Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Quận Hai Bà Trưng: Lãnh đạo quận đối thoại với đại diện 300 doanh nghiệp

Linh Nguyễn 10-10-2019 11:33
Kinhtedothi-Tại "Hội nghị gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2019" diễn ra sáng nay, Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam cùng lãnh đạo UBND quận và các phòng, ban, ngành liên quan đã trực tiếp lắng nghe, giải đáp thỏa đáng mọi thắc mắc của các DN, thể hiện trong hơn 100 câu hỏi gửi đến trước và trực tiếp tại đây.

Trong không khí tích cực thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, hôm nay đúng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức “Hội nghị gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn năm 2019”. Đây cũng là dịp để lãnh đạo quận chúc mừng các DN nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và tiếp thu, lắng nghe, chia sẻ, đồng hành cùng DN vì sự phát triển chung của Thủ đô cũng như của quận nhà.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Cáp Sỹ Phong, trong bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế lan tỏa sâu rộng không chỉ tạo cơ hội mới mà còn đặt ra nhiều thách thức, cạnh tranh trong nước và quốc tế, Quận ủy-HĐND-UBND quận đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo chỉ đạo bằng các giải pháp cụ thể để tổ chức thực hiện hiệu quả hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế. Kết quả đáng mừng những năm gần đây, các chỉ tiêu kinh tế năm sau luôn đạt cao hơn năm trước, trong đó tổng thu ngân sách năm nay của quận hứa hẹn nằm trong tốp dẫn đầu Thành phố.

“Có được thành quả đó trước hết nhờ sự đóng góp rất lớn của cộng đồng DN và các cá nhân kinh doanh đang hoạt động trên địa bàn. Nhận thức được vị trị, vai trò, tầm quan trọng của các thành phần kinh tế này, Đảng bộ, chính quyền quận luôn chủ động, quan tâm, tạo mọi điều kiện để khuyến khích khởi nghiệp, khuyến khích các hộ kinh doanh cá thể phát triển thành DN và không ngừng triển khai các biện pháp, giải pháp thuộc thẩm quyền quận để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho DN phát triển”- ông Cáp Sỹ Phong khẳng định.

 Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng trực tiếp lắng nghe, đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn

Theo UBND quận, đến thời điểm này trên địa bàn có gần 14.000 hộ kinh doanh, 9.457 DN đang hoạt động, trong đó 1.056 DN khởi nghiệp trong năm nay. Đánh giá khái quát năm nay, kinh tế quận duy trì tốc độ tăng trưởng khá, bền vững hơn; chú trọng đẩy mạnh CNH-HĐH gắn với phát triển kinh tế tri thức; cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh mẽ theo đúng hướng dịch vụ, công nghiệp-xây dựng. Đồng thời, quận tiếp tục quan tâm đẩy mạnh kinh tế tư nhân, kinh tế hộ gia đình; thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo; tập trung quản lý tạo điều kiện phát triển mạng lưới chợ - siêu thị - TTTM; các giải pháp phát triển, nâng chất lượng hoạt động những dịch vụ tín dụng, thương mại, du lịch, ăn uống, lưu trú, chăm sóc sức khỏe, giáo dục phát triển nguồn nhân lực; phát triển các khu vực, tuyến đường chuyên doanh dịch vụ trên địa bàn… Xu hướng này phản ánh đầy đủ thực tế điều kiện phát triển kinh tế, xã hội của quận.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả phát triển cũng như hạ tầng quận được cải thiện vẫn còn không ít khó khăn, vướng mắc của DN cần được giải đáp, tháo gỡ. Chính vì vậy, Hội nghị đối thoại được tổ chức hôm nay là sự nối tiếp thành công của các hội nghị đối thoại DN đã được quận tổ chức những năm trước. Qua khảo sát sơ bộ, cộng đồng DN đánh giá đối thoại với DN là kênh phổ biến, hiệu quả nhất để họ phản ánh các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động và nêu kiến nghị nhằm cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh. Chính vì vậy, UBND quận đã có kế hoạch thực hiện xuyên suốt trong năm 2019 các giải pháp hỗ trợ và tổ chức nhiều hội nghị tập huấn chính sách mới, đối thoại, tháo gỡ vướng mắc để DN phát triển; cũng nhằm tạo cơ hội cho DN gặp gỡ, liên kết, chia sẻ, hợp tác với nhau để cùng phát triển thành công. Thông qua hội nghị lần này, lãnh đạo quận và các phòng chuyên môn hy vọng cung cấp được những thông tin cần thiết để cộng đồng DN trên địa bàn có thể nắm bắt chủ trương, chính sách của Nhà nước, qua đó tập trung thúc đẩy sản xuất kinh doanh, nâng cao tính cạnh tranh và phát triển bền vững.

Tại đây, Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Thang Văn Phúc, Giám đốc BHXH quận Nguyễn Diễm Ngọc đã giới thiệu, phổ biến một số quy định, chính sách mới về thuế, BHXH; những nỗ lực của cơ quan thuế, BHXH trong cải cách thủ tục hành chính để phục vụ DN tốt nhất. Đặc biệt, Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam cùng lãnh đạo UBND quận và các phòng, ban, ngành liên quan đã trực tiếp lắng nghe, giải đáp thỏa đáng mọi thắc mắc của các DN, thể hiện trong hơn 100 câu hỏi gửi đến trước và trực tiếp tại Hội nghị. Trong đó, nhiều ý kiến đề cập đến vấn đề tham gia BHXH tự nguyện, quyền lợi và thủ tục người lao động cần thực hiện để tiếp tục hưởng BHXH khi chuyển nơi làm việc, thủ tục DN cần làm khi thay đổi trụ sở dẫn đến thay đổi địa bàn đóng BHXH, thực hiện thuế thu nhập DN, cấp giấy chứng nhận ATTP, trợ cấp thai sản cho người lao động tham gia BHXH...

