Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Hai Bà Trưng thu thuế vượt 24,45% dự toán

Linh Nguyễn 17-01-2018 17:00
Kinhtedothi - Ngày 17/1, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2017, triển khai giải pháp thực hiện nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2018.

Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội Viên Viết Hùng trao Giấy khen của quận Hai Bà Trưng cho các DN thực hiện tốt công tác thuế năm 2017.

Theo Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Dương Minh Đạo, toàn quận đã đạt số thu 7.169 tỷ 375 triệu đồng, bằng 124,45% dự toán pháp lệnh (DTPL), tổng thu ngân sách do Chi cục quản lý thực hiện được 3.869 tỷ 192 triệu đồng, bằng 122,75% DTPL. Trong đó, tổng thu ngân sách trừ tiền sử dụng đất thực hiện năm 2017 là 3.120 tỷ 678 triệu đồng, bằng 121,33% DTPL; số thực hiện ngoài quốc doanh 1.952 tỷ 591 triệu đồng, bằng 128,42% DTPL… Về thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trong năm, quận có 7/9 chỉ tiêu đạt trên 100% dự toán.

Ghi nhận nỗ lực của các tập thể, cá nhân năm 2017, lãnh đạo Cục thuế TP và lãnh đạo quận đã biểu dương, khen thưởng 124 tập thể và 441 cá nhân, DN, hộ kinh doanh được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND quận vì có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ công tác thuế năm 2017.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội Viên Viết Hùng biểu dương những thành tích cao của Chi cục Thuế quận Hai Bà Trưng năm qua. Đặc biệt, trong tổng số thu hơn 192.000 tỷ đồng (đạt 102,8% DTPL) của toàn TP, quận Hai Bà Trưng đóng góp gần 7.200 tỷ đồng, đạt 124,45% DTPL, đứng thứ 2 trong số 30 quận, huyện; tính riêng về số thu ngoài quốc doanh (hơn 4.700 tỷ đồng), quận Hai Bà Trưng đứng thứ nhất toàn TP. Để đạt  kết quả ấn tượng này, cần ghi nhận những cố gắng của các CBCC quận triển khai công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế một cách bài bản, tăng chất lượng công tác kê khai thuế, phát hành nhiều ấn phẩm, tập huấn cho hàng trăm lượt người nộp thuế; đẩy mạnh kiểm tra thuế để bổ sung nguồn thu đáng kể cho việc thực hiện dự toán và phát hiện, ngăn ngừa trường hợp gian lận thuế…

Cũng Tại hội nghị, Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế quận Từ Lan Hương đã phát động phong trào thi đua năm 2018 với khẩu hiệu “Toàn thể cán bộ công chức (CBCC) Chi cục quyết liệt chỉ đạo điều hành, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

TAG: Hai bà trung Hà Nội Chi cục Thuế kinh tế
 
Tin khác
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 10/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 10/7
Kinhtedothi - Tính đến 10 giờ 20 ngày 10/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 12,3 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Bà Trần Thị Phương Hoa tái cử chức Bí thư Quận ủy Cầu Giấy
Bà Trần Thị Phương Hoa tái cử chức Bí thư Quận ủy Cầu Giấy
Kinhtedothi - Chiều 9/7, Đại hội đại biểu khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ quận Cầu Giấy đã bầu Ban Chấp hành gồm 37 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu trực tiếp chức danh Bí thư Quận ủy khóa VI.
Huyện Thạch Thất: Tốc độ thu ngân sách thường xuyên tăng 23,6%/năm
Huyện Thạch Thất: Tốc độ thu ngân sách thường xuyên tăng 23,6%/năm
Kinhtedothi - Theo báo cáo của UBND huyện Thạch Thất, giai đoạn 5 năm từ 2015 - 2020, tổng ngân sách thu thường xuyên trên địa bàn huyện Thạch Thất ước đạt 1.515.470 triệu đồng, tăng bình quân 23,6%/năm và chiếm tỷ lệ 51% trong tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn.
Đề xuất nới điều kiện thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
Đề xuất nới điều kiện thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
Kinhtedothi - Trước thực tế, số lượng người lao động, DN được tiếp cận và thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 42/NĐ-CP và Quyết định 15/200/QĐ-TTg còn ít so với dự kiến nên đã có những đề nghị nới điều kiện và mở rộng đối tượng tiếp cận.
Sôi động thị trường trại hè cho trẻ em
Sôi động thị trường trại hè cho trẻ em
Kinhtedothi - Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian nghỉ hè của học sinh muộn và ngắn hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, với mong muốn cho con em mình có được kỳ nghỉ hè bổ ích, ý nghĩa, nhiều phụ huynh vẫn đăng ký cho con tham gia các trại hè khiến dịch vụ này trở nên sôi động.
Thường Tín cương quyết xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy
Thường Tín cương quyết xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy
Kinhtedothi - Thường Tín là một trong những huyện có tới hàng trăm DN, cơ sở sản xuất hoạt động ở các cụm công nghiệp (CCN) và khu dân cư tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Nhằm hạn chế cháy, nổ, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thường xuyên kiểm tra, rà soát, chỉ ra tồn tại, thiếu sót để kịp thời khắc phục.
Tìm giải pháp giảm sinh con thứ ba
Tìm giải pháp giảm sinh con thứ ba
Kinhtedothi - Dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác dân số nhưng Đan Phượng vẫn là một trong những địa phương có tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh ở mức cao.
Phấn đấu nâng tỷ lệ dân số tham gia BHYT lên 90,7%
Phấn đấu nâng tỷ lệ dân số tham gia BHYT lên 90,7%
Kinhtedothi - Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn ngành đã kịp thời tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh,bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với đại dịch Covid-19. BHXH Việt Nam cũng đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Ứng Hòa quan tâm đến đời sống người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo
Ứng Hòa quan tâm đến đời sống người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo
Kinhtedothi - Nhiều năm qua người dân huyện Ứng Hòa sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, do điều kiện kinh tế bