Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Quận Hai Bà Trưng: Hơn 16.800 người lao động được khám sức khỏe tổng thể định kỳ

Linh Nguyễn 15-05-2019 17:49
Kinhtedothi-Chiều nay (15/5), UBND quận Hai Bà Trưng đã tổ chức tổng kết công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2018 và phát động hưởng ứng "Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động 2019".

Tại đây, đại diện UBND quận cho biết: Năm 2018công tác an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Quận ủy, UBND quận. Các thành viên Ban Chỉ đạo quận đã chủ động tham mưu, triển khai tổ chức tốt thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công. Trong Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018, quận đã tổ chức phát động sâu rộng đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức, đoàn thể và các đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm nâng cao nhận thức về công tác an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động cũng như người sử dụng lao động.

Đặc biệt, trong năm qua, đã có hơn 180 đơn vị tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động với tổng số hơn 16.800 người được khám sức khỏe tổng thể. Trong đó, có 115 đơn vị có công đoàn với 10.240 người được khám định kỳ theo bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Nhiều doanh nghiệp đã mua thêm bảo hiểm thân thể cho người lao động cũng như trang bị đầy đủ bảo hộ lao động. Đại đa số doanh nghiệp trên địa bàn đã quan tâm, cải thiện tốt môi trường lao động. Năm 2018, không phát hiện mới cán bộ, công nhân lao động mắc bệnh nghề nghiệp…

 Phó Chủ tịch UBND quận Vũ Văn Hoạt phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động 2019"

Thông qua công tác kiểm tra, Ban Chỉ đạo quận ghi nhận ý thức chấp hành pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động của người sử lao động đã có chuyển biến rõ rệt. Phần lớn các đơn vị đã cập nhật và thực hiện những văn bản mới về công tác an toàn, vệ sinh lao động như luật an toàn, vệ sinh lao động năm 2015; tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động; tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ tính mạng người lao động và tài sản của doanh nghiệp…

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt thay mặt lãnh đạo quận chính thức phát động "Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động 2019". Theo đó, lãnh đạo quận yêu cầu  trong thời gian tổ chức Tháng hành động (1/5-31/5), các phòng, ban và 20 phường cần đẩy mạnh các phong trào thi đua về an toàn, vệ sinh lao động và nâng cao hiệu quả phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”. Phối hợp với các đơn vị phát động các phong trào thi đua, qua đó thúc đẩy sự tham gia của người sử dụng lao động và người lao động trong việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động.

TAG: quận Hai Bà Trưng
 
Tin khác
Ngôi làng của những con tàu “không số”
Ngôi làng của những con tàu “không số”
Kinhtedothi - Dù không được đăng kiểm, đăng ký, nhưng hàng chục con tàu tại thôn Phước Thiện (xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) vẫn ra khơi. Áp lực mưu sinh, trả nợ khiến ngư dân phải đu bám trên những con tàu “không số” và đối diện với nhiều rủi ro, bất trắc.
Cắt bỏ khối u “khủng” ở bụng cháu bé 2 tuổi
Cắt bỏ khối u “khủng” ở bụng cháu bé 2 tuổi
Kinhtedothi - Lần đầu tiên tiếp nhận bệnh nhi có khối u lớn, lên đến 500 gram, nhưng Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã xử lý thành công.
Nghệ An: Nổ bóng bay khiến 3 cầu thủ U14 CLB Sông Lam bị bỏng nặng
Nghệ An: Nổ bóng bay khiến 3 cầu thủ U14 CLB Sông Lam bị bỏng nặng
Kinhtedothi - Chùm bóng bay chứa đầy khí hidro đang được nhóm cầu thủ U14 CLB Sông Lam kéo để trên đầu che nắng thì bị châm lửa làm cả chùm bóng phát nổ, khiến 3 cầu thủ U14 CLB Sông Lam và một người bảo vệ bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.
Hà Nội: Cháy lớn tại căn hộ ở khu tập thể Kim Liên
Hà Nội: Cháy lớn tại căn hộ ở khu tập thể Kim Liên
Kinhtedothi – Lửa bất ngờ bùng phát ra từ khu vực “chuồng cọp” tại căn hộ ở tầng 3 sau đó lan lên tầng 4 của khu tập thể. Đám cháy lan nhanh bốc lên dữ dội.
Nam Định: Cháy nhà vào sáng sớm, một phụ nữ tử vong
Nam Định: Cháy nhà vào sáng sớm, một phụ nữ tử vong
Kinhtedothi - Vụ cháy xảy ra tại căn nhà ở phường Lộc Hạ, TP Nam Định khiến một người phụ nữ bị mắc kẹt và tử vong.
Giải pháp nào cho nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cách mạng công nghiệp 4.0
Giải pháp nào cho nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cách mạng công nghiệp 4.0
Kinhtedothi - Hiện nay, cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, do đó lĩnh vực lao động chất lượng cao đang được xã hội quan tâm đặc biệt.
Huyện Gia Lâm đạt giải Nhất Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm'
Huyện Gia Lâm đạt giải Nhất Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm"
Kinhtedothi-Ngày 18/9, Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp với Chi cục ATTP TP Hà Nội tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về ATTP” năm 2019. Đồng thời trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của Hội viên Phụ nữ, nữ doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, nhóm liên kết của phụ nữ huyện Gia Lâm và một số quận huyện.
Hà Nội lan tỏa những tấm gương bình dị mà cao cả
Hà Nội lan tỏa những tấm gương bình dị mà cao cả
Kinhtedothi - Theo Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Khuất Văn Thành, những gương điển hình tiên tiến đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, góp phần giúp ngành LĐTB&XH Hà Nội hoàn thành tốt nhiệm vụ TP giao...
Quận Hoàn Kiếm biểu dương 255 gương “Người tốt, việc tốt”
Quận Hoàn Kiếm biểu dương 255 gương “Người tốt, việc tốt”
Kinhtedothi - Ngày 18/9, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2019.
Bánh pía nhiễm khuẩn ở Đà Nẵng: Chỉ liên quan 8 gói tại đại lý
Bánh pía nhiễm khuẩn ở Đà Nẵng: Chỉ liên quan 8 gói tại đại lý
Kinhtedothi - Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng kết luận mẫu bánh pía Sóc Trăng nhiễm khuẩn chỉ liên quan đến 8 gói bánh trị giá 400.000 đồng (1 gói 50.000 đồng) tại đại lý.
Hơn 500 vận động viên quận Hoàng Mai tham gia giải chạy Báo Hànộimới năm 2019
Hơn 500 vận động viên quận Hoàng Mai tham gia giải chạy Báo Hànộimới năm 2019
Kinhtedothi – Sáng 18/9, quận Hoàng Mai tổ chức Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 với hơn 500 vận động viên tham gia.