Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Đống Đa thực hiện nghiêm quy định phòng dịch khi đi học trở lại

Nguyên Bảo 02-03-2021 10:09
Kinhtedothi - Theo Trưởng Phòng GD&ĐT quận Đống Đa Tạ Ngọc Thắng, trong sáng 2/3, học sinh tất cả 3 khối lớp trên địa bàn quận đã đi học trở lại và tỷ lệ học sinh quay lại trường đạt cao. Cụ thể, khối mầm non đạt 75,6%, khối tiểu học đạt 99,9% và khối THCS đạt 99%.
Sáng 2/3, học sinh 3 khối lớp trên địa bàn quận Đống Đa đã trở lại trường học. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch trong quá trình dạy và học, trước đó các trường đã tiến hành phun khử khuẩn và làm vệ sinh toàn trường.
 Các trường bố trí bàn đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường.
Theo ghi nhận của phóng viên, trong sáng 2/3, các trường trên địa bàn quận Đống Đa đều thực hiện nghiêm các quy trình phòng dịch để đón học sinh tới trường. Để đảm bảo an toàn đón học sinh đi học trở lại, Ban giám hiệu cùng toàn bộ giáo viên các trường đã tiến hành làm vệ sinh trường lớp và tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, các phòng học, phòng chức năng. Đồng thời, bố trí thêm xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế đo thân nhiệt, chuẩn bị 1 phòng cách ly… để phục vụ học sinh và cán bộ giáo viên khi trở lại.
 Học sinh đều được đo thân nhiệt khi đến trường.
Ngoài ra, các trường cũng yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm việc dãn cách trong lớp học, thực hiện rửa tay thường xuyên. Phụ huynh đưa con đến trường phải dừng xe ngoài cổng theo hàng, không được phép đi xe vào trong trường. Đồng thời, các trường cũng đã kết hợp với lực lượng chức năng của phường để đảm bảo công tác trật tự giao thông trước cổng trường. 
Theo Trưởng Phòng GD&ĐT quận Đống Đa Tạ Ngọc Thắng, trong sáng 2/3, học sinh tất cả 3 khối lớp trên địa bàn quận đã đi học trở lại và tỷ lệ học sinh quay lại trường đạt cao. Cụ thể, khối mầm non đạt 75,6%, khối tiểu học đạt 99,9% và khối THCS đạt 99%. 
 Học sinh thực hiện sát khuẩn trước khi vào lớp.
Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi học sinh quay lại trường, trước đó, Phòng GD&ĐT quận Đống Đa đã có công văn gửi các trường hướng dẫn công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại trong điều kiện bình thường mới.
Theo đó, Phòng GD&ĐT quận Đống Đa yêu cầu các trường phối hợp với y tế phường và cha mẹ học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: Hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, nhiệt kế điện tử, khẩu trang, phòng cách ly... trước khi cán bộ, giáo viên và học sinh trở lại trường học (hoàn thành trước ngày 1/3/2021).
 Phụ huynh đưa con đến trường phải dừng xe ngoài cổng theo hàng, không được phép đi xe vào trong trường.
Tiếp tục tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh bằng nhiều hình thức. Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế. Tập huấn và giao nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nắm rõ quy trình phòng, chống dịch bệnh Covid -19.
 Phòng cách ly được bố trí phòng trường hợp có học sinh ốm, sốt.
Ngoài ra, trước khi học sinh đến trường, Phòng GD&ĐT quận Đống Đa cũng yêu cầu gia đình kiểm tra thân nhiệt trước khi đưa con đến trường; cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường học. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì ở nhà và thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị.
 Lực lượng chức năng phường hỗ trợ phân luồng giao thông trước cổng trường.
Thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà và nơi công cộng; tiếp tục thực hiện việc cài đặt và cập nhật khai báo tình hình trên hệ thống “An toàn Covid”. Các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế thì không đến trường.
Khi học sinh đến trường, thực hiện việc đo thân nhiệt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trước khi vào trường, vào lớp học. Thực hiện việc đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung đồ dùng cá nhân; bỏ rảc đùng nơi quy định. Thường xuyên lau khử khuẩn, vệ sinh bề mặt tiếp. Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Hạn chế cha mẹ học sinh và các trường hợp không nhiệm vụ vào trong trường.
 Trước khi học sinh quay trở lại đi học, các trường đều đã thực hiện việc phun khử khuẩn.
Kết thúc mỗi buổi học, nhắc học sinh thực hiện nghiêm túc việc giãn cách khi ra về, không tụ tập, ăn uống nơi cổng trường. Nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang từ nhà tới trường và từ trường về nhà. Các nhà trường thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh trường, lớp, khứ khuẩn sau mỗi buổi học; thường xuyên kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời xà phòng, nước sát khuẩn để đảm bảo an toàn cho học sinh vào buổi học tiếp theo.
 
