Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Quận Hai Bà Trưng: Cử tri kiến nghị đẩy nhanh nhiều dự án dân sinh

Linh Nguyễn 14-06-2018 17:55
Kinhtedothi - Ngày 14/6, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội gồm đại biểu (ĐB) Nguyễn Văn Nam, Đào Quang Minh, Phùng Thị Bích Nga có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6 HĐND TP Khóa XV với các cử tri quận Hai Bà Trưng.

 Đại biều HĐND TP - Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam phát biểu

Tại đây, 6 ý kiến đại diện cho cử tri 20 phường của quận đã phản ánh, kiến nghị TP và các ngành quan tâm giải quyết một số vấn đề dân sinh bức xúc liên quan đến đầu tư phát triển hạ tầng, chiếu sáng đô thị, vườn hoa cây xanh, trật tự giao thông, quản lý sử dụng chung cư, xây trường học…

Ông Đoàn Xuân Miễn (phường Quỳnh Mai) phản ánh: Người dân rất mong TP quan tâm lắp đặt bóng đèn đảm bảo 24/24h ở những điểm nhạy cảm về an ninh trật tự. Tuyến đường Thanh Nhàn sau mở rộng được đầu tư hệ thống vườn hoa cây xanh, nhưng 3 năm nay chưa được Sở Xây dựng quan tâm kinh phí tu sửa. Đồng thời, Công viên Tuổi trẻ Thủ đô đã qua rất nhiều đơn vị quản lý song việc đầu tư tu bổ rất hạn chế, đường nội bộ xuống cấp trầm trọng, nhiều rác rưởi không được thu gom…, nên cử tri rất mong TP sớm chỉ đạo đầu tư, quản lý để đảm bảo khu vui chơi cho người dân.

Ông Vũ Tiến Sửu (phường Minh Khai) bức xúc: Chung cư 310 Minh Khai mới được đưa vào sử dụng nhưng nhiều hạng mục xuống cấp nghiêm trọng; xung quanh nhiều hàng quán nhếch nhác, đỗ xe ngổn ngang… TP đã thu hồi diện tích của Công ty Mai Động sau di dời để giao Công ty Vinaconex 3 đầu tư dự án văn phòng, trường học, trong đó hơn 4.000 m2 bàn giao cho quận xây trường. Song, dự án xây trường THCS tại đây đã có chủ trương đầu tư nhiều năm nhưng đến nay chưa triển khai, mà giao khu đất cho 2 trường dân lập thuê.

Về tiến độ các dự án, cử tri phường Thanh Lương đề nghị TP trả lời rõ lý do chậm khởi công dự án cống hóa mương Lạc Trung, GPMB dự án trụ sở Công an phường; đề nghị TP tạo điều kiện xây thêm cầu dân sinh qua sông Kim Ngưu, siết chặt quản lý giao thông tại đường Bạch Đằng... Ngoài ra, cử tri phường Bách Khoa bày tỏ bức xúc do chậm cấp “sổ đỏ” cho các hộ dân tại cụm dân cư số 10.

 Phó Chủ tịch UBND quận Cáp Sỹ Phong phát biểu

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Thúy Nga (phường Đống Mác) đại diện 7 hộ dân ở số 23 Lò Đúc diện GPMB đường vành đai I (đoạn Ô Đống Mác-Nguyễn Khoái) phản ánh: Cả 29 hộ thuộc phường đã bàn giao mặt bằng đúng tiến độ, nhưng 7 hộ trong đó chỉ được nhận phần tiền đền bù giá trị tài sản trên đất, vì không có tiền trả tiền mua nhà tái định cư nên phải ở trong diện tích rất chật chội. Các hộ đã kiến nghị về khoản tiền bồi thường về giá trị đất nhưng cũng được TAND TP trả lời do đang có tranh chấp, khoản tiền này đang được tạm giữ tại Kho bạc Nhà nước. Song từ năm 2017 đến nay, TAND TP đã có quyết định không thụ lý vụ án với 6/7 hộ này. Vậy bao giờ 7 hộ dân mới được nhận số tiền này? HĐND TP cần chỉ đạo quận có đối thoại trực tiếp, sớm trả lời các hộ dân để họ ổn định cuộc sống.

Lắng nghe các ý kiến, Phó Chủ tịch UBND quận Cáp Sỹ Phong đã trực tiếp giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền của quận. Trong đó, khẳng định sẽ khẩn trương kiến nghị Sở Xây dựng lắp bổ sung các bóng đèn tại những vị trí nhạy cảm về an ninh trật tự. Về vườn hoa phố Thanh Nhàn, quận đã có văn bản đề xuất TP chỉ đạo đơn vị chức năng tăng cường duy tu, trồng cây. Với Công viên Tuổi trẻ Thủ đô, TP đã giao SunGroup nghiên cứu đầu tư lại công viên; quận cũng đề nghị TP chỉ đạo chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ, giải quyết dứt điểm vấn đề về môi trường tại đây. Trước phản ánh về các tồn tại ở chung cư 310 Minh Khai, UBND quận đang chỉ đạo các ngành, UBND phường tập trung giải quyết.

