Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Đống Đa: Tạm dừng hoạt động các điểm vui chơi công cộng để phòng, chống Covid-19

Nguyên Bảo 24-03-2020 16:54
Kinhtedothi - Ban chỉ huy Công an quận Đống Đa đã tham mưu cho UBND quận kiến nghị tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như việc thành lập các tổ công tác liên ngành tuyên truyền vận động, khuyến cáo người dân không nên tụ tập nơi đông người, hạn chế đến các nơi vui chơi giải trí như quán bar, vũ trường, phòng hát karaoke.

Trước diễn biến phức của dịch Covid-19, quận Đống Đa đã tăng cường các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, các địa điểm kinh doanh dịch vụ như: Karaoke, massage, vui chơi công cộng… đã được đóng cửa để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

 Công an quận Đống Đa kiểm tra việc phòng, chống dịch Covid-19 tại các quán kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Theo lãnh đạo Công an quận Đống Đa, ngay sau khi Thành phố Hà Nội có chủ trương, yêu cầu các quán bar, karaoke, khu danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử… trên địa bàn TP Hà Nội tạm thời đóng cửa để phòng dịch Covid - 19, nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn quận đã chủ động dán thông báo dừng hoạt động.

Ghi nhận của cho thấy, việc chấp hành của nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn quận Đống Đa khá nghiêm túc. Cụ thể, tại các phố như: Xã Đàn, Đê La Thành, Thái Thịnh... vốn được biết đến là những địa điểm vui chơi của giới trẻ Hà Nội thì rất nhiều quán karaoke trong tình trạng “cửa đóng then cài”. Các biển hiệu tắt đèn, cửa quán dán thông báo tạm dừng hoạt động. Một số quán đã cho nhân viên nghỉ từ ngày 15/3 và chỉ giữ lại nhân viên bảo vệ trông coi.

Cũng theo lãnh đạo Công an quận Đống Đa, trên địa bàn quận hiện có 61 cơ sở kinh doanh massage, 51 quán karaoke và 1 quán bar. Đây là những nơi thường tập trung đông người và có nguy cơ phát tán, lây nhiễm dịch. Chính vì vậy, Ban chỉ huy Công an quận Đống Đa đã tham mưu cho UBND quận kiến nghị tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như việc thành lập các tổ công tác liên ngành tuyên truyền vận động, khuyến cáo người dân không nên tụ tập nơi đông người, hạn chế đến các nơi vui chơi giải trí như quán bar, vũ trường, phòng hát karaoke.

Advertisement

Đồng thời, Công an quận Đống Đa đã thành lập các tổ công tác vận động, tuyên truyền các cơ sở kinh doanh massage, karaoke, quán bar chủ động phòng chống dịch bệnh trên toàn địa bàn quận. Theo đó, 3 tổ công tác do Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Đống Đa là chủ công và phối hợp với Công an 21 phường trên địa bàn thực hiện rà soát, tuyên truyền tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật và yêu cầu các cơ sở đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng chống dịch.

 Nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ chủ động thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh theo quy định.

Bên cạnh việc tham mưu cho chính quyền địa phương khẩn trương vào cuộc, áp dụng đồng bộ các biện pháp để toàn dân tham gia phòng dịch, Công an quận Đống Đa đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền trên địa bàn quản lý. Cụ thể, 3 tổ công tác của Công an quận Đống Đa phối hợp với các phường tổ chức tuyên truyền, vận động các chủ cơ sở kinh doanh chấp hành pháp luật về phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ trước đó vào ngày 25/2.

Bên cạnh siết chặt công tác kiểm soát các cơ sở kinh doanh có điều kiện, vui chơi giải trí, Công an quận Đống Đa yêu cầu các phường tiến hành rà soát số lượng người nước ngoài đang lưu trú, tạm trú trên địa bàn.

Với hàng loạt các biện pháp chủ động, thiết thực và kịp thời, Công an quận Đống Đa đang nỗ lực cùng các lực lượng chức năng của thành phố kiểm soát, phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

 

TAG: quận Đống Đa; tạm dừng hoạt động karaoke; phòng chống dịch Covid-19; kinh doanh dịch vụ
 
Tin khác
Xã Đông La, huyện Hoài Đức: Kiểm soát chặt sau khi xuất hiện ca nhiễm covid - 19
Xã Đông La, huyện Hoài Đức: Kiểm soát chặt sau khi xuất hiện ca nhiễm covid - 19
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ngày 31/3, ông Nguyễn Tiến Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đông La cho biết: Ngay khi xác định bệnh nhân số 185 dương tính với covid – 19, chính quyền địa phương và ngành chức năng huyện Hoài Đức đã phong tỏa, cách ly toàn bộ 13 hộ dân ở xóm 4 thôn Đông Lao, tiến hành khử khuẩn theo đúng quy định. Vẫn theo ông Phương, toàn bộ 64/ 64 trường hợp F1ở xã Đông Lao đã được đưa đi cách ly.
Huyện Chương Mỹ: Quán cà phê, massage, quán nhậu đã đồng loạt đóng cửa
Huyện Chương Mỹ: Quán cà phê, massage, quán nhậu đã đồng loạt đóng cửa
Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND TP, các xã và thị trấn trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã đồng loạt đóng cửa những cơ sở kinh doanh không thiết yếu như quán cà phê, quán bia, quán nhậu, quán cắt tóc gội đầu…
Huyện Thanh Trì rà soát thêm 349 người liên quan đến bệnh viện Bạch Mai
Huyện Thanh Trì rà soát thêm 349 người liên quan đến bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi - Đến 15h ngày 31/3, huyện Thanh Trì đã rà soát thêm 349 trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai, nâng tổng số người có liên quan lên 1.122 người.
Bộ Y tế: Đã có 57 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh
Bộ Y tế: Đã có 57 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh
Kinhtedothi - Ngày 31/3, Bộ Y tế thông tin, thêm 2 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như tính đến nay, Việt Nam có 207 ca mắc Covid-19, có 57 ca được công bố khỏi bệnh.
Thêm 3 ca mới, Việt Nam ghi nhận 207 ca mắc Covid-19
Thêm 3 ca mới, Việt Nam ghi nhận 207 ca mắc Covid-19
Kinhtedothi - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, tới 18 giờ ngày 31/3, cả nước đã ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 mới.
[Infographic] Cách ly xã hội ngăn dịch bệnh: Điều cần biết
[Infographic] Cách ly xã hội ngăn dịch bệnh: Điều cần biết
Kinhtedothi - Cách ly xã hội hay giãn cách xã hội (social distancing) là một trong những biện pháp quan trọng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
Bộ Giáo dục điều chỉnh nội dung 9 môn cấp Tiểu học
Bộ Giáo dục điều chỉnh nội dung 9 môn cấp Tiểu học
Kinhtedothi - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), sẽ có 9 môn học từ lớp 1 đến lớp 5 được điều chỉnh nội dung cho phù hợp với tình hình hiện tại.
Sóc Sơn sẽ hỗ trợ tiền cho người dân cung cấp thông tin phòng chống dịch Covid-19
Sóc Sơn sẽ hỗ trợ tiền cho người dân cung cấp thông tin phòng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy - UBND huyện Sóc Sơn về tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 1/4/2020, Đài Phát Thanh huyện Sóc Sơn sẽ phát sóng 4 bản tin thời sự/ngày về công tác phòng chống dịch.
Gia Lâm đồng loạt kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19
Gia Lâm đồng loạt kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 31/3, UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức 6 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, trường học, trạm y tế xã, phòng khám đa khoa… trên địa bàn.
Doanh nghiệp Thường Tín ủng hộ 340 triệu đồng chống dịch Covid-19
Doanh nghiệp Thường Tín ủng hộ 340 triệu đồng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi-Cùng chung tay góp sức với chính quyền địa phương và người dân trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch Covit-19, Hội doanh nghiệp huyện Thường Tín (TP Hà Nội) đã khuyên góp được 340 triệu đồng, mua tặng UBND huyện Thường Tín, người dân 3 buồng khử khuẩn toàn thân, nước sát khuẩn, khẩu trang.
Bức thư cảm động của Hiệu trưởng trường Nguyễn Tất Thành gửi học sinh
Bức thư cảm động của Hiệu trưởng trường Nguyễn Tất Thành gửi học sinh
Kinhtedothi - Bức thư được học sinh, phụ huynh chia sẻ 2 hôm nay với tấm lòng biết ơn và cảm phục những gì trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã lan tỏa cho học sinh thân yêu của mình về sự trân trọng, yêu thương thầy thuốc Việt Nam - những người đang gồng mình chống dịch Covid-19.