Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Quận Đống Đa tiếp tục giám sát, theo dõi sức khỏe 113 trường hợp

Nguyên Bảo 08-03-2020 17:38
Kinhtedothi - Tổng số trường hợp đã giám sát, theo dõi sức khỏe trên địa bán quận Đống Đa là 216 trường hợp. Trong đó, số trường hợp đã được loại trừ 103 và tiếp tục giám sát 113.

 Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong thông tin.

Theo Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong, tính đến ngày 7/3, trên địa bàn quận có 1 trường hợp nghi ngờ mắc tại phường Phương Mai (sinh viên Đại học Bách Khoa – Quốc tịch Campuchia) và hiện đang điều trị tại bệnh viện Thanh Nhàn; tổng số trường hợp đã giám sát, theo dõi sức khỏe là 216 trường hợp. Trong đó, số trường hợp đã được loại trừ 103 và tiếp tục giám sát 113.

Ngoài ra, tổng số người nước ngoài hiện đang tạm trú/thường trú trên địa bàn quận là 1741. Trong đó, người Trung Quốc 83; người Hàn Quốc 89; người Nhật Bản 284; người Singrapore 19; người Ý là 6 và các quốc gia khác 1.260. Đối với các trường hợp tiếp xúc gần F1 trên địa bàn hiện xác định có 6 trường hợp.

Về công tác chỉ đạo, thực hiện phòng chống dịch, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch quận đã chỉ đạo Trung tâm y tế cử 2 đội đáp ứng nhanh phối hợp với Ban Chỉ đạo các phường tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách các người tiếp xúc gần với các trường hợp tiếp xúc gần trên (F2 và F3) và các trường hợp liên quan trên cùng chuyến bay VN0054. Kết quả, đã tiến hành lập danh sách được 32 người tiếp xúc F2 tại 8 phường; danh sách tiếp xúc F3 có 43 trường hợp tại 9 phường và còn các trường hợp F4 đang được điều tra, lập danh sách.

Trong ngày 7/3, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch quận đã họp để phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo và các phường nhằm tăng cường các hoạt động chống dịch. Theo đó, quận Đống Đa đã chuyển được 16 trường hợp cần cách ly tại bệnh viện Đống Đa, Thanh Nhàn và Lâm sàng Nhiệt đới. Trong đó, có 3 trường hợp F1; 13 trường hợp F2. Đối với 1 trường hợp nghi ngờ mắc (tại Cầu giấy, có tiền sử đi Hàn Quốc về ngày 25/2, có biểu hiện ho, tức ngực) đã tự đi bộ đến Trung tâm y tế phường Láng Hạ để tư vấn. Tại đây, bệnh nhân đã được cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm và chuyển bệnh nhân vào viện Lâm sàng Nhiệt đới cơ sở 2. Ngoài ra, tổ chức lấy 19 mẫu bệnh phẩm gửi CDC Hà Nội để xét nghiệm. Trong đó, có 5 mẫu bệnh phẩm của các ca đang cách ly tại bệnh viện Đống Đa.

Về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, quận đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành giám sát, kiểm tra công tác phòng chống dịch. Đồng thời, chỉ đạo Công an quận, Đội QLTT số 4 tăng cường kiểm tra các trường hợp kinh doanh buôn bán, nâng giá hàng hóa. Qua công tác kiểm tra, Công an quận đã phát hiện 48 trường hợp, thu giữ 180.000 khẩu trang và 1.100 chai nước rửa tay. Đã tiến hành xử lý 41 Trường hợp với tổng số tiền xử phạt là 129 triệu đồng. Công an quận đã xử lý 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên facebook. 

