Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Quận Hai Bà Trưng giám sát chặt chẽ 117 trường hợp liên quan bệnh nhân Covid-19

Linh Chi 09-03-2020 18:48
Kinhtedothi-Tính đến chiều 9/3, quận Hai Bà Trưng còn 94 người cần theo dõi sức khỏe do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (Covid-19); đặc biệt đang giám sát chặt chẽ 11 trường hợp tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 thứ 17, 21, 30 (F1).

Theo Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng, trong số những người phải theo dõi sức khỏe, có 39 người đến từ các tỉnh của Hàn Quốc (trừ tỉnh Gyeongsang - Bắc Hàn Quốc và TP Daegu), 10 người đến từ vùng dịch của Trung Quốc và Việt Nam, 1 người có quốc tịch Hàn Quốc đến từ các tỉnh còn lại của Hàn Quốc, 30 người có quốc tịch Việt Nam đến từ các tỉnh còn lại của Hàn Quốc.

Đặc biệt, tính đến thời điểm chiều 9/3, quận Hai Bà Trưng đang giám sát chặt chẽ 11 trường hợp tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 thứ 17, 21,30 (F1), tại các phường: Vĩnh Tuy (4 trường hợp), Bách Khoa (1), Minh Khai (1), Phố Huế (2), Lê Đại Hành (1), Nguyễn Du (1), Đống Mác (1). Đồng thời, giám sát chặt chẽ 73 trường hợp F2 (tại các phường Vĩnh Tuy, Bách Khoa, Minh Khai, Lê Đại Hành, Nguyễn Du, Phố Huế, Bạch Đằng, Đồng Nhân, Quỳnh Mai, Quỳnh Lôi, Đồng Tâm, Thanh Lương, Đống Mác, Phạm Đình Hổ, Thanh Nhàn) và 33 trường hợp F3 (tại các phường Đồng Tâm, Bạch Đằng, Quỳnh Mai, Vĩnh Tuy, Thanh Lương, Quỳnh Lôi, Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ, Bạch Mai, Thanh Nhàn).

 Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn tại khu vực bếp ăn Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm 

Bên cạnh đó, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị cách ly, xử lý kịp thời những trường hợp tiếp xúc gần và liên quan đến các trường hợp nhiễm Covid-19 theo quy định. Đồng thời, đã triển khai đến 100% cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập về nội dung kết luận của Chủ tịch UBND TP về công tác phòng, chống dịch; tập huấn, hướng dẫn giáo viên, học sinh về công tác phòng chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, khử khuẩn; triển khai đến 100% cơ quan, DN, đơn vị hành chính sự nghiệp về các chỉ đạo, khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND TP về phòng chống Covid-19… Cùng với đó, giám sát chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện hoặc nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp tính chưa rõ nguyên nhân tại cộng đồng, cơ sở y tế; phát hiện sớm trường hợp nghi mắc dịch, điều tra, xử lý kịp thời không để lây lan tại cộng đồng, nhất là người có tiền sử đi du lịch hoặc trở về từ quốc gia đang có dịch bệnh trong vòng 14 ngày để có biện pháp khám xác định và quản lý kịp thời; đảm bảo phân luồng, cách ly bệnh nhân nghi mắc bệnh dịch, không để lây chéo trong các cơ sở điều trị….

Đáng chú ý, quận đã bố trí 1 phòng cách ly với các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Phòng Khám đa khoa Mai Hương, Bà Triệu và 10 phòng khám đa khoa tư nhân, 6 trạm y tế các phường Quỳnh Mai, Bạch Đằng, Đống Mác, Bạch Mai, Đồng Tâm, Vĩnh Tuy. Tính đến nay, quận đã tổ chức 6 đợt khử trùng tại 201/201 cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập trên địa bàn.

Trong những ngày tới, quận Hai Bà Trưng xác định tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của T.Ư, Thành phố về phòng chống dịch bệnh, nhất là Covid-19, sốt xuất huyết, cúm gia cầm…, trong đó tăng cường tuyên truyền, giáo dục người dân thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống dịch cũng như huy động sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng chống dịch bệnh. Lãnh đạo UBND quận đã yêu cầu UBND 18 phường và các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của quận gửi báo cáo đột xuất, định kỳ hằng ngày về tình hình dịch, công tác cách ly người liên quan.

 

TAG: quận Hai Bà Trưng COVID-19
 
Tin khác
Nơi an toàn nhất với trẻ lại là nơi dễ xảy ra xâm hại, cần đánh giá hiệu quả thực chất đề án về trẻ em
Nơi an toàn nhất với trẻ lại là nơi dễ xảy ra xâm hại, cần đánh giá hiệu quả thực chất đề án về trẻ em
Kinhtedothi - Tham gia thảo luận tại phiên làm việc sáng nay (27/5) về giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, đại biểu Trần Thị Hiền (Đoàn Hà Nam) nêu: “Những nơi thật sự an toàn nhất đối với trẻ em như gia đình, trường học, cơ sở bảo trợ xã hội… lại là những nơi có nguy cơ xâm hại trẻ em xảy ra, sự suy bại về đạo đức xã hội đến cùng cực khi bố đẻ xâm hại con ruột, bố dượng xâm hại con riêng của vợ…”
Đại biểu Quốc hội nêu mảng tối của công tác phòng, chống xâm hại trẻ em
Đại biểu Quốc hội nêu mảng tối của công tác phòng, chống xâm hại trẻ em
Kinhtedothi - Ngày 27/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Quốc hội dành một ngày làm việc để tiến hành giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em.
Bộ trưởng Công thương: Làm rõ việc cửa hàng xăng dầu “bỗng dưng” đóng cửa 'hết xăng'
Bộ trưởng Công thương: Làm rõ việc cửa hàng xăng dầu “bỗng dưng” đóng cửa "hết xăng"
Kinhtedothi - Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh yêu cầu kiểm tra tất cả các địa bàn có nơi treo biển “hết xăng” vừa xảy ra là do thiếu hay găm hàng.
Đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng
Đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng
Kinhtedothi-Sáng nay (27/5), Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên toàn quốc để thông báo kết quả Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành T.Ư Đảng khoá XII và định hướng công tác tuyên truyền. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ đầu cầu Ban Tuyên giáo Trung ương đến các tỉnh, thành ủy trên cả nước.
Cả nước có 8.442 vụ xâm hại trẻ em được phát hiện, xử lý
Cả nước có 8.442 vụ xâm hại trẻ em được phát hiện, xử lý
Kinhtedothi - Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội Khóa XIV, đúng 8 giờ sáng 27/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Quốc hội đã tiến hành giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em theo hình thức trực tuyến. Phiên họp được phát thanh, truyền hình trực tiếp đến cử tri và Nhân dân cả nước.
Hà Nội sẽ tổng kết công tác phòng, chống tội phạm trong quý III/2020
Hà Nội sẽ tổng kết công tác phòng, chống tội phạm trong quý III/2020
Kinhtedothi - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 198-KH/TU ngày 19/5/2020 về tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”.
Tập thể UBND thành phố xem xét một số nội dung quan trọng trình Kỳ họp HĐND thành phố thường kỳ
Tập thể UBND thành phố xem xét một số nội dung quan trọng trình Kỳ họp HĐND thành phố thường kỳ
Kinhtedothi - Sáng 27/5, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên họp tập thể UBND thành phố tháng 5/2020, để xem xét, cho ý kiến một số nội dung quan trọng trình kỳ họp thường kỳ giữa năm của HĐND thành phố.
Đấu tranh phòng, chống tham nhũng: Đồng bộ giữa “xây” và “chống”
Đấu tranh phòng, chống tham nhũng: Đồng bộ giữa “xây” và “chống”
Kinhtedothi - Không phải vì Đại hội mà chùng xuống, không tiếp tục đấu tranh phòng, chống tham nhũng, mà càng đến Đại hội càng không được chủ quan, phải tiếp tục làm tốt, thậm chí mạnh hơn lúc bình thường. Tinh thần “không dừng, không nghỉ, không chùng xuống” trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng một lần nữa được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ tại cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng.
Đại biểu Quốc hội kiến nghị phải cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ, quản lý chặt chẽ đầu tư nước ngoài
Đại biểu Quốc hội kiến nghị phải cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ, quản lý chặt chẽ đầu tư nước ngoài
Kinhtedothi - Chiều ngày 26/5, theo chương trình Kỳ họp thứ 9, dưới sự điều khiển của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Quốc hội thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đầu tư (sửa đổi).
Đảng bộ phường Kim Giang, quận Thanh Xuân: Một nhiệm kỳ nhiều khởi sắc
Đảng bộ phường Kim Giang, quận Thanh Xuân: Một nhiệm kỳ nhiều khởi sắc
Kinhtedothi - Nhiệm kỳ 2015-2020, với sự nỗ lực và tinh thần đoàn kết, Đảng bộ phường Kim Giang (quận Thanh Xuân) đã quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng phường vững về chính trị, mạnh về kinh tế, cải thiện bộ mặt đô thị, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân; tạo nên dấu ấn một nhiệm kỳ nhiều khởi sắc.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Quận Bắc Từ Liêm phải coi trọng yếu tố “xanh, sạch, đáng sống” trong phát triển
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Quận Bắc Từ Liêm phải coi trọng yếu tố “xanh, sạch, đáng sống” trong phát triển
Kinhtedothi - Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 2591-TB/TU về kết luận của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy tại cuộc làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Bắc Từ Liêm diễn ra ngày 6/5/2020.