Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Hai Bà Trưng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác thu hồi đất giải phóng mặt bằng

Linh Nguyễn 17-01-2020 17:40
Kinhtedothi-Trong năm 2019, cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp từ quận đến phường tại quận Hai Bà Trưng đã đẩy mạnh lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, huy động vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền trong công tác giải phóng mặt bằng; kiên quyết xử lý kịp thời, dứt điểm khiếu nại, tố cáo của người dân, không để phát sinh điểm nóng...

Chiều nay (17/1), UBND quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu hồi đất giải phóng mặt bằng (GPMB) trên địa bàn quận năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Theo UBND quận, hiện trên địa bàn quận đã, đang tiếp tục triển khai và dự kiến thực hiện nhiều dự án đầu tư xây dựng có thu hồi đất, GPMB với tổng số 40 dự án. Trong đó, có 1 dự án trọng điểm của Thành phố là dự án đường Vành đai 2 (đoạn Cầu Vĩnh Tuy-Ngã Tư Vọng); 7 dự án do UBND quận làm chủ đầu tư (trường Tiểu học Trung Hiền, mở rộng ngõ Chùa Liên Phái, Nhà Văn hoá phường Thanh Lương...); 10 dự án do các chủ đầu tư khác làm chủ đầu tư (đường Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên, thu hồi đất vi phạm trong khuôn viên trường Đại học Bách Khoa...); 9 dự án đã bàn giao mặt bằng để thi công nhưng còn giải quyết tồn tại. Đồng thời, có 13 dự án đang chuẩn bị triển khai trong thời gian tới (Công viên Tuổi trẻ Thủ đô, đường Thanh Nhàn - Minh Khai, khu liên cơ Vân Hồ...) Các dự án này có tổng diện tích thu hồi hơn 452.143 m2 đất và  kinh phí GPMB gần 14,8 tỷ đồng.

 Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Đại Phong trao Giấy khen cho các tập thể xuất sắc

Trong năm qua, cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp từ quận đến phường đã đẩy mạnh lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, huy động sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền trong công tác GPMB. Cùng với đó, kiên quyết xử lý kịp thời, dứt điểm khiếu nại, tố cáo của người dân, không để phát sinh điểm nóng, phức tạp về an ninh, trật tự an toàn xã hội. Các cấp uỷ, chính quyền nơi có dự án cũng đã tổ chức công bố, công khai rộng rãi về quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch chi tiết của dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đơn giá bồi thường, hỗ trợ để các tầng lớp Nhân dân biết và thực hiện theo đúng quy định. Chủ đầu tư đã phối hợp chặt chẽ từ quận tới phường, thường xuyên làm tốt công tác tiếp dân, tổ chức đối thoại trực tiếp nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân, tạo sự đồng thuận cao trong triển khai thực hiện dự án.

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng đã tiến hành trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND quận cho 48 tập thể và 130 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu hồi đất GPMB trên địa bàn quận năm 2019. 

TAG: quận Hai Bà Trưng Thu hồi đất giải phóng mặt bằng
 
Tin khác
Quảng Ngãi: Nỗ lực giải cứu cá Ông Chuông mắc cạn
Quảng Ngãi: Nỗ lực giải cứu cá Ông Chuông mắc cạn
Kinhtedothi - Khi phát hiện cá Ông Chuông (một giống cá voi) bị mắc cạn, người dân và chính quyền xã Đức Minh đã nỗ lực đưa “Ông” trở về biển nhưng bất thành.
Quảng Ngãi: Tàu hàng chết máy trôi dạt vào bờ
Quảng Ngãi: Tàu hàng chết máy trôi dạt vào bờ
Kinhtedothi - Phát hiện chiếc tàu chở hàng trôi dạt vào bờ, người dân đã nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
TP Hồ Chí Minh: Bệnh nhân thứ 3 là Việt kiều Mỹ đã âm tính với Covid-19
TP Hồ Chí Minh: Bệnh nhân thứ 3 là Việt kiều Mỹ đã âm tính với Covid-19
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, sau nhiều lần lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, qua lần xét nghiệm gần nhất của bệnh nhân Việt kiều Mỹ (73 tuổi) đang điều trị Covid-19 đã có kết quả âm tính.
[Ảnh] “Trắng đêm” ở chợ trời thú vị nhất thế giới tại Hà Nội
[Ảnh] “Trắng đêm” ở chợ trời thú vị nhất thế giới tại Hà Nội
Kinhtedothi - Một khu chợ trời của Việt Nam được bình chọn nằm trong số 7 chợ trời thú vị nhất thế giới, đó là chợ Long Biên (TP Hà Nội). Khu chợ này được tạp chí Conde Nast Traveler - một tạp chí danh tiếng chuyên giới thiệu những điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới bình chọn.
Tây Ninh: Cháy tại trụ sở UBND xã, kế toán tử vong
Tây Ninh: Cháy tại trụ sở UBND xã, kế toán tử vong
Kinhtedothi - Sau khi phá cửa phòng nơi xuất phát ngọn lửa để dập, lực lượng chức năng phát hiện kế toán của xã đã tử vong.
Cả nước xuất hiện 16 ổ dịch cúm gia cầm
Cả nước xuất hiện 16 ổ dịch cúm gia cầm
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), trên cả nước vừa xuất hiện thêm 3 ổ dịch cúm gia cầm, nâng tổng số ổ dịch lên 16, với trên 55.000 gia cầm phải tiêu hủy.
Chuyên gia khuyến cáo phương pháp phòng chống cúm gia cầm
Chuyên gia khuyến cáo phương pháp phòng chống cúm gia cầm
Kinhtedothi - Bệnh cúm gia cầm có tốc độ lây lan rất nhanh, làm chết hàng loạt gia cầm ở nhiều loài khác nhau, gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng cho người chăn nuôi, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội. Để phòng chống bệnh cúm gia cầm hiệu quả, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội đã đưa ra một số khuyến cáo tới người chăn nuôi về cách phòng chống cúm gia cầm.
Khánh Hòa đã đủ điều kiện để công bố hết dịch
Khánh Hòa đã đủ điều kiện để công bố hết dịch
Kinhtedothi - Kể từ khi bệnh nhân khỏi bệnh, tỉnh Khánh Hòa đã qua 30 ngày không có ca nhiễm mới, đủ điều kiện để công bố hết dịch.
Bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 sắp được ra viện
Bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 sắp được ra viện
Kinhtedothi - Sáng 17/2, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, hiện sức khỏe cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 tiến triển tốt, trẻ tỉnh, không sốt, ho ít, không chảy mũi, không khó thở, bú tốt, đại tiểu tiện bình thường.
Thực hư chuyện trường Newton thu 2,5 triệu mỗi học sinh khi học online
Thực hư chuyện trường Newton thu 2,5 triệu mỗi học sinh khi học online
Kinhtedothi - Có ý kiến cho rằng, thật lạ khi trường Newton thu đến 2,5 triệu đồng/học sinh đợt học trực tuyến với vài cái clip giao, chữa bài. Tuy nhiên, hiệu trường trường này đã có thông tin khác.
Phó Thủ tướng giao 2 Bộ giải đáp thông tin Covid-19 ủ bệnh 24 ngày
Phó Thủ tướng giao 2 Bộ giải đáp thông tin Covid-19 ủ bệnh 24 ngày
Kinhtedothi - Thời gian vừa qua, một số phương tiện truyền thông có đưa tin về việc người nhiễm COVID-19 (nCoV) có thể ủ bệnh tới 24 ngày, gây tâm lý lo ngại cho người dân.