Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Quận Hai Bà Trưng: 40 đội thi sôi nổi tham gia Hội thi “Thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”

Linh Nguyễn 28-09-2019 14:14
Kinhtedothi-Sau phần thi sôi nổi của các đội thi trong nội dung “Đội hình tham gia chữa cháy, cứu tài sản (4x50m)”, Ban Tổ chức Hội thi “Thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - quận Hai Bà Trưng năm 2019" đã tặng Giấy khen và tiền thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc gồm: 1 đội giải Nhất, 2 đội giải Nhì, 3 đội giải Ba, 4 đội giải Khuyến khích (tương ứng cho mỗi lực lượng PCCC dân phòng và lực lượng PCCC cơ quan, doanh nghiệp).

 

Sáng nay (29/9) tại Sân vận động Bách Khoa, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ phát động và Hội thi “Thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hưởng ứng Ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy (PCCC) 4/10 - quận Hai Bà Trưng năm 2019”.

Tới dự có đại diện lãnh đạo quận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, lãnh đạo 20 phường… Đặc biệt, Hội thi có sự tham gia dự thi của 20 đội PCCC dân phòng tại các địa bàn dân cư và 20 đội PCCC thuộc các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn quận.

 Lực lượng PCCC&CNCH - Công an quận Hai Bà Trưng chuẩn bị phương tiện, nội dung cho các đội thi

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Bí thư Quận ủy-Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Đại Phong khẳng định: Quận Hai Bà Trưng là một những quận trung tâm của Thủ đô Hà Nội và cũng là nơi tập trung các cơ quan của T.Ư và TP. Trên địa bàn có nhiều khu chung cư, tòa nhà, cửa hàng dịch vụ thương mại, dịch vụ văn hóa; nhiều khu tập thể cũ, đường phố, ngõ xóm có đường dây điện cũ đan xen; cơ sở thờ tự như đình, đền, chùa; cùng thói quen đốt vàng mã của người dân; nhiều cơ sở sản xuất, thợ cơ khí liên quan đến hàn, xì không đảm bảo kỹ thuật... dẫn đến luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ.

Đứng trước yêu cầu về trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân với phương châm “phòng cháy hơn chữa cháy”, những năm qua. Đảng bộ, chính quyền quận thường xuyên quan tâm, triển khai nhiều biện pháp cụ thể: Tuyên truyền sâu rộng về các nguy cơ cũng như kỹ năng tự PCCC, thoát hiểm cho Nhân dân; quan tâm đầu tư trang bị phương tiện, củng cố lực lượng chính quy, kiện toàn tổ dân phòng, đội chữa cháy nòng cốt tại cơ sở; thường xuyên bổ sung các phương án phù hợp thực tế và tổ chức diễn tập các tình huống xử lý, phối hợp của các lực lượng ứng phó khi cháy, nổ xảy ra, nhằm nâng cao khả năng tác chiến của các lực lượng, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.

 Phần dự thi của 2 đội tuyển PCCC dân phòng phường Ngô Thì Nhậm và phường Phố Huế

“Nhằm đẩy mạnh hơn nữa vai trò của cán bộ, đảng viên, chính quyền các cấp, nâng cao ý thức trách nhiệm của Nhân dân trong công tác PCCC, lễ phát động và Hội thi nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng và lực lượng chữa cháy các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC” 4/10/2019 được quận tổ chức là dịp để vận động toàn dân tích cực chủ động tham gia tự PCCC. Đây cũng là cơ hội, điều kiện để lực lượng PCCC rèn luyện, trang bị thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao trình độ, khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, phối hợp hiệp đồng tác chiến khi có cháy, nổ xảy ra, phấn đấu hạn chế đến mức thấp nhất khi có phát sinh sự cố. Với tinh thần đó, tôi trân trọng đề nghị toàn thể Nhân dân quan tâm hơn, luôn chủ động phòng cháy, tham gia chữa cháy”, ông Vũ Đại Phong nói.

Sau phần thi sôi nổi của các đội thi trong nội dung “Đội hình tham gia chữa cháy, cứu tài sản (4x50m)”, Ban Tổ chức đã tặng Giấy khen và tiền thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc gồm: 1 đội giải Nhất, 2 đội giải Nhì, 3 đội giải Ba, 4 đội giải Khuyến khích (tương ứng cho mỗi lực lượng PCCC dân phòng và lực lượng PCCC cơ quan, doanh nghiệp).

 Phần dự thi của các đội PCCC khối cơ quan, doanh nghiệp 

Trong đó, đội PCCC dân phòng phường Đống Mác và đội PCCC Công ty Cổ phần giao thông Hà Nội vinh dự được trao giải Nhất.