 

 

TAG: quận Hai Bà Trưng đối thoại doanh nghiệp
 
Tin khác
Để mọi nhà đều có Tết
Để mọi nhà đều có Tết
Kinhtedothi - Xuân đã về trên khắp phố phường Hà Nội, Tết Nguyên đán Canh Tý cận kề trước ngõ. Những phần quà Tết đã và đang tiếp tục được các cấp, các ngành trên địa bàn Thủ đô chuyển đến tay các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Chuẩn bị tốt cho việc tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Chuẩn bị tốt cho việc tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp
Kinhtedothi-"Quận Hai Bà Trưng cần thông qua công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp huy động được sự tham gia của các đảng viên và Nhân dân, thể hiện qua việc hăng hái thi đua lao động sản xuất, tích cực góp ý để nghị quyết Đại hội sát thực tiễn cuộc sống..." - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn nêu rõ khi phát biểu tại Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam do Đảng bộ quận Hai Bà Trưng tổ chức sáng nay.
Lãnh đạo Thành phố thăm, tặng quà các gia đình chính sách quận Nam Từ Liêm
Lãnh đạo Thành phố thăm, tặng quà các gia đình chính sách quận Nam Từ Liêm
Kinhtedothi - Sáng 20/1, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng đã đi thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu quận Nam Từ Liêm và làm việc với Công ty Điện lực Nam Từ Liêm.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn: Cơ quan Văn phòng HĐND TP tham mưu tốt, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động HĐND TP
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn: Cơ quan Văn phòng HĐND TP tham mưu tốt, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động HĐND TP
Kinhtedothi-"Năm 2019, khối lượng công việc lớn nhưng nhờ có nhiều đổi mới trong hoạt động, HĐND TP đã không ngừng nâng cao được hiệu lực, hiệu quả hoạt động; trong đó vai trò, trách nhiệm của Đảng ủy, Văn phòng HĐND, các tổ chức đoàn thể của HĐND TP có đóng góp rất quan trọng" - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.
Cải cách hành chính: Điểm sáng của Hà Nội
Cải cách hành chính: Điểm sáng của Hà Nội
Kinhtedothi - Sau 4 năm triển khai thực hiện Chương trình 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) giai đoạn 2016 - 2020”, có thể thấy TP đã đạt kết quả khả quan trên cả 6 lĩnh vực của CCHC. Trong đó, cải cách thủ tục hành chính (TTHC), nâng cao chất lượng đội ngũ CBCCVC và ứng dụng CNTT trong chỉ đạo điều hành, phục vụ người dân mang lại hiệu quả rõ nét.
Mùa Xuân hy vọng
Mùa Xuân hy vọng
Kinhtedothi - Từng đợt gió mùa Đông Bắc lùa những hạt mưa Xuân đủ làm cho người ta xuýt xoa nhưng lại thích thú vì cảm nhận được tiết Xuân đã về trên phố.
Học Bác để gần dân hơn
Học Bác để gần dân hơn
Kinhtedothi - “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đó là chuyên đề năm 2020 được đánh giá rất có ý nghĩa trong thời điểm cả nước đang chuẩn bị tiến hành Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Trong đó việc phát huy khối đại đoàn kết toàn dân đang được các cấp, các ngành thực thi bằng nhiều giải theo đúng tinh thần tư tưởng của Bác.
Tinh thần thẳng thắn tự phê bình là truyền thống quý của Đảng
Tinh thần thẳng thắn tự phê bình là truyền thống quý của Đảng
Kinhtedothi - Trong suốt chặng đường 90 năm qua, Đảng luôn tự kiểm điểm nghiêm túc, nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật, đánh giá đúng sự thật, chỉ ra những sai lầm, khuyết điểm của mình chứ không phải chỉ nói về thành tựu. Nhờ đó, Đảng đã lãnh đạo thành công nhiều cuộc cách mạng vĩ đại của dân tộc, đưa đất nước đi lên, tạo được vị thế quốc gia trên trường quốc tế. PGS.TS Nguyễn Văn Giang (nguyên Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng) nhận định trong cuộc trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng.
Trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội
Trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội
Kinhtedothi - Ngày 20/1, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ công bố các quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội. Dự lễ công bố có Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.
Thủ tướng dâng hương các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã từ trần
Thủ tướng dâng hương các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã từ trần
Ngày 19/1, tại TP Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dâng hương, tưởng nhớ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ qua các thời kỳ đã từ trần.
TP Hồ Chí Minh: Gần 4.500 công dân sẵn sàng lên đường nhập ngũ
TP Hồ Chí Minh: Gần 4.500 công dân sẵn sàng lên đường nhập ngũ
Kinhtedothi - Trong 2 ngày (18/1 và 19/1), tại nhiều quận huyện của TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt tổ chức “Lễ trao Lệnh gọi công dân nhập ngũ” năm 2020 cho 4.459 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS).