Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Hai Bà Trưng: Ngành văn hóa-thông tin tham mưu tốt công tác thông tin tuyên truyền, cổ động

Linh Nguyễn 11-01-2019 18:30
Kinhtedothi - Ngày 11/1, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị triển khai công tác văn hóa, thể thao, du lịch, thông tin truyền thông và hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2019.

Theo Phòng Văn hóa & Thông tin (VH&TT) quận, năm 2018 công tác văn hóa-thể thao, du lịch, thông tin và truyền thông trên địa bàn đạt nhiều kết quả khả quan, góp phần phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển KT-XH của quận. Với cố gắng nỗ lực của toàn ngành VHTT từ quận đến cơ sở, Phòng VH&TT quận đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng, UBND phường Bạch Đằng và cá nhân Trưởng Phòng VH&TT quận được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL; 12 trường PTTH, 3 trường ĐH, 6 phường và 6 cơ quan đơn vị được nhận Cờ của TP về thành tích xuất sắc về công tác thể dục thể thao (TDTT)...

 Lãnh đạo UBND quận trao Giấy khen của UBND quận cho các đơn vị xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2018.

Phát huy những kết quả này, năm nay quận sẽ tổ chức tốt các công tác thông tin tuyên truyền cổ động, các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT phục vụ các nhiệm vụ chính trị của quận và TP, trong đó tập trung cao độ tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp và các ngày kỷ niệm lớn của đất nước trong năm. Bên cạnh đó, sẽ tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước góp phần làm lành mạnh môi trường văn hóa-xã hội, tổ chức ra quân xử lý biển quảng cáo, biển hiệu, xóa xé, tháo dỡ quảng cáo thương mại, quảng cáo rao vặt đảm bảo văn minh đô thị; tham mưu nâng cao chất lượng phong trao “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và nâng chất lượng xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” trên địa bàn…

 Lãnh đạo UBND quận trao Danh hiệu 'Đơn vị xuất sắc phong trào TDTT khối trường học năm học 2017-2018' cho 14 đơn vị

Tại hội nghị, 14 đơn vị khối trường học trên địa bàn quận đã được nhận Danh hiệu “Đơn vị đạt thành tích xuất sắc về TDTT cấp TP khối trường học năm học 2017-2018” do Giám đốc Sở VH-TT trao tặng; hơn 100 tập thể, cá nhân được UBND quận tặng Giấy khen vì thành tích trong công tác TDTT&VHTT năm 2018; 16 tập thể, 16 cá nhận được Chủ tịch UBND quận tặng Giấy khen vì có thành tích trong xây dựng, cung cấp thông tin trên Cổng Thông tin điện tử quận năm 2018. Đồng thời, 27 tập thể, 62 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2018 cũng được Chủ tịch UBND quận tặng Giấy khen.

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt ghi nhận năm qua, ngành VHTT quận đã tham mưu cho UBND quận triển khai thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, cổ động phục vụ các nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực VHTT góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận. Từ những kết quả này, trong năm 2019, Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị nghị các cán bộ, công chức, viên chức ngành VTTT quận quan tâm tổ chức tốt công tác thông tin tuyên truyền, cổ động, hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT phục vụ các nhiệm vụ chính trị của TP, quận và các nhiệm vụ đột xuất được giao. Trong đó, tập trung vào các hoạt động chào mừng những ngày kỷ niệm và những nhiệm vụ chính trị lớn trong năm.

