Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Quận Hai Bà Trưng: Biểu dương 26 tổ chức đảng và 713 đảng viên tiêu biểu

Linh Nguyễn 18-05-2020 17:31
Kinhtedothi-Theo Quận ủy Hai Bà Trưng, đến nay, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, cụ thể, thiết thực trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân quận. Cấp ủy, chính quyền, mặt trận và đoàn thể các cấp đã tổ chức nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, phù hợp thực tế.

Chiều nay (18/5), Quận ủy Hai Bà Trưng long trọng tổ chức kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; biểu dương, khen thưởng các tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2015-2020).

 Quang cảnh Lễ mít tinh kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo Thường trực Quận ủy, việc học tập quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hằng năm đã được Ban Thường vụ Quận ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tiến hành nghiêm túc, bài bản. Việc thực hiện Chỉ thị và các chuyên đề đã gắn với những chương trình hành động, kế hoạch thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) nên bước đầu tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, góp phần thực hiện nghị quyết Đại hội có kết quả tích cực. Trong quá trình học tập và làm theo Bác, đội ngũ cán bộ, đảng viên của quận có nhiều chuyển biến tích cực, rõ ràng về tinh thần trách nhiệm trong giải quyết công việc, thực hiện nhiệm vụ được giao, xử lý vấn đề phát sinh, nổi cộm và công tác phục vụ Nhân dân. Một số tổ chức cơ sở Đảng có cách làm sáng tạo, hiệu quả trong triển khai học tập và làm theo, đã có những tấm gương điển hình có sức lan tỏa trong cộng đồng. Đến nay, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, cụ thể, thiết thực trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; cấp ủy, chính quyền, mặt trận và đoàn thể các cấp trong quận đã tổ chức hiệu quả nhiều phong trào, cuộc vận động ở cơ sở, với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, phù hợp thực tế.

Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam trao Giấy khen cho các tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu

Điển hình là Ban Thường vụ Quận ủy chỉ đạo Ban Tuyên giáo và UBND quận ký kết chương trình phối hợp công tác tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, giải quyết những vấn đề bức xúc của Nhân dân giai đoạn 2027-2021; Công an quận và Ban Tuyên giáo Quận ủy ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2017-2021 nhằm tổ chức thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, quyết định của Đảng và Nhà nước, của TP, của quận về nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị... Bên cạnh đó, Đảng ủy, Ban Chấp hành Công an quận tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo, phong phú; Đảng bộ Ban Chỉ huy quận sự quận tổ chức tọa đàm "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng danh "Bộ đội cụ Hồ" trong thời kỳ mới"; Đảng bộ Chi cục Thuế quận chỉ đạo thực hiện nghiêm chủ trương trả lại xe công, quy chế sử dụng tài sản công, là đơn vị đầu tiên cả nước thực hiện thành công nộp thuế điện tử; Ủy ban MTTQ quận có nhiều sáng tạo trong tổ chức "Học tập gắn liền với làm theo"... Các đơn vị, đoàn thể chính trị xã hội quận cũng đăng ký thực hiện làm theo tấm gương của Bác về tiết kiệm với mô hình "nuôi lợn nhựa", từ số tiền tiết kiệm được trích ủng hộ cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ, trẻ em nghèo. Đặc biệt, trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, các phòng, ban, ngành, tổ chức, cá nhân, UBND phường đã tiếp nhận và kịp thời chăm lo sức khỏe, động viên tinh thần cán bộ, nhân viên, công tác viên y tế và các gia đình cách ly, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi... Tích lũy toàn quận hỗ trợ, ủng hộ tiền mặt và nhu yếu phẩm cho Nhân dân trên địa bàn trị giá 6 tỷ đồng; hỗ trợ các địa phương khác 500 triệu đồng.

 Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hai Bà Trưng Đinh Thị Lan Duyên trao Giấy khen cho các cán bộ thuộc diện Quận ủy quản lý

Tại buổi lễ, Thường trực Quận ủy đã trao Giấy khen của Quận ủy cho 26 chi bộ thuộc đảng bộ cơ sở đạt danh hiệu tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 713 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2015-2020), trong đó có 162 cán bộ thuộc diện Quận ủy quản lý. 

