Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Hai Bà Trưng: Ngành văn hóa-thông tin tham mưu tốt công tác thông tin tuyên truyền, cổ động

Linh Nguyễn 11-01-2019 18:30
Kinhtedothi - Ngày 11/1, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị triển khai công tác văn hóa, thể thao, du lịch, thông tin truyền thông và hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2019.

Theo Phòng Văn hóa & Thông tin (VH&TT) quận, năm 2018 công tác văn hóa-thể thao, du lịch, thông tin và truyền thông trên địa bàn đạt nhiều kết quả khả quan, góp phần phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển KT-XH của quận. Với cố gắng nỗ lực của toàn ngành VHTT từ quận đến cơ sở, Phòng VH&TT quận đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng, UBND phường Bạch Đằng và cá nhân Trưởng Phòng VH&TT quận được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL; 12 trường PTTH, 3 trường ĐH, 6 phường và 6 cơ quan đơn vị được nhận Cờ của TP về thành tích xuất sắc về công tác thể dục thể thao (TDTT)...

 Lãnh đạo UBND quận trao Giấy khen của UBND quận cho các đơn vị xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2018.

Phát huy những kết quả này, năm nay quận sẽ tổ chức tốt các công tác thông tin tuyên truyền cổ động, các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT phục vụ các nhiệm vụ chính trị của quận và TP, trong đó tập trung cao độ tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp và các ngày kỷ niệm lớn của đất nước trong năm. Bên cạnh đó, sẽ tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước góp phần làm lành mạnh môi trường văn hóa-xã hội, tổ chức ra quân xử lý biển quảng cáo, biển hiệu, xóa xé, tháo dỡ quảng cáo thương mại, quảng cáo rao vặt đảm bảo văn minh đô thị; tham mưu nâng cao chất lượng phong trao “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và nâng chất lượng xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” trên địa bàn…

 Lãnh đạo UBND quận trao Danh hiệu 'Đơn vị xuất sắc phong trào TDTT khối trường học năm học 2017-2018' cho 14 đơn vị

Tại hội nghị, 14 đơn vị khối trường học trên địa bàn quận đã được nhận Danh hiệu “Đơn vị đạt thành tích xuất sắc về TDTT cấp TP khối trường học năm học 2017-2018” do Giám đốc Sở VH-TT trao tặng; hơn 100 tập thể, cá nhân được UBND quận tặng Giấy khen vì thành tích trong công tác TDTT&VHTT năm 2018; 16 tập thể, 16 cá nhận được Chủ tịch UBND quận tặng Giấy khen vì có thành tích trong xây dựng, cung cấp thông tin trên Cổng Thông tin điện tử quận năm 2018. Đồng thời, 27 tập thể, 62 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2018 cũng được Chủ tịch UBND quận tặng Giấy khen.

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt ghi nhận năm qua, ngành VHTT quận đã tham mưu cho UBND quận triển khai thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, cổ động phục vụ các nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực VHTT góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận. Từ những kết quả này, trong năm 2019, Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị nghị các cán bộ, công chức, viên chức ngành VTTT quận quan tâm tổ chức tốt công tác thông tin tuyên truyền, cổ động, hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT phục vụ các nhiệm vụ chính trị của TP, quận và các nhiệm vụ đột xuất được giao. Trong đó, tập trung vào các hoạt động chào mừng những ngày kỷ niệm và những nhiệm vụ chính trị lớn trong năm.

