viên và hơn 600 em học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học – THCS Cao Bồ, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) vô cùng xúc động khi được học tập trong ngôi trường mới khang trang. Xúc động là bởi, đây là kết quả của hành trình kết nối, sẻ chia, tấm lòng nhân văn của trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) cùng các đơn vị tài trợ hướng về nơi địa đầu Tổ quốc.