 

TAG: quận Hai Bà Trưng tổ chức cơ sở Đảng đảng viên
 
Tin khác
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - Những câu chuyện nhỏ về một nhân sách lớn
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - Những câu chuyện nhỏ về một nhân sách lớn
Kinhtedothi - Trong quá trình công tác, tôi có may mắn được gặp gỡ, làm việc với Thượng tướng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu ngay từ thời gian ông còn công tác trong quân đội. Những kỷ niệm về ông, một người nhà lãnh đạo rất bình dị, gần gũi, cởi mở và cầu thị, khiến tôi không bao giờ quên.
Chủ tịch Quốc hội dự Lễ công bố bộ nhận diện Năm Chủ tịch AIPA 2020
Chủ tịch Quốc hội dự Lễ công bố bộ nhận diện Năm Chủ tịch AIPA 2020
Trang thông tin điện tử http://aipa2020.vn và ứng dụng di động AIPA2020 là nguồn cung cấp thông tin chính thức về các hoạt động, sự kiện trong năm 2020 mà Quốc hội Việt Nam làm Chủ tịch AIPA.
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu rất giản dị, gần gũi, không quan cách
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu rất giản dị, gần gũi, không quan cách
Phong cách giản dị, gần gũi, mộc mạc là những ấn tượng sâu đậm của nhiều người từng gặp gỡ, tiếp xúc với nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.
Quy hoạch phải đi trước một bước để huyện Đan Phượng hình thành quận mới
Quy hoạch phải đi trước một bước để huyện Đan Phượng hình thành quận mới
Kinhtedothi - Sáng 13/8, Đại hội đại biểu lần thứ XXIV Đảng bộ huyện Đan Phượng, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến hành phiên làm việc chính thức.
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Kinhtedothi - Sáng 13/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã chính thức khai mạc. Đại hội có sự tham dự của 237 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 18.300 đảng viên thuộc 56 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ quận.
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Xuyên lần thứ XXV: Phát huy lợi thế, hướng tới trở thành đô thị vệ tinh phía Nam của TP
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Xuyên lần thứ XXV: Phát huy lợi thế, hướng tới trở thành đô thị vệ tinh phía Nam của TP
Kinhtedothi - Sáng 13/8, Đại hội đại biểu lần thứ XXV Đảng bộ huyện Phú Xuyên, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên làm việc chính thức, với sự tham dự của 252 đại biểu, đại diện cho 9.668 Đảng viên thuộc 58 tổ chức cơ sở Đảng trong huyện. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn dự và chỉ đạo Đại hội.
Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong thời gian Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong thời gian Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
Kinhtedothi - Ngày 12/8, UBND TP Hà Nội đã ban hành Công điện số 06/CĐ-UBND gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố; các sở, ban, ngành thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đảng bộ huyện Đan Phượng: Đoàn kết, tập trung trí tuệ, phát huy nội lực để bứt phá
Đảng bộ huyện Đan Phượng: Đoàn kết, tập trung trí tuệ, phát huy nội lực để bứt phá
Kinhtedothi - Trong 5 năm qua, chính quyền và Nhân dân huyện Đan Phượng đã nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ, huy động nội lực và tranh thủ ngoại lực… hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Từ đó, tạo tiền đề bứt phá cho sự phát triển trong giai đoạn mới, xây dựng huyện Đan Phượng sớm trở thành quận trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Việc quân, việc nước song toàn
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Việc quân, việc nước song toàn
Kinhtedothi - Với phẩm chất trí tuệ và bản lĩnh của anh bộ đội cụ Hồ, cùng với phong cách khiêm tốn, luôn đi sâu nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn cuộc sống, từ một vị tướng chiến trường Tướng Lê Khả Phiêu đã trở thành một chính khách được nể trọng.
Hoàng Mai phát triển kinh tế đô thị theo hướng nhanh, bền vững
Hoàng Mai phát triển kinh tế đô thị theo hướng nhanh, bền vững
Kinhtedothi - Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, hôm nay (ngày 13/8), Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc.
Điện, thư chia buồn về việc nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần
Điện, thư chia buồn về việc nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần
Nhận được tin nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu từ trần, lãnh đạo các nước, các Đảng đã gửi Điện, Thư chia buồn.