Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Hai Bà Trưng: Gần 1.200 trường hợp liên quan Covid-19 tiếp tục được giám sát chặt chẽ

Linh Chi 01-04-2020 20:26
Kinhtedothi-Theo Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, tính đến hôm nay (1/4), trên địa bàn quận có 5 trường hợp mắc Covid-19 (là các bệnh nhân số 69, 71, 87, 139, 169); cùng 142 trường hợp F1, trong đó 137 ca xét nghiệm đã cho kết quả âm tính, 65 trường hợp đã đủ thời gian cách ly 14 ngày, 77 trường hợp đang tiếp tục cách ly...

Đồng thời, tại quận có 516 trường hợp F2 (trong đó 156 người còn phải theo dõi sức khỏe); 526 trường hợp F3 (159 người còn phải theo dõi sức khỏe). Riêng về các trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 87 (điều dưỡng Bệnh viện (BV) Bạch Mai), rà soát, theo dõi đến nay cho thấy có 29 trường hợp F1 thì tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính, 15 trường hợp đã hết thời gian cách ly; cùng với 66 trường hợp F2 và 31 trường hợp F3. 100% ca F1 đã được lấy mẫu và chuyển đến BV, khi hết thời gian cách ly tại BV sẽ tiếp tục được giám sát sức khỏe tại nhà. Với các trường hợp F2, cán bộ y tế phường hướng dẫn và theo dõi cách ly tại nhà; với trường hợp F3 thì giám sát sức khỏe. Cán bộ, nhân viên y tế quận và 18 phường trên địa bàn cũng mở rộng điều tra đến các trường hợp F4, F5 để sẵn sàng cách ly khi cần thiết; đồng thời tăng cường điều tra giám sát tại cộng đồng, phát hiện sớm các ca nghi ngờ để lấy mẫu và cách ly kịp thời.

 Cán bộ Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng tiến hành điều tra, khoanh vùng những trường hợp liên quan bệnh nhân Covid-19 tại các phườngVề công tác tổ chức cách ly, với bệnh nhân số 87 có địa chỉ thường trú tại ngách 133/6 ngõ 159 phố Hồng Mai, phường Quỳnh Lôi, lực lượng chức năng quận và phường đã tiến hành khoanh vùng khu vực này gồm 6 hộ gia đình và 27 nhân khẩu; hiện sức khỏe cả 27 người ổn định. Tại các phường cũng đều chủ động xây dựng phương án và địa điểm cách ly tập trung theo điều kiện thực tế tại địa phương. Thực hiện chỉ đạo của TP về triển khai khu cách ly tập trung tự nguyện tại Khách sạn A25 Sahul (684 phố Minh Khai), Trung tâm Y tế quận đã khảo sát, tập huấn chuyên môn và tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ 189 phòng ở, khu vực công cộng tại đây để sẵn sàng đón công dân về cách ly. Với những đối tượng có nguy cơ nhiễm, quận đã tiến hành điều tra, rà soát các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam kể từ ngày 7/3/2020 trở về đây, hiện đang cư trú trên địa bàn, cho thấy: Tổng số có 179 trường hợp, trong đó 164 người đã hoàn thành thời gian cách ly, 50 trường hợp đã được khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm, đều cho kết quả âm tính. Ngoài ra, lực lượng chức năng tiếp tục giám sát tại cộng đồng một số trường hợp sau khi hết thời gian cách ly tại Móng Cái, Lạng Sơn, Cao Bằng...

Đáng chú ý, qua điều tra các trường hợp liên quan đến BV Bạch Mai, trên địa bàn quận có bệnh nhân số 169 là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh (phụ trách căng tin BV), thuê trọ tại một khu trọ ở phường Đồng Tâm. Từ ngày 16/3, trường hợp này ở trong BV Bạch Mai, không về khu trọ. Khu trọ có 3 phòng đã được tuyên truyền và phát Cloramin B vệ sinh khử khuẩn, không tiếp xúc gần với cộng đồng. Công ty thuê trụ sở tại số 8/60/75 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm; tại đây có 12 nhân viên, đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung, hiện trụ sở đóng cửa, không tiếp xúc gần với cộng đồng. Bên cạnh đó, tại BV Hữu Nghị, đã lấy mẫu 15 nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh và 1 nhân viên y tế do có liên quan 2 ca dương tính của BV Bạch Mai; hiện tại 16 trường hợp này đều có kết quả xét nghiêm âm tính. Với các bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại BV Bạch Mai, có 87 người trọ tại xóm chạy thận (121 Lê Thanh Nghị) và 15 người trọ tại các khu vực khác gần BV. Ngoài ra, Trung tâm Y tế quận đã lấy mẫu 1 trường hợp vì liên quan đến Trung tâm Tim mạch, cho kết quả âm tính. UBND và y tế phường đã tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch đến từng hộ; hiện tại sức khỏe mọi người ổn định. Các trường hợp bệnh nhân còn lại được lấy mẫu tại BV Bạch Mai. Lực lượng chức năng quận và các phường tiếp tục giám sát chặt chẽ khu vực này.

 Thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các trường hợp liên quan BV Bạch Mại tại Trạm xét nghiệm nhanh trên phố Trần Đại Nghĩa (phường Đồng Tâm)

Cùng đó, thực hiện chỉ đạo của TP, từ chiều 31/3 quận đã triển khai trạm xét nghiệm dã chiến tại số 219 phố Trần Đại Nghĩa, phường Đồng Tâm để tiến hành test nhanh sàng lọc Covid-19 cho những người liên quan BV Bạch Mai kể từ ngày 10/3 trở về đây. Tổng số người dự kiến lấy mẫu là 745 người, trong đó 50 bệnh nhân điều trị nội trú ra viện, 264 bệnh nhân khám/điều trị ngoại trú; còn lại là người vào thăm, người chăm sóc bệnh nhân, nhân viên BV Bạch Mai, học sinh, sinh viên, cán bộ đi học… Trạm tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh từ chiều 31/3 đến hết ngày 4/4, phân bố theo từng phường, đúng chỉ đạo chuyên môn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP; công tác tổ chức có phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng đảm bảo đúng đối tượng, phân luồng tránh ùn tắc.

TAG: quận Hai Bà Trưng COVID-19
 
Tin khác
Thêm 3 ca mắc Covid-19, trong đó 2 trường hợp tại Quảng Nam
Thêm 3 ca mắc Covid-19, trong đó 2 trường hợp tại Quảng Nam
Kinhtedothi - Ngày 13/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 3 ca mắc mới (BN881-883). Trong đó, 2 ca ghi nhận tại Quảng Nam và 1 ca tại Bạc Liêu được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Tử vi hôm nay 13/8 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu nhận được nhiều tin vui trong chuyện tình cảm
Tử vi hôm nay 13/8 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu nhận được nhiều tin vui trong chuyện tình cảm
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Năm ngày 13/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu hôm nay nhận được nhiều tin vui trong chuyện tình cảm. Trong khi đó, dự báo công việc của Bạch Dương tiến triển rất tốt.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 13/8
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 13/8
Kinhtedothi - Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động của Đại sứ quán Campuchia; Đồng chí Nguyễn Văn Sửu được phân công phụ trách, điều hành hoạt động của UBND TP Hà Nội… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 13/8/2020.
Thanh Trì đẩy mạnh công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Thanh Trì đẩy mạnh công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Kinhtedothi - Cho đến nay, UBND huyện Thanh Trì đã kiện toàn Ban chỉ huy PCTT&TKCN với 37 thành viên, 78 đồng chí tham gia lực lượng xung kích tập trung, lực lượng tăng cường; xây dựng phương án PCTT và ứng phó khẩn cấp, phương án tìm kiếm cứu nạn, phương án cứu trợ và khắc phục hậu quả mưa bão, lũ, thiên tai đảm bảo đời sống của Nhân dân trên địa bàn huyện…
Cận cảnh xe đặc chủng phun khử khuẩn chống dịch Covid-19 tại Hải Phòng
Cận cảnh xe đặc chủng phun khử khuẩn chống dịch Covid-19 tại Hải Phòng
Kinhtedothi - Ngày 12/8 là ngày thứ 2 liên tiếp TP Hải Phòng tiến hành phun khử khuẩn trên toàn địa bàn kéo dài 15 ngày và chia làm 5 đợt, mỗi đợt từ 2 đến 3 lần/một tuần tại các tuyến phố chính, công cộng, nơi tập trung đông người, bến tàu, bến xe, sân bay, bến cảng.
Thanh Trì tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2
Thanh Trì tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Liên quan đến trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện, UBND huyện Thanh Trì tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, tuyên truyền cho người dân nắm bắt thông tin chính xác.
15 bệnh nhân Covid-19 rất rặng, nguy cơ tử vong cao
15 bệnh nhân Covid-19 rất rặng, nguy cơ tử vong cao
Kinhtedothi - Chiều 12/8, Tiểu ban Điều trị và Hội đồng chuyên môn do PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh chủ trì đã hội chẩn về tình hình điều trị bệnh nhân nặng tại các điểm cầu.
Quảng Ngãi: 2 bệnh nhân xuất viện, 3 trường hợp âm tính lần 2 với SARS-CoV-2
Quảng Ngãi: 2 bệnh nhân xuất viện, 3 trường hợp âm tính lần 2 với SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Ngoài 2 bệnh nhân xuất viện, cả 4 trường hợp mắc Covid-19 đang còn lại được điều trị ở Quảng Ngãi đều cho kết quả âm tính, trong đó có 3 trường hợp âm tính lần 2.
Thêm 14 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 trường hợp tại Hà Nội
Thêm 14 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 trường hợp tại Hà Nội
Kinhtedothi - Ngày 12/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 14 ca mắc mới (BN867-880). Trong đó, 1 trường hợp ghi nhận tại Hà Nội (có địa chỉ Hải Dương), 13 ca tại Đà Nẵng.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Thông tin chiều ngày 12/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 14 ca mắc mới, trong đó 1 ca ghi nhận tại Hà Nội (có địa chỉ Hải Dương), 13 ca tại Đà Nẵng. Đến nay Việt Nam có 880 ca bệnh.
Điện lực Quảng Ngãi nỗ lực xóa cáp viễn thông vô chủ
Điện lực Quảng Ngãi nỗ lực xóa cáp viễn thông vô chủ
Kinhtedothi - Tình trạng cáp viễn thông vô chủ giăng mắc ngổn ngang, chằng chịt trên các cột điện đã tạo thành “điểm đen” và gây phản cảm cho người dân trong suốt thời gian dài đã được xóa bỏ.