TAG: quận Hai Bà Trưng Văn hóa thể thao thông tin
 
Tin khác
Hà Nội: 112 trường công lập đã có điểm chuẩn vào lớp 10 THPT
Hà Nội: 112 trường công lập đã có điểm chuẩn vào lớp 10 THPT
Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 112 trường THPT trên địa bàn TP. Trong đó 3 trường có điểm chuẩn cao nhất là THPT Chu Văn An với 48,75 điểm; THPT Phan Đình Phùng với 46,25 điểm và THPT Yên Hòa với 46,5 điểm.
Thi vào lớp 10 THPT: Vì sao điểm môn tiếng Anh thấp?
Thi vào lớp 10 THPT: Vì sao điểm môn tiếng Anh thấp?
Kinhtedothi - Sau khi công bố phổ điểm thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nhiều người đã ngỡ ngàng khi điểm tiếng Anh thấp “thê thảm”. Phải chăng do đề thi quá khó, do năng lực học sinh hay ra đề không sát với kiến thức học?
Tăng lương tối thiểu vùng năm 2020: Khoảng cách lớn các mức đề xuất tăng
Tăng lương tối thiểu vùng năm 2020: Khoảng cách lớn các mức đề xuất tăng
Kinhtedothi - Trong khi giới đại diện cho người lao động (NLĐ) đề xuất 2 phương án (PA) tăng lương tối thiểu vùng (LTTV) năm 2020 tăng tới 8,18%, thì giới chủ sử dụng lao động chỉ đề nghị mức dưới 3%, còn bộ phận kỹ thuật của Hội đồng tiền lương quốc gia là 5,2%.
Hà Nội: Chữa cháy xưởng gỗ trong đêm, 1 chiến sỹ cứu hỏa bị thương
Hà Nội: Chữa cháy xưởng gỗ trong đêm, 1 chiến sỹ cứu hỏa bị thương
Kinhtedothi – Trong quá trình chữa cháy, cứu tài sản cùng đồng đội, Trung úy Nguyễn Tuấn Thành, Tiểu đội trưởng chữa cháy (Công an huyện Thạch Thất) trèo lên mái nhà để phun nước dập lửa bất ngờ kết cấu bị sập đã kéo người theo…
Website Sở GD&ĐT Hà Nội tê liệt trước giờ công bố điểm chuẩn
Website Sở GD&ĐT Hà Nội tê liệt trước giờ công bố điểm chuẩn
Kinhtedothi - Theo lịch, chiều nay (15/6), Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập. Trong khi phụ huynh và học sinh đang nóng lòng từng phút thì hệ thống website của Sở bị tê liệt.
Vì một môi trường an toàn cho nữ công nhân nhập cư
Vì một môi trường an toàn cho nữ công nhân nhập cư
Kinhtedothi - Ngày 15/6, Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Anh tổ chức Ngày hội An toàn và Hội nhập với chủ đề “Vì một môi trường an toàn cho nữ công nhân nhập cư”.
Thủ khoa thi vào lớp 10 tại Hà Nội và những câu chuyện ít ai ngờ
Thủ khoa thi vào lớp 10 tại Hà Nội và những câu chuyện ít ai ngờ
Kinhtedothi - Vượt qua gần 86.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2019, Nguyễn Thị Thanh Lam đến từ trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) đã trở thành thủ khoa với điểm thi cao nhất 56,75 điểm.
Quảng Ngãi: Vận động hơn 1,2 tỷ đồng quỹ Ngôi nhà cấp ủy
Quảng Ngãi: Vận động hơn 1,2 tỷ đồng quỹ Ngôi nhà cấp ủy
Kinhtedothi- Hơn 1,2 tỷ đồng đã được các Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ để xây dựng quỹ “Ngôi nhà cấp ủy” huyện Bình Sơn năm 2019. Hiện Bình Sơn là đơn vị đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi triển khai thực hiện mô hình này.
Thạch Thất tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ III
Thạch Thất tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ III
Kinhtedothi - Sáng 15/6, UBND huyện Thạch Thất tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ III năm 2019.
Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên tại Hà Nội
Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên tại Hà Nội
Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 4 trường THPT chuyên năm 2019.
Sập bẫy khi mua hàng online
Sập bẫy khi mua hàng online
Kinhtedothi - Để tiết kiệm thời gian, chị em phụ nữ không đi mua hàng mà đặt qua nhiều trang bán hàng trên mạng xã hội, chính sự nhẹ dạ cả tin này đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo khiến chị em ngỡ ngàng. Luật sư khuyến cáo chị em nên tìm hiểu kỹ càng về bên bán trước khi đặt hàng.