Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Hai Bà Trưng: Đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ Đại hội Đảng bộ quận

Linh Nguyễn 03-08-2020 12:56
Kinhtedothi-Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành phương án phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hai Bà Trưng (nhiệm kỳ 2020-2025).
Theo đó, thực hiện Công văn 2092-CV/QU ngày 31/7/2020 của Ban thường vụ Quận ủy về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Đại hội XXVI Đảng bộ quận Hai Bà Trưng, nhiệm kỳ 2020-2025 (sẽ diễn ra từ chiều 3/8 đến hết ngày 4/8/2020, tại Trung tâm Chính trị quận (số 8 phố Bùi Ngọc Dương), UBND quận xây dựng phương án thực hiện với mục đích đặt ra là đảm bảo sức khỏe cho đại biểu chính thức, khách mời và các lực lượng phục vụ Đại hội; kiểm soát y tế, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
Các trường hợp từ Đà Nẵng trở về trên địa bàn quận Hai Bà Trưng có nguy cơ cao được xét nghiệm nhanh tại Trạm Y tế các phường 
UBND quận phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, trong đó: Phòng Y tế tham mưu UBND quận xây dựng và triển khai phương án phòng, chống dịch phục vụ Đại hội, đồng thời phối hợp với các đơn vị: Khảo sát Trung tâm chính trị quận để xây dựng phương án phòng chống dịch; khử khuẩn bàn ghế, vật dụng, trang thiết bị, hành lang, cầu thang phục vụ Đại hội vào các chiều ngày 2, 3 ,4/8/2020; đảm bảo khoảng cách hợp lý, đúng quy định và hướng dẫn việc ăn uống đảm bảo an toàn thực phẩm tại tầng 2; bố trí 10 pano di động khuyến cáo các biện pháp phòng chống dịch tại tầng hầm, 1, 2, 3, 4. Đồng thời, kiểm tra thân nhiệt các đại biểu chính thức, khách mời, lực lượng phục vụ Đại hội, khuyến cáo đeo khẩu trang trong thời gian diễn ra Đại hội (những trường hợp sôt, ho, có dấu hiệu nghi ngờ được đưa lên phòng Y tê tầng 2 bằng cầu thang bộ). Phòng cũng được giao nhiệm vụ bố trí các lực lượng y tế đảm bảo thuận tiện, dễ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và sơ cấp cứu, cách ly ban đầu tại phòng Y tế tầng 2; cập nhật kịp thời tình hình sức khỏe của các đại biểu chính thức, khách mời, các lực lượng phục vụ Đại hội và báo cáo Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận để có chỉ đạo kịp thời. Phòng cũng phối hợp Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường lắp đặt, và vận hành 3 buồng khử khuẩn toàn thân (đặt tại sảnh và tại tầng hầm).
Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế quận được giao tham mưu triển khai và chịu trách nhiệm công tác chuyên môn phòng chống dịch bệnh theo quy định. Trong đó, phân công 8 cán bộ y tế (4 người tại sảnh tầng 1 và 4 người tại tầng hầm) kiểm tra thân nhiệt cho đại biểu chính thức, khách mời và các lực lượng phục vụ Đại hội; 1 kíp trực đáp ứng y tế trong ngày 3, 4/8/; 1 xe cấp cứu (trực tại sảnh) và 1 đội phản ứng nhanh phòng chống dịch cơ động (trực tại Hộ sinh B) và xử lý kịp thời, đúng quy định các trường hợp có nghi ngờ bệnh.
Ngoài ra, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận có nhiệm vụ đôn đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội - chi nhánh Hai Bà Trưng thực hiện duy trì vệ sinh môi trường, khử khuẩn bàn ghế, hành lang, cầu thang, trang thiêt bị, vật dụng phục vụ Đại hội vào các ngày 2, 3, 4/8; đảm bảo không có chân rác xung quanh trụ sở Trung tâm chính trị quận.
TAG: quận Hai Bà Trưng COVID-19
 
Tin khác
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in cuối tuần  ngày 28/9
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in cuối tuần ngày 28/9
Kinhtedothi - Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh: Đây là vinh dự lớn, cũng là trách nhiệm nặng nề; Phát triển vùng lúa Japonica: Mở hướng xuất khẩu cho gạo Hà Nội… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 28/9/2020.
Quy trình cách ly người nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh
Quy trình cách ly người nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh
Kinhtedothi - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa có thông báo về việc giám sát và xét nghiệm đối với người nước ngoài nhập cảnh vào TP làm việc.
Hà Nội: Ô tô Range Rover bốc cháy dữ dội trên cầu Chương Dương
Hà Nội: Ô tô Range Rover bốc cháy dữ dội trên cầu Chương Dương
Kinhtedothi - Chiều 27/9, chiếc xe ô tô Range Rover đang lưu thông trên cầu Chương Dương (Hà Nội) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Tài xế đã kịp nhảy ra ngoài thoát nạn.
Thêm 5 ca mới, Việt Nam có 1074 người mắc Covid-19
Thêm 5 ca mới, Việt Nam có 1074 người mắc Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 27/9, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 thông tin về 5 ca mắc mới (BN1070-1074) đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại tỉnh Bình Dương.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Đông y điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng
[Thuốc&Dinh dưỡng] Đông y điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng
Kinhtedothi - Viêm loét dạ dày - tá tràng thường biểu hiện ở những cơn đau âm ỉ hoặc nóng rát vùng thượng vị, rối loạn tiêu hóa, ợ chua, ợ hơi, khó tiêu...
Sân chơi 'ngại gì thử thách' đầu tiên và chuỗi hành động thiết thực của Sữa Cô Gái Hà Lan vì một Việt Nam vươn cao vượt trội
Sân chơi "ngại gì thử thách" đầu tiên và chuỗi hành động thiết thực của Sữa Cô Gái Hà Lan vì một Việt Nam vươn cao vượt trội
Kinhtedothi - Vừa qua, vào ngày 25 tháng 9 năm 2020 tại tỉnh Bình Dương, nhãn hàng Sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” tại trường Tiểu học Phú Hòa 3, tỉnh Bình Dương, chính thức bàn giao Sân chơi vận động Ngại gì thử thách, Góc dinh dưỡng Cô Gái Hà Lan, đồng thời lần đầu tiên giới thiệu Vũ điệu uống sữa mang tinh thần vươn cao vượt trội đến với học sinh của trường. Chương trình được kỳ vọng mang đến nhiều trải nghiệm ý nghĩa, bổ ích nhằm nâng cao nhận thức và hình thành thói quen dinh dưỡng cân bằng và phát triển thể chất cho học sinh tiểu học trên cả nước, để các em có nền tảng sức khỏe vững vàng, vươn cao vượt trội, sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách của cuộc sống.
Chuyên gia tư vấn học sinh sử dụng điện thoại di động đúng, đủ, có trách nhiệm
Chuyên gia tư vấn học sinh sử dụng điện thoại di động đúng, đủ, có trách nhiệm
Kinhtedothi - Trao đổi với phóng viên về việc học sinh (HS) được sử dụng điện thoại di động (ĐTDĐ) trong lớp học khi được giáo viên cho phép, bà nguyễn Phương Linh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững cho biết: Nghiện điện thoại đang là căn bệnh mới của trẻ em.
[Gia đình] Tôi bỏ ngang giảng đường để sinh con
[Gia đình] Tôi bỏ ngang giảng đường để sinh con
Kinhtedothi - Làm mẹ ở tuổi 20, không nghề nghiệp, không thu nhập, toàn bộ chi phí của hai vợ chồng và con đều do ông bà nội ngoại lo trong khi họ cũng còn vất vả. Tương lai mịt mù khiến tôi rơi vào bế tắc trong hôn nhân lỡ dở.
Quận Hai Bà Trưng: Gia đình cháu bé bị nạn chưa đồng ý mức hỗ trợ do Trường mầm non Kid's Garden đưa ra
Quận Hai Bà Trưng: Gia đình cháu bé bị nạn chưa đồng ý mức hỗ trợ do Trường mầm non Kid's Garden đưa ra
Kinhtedothi - Về sự việc bé gái 5 tuổi học tại Trường mầm non Kid’s Garden (số 250 phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) bị ngã dẫn đến gãy xương cánh tay phải nhập viện đang gây bức xúc, ngay trong đêm 26/9, lãnh đạo UBND phường Minh Khai trao đổi với Kinh tế & Đô thị đã cung cấp một số thông tin ban đầu đáng chú ý.
[Tiếng dân] Ta nghe trong đó bao nhiêu là chuyện lạ
[Tiếng dân] Ta nghe trong đó bao nhiêu là chuyện lạ
Kinhtedothi - Lạ nhất là mùa tuyển sinh đại học năm nay, học sinh và phụ huynh Đà Nẵng liên tục nhận được “những cánh thư lạ”.
25 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
25 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
Kinhtedothi - Sáng 27/9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19. Như vậy, đến nay đã 25 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.