Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Quận Hai Bà Trưng: Hơn 16.800 người lao động được khám sức khỏe tổng thể định kỳ

Linh Nguyễn 15-05-2019 17:49
Kinhtedothi-Chiều nay (15/5), UBND quận Hai Bà Trưng đã tổ chức tổng kết công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2018 và phát động hưởng ứng "Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động 2019".

Tại đây, đại diện UBND quận cho biết: Năm 2018công tác an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Quận ủy, UBND quận. Các thành viên Ban Chỉ đạo quận đã chủ động tham mưu, triển khai tổ chức tốt thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công. Trong Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018, quận đã tổ chức phát động sâu rộng đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức, đoàn thể và các đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm nâng cao nhận thức về công tác an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động cũng như người sử dụng lao động.

Đặc biệt, trong năm qua, đã có hơn 180 đơn vị tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động với tổng số hơn 16.800 người được khám sức khỏe tổng thể. Trong đó, có 115 đơn vị có công đoàn với 10.240 người được khám định kỳ theo bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Nhiều doanh nghiệp đã mua thêm bảo hiểm thân thể cho người lao động cũng như trang bị đầy đủ bảo hộ lao động. Đại đa số doanh nghiệp trên địa bàn đã quan tâm, cải thiện tốt môi trường lao động. Năm 2018, không phát hiện mới cán bộ, công nhân lao động mắc bệnh nghề nghiệp…

 Phó Chủ tịch UBND quận Vũ Văn Hoạt phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động 2019"

Thông qua công tác kiểm tra, Ban Chỉ đạo quận ghi nhận ý thức chấp hành pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động của người sử lao động đã có chuyển biến rõ rệt. Phần lớn các đơn vị đã cập nhật và thực hiện những văn bản mới về công tác an toàn, vệ sinh lao động như luật an toàn, vệ sinh lao động năm 2015; tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động; tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ tính mạng người lao động và tài sản của doanh nghiệp…

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt thay mặt lãnh đạo quận chính thức phát động "Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động 2019". Theo đó, lãnh đạo quận yêu cầu  trong thời gian tổ chức Tháng hành động (1/5-31/5), các phòng, ban và 20 phường cần đẩy mạnh các phong trào thi đua về an toàn, vệ sinh lao động và nâng cao hiệu quả phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”. Phối hợp với các đơn vị phát động các phong trào thi đua, qua đó thúc đẩy sự tham gia của người sử dụng lao động và người lao động trong việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động.

TAG: quận Hai Bà Trưng
 
Tin khác
2.247 ca tử vong do Covid-19, riêng Hồ Bắc 2.144 trường hợp
2.247 ca tử vong do Covid-19, riêng Hồ Bắc 2.144 trường hợp
Kinhtedothi - Theo cập nhật mới nhất của Bộ Y tế, tính đến 8 giờ 25 ngày 21/2, tổng số trường hợp mắc trên thế giới là 76.225 (tăng 582 ca so với cùng thời điểm ngày hôm qua). Riêng Trung Quốc đại lục là 75.012, tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung quốc là 1.213 ca.
Đừng lạm dụng sự “giải cứu”
Đừng lạm dụng sự “giải cứu”
Kinhtedothi - Từ khi các cửa khẩu biên giới Việt – Trung tạm đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19, các loại nông sản của bà con khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên như thanh long, dưa hấu, khoai lang tồn đọng khá nhiều.
Rất nên lập lại Bộ Giáo dục
Rất nên lập lại Bộ Giáo dục
Kinhtedothi - Lập lại Bộ Giáo dục, chuyển nhiệm vụ đào tạo của Bộ GD&ĐT về Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN); chuyển hoạt động đào tạo nghề từ Bộ LĐTB&XH sang Bộ KH&CN; Bộ KH&CN sẽ đổi tên thành Bộ KH-CN&ĐT là đề xuất của Bộ Nội vụ với Chính phủ đang được các chuyên gia và dư luận xã hội hết sức quan tâm.
Tạo môi trường an toàn khi học sinh trở lại lớp
Tạo môi trường an toàn khi học sinh trở lại lớp
Kinhtedothi - Dù học sinh có tiếp tục nghỉ để phòng, chống dịch hay không, các quận, huyện trên toàn TP Hà Nội cũng đã có phương án vệ sinh, khử trùng trường lớp lần 4, tạo môi trường an toàn để sẵn sàng mở lớp.
Phác đồ của Việt Nam điều trị Covid-19 hiệu quả
Phác đồ của Việt Nam điều trị Covid-19 hiệu quả
Kinhtedothi - Trong ngày hôm qua (20/2), thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19 được xuất viện. Như vậy, tính đến nay đã có 14/16 bệnh nhân được xuất viện, còn 2 trường hợp đang điều trị tại Vĩnh Phúc và TP Hồ Chí Minh tiến triển tốt.
Dịch Covid-19: Diễn giải chính xác khái niệm để người dân không hoảng loạn
Dịch Covid-19: Diễn giải chính xác khái niệm để người dân không hoảng loạn
Kinhtedothi - Trong cuộc chống dịch Covid-19, điều trị chỉ là một việc rất nhỏ. Quan trọng nhất của chống dịch là đừng để dịch vào Việt Nam.
Xây dựng Yên Viên ngày càng vững mạnh
Xây dựng Yên Viên ngày càng vững mạnh
Kinhtedothi - Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ xã Yên Viên (huyện Gia Lâm) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khai thác có hiệu quả các nguồn lực, tập trung phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
TP Hồ Chí Minh: Lên phương án xử lý chuyến bay có khách từng đi trên tàu Westerdam
TP Hồ Chí Minh: Lên phương án xử lý chuyến bay có khách từng đi trên tàu Westerdam
Kinhtedothi - Theo nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid–19, TP chuẩn bị các phương án xử lý những chuyến bay có hành khách từng đi trên tàu Westerdam.
Tránh dịch Covid-19: Kiến nghị Thủ tướng cho dạy học trên truyền hình
Tránh dịch Covid-19: Kiến nghị Thủ tướng cho dạy học trên truyền hình
Kinhtedothi - Thay vì để học sinh, sinh viên (HS, SV) nghỉ học chờ hết dịch Covid-19, các kênh truyền hình cùng tham gia giảng dạy nhiều giờ trong ngày, thậm chỉ cả ngày theo hình thức phi lợi nhuận.
Quảng Ninh, Hải Phòng không phát hiện ca bệnh dương tính với Covid - 19
Quảng Ninh, Hải Phòng không phát hiện ca bệnh dương tính với Covid - 19
Kinhtedothi - Tính đến 18h00 ngày 20/2/2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện ca bệnh nào dương tính với Covid-19. Tại Hải Phòng cũng là ngày thứ 2 không còn trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Vật tư ngừa Covid-19 khan hiếm, Quảng Ngãi đề nghị được hỗ trợ
Vật tư ngừa Covid-19 khan hiếm, Quảng Ngãi đề nghị được hỗ trợ
Kinhtedothi- UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Bộ Y tế xem xét, hỗ trợ vật tư y tế, phương tiện bảo hộ và phòng chống nhiễm khuẩn, hóa chất từ nguồn dự trữ Quốc gia.