 

TAG: Phòng cháy chữa cháy quận Hai Bà Trưng
 
Tin khác
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Đẩy nhanh tiến độ bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di sản
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Đẩy nhanh tiến độ bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di sản
Kinhtedothi - Chiều 19/11, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy do Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng làm trưởng đoàn đã làm việc với Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội để kiểm tra kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TU ngày 26/6/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo”.
BT thành công phải hạn chế tối thiểu khuyết tật của dự án PPP, không gây bức xúc xã hội
BT thành công phải hạn chế tối thiểu khuyết tật của dự án PPP, không gây bức xúc xã hội
Kinhtedothi - “Một dự án BT thành công không chỉ là có thêm một công trình mà phải là một dự án tận dụng tối đa ưu điểm, hạn chế tối thiểu các khuyết tật của dự án PPP, không gây bức xúc cho xã hội và phù hợp với thực tiễn của Việt Nam.” – Đại biểu Quốc hội Hoàng Quang Hàm cho biết tại buổi thảo luận tại hội trường Quốc hội về dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) sáng nay (19/11).
PPP chủ yếu mới chủ yếu được triển khai tập trung vào giao thông
PPP chủ yếu mới chủ yếu được triển khai tập trung vào giao thông
Kinhtedothi - Sáng 19/11, phát biểu thảo luận ở hội trường về dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), đại biểu Trần Văn Lâm - Bắc Giang cho rằng hiện nay các dự án PPP mới chủ yếu được triển khai tập trung vào giao thông và các công trình phúc lợi.
Không thể để dự án PPP kém hiệu quả mà người thẩm định lại “bình an vô sự”
Không thể để dự án PPP kém hiệu quả mà người thẩm định lại “bình an vô sự”
Kinhtedothi - Sáng 19/11, phát biểu thảo luận ở hội trường về dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), đại biểu Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) cho rằng khi các dự án được thẩm duyệt lại kém hiệu quả do yếu tố chủ quan, gây thiệt hại cho tài sản nhà nước và nhân dân thì lại "bình an vô sự", quyền lợi thì được hưởng, khi có sự cố thì không có trách nhiệm, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu của hội đồng
Việc mở rộng lĩnh vực đầu tư, quy mô dự án PPP tràn lan sẽ không mang lại hiệu quả
Việc mở rộng lĩnh vực đầu tư, quy mô dự án PPP tràn lan sẽ không mang lại hiệu quả
Kinhtedothi - Thảo luận ở hội trường về dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) sáng nay (19/11), đa số đại biểu đánh giá đây là một chủ trương quan trọng, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của thực tiễn, tạo nền tảng pháp lý vững chắc ổn định, góp phần làm minh bạch môi trường kinh doanh cũng như tạo cơ hội để thu hút các nguồn lực to lớn của tư nhân cho việc triển khai các dự án quan trọng quốc gia trong thời gian tới. Tuy nhiên một số đại biểu cũng băn khoăn về tính hiệu quả của việc thu hút nguồn lực đầu tư.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Phương thức đầu tư PPP là hết sức cần thiết
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Phương thức đầu tư PPP là hết sức cần thiết
Kinhtedothi - Sáng 19/11, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư.
Tặng quà 50 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Tặng quà 50 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), chiều 19/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức gặp mặt, tặng quà giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP.
Sáp nhập thôn, tổ dân phố: Không chủ quan, nóng vội
Sáp nhập thôn, tổ dân phố: Không chủ quan, nóng vội
Kinhtedothi - Ngày 19/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào Dự thảo Nghị quyết của HĐND TP “Về việc sáp nhập, đổi tên thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019”.
Tăng cường mối quan hệ hợp tác Đảng Cộng sản Việt Nam – Đảng Cộng sản Pháp
Tăng cường mối quan hệ hợp tác Đảng Cộng sản Việt Nam – Đảng Cộng sản Pháp
Kinhtedothi - Ngày 19/11, đồng chí Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Pháp.
Kiểm toán sẽ đảm bảo minh bạch các dự án PPP
Kiểm toán sẽ đảm bảo minh bạch các dự án PPP
Kinhtedothi - Tại phiên thảo luận sáng 19/11, dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) đã nhận được nhiều ý kiến bàn thảo, đặc biệt về quy định chỉ kiểm toán đối với phần vốn Nhà nước.
Ban Tuyên giáo Trung ương bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo cấp Vụ
Ban Tuyên giáo Trung ương bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo cấp Vụ
Kinhtedothi - Chiều 18/11, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã trao các quyết định bổ nhiệm cán bộ.