         

TAG: Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong; Covid-19; giám sát sức khoẻ 216 trường hợp; quận Đống Đa
 
Tin khác
Đại biểu Quốc hội nêu mảng tối của công tác phòng, chống xâm hại trẻ em
Đại biểu Quốc hội nêu mảng tối của công tác phòng, chống xâm hại trẻ em
Kinhtedothi - Ngày 27/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Quốc hội dành một ngày làm việc để tiến hành giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em.
Bộ trưởng Công thương: Làm rõ việc cửa hàng xăng dầu “bỗng dưng” đóng cửa 'hết xăng'
Bộ trưởng Công thương: Làm rõ việc cửa hàng xăng dầu “bỗng dưng” đóng cửa "hết xăng"
Kinhtedothi - Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh yêu cầu kiểm tra tất cả các địa bàn có nơi treo biển “hết xăng” vừa xảy ra là do thiếu hay găm hàng.
Đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng
Đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng
Kinhtedothi-Sáng nay (27/5), Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên toàn quốc để thông báo kết quả Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành T.Ư Đảng khoá XII và định hướng công tác tuyên truyền. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ đầu cầu Ban Tuyên giáo Trung ương đến các tỉnh, thành ủy trên cả nước.
Cả nước có 8.442 vụ xâm hại trẻ em được phát hiện, xử lý
Cả nước có 8.442 vụ xâm hại trẻ em được phát hiện, xử lý
Kinhtedothi - Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội Khóa XIV, đúng 8 giờ sáng 27/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Quốc hội đã tiến hành giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em theo hình thức trực tuyến. Phiên họp được phát thanh, truyền hình trực tiếp đến cử tri và Nhân dân cả nước.
Hà Nội sẽ tổng kết công tác phòng, chống tội phạm trong quý III/2020
Hà Nội sẽ tổng kết công tác phòng, chống tội phạm trong quý III/2020
Kinhtedothi - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 198-KH/TU ngày 19/5/2020 về tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”.
Tập thể UBND thành phố xem xét một số nội dung quan trọng trình Kỳ họp HĐND thành phố thường kỳ
Tập thể UBND thành phố xem xét một số nội dung quan trọng trình Kỳ họp HĐND thành phố thường kỳ
Kinhtedothi - Sáng 27/5, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên họp tập thể UBND thành phố tháng 5/2020, để xem xét, cho ý kiến một số nội dung quan trọng trình kỳ họp thường kỳ giữa năm của HĐND thành phố.
Đấu tranh phòng, chống tham nhũng: Đồng bộ giữa “xây” và “chống”
Đấu tranh phòng, chống tham nhũng: Đồng bộ giữa “xây” và “chống”
Kinhtedothi - Không phải vì Đại hội mà chùng xuống, không tiếp tục đấu tranh phòng, chống tham nhũng, mà càng đến Đại hội càng không được chủ quan, phải tiếp tục làm tốt, thậm chí mạnh hơn lúc bình thường. Tinh thần “không dừng, không nghỉ, không chùng xuống” trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng một lần nữa được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ tại cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng.
Đại biểu Quốc hội kiến nghị phải cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ, quản lý chặt chẽ đầu tư nước ngoài
Đại biểu Quốc hội kiến nghị phải cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ, quản lý chặt chẽ đầu tư nước ngoài
Kinhtedothi - Chiều ngày 26/5, theo chương trình Kỳ họp thứ 9, dưới sự điều khiển của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Quốc hội thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đầu tư (sửa đổi).
Đảng bộ phường Kim Giang, quận Thanh Xuân: Một nhiệm kỳ nhiều khởi sắc
Đảng bộ phường Kim Giang, quận Thanh Xuân: Một nhiệm kỳ nhiều khởi sắc
Kinhtedothi - Nhiệm kỳ 2015-2020, với sự nỗ lực và tinh thần đoàn kết, Đảng bộ phường Kim Giang (quận Thanh Xuân) đã quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng phường vững về chính trị, mạnh về kinh tế, cải thiện bộ mặt đô thị, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân; tạo nên dấu ấn một nhiệm kỳ nhiều khởi sắc.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Quận Bắc Từ Liêm phải coi trọng yếu tố “xanh, sạch, đáng sống” trong phát triển
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Quận Bắc Từ Liêm phải coi trọng yếu tố “xanh, sạch, đáng sống” trong phát triển
Kinhtedothi - Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 2591-TB/TU về kết luận của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy tại cuộc làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Bắc Từ Liêm diễn ra ngày 6/5/2020.
Đảng bộ phường Thanh Xuân Nam tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025
Đảng bộ phường Thanh Xuân Nam tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025
Kinhtedothi - Trong 2 ngày 25-26/5, Đảng bộ phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Xuân.