 Cử tri quận nêu ý kiến

Về cống hóa mương Lạc Trung, đây là dự án do TP làm chủ đầu tư, quận đã tham mưu TP và sẽ đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ. Trước kiến nghị của 7 hộ dân tại 23 Lò Đúc, ông Phong khẳng định: Với khoản tiền bồi thường về đất, do có tranh chấp nên đang được tạm giữ tại Kho bạc, khi có bản án của TAND TP thì sẽ chi trả. Quận cũng đề nghị TAND TP sớm giải quyết để quận chi trả dứt điểm cho người dân.

Thay mặt tổ ĐB, ông Nguyễn Văn Nam-Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của cử tri và yêu cầu lãnh đạo UBND quận chỉ đạo quyết liệt giải quyết những vấn đề cử tri nêu; những gì vượt thẩm quyền thì sớm báo cáo TP xem xét.

TAG: cử tri quận Hai Bà Trưng
 
Tin khác
Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018): Người lãnh tụ giản dị, khiêm nhường
Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018): Người lãnh tụ giản dị, khiêm nhường
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, nhiều hoạt động đã được tổ chức để tưởng nhớ về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tôn. Đây cũng là dịp để các thế hệ hôm nay tiếp tục noi theo tấm gương mẫu mực về lối sống giản dị, tiết kiệm của vị Chủ tịch nước luôn hết lòng vì nước, vì dân.
Cam kết không còn là nói suông
Cam kết không còn là nói suông
Kinhtedothi - Giữa lúc Chính phủ yêu cầu chốt lịch tất cả các bộ, ngành đều phải xây dựng phương án cắt giảm, đơn giản hóa ít nhất 50% các điều kiện kinh doanh và 50% kiểm tra chuyên ngành trong lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của từng bộ, ngành thì cũng là lúc Báo cáo Chỉ số đánh giá chi phí tuân thủ thủ tục hành chính (Chỉ số APCI 2018) được công bố.
Thủ tướng dự lễ công bố Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam
Thủ tướng dự lễ công bố Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam
Kinhtedothi - Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố sáng kiến Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình được kỳ vọng sẽ góp phần đưa Việt Nam nhanh chóng bắt kịp, tiến cùng và vượt lên về khoa học, công nghệ và kinh tế.
Thủ tướng: Không có đổi mới sáng tạo thì không thể phát triển được
Thủ tướng: Không có đổi mới sáng tạo thì không thể phát triển được
Sáng ngày 19/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt hơn 100 chuyên gia, nhà khoa học trẻ người Việt tiêu biểu ở nước ngoài về nước tham dự Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam.
[Infographics] Giá trị vĩnh hằng của Cách mạng Tháng Tám 1945
[Infographics] Giá trị vĩnh hằng của Cách mạng Tháng Tám 1945
Cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám 1945 chính là biểu tượng tuyệt vời của sức mạnh Việt Nam, của tinh thần, ý chí, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam. Nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ trở thành người dân một nước độc lập, làm chủ vận mệnh của mình. Nước Việt Nam từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một nước độc lập, tự do và dân chủ.
Cách mạng Tháng Tám: Cuộc cách mạng của lòng dân
Cách mạng Tháng Tám: Cuộc cách mạng của lòng dân
Kinhtedothi - GS.TS Mạch Quang Thắng khẳng định: "Để đi đến Cách mạng tháng Tám, Đảng ta đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng suốt 15 năm".
Chủ tịch Tôn Đức Thắng với giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam
Chủ tịch Tôn Đức Thắng với giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam
Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2018), ngày 18/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cùng Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo với chủ đề “Chủ tịch Tôn Đức Thắng với giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam.”
Việt Nam chúc mừng ông Hun Sen được bổ nhiệm làm Thủ tướng Campuchia
Việt Nam chúc mừng ông Hun Sen được bổ nhiệm làm Thủ tướng Campuchia
Kinhtedothi - Việt Nam chúc mừng Samdech Techo Hun Sen đã được Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni bổ nhiệm làm Thủ tướng Vương quốc Campuchia.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng trận Mộc Hóa
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng trận Mộc Hóa
Kinhtedothi - Trong không khi hào hùng của những ngày kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, ngày 18/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng trận Mộc Hóa (1948 – 2018).
Nguyên Thứ trưởng Nội vụ: “Tinh giản phải nêu cao trách nhiệm người đứng đầu“
Nguyên Thứ trưởng Nội vụ: “Tinh giản phải nêu cao trách nhiệm người đứng đầu“
Nhiều nơi có thực hiện nhưng chưa quyết liệt, trong đó việc tinh giản đội ngũ cán bộ công chức còn do phương pháp và trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan còn hạn chế.
Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc được Bộ Công an giao nhiệm vụ mới
Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc được Bộ Công an giao nhiệm vụ mới
Kinhtedothi - Ngày 17/8, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018.