TAG: quận Đống Đa COVID-19 đo thân nhiệt Học sinh đi học phòng dịch
 
Tin khác
Hà Nội điều chỉnh thời gian tuyển sinh đầu cấp từ mầm non đến THCS
Hà Nội điều chỉnh thời gian tuyển sinh đầu cấp từ mầm non đến THCS
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã điều chỉnh thời gian tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022.
Xử trí đúng cách chấn thương trong thể thao
Xử trí đúng cách chấn thương trong thể thao
Kinhtedothi - Các hoạt động thể dục - thể thao giúp cơ thể dẻo dai, săn chắc, tăng sức đề kháng và sảng khoái tinh thần. Tuy nhiên, một số chấn thương trong lúc chơi thể thao có thể để lại nhiều di chứng nặng nề nếu không được xử trí kịp thời và đúng cách.
Người dân sống trong chung cư xập xệ và nỗi lo mùa mưa bão đang đến gần
Người dân sống trong chung cư xập xệ và nỗi lo mùa mưa bão đang đến gần
Kinhtedothi - Hàng trăm hộ dân ở TP Hải Dương đang phải sống trong các khu tập thể đã xuống cấp nghiêm trọng, không đủ điều kiện sinh hoạt tối thiếu nhưng do cuộc sống khó khăn họ vẫn chưa thể dời đi.
Quận Bắc Từ Liêm: Các đơn vị triển khai nghiêm túc, chặt chẽ công tác bầu cử
Quận Bắc Từ Liêm: Các đơn vị triển khai nghiêm túc, chặt chẽ công tác bầu cử
Kinhtedothi - Ngày 11/4, Đoàn giám sát của Ủy ban Bầu cử quận Bắc Từ Liêm đã đi kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Phúc Diễn.
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An trở thành tuyến cuối khám chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An trở thành tuyến cuối khám chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ
Kinhtedothi - Sáng 11/4, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện (BV) Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.
Ngày hội tư vấn Tuyển sinh- hướng nghiệp 2021: Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ!
Ngày hội tư vấn Tuyển sinh- hướng nghiệp 2021: Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ!
Kinhtedothi - Sáng 11/4, hơn 15.000 người có mặt tại Ngày Hội tư vấn Tuyển sinh- hướng nghiệp 2021 được tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Năm nay, ngoài những băn khoăn về phương thức tuyển sinh, chọn ngành, nghề, trường, còn có nhiều câu hỏi mang tính dự báo về những ngành nghề là xu thế trong tương lai. Những câu hỏi đều đã được các chuyên gia tư vấn trao đổi, giải đáp thỏa đáng với thông điệp: “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ”.
[Kỹ năng sống] Giúp con thích học ngoại ngữ
[Kỹ năng sống] Giúp con thích học ngoại ngữ
Kinhtedothi - Học ngoại ngữ không khó nhưng để đạt được kết quả cao, ngoài phương pháp học tập, người học còn cần có hứng thú. Nếu như ở người lớn, việc học ngoại ngữ khi đã xác định được động lực (buộc phải có trong môi trường nước ngoài, để đọc hiểu sách báo nước ngoài…), việc học trở nên dễ dàng hơn, thì ở trẻ nhỏ việc học còn cần thêm sự hứng thú.
Những mảnh đời vượt lên số phận, giúp đỡ cộng đồng
Những mảnh đời vượt lên số phận, giúp đỡ cộng đồng
Kinhtedothi - Với nỗ lực tột bậc để vượt qua số phận, sau khi thành công những người khuyết tật còn dành tâm huyết để hỗ trợ cho người đồng cảnh ngộ, giúp đỡ cộng đồng và góp phần làm rạng danh thể thao nước nhà.
Công an huyện Quốc Oai trắng đêm làm căn cước gắn chíp cho công dân
Công an huyện Quốc Oai trắng đêm làm căn cước gắn chíp cho công dân
Kinhtedothi – Những ngày này, lực lượng Công an huyện Quốc Oai đang đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho công dân. Không chỉ làm giờ hành chính, có những ngày, các chiến sỹ Công an còn làm xuyên đêm để đảm bảo đúng tiến độ và phục vụ nhu cầu của công dân.
[Tiếng dân] Sớm tìm mô hình thú y thích hợp
[Tiếng dân] Sớm tìm mô hình thú y thích hợp
Kinhtedothi - Ngày 22/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số: 414/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực hệ thống cơ quan quản lý chuyên ngành thú y các cấp, giai đoạn 2021 - 2030".
Tử vi ngày 11/4/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu đã yêu là không hối hận
Tử vi ngày 11/4/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu đã yêu là không hối hận
Kinhtedothi - Xem tử vi hàng ngày 11/4/2021 của 12 cung hoàng đạo cho biết dù có gặp phải những điều không như ý muốn trong cuộc tình của mình thì Kim Ngưu vẫn không lùi bước.