Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Đống Đa: Tạm dừng hoạt động các điểm vui chơi công cộng để phòng, chống Covid-19

Nguyên Bảo 24-03-2020 16:54
Kinhtedothi - Ban chỉ huy Công an quận Đống Đa đã tham mưu cho UBND quận kiến nghị tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như việc thành lập các tổ công tác liên ngành tuyên truyền vận động, khuyến cáo người dân không nên tụ tập nơi đông người, hạn chế đến các nơi vui chơi giải trí như quán bar, vũ trường, phòng hát karaoke.

Trước diễn biến phức của dịch Covid-19, quận Đống Đa đã tăng cường các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, các địa điểm kinh doanh dịch vụ như: Karaoke, massage, vui chơi công cộng… đã được đóng cửa để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

 Công an quận Đống Đa kiểm tra việc phòng, chống dịch Covid-19 tại các quán kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Theo lãnh đạo Công an quận Đống Đa, ngay sau khi Thành phố Hà Nội có chủ trương, yêu cầu các quán bar, karaoke, khu danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử… trên địa bàn TP Hà Nội tạm thời đóng cửa để phòng dịch Covid - 19, nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn quận đã chủ động dán thông báo dừng hoạt động.

Ghi nhận của cho thấy, việc chấp hành của nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn quận Đống Đa khá nghiêm túc. Cụ thể, tại các phố như: Xã Đàn, Đê La Thành, Thái Thịnh... vốn được biết đến là những địa điểm vui chơi của giới trẻ Hà Nội thì rất nhiều quán karaoke trong tình trạng “cửa đóng then cài”. Các biển hiệu tắt đèn, cửa quán dán thông báo tạm dừng hoạt động. Một số quán đã cho nhân viên nghỉ từ ngày 15/3 và chỉ giữ lại nhân viên bảo vệ trông coi.

Cũng theo lãnh đạo Công an quận Đống Đa, trên địa bàn quận hiện có 61 cơ sở kinh doanh massage, 51 quán karaoke và 1 quán bar. Đây là những nơi thường tập trung đông người và có nguy cơ phát tán, lây nhiễm dịch. Chính vì vậy, Ban chỉ huy Công an quận Đống Đa đã tham mưu cho UBND quận kiến nghị tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như việc thành lập các tổ công tác liên ngành tuyên truyền vận động, khuyến cáo người dân không nên tụ tập nơi đông người, hạn chế đến các nơi vui chơi giải trí như quán bar, vũ trường, phòng hát karaoke.

Đồng thời, Công an quận Đống Đa đã thành lập các tổ công tác vận động, tuyên truyền các cơ sở kinh doanh massage, karaoke, quán bar chủ động phòng chống dịch bệnh trên toàn địa bàn quận. Theo đó, 3 tổ công tác do Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Đống Đa là chủ công và phối hợp với Công an 21 phường trên địa bàn thực hiện rà soát, tuyên truyền tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật và yêu cầu các cơ sở đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng chống dịch.

 Nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ chủ động thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh theo quy định.

Bên cạnh việc tham mưu cho chính quyền địa phương khẩn trương vào cuộc, áp dụng đồng bộ các biện pháp để toàn dân tham gia phòng dịch, Công an quận Đống Đa đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền trên địa bàn quản lý. Cụ thể, 3 tổ công tác của Công an quận Đống Đa phối hợp với các phường tổ chức tuyên truyền, vận động các chủ cơ sở kinh doanh chấp hành pháp luật về phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ trước đó vào ngày 25/2.

Bên cạnh siết chặt công tác kiểm soát các cơ sở kinh doanh có điều kiện, vui chơi giải trí, Công an quận Đống Đa yêu cầu các phường tiến hành rà soát số lượng người nước ngoài đang lưu trú, tạm trú trên địa bàn.

