Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Hai Bà Trưng: Sôi nổi Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019

Linh Nguyễn 23-08-2019 10:20
Kinhtedothi-Hội thi Báo cáo viên giỏi quận Hai Bà Trưng năm 2019 thu hút sự tham gia của nhiều báo viên của tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, các tổ chức chính trị - xã hội quận. Trải qua vòng sơ khảo, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 10 đề cương xuất sắc nhất tham dự vòng thi thuyết trình.


Hôm nay (23/8), Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức Hội thi "Báo cáo viên giỏi năm 2019". Tới dự có Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Chí Mỳ.

Phát biểu khai mạc, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng Đinh Thị Lan Duyên - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi khẳng định: Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền quận luôn quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng cũng như rèn luyện, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên từ quận đến cơ sở đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác tuyên truyền trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Thực hiện Kế hoạch của Ban Tuyên giáo Thành ủy về tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi Thành phố năm 2019, ngày 28/6, Ban Thường vụ Quận ủy đã ban hành Kế hoạch về tổ chức Hội thi cấp quận năm 2019.

 Toàn cảnh Hội thi

“Hội thi chính là dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên về công tác tuyên truyền miệng, hướng tới tạo điều kiện để các báo cáo viên của quận có cơ hội thể hiện khả năng truyền đạt thông tin cũng như được giao lưu, cọ xát, trao đổi, học tập kinh nghiệm, mở rộng vốn kiến thức, hoàn thiện kỹ năng của bản thân. Đồng thời, đây cũng là dịp để phát hiện những phương pháp tuyên truyền mới, hay, sáng tạo giúp các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước thực sự đi vào đời sống xã hội, góp phần xây dựng quận Hai Bà Trưng ngày càng giàu đẹp, dân chủ, văn minh", đồng chí nhấn mạnh. 

Hội thi Báo cáo viên giỏi quận Hai Bà Trưng năm 2019 đã thu hút sự tham gia của các báo viên của tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, các tổ chức chính trị - xã hội quận. Trải qua vòng sơ khảo, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 10 đề cương xuất sắc nhất tham dự vòng thi thuyết trình hôm nay. Mặc dù thời gian chuẩn bị không dài, song với trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, 10 thí sinh tham dự Hội thi đã mang đến những góc nhìn mới, phân tích sâu sắc về một số vấn đề đang được đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm, gắn liền với thực tiễn của địa phương, đơn vị, như: Thực hiện Bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội", xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ Thủ đô; các bệnh viện đẩy mạnh học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW...

 Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Đinh Thị Lan Duyên tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham dự vòng thi thuyết trình

Với tinh thần làm việc nghiêm túc của Ban Tổ chức, sự công tâm khách quan của Ban Giám khảo, sự quyết tâm của các thí sinh, sự động viên cổ vũ nhiệt tình của lãnh đạo, cán bộ, Nhân dân các đơn vị có thí sinh dự thi, Hội thi Báo cáo viên giỏi quận Hai Bà Trưng năm 2019 đã thành công tốt đẹp, lựa chọn được báo cáo viên xuất sắc nhất đại diện cho quận tham dự Hội thi cấp Thành phố.

 