TAG: quận Hai Bà Trưng Văn hóa thể thao thông tin
 
Tin khác
Hà Tĩnh: Hàng trăm tỷ đồng đầu tư nạo vét cảng Cửa Sót như “muối bỏ bể'
Hà Tĩnh: Hàng trăm tỷ đồng đầu tư nạo vét cảng Cửa Sót như “muối bỏ bể"
Kinhtedothi - Cho dù mới được đầu tư hàng trăm tỷ đồng để nạo vét, chỉnh trị luồng, nhưng hiện nay tàu cá muốn ra vào cảng hay khu neo đậu tránh trú bão cũng phải chờ thủy triều lên to nếu không sẽ xảy ra mắc cạn và hư hỏng.
Đại học công lập tự chủ tài chính: Nhiều trường thu vượt, thu sai
Đại học công lập tự chủ tài chính: Nhiều trường thu vượt, thu sai
Kinhtedothi - Báo cáo kiểm toán tại một số trường đại học (ĐH) công lập cho thấy vẫn còn nhiều tồn tại trong công tác tự chủ tài chính. Tại một số trường, nhiều khoản thu vượt ngoài quy định như học phí, thu học lại, thu cải thiện điểm, thu tiền nhập học, làm thẻ, tài liệu cho sinh viên, thu tiền cấp chứng chỉ quốc phòng an ninh... Đó là thông tin đã được các đại biểu đưa ra tại hội thảo “Cơ chế tự chủ với trường ĐH công lập” do Kiểm toán Nhà nước (KTNN) tổ chức ngày 19/3/2019.
Bệnh viện Phổi Hà Nội: Ứng dụng phác đồ mới, bệnh nhân hưởng lợi
Bệnh viện Phổi Hà Nội: Ứng dụng phác đồ mới, bệnh nhân hưởng lợi
Kinhtedothi - Với việc ứng dụng phác đồ mới cũng như nhiều kỹ thuật hiện đại, Bệnh viện (BV) Phổi Hà Nội đã mở ra cánh cửa hy vọng cho bệnh nhân mắc lao. Phương pháp này không chỉ giúp người bệnh rút ngắn thời gian dùng thuốc, ít bị tác dụng phụ, giảm chi phí điều trị, từ đó hạn chế tỉ lệ bệnh nhân bỏ điều trị mà bác sĩ cũng "nhàn" hơn rất nhiều.
Vì sao Việt Nam được đánh giá là quốc gia hạnh phúc?
Vì sao Việt Nam được đánh giá là quốc gia hạnh phúc?
Kinhtedothi - Theo nghiên cứu và công bố về Chỉ số Hạnh phúc của một số tổ chức quốc tế những năm gần đây, Việt Nam luôn được xếp ở tốp đầu trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Và hướng đến kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, nhiều người đàm luận về tính xác thực của các đánh giá này.
Thiếu kỹ năng sống khiến trẻ bị xâm hại qua mạng gia tăng
Thiếu kỹ năng sống khiến trẻ bị xâm hại qua mạng gia tăng
Kinhtedothi - Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, tội phạm xâm hại trẻ em thời gian qua được đánh giá ngày càng phức tạp. Ngay những tháng đầu năm 2019, tiếp tục ghi nhận nhiều những vụ việc trẻ có dấu hiệu bị xâm hại mà tác nhân chính đến từ mạng xã hội…
Rau an toàn vẫn bí đầu ra
Rau an toàn vẫn bí đầu ra
Kinhtedothi - Lâu nay, sản xuất rau trên địa bàn TP vẫn mang tính tự phát, mạnh ai nấy làm, chưa tạo được niềm tin với người tiêu dùng. Trước thực trạng này, ngành nông nghiệp Hà Nội đã và đang xây dựng các chuỗi sản xuất – tiêu thụ rau an toàn (RAT) nhằm kiểm soát chất lượng, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Hà Nội bổ sung dự toán phục vụ công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi
Hà Nội bổ sung dự toán phục vụ công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi
Kinhtedothi - Theo quyết định, trích 14,174 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách TP năm 2019, bổ sung dự toán chi ngân sách giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi cục Thú y Hà Nội) để phục vụ công tác phòng; chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn TP Hà Nội năm 2019.
Lợi ích kép từ mô hình phối hợp đào tạo nhân lực ngành nước
Lợi ích kép từ mô hình phối hợp đào tạo nhân lực ngành nước
Kinhtedothi - Thông qua chương trình hợp tác Đức - Việt nhằm thúc đẩy và nâng cao đào tạo chuyên ngành xử lý nước, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ và được công nhận trình độ đào tạo tương ứng với những công nhân nước sạch của Đức.
Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc
Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc
Kinhtedothi - Được tổ chức trên toàn thế giới vào ngày 20/3, Ngày Quốc tế Hạnh phúc (Ngày Hạnh phúc) nhằm tôn vinh, phát triển và nâng cao hạnh phúc hiện đã trở thành một ngày quan trọng đối với nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Một thí sinh ở Hòa Bình trượt tốt nghiệp sau cập nhật điểm thi chấm lại
Một thí sinh ở Hòa Bình trượt tốt nghiệp sau cập nhật điểm thi chấm lại
Kinhtedothi - Ngày 19/3, theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, trong số 64 thí sinh cập nhật lại điểm thi tốt nghiệp trong vụ việc gian lận điểm thi vừa qua có một thí sinh bị trượt tốt nghiệp.
Cục trưởng cục An toàn thực phẩm: Chưa khẳng định trẻ nhiễm sán do ăn thịt lợn
Cục trưởng cục An toàn thực phẩm: Chưa khẳng định trẻ nhiễm sán do ăn thịt lợn
Kinhtedothi - Chiều 19/3, tại Bắc Ninh đã diễn ra buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ Y tế với UBND tỉnh Bắc Ninh về vụ việc hàng trăm trẻ em nhiễm sán lợn gây nhiều lo lắng cho dư luận những ngày qua.