Với hàng loạt các biện pháp chủ động, thiết thực và kịp thời, Công an quận Đống Đa đang nỗ lực cùng các lực lượng chức năng của thành phố kiểm soát, phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

 

TAG: quận Đống Đa; tạm dừng hoạt động karaoke; phòng chống dịch Covid-19; kinh doanh dịch vụ
 
Tin khác
Bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, thêm 1 bệnh nhi 4 tuổi tử vong
Bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, thêm 1 bệnh nhi 4 tuổi tử vong
Kinhtedothi - Ngày 5/7, Phó Giám đốc Sở Y tế Gia Lai Đinh Hà Nam xác nhận, bệnh nhân dương tính với bệnh bạch hầu tại huyện Đak Đoa đã tử vong vào sáng cùng ngày. Đây là ca bệnh bạch hầu đầu tiên trên địa bàn tỉnh trong năm 2020.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Chăm sóc trẻ sốt xuất huyết tại nhà
[Thuốc&Dinh dưỡng] Chăm sóc trẻ sốt xuất huyết tại nhà
Kinhtedothi - Theo phân loại của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2009, bệnh sốt xuất huyết (SXH) gồm 3 phân độ lâm sàng cơ bản sau đây: Phân độ 1: SXH Dengue; Phân độ 2: SXH Dengue có dấu hiệu cảnh báo; Phân độ 3: SXH Dengue nặng.
Bỏ phụ cấp thâm niên nhà giáo, lương giáo viên có bị giảm?
Bỏ phụ cấp thâm niên nhà giáo, lương giáo viên có bị giảm?
Kinhtedothi - Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 đã bỏ phụ cấp thâm niên nghề ra khỏi các chế độ dành cho giáo viên. Trong khi chính sách tiền lương mới chưa được áp dụng, nhiều giáo viên lo lắng thu nhập bị giảm sút.
Lai Châu: Tìm thấy thi thể nạn nhân trượt chân rơi xuống sông
Lai Châu: Tìm thấy thi thể nạn nhân trượt chân rơi xuống sông
Các lực lượng chức năng huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã tìm thấy thi thể nạn nhân tại khu vực lòng hồ thủy điện Nậm Na 1, thuộc bản Nậm Cày, xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ, cách nơi bị nạn hơn 20km.
Tử vi hôm nay 5/7 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cảm thấy buồn bực vì chuyện tình cảm
Tử vi hôm nay 5/7 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cảm thấy buồn bực vì chuyện tình cảm
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Chủ Nhật ngày 5/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cảm thấy buồn bực vì chuyện tình cảm, bạn nghi ngờ người ấy đang làm điều gì mờ ám.
80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, nam phi công người Anh giao tiếp tốt
80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, nam phi công người Anh giao tiếp tốt
Kinhtedothi - Đến nay, đã 80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong khi đó, bệnh nhân 91 - nam phi công người Anh giao tiếp tốt, vui vẻ trò chuyện với các bác sĩ; bệnh nhân đã có thể xoay trở, nhấc chân tay, tập nói vài câu tiếng Việt.
[Kỹ năng sống] Hãy để trẻ vào bếp cùng cha mẹ
[Kỹ năng sống] Hãy để trẻ vào bếp cùng cha mẹ
Kinhtedothi - “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình", trong việc bếp núc cũng vậy, việc phụ huynh cho con được cùng nấu nướng sẽ giúp bé biết quý trọng đồ ăn, đồng thời đây cũng là một kỹ năng sống cơ bản.
[Xu hướng] Học vẽ tranh như là liệu pháp trị liệu tinh thần
[Xu hướng] Học vẽ tranh như là liệu pháp trị liệu tinh thần
Kinhtedothi - Nếu bạn đã từng có niềm vui khi bị cuốn hút vào một dự án nghệ thuật, bạn sẽ biết các hoạt động này sẽ giúp bạn cảm thấy bình tâm và thêm cảm giác thú vị.
6 tháng, quận Thanh Xuân thu ngân sách 1.925 tỷ đồng
6 tháng, quận Thanh Xuân thu ngân sách 1.925 tỷ đồng
Kinhtedothi - Dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19, kinh tế trên địa bàn quận Thanh Xuân 6 tháng qua tiếp tục tăng trưởng, thu ngân sách ước đạt 1.925 tỷ đồng, bằng 42,66% dự toán HĐND quận quyết định.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 18 giờ ngày 4/7, Việt Nam có tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 10.621 người.
Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh phải thi lại do đề bị lộ
Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh phải thi lại do đề bị lộ
Kinhtedothi - Không chỉ phát hiện lộ đề thi môn Vật lý, mà đề kiểm tra các môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh tại trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Quảng Ngãi) cũng được chụp và thông tin trong các nhóm học sinh.