Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Quận Hai Bà Trưng: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020”

Linh Nguyễn 26-05-2020 10:43
Kinhtedothi-Sáng nay (26/5), quận Hai Bà Trưng tổ chức ra quân tuyên truyền, cổ động hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2020”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của quận do Phòng LĐTB&XH quận chủ trì tổ chức nhằm thực hiện các quyết định, kế hoạch của Trung ương, TP Hà Nội về triển khai Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020.

 Đoàn xe cổ động hưởng ứng ''Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2020'' của quận Hai Bà Trưng xuất phát từ Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận

Theo đó, quận tổ chức đoàn xe cổ động, phát loa tuyên truyền về thực hiện ATVSLĐ có lực lượng tham gia là đông đảo cán bộ công chức Phòng LĐTB&XH quận, Phòng VH&TT quận, đoàn viên thanh niên quận…, xuất phát từ trụ sở Trung tâm Văn hóa-Thể thao quận và đi qua các tuyến phố trên địa bàn.

Cùng với đó, trên một số tuyến phố chính của quận cũng treo các băng-rôn, khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động này với các nội dung: Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020; Cải thiện điều kiện làm việc vì an toàn, sức khỏe của người lao động (NLĐ) và sự  phát triển bền vững của doanh nghiệp (DN); Tăng cường rà soát, đánh giá các nguy cơ, rủi ro mất ATVSLĐ tại nơi làm việc; Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động; Tham gia bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là giảm thiểu rủi ro cho DN; Môi trường làm việc an toàn - Tốt cho bạn, cho DN…

 Các lực lượng tham gia tuyên truyền, cổ động đi qua các tuyến phố trên địa bàn quận

Theo lãnh đạo Phòng LĐTB&XH quận, UBND quận đã xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức Tháng hành động về ATVSLĐ trên địa bàn năm 2020 với chủ đề “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc”, nhằm mục đích: Thúc đẩy các chương trình, hoạt động cụ thể để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện lao động trong các cơ sở, DN; nâng cao ý thức, nhận thức cho người sử dụng lao động và NLĐ trong thực hiện Luật ATVSLĐ, Chỉ thị 29-CT/TW ngày 18/9/2013 của Ban Bí thư về đẩy mạnh ATVSLĐ trong thời kỳ CNH-HĐH và hội nhập quốc tế. UBND quận đã yêu cầu các phòng, ngành và 18/18 phường tổ chức Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020 với các hoạt động phong phú, thiết thực, có hiệu quả phù hợp điều kiện lao động sản xuất; huy động sự tham gia, phối hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức, cơ quan truyền thông, DN và NLĐ trên địa bàn.

 Quận đã tiến hành treo nhiều băng-rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ''Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020'' tại một số tuyến phố chính 

Trong Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020 (1/5-31/5/2020), quận tập trung tổ chức nhiều hoạt động thông tin, tuyên truyền, huấn luyện về ATVSLĐ cho NLĐ theo chủ đề, nội dung đã đặt ra trong Tháng hành động, nhằm tạo ý thức, thói quen tuân thủ các quy định về ATVSLĐ cho NLĐ; tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa nguy cơ, rủi ro về ATVSLĐ; hướng dẫn NLĐ tự đánh giá nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ trước khi làm việc và thường xuyên trong quá trình lao động. Quận cũng tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, khám phát hiện sớm bệnh nghề nghiệp cho NLĐ; thường xuyên kiểm tra, cải thiện điều kiện lao động, quan trắc môi trường lao động và có biện pháp khắc phục ngay khi các điều kiện lao động không bảo đảm an toàn; triển khai và tổng kết các cuộc thi, phong trào thi đua về AT, VSLĐ; khen thưởng những đơn vị, cá nhân thực hiện tốt và rút kinh nghiệm những nơi làm chưa đạt yêu cầu trong các hoạt động Tháng hành động…

 Băng-rôn tuyên truyền về ''Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020'' được treo dọc phố Nguyễn Đình Chiểu

Để tổ chức thực hiện, theo chỉ đạo của UBND quận, Phòng LĐ-TB&XH là cơ quan thường trực đã chủ trì phối hợp các đơn vị, phòng, ban liên quan tham mưu xây dựng báo cáo tổng kết công tác ATVSLĐ năm 2020 và kế hoạch tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động của quận; tham mưu tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát các hoạt động trước, trong và sau Tháng hành động trên địa bàn; phối hợp Phòng VH&TT quận biên soạn tài liệu, tờ rơi tuyên truyền những kiến thức cần thiết về sơ cấp cứu, cách xử lý khi gặp các tình huống tai nạn lao động và cháy nổ tại đơn vị, DN và cộng đồng dân cư… Sau Tháng hành động này, quận sẽ tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch về ATVSLĐ của TP và quận năm 2020; kiểm tra công tác ATVSLĐ tại các đơn vị, DN trên địa bàn; tiến hành sơ, tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo, điều hành việc triển khai thực hiện, hưởng ứng Tháng hành động của các cấp, ngành và các đơn vị, DN, cơ sở SXKD đóng trên địa bàn; tổng hợp báo cáo kết quả hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ về Ban chỉ đạo TP.

TAG: quận Hai Bà Trưng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động
 
Tin khác
Cháy lớn tại xưởng sơn ở Khu Công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Cháy lớn tại xưởng sơn ở Khu Công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Kinhtedothi - Một vụ cháy lớn xảy ra tại xưởng sơn, cảnh sát phải dùng máy múc mở đường để tiếp cận dập lửa.
Trường hợp tử vong thứ 18 do Covid-19 tại Việt Nam
Trường hợp tử vong thứ 18 do Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Sáng 13/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19.
Thêm 3 ca mắc Covid-19, trong đó 2 trường hợp tại Quảng Nam
Thêm 3 ca mắc Covid-19, trong đó 2 trường hợp tại Quảng Nam
Kinhtedothi - Ngày 13/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 3 ca mắc mới (BN881-883). Trong đó, 2 ca ghi nhận tại Quảng Nam và 1 ca tại Bạc Liêu được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Tử vi hôm nay 13/8 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu nhận được nhiều tin vui trong chuyện tình cảm
Tử vi hôm nay 13/8 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu nhận được nhiều tin vui trong chuyện tình cảm
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Năm ngày 13/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu hôm nay nhận được nhiều tin vui trong chuyện tình cảm. Trong khi đó, dự báo công việc của Bạch Dương tiến triển rất tốt.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 13/8
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 13/8
Kinhtedothi - Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động của Đại sứ quán Campuchia; Đồng chí Nguyễn Văn Sửu được phân công phụ trách, điều hành hoạt động của UBND TP Hà Nội… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 13/8/2020.
Thanh Trì đẩy mạnh công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Thanh Trì đẩy mạnh công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Kinhtedothi - Cho đến nay, UBND huyện Thanh Trì đã kiện toàn Ban chỉ huy PCTT&TKCN với 37 thành viên, 78 đồng chí tham gia lực lượng xung kích tập trung, lực lượng tăng cường; xây dựng phương án PCTT và ứng phó khẩn cấp, phương án tìm kiếm cứu nạn, phương án cứu trợ và khắc phục hậu quả mưa bão, lũ, thiên tai đảm bảo đời sống của Nhân dân trên địa bàn huyện…
Cận cảnh xe đặc chủng phun khử khuẩn chống dịch Covid-19 tại Hải Phòng
Cận cảnh xe đặc chủng phun khử khuẩn chống dịch Covid-19 tại Hải Phòng
Kinhtedothi - Ngày 12/8 là ngày thứ 2 liên tiếp TP Hải Phòng tiến hành phun khử khuẩn trên toàn địa bàn kéo dài 15 ngày và chia làm 5 đợt, mỗi đợt từ 2 đến 3 lần/một tuần tại các tuyến phố chính, công cộng, nơi tập trung đông người, bến tàu, bến xe, sân bay, bến cảng.
Thanh Trì tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2
Thanh Trì tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Liên quan đến trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện, UBND huyện Thanh Trì tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, tuyên truyền cho người dân nắm bắt thông tin chính xác.
15 bệnh nhân Covid-19 rất rặng, nguy cơ tử vong cao
15 bệnh nhân Covid-19 rất rặng, nguy cơ tử vong cao
Kinhtedothi - Chiều 12/8, Tiểu ban Điều trị và Hội đồng chuyên môn do PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh chủ trì đã hội chẩn về tình hình điều trị bệnh nhân nặng tại các điểm cầu.
Quảng Ngãi: 2 bệnh nhân xuất viện, 3 trường hợp âm tính lần 2 với SARS-CoV-2
Quảng Ngãi: 2 bệnh nhân xuất viện, 3 trường hợp âm tính lần 2 với SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Ngoài 2 bệnh nhân xuất viện, cả 4 trường hợp mắc Covid-19 đang còn lại được điều trị ở Quảng Ngãi đều cho kết quả âm tính, trong đó có 3 trường hợp âm tính lần 2.
Thêm 14 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 trường hợp tại Hà Nội
Thêm 14 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 trường hợp tại Hà Nội
Kinhtedothi - Ngày 12/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 14 ca mắc mới (BN867-880). Trong đó, 1 trường hợp ghi nhận tại Hà Nội (có địa chỉ Hải Dương), 13 ca tại Đà Nẵng.