TAG: quận Hai Bà Trưng báo cáo viên
 
Tin khác
Hà Nội: Cháy lớn tại chợ Tó, huyện Đông Anh
Hà Nội: Cháy lớn tại chợ Tó, huyện Đông Anh
Kinhtedothi - Một vụ cháy lớn xảy ra tại chợ Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh (Hà Nội) vào sáng 23/9.
Áp dụng kỹ thuật mới trong điều trị rối loạn nhịp tim phức tạp
Áp dụng kỹ thuật mới trong điều trị rối loạn nhịp tim phức tạp
Kinhtedothi - Trung tâm tim mạch, Bệnh viện (BV) E đã thực hiện thủ thuật cắt đốt cho các trường hợp rối loạn nhịp phức tạp bằng công nghệ lập bản đồ giải phẫu điện học của tim trong không gian 3 chiều.
Tăng tuổi nghỉ hưu: Luật hóa cả vấn đề đặc thù trong thực tiễn
Tăng tuổi nghỉ hưu: Luật hóa cả vấn đề đặc thù trong thực tiễn
Kinhtedothi - Dự án Bộ Luật Lao động (sửa đổi) được trình ra Ủy ban Thường vụ Quốc hội lần này tiếp tục có những điểm chỉnh lý được nhận định là rõ ràng, cụ thể hơn, trong đó, có phương án quy định về tuổi nghỉ hưu.
Nhiều ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Ô Chợ Dừa
Nhiều ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Ô Chợ Dừa
Kinhtedothi - Trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đã nhận định, nguy cơ bùng phát dịch bệnh vẫn hiện hữu bởi các ổ bọ gậy trong các chậu hoa, cây cảnh tại các hộ gia đình; bể chứa nước tại các công trình xây dựng của người dân, đặc biệt là các dự án xây dựng lớn trên địa bàn phường vẫn có bọ gậy.
Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt: Bước đột phá của ngành y
Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt: Bước đột phá của ngành y
Kinhtedothi - Nhận thức rõ lợi ích của thanh toán điện tử, Bộ Y tế đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ trong ngành y tế. Việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) không dùng tiền mặt được coi là bước đột phá mạnh mẽ trong việc cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ đợi của người dân.
Nghề gia công kim loại tấm - dễ tìm việc, lương cao
Nghề gia công kim loại tấm - dễ tìm việc, lương cao
Kinhtedothi - Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, nhiều DN rất cần nhân lực nghề gia công kim loại tấm (GCKLT). Những người làm GCKLT có thu nhập rất cao tuy nhiên các trường nghề lại tuyển sinh rất khó bởi đặc thù công việc.
Phi công huyền thoại từng bắn rơi 7 máy bay Mỹ qua đời
Phi công huyền thoại từng bắn rơi 7 máy bay Mỹ qua đời
Tối 22/9, thông tin từ Bệnh viện Quân y 175 TP Hồ Chí Minh cho biết, Đại tá phi công, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Bảy - phi công từng bắn rơi 7 máy bay Mỹ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ đã qua đời vào lúc 21 giờ cùng ngày.
Đuối nước thương tâm làm 2 trẻ nhỏ ở Bình Phước thiệt mạng
Đuối nước thương tâm làm 2 trẻ nhỏ ở Bình Phước thiệt mạng
Ngày 22/9, tại huyện Đồng Phú và huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước tiếp tục xảy ra 2 vụ đuối nước thương tâm khiến 2 cháu bé tử vong.
Bị quạt công nghiệp đổ trúng người, một phạm nhân tử vong
Bị quạt công nghiệp đổ trúng người, một phạm nhân tử vong
Ngày 22/9, thông tin từ xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến một phạm nhân tử vong do bị chiếc quạt công nghiệp đổ trúng người.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự lễ kỷ niệm 60 năm trường Đại học Vinh
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự lễ kỷ niệm 60 năm trường Đại học Vinh
Kinhtedothi - Ngày 21/9 tại tỉnh Nghệ An, GS.TS, Nhà giáo Ưu tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tới dự lễ khai giảng khoá đào tạo thứ 60, lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1959- 2019) và lễ đón nhận các phần thưởng cao quý được Nhà nước trao tặng của trường Đại học Vinh.
Bệnh viện Mắt Hà Đông: Tích cực đào tạo cán bộ có trình độ chuyên sâu, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ
Bệnh viện Mắt Hà Đông: Tích cực đào tạo cán bộ có trình độ chuyên sâu, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ
Kinhtedothi - Sáng 21/9, Bệnh viện Mắt Hà Đông tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ. Dự lễ kỷ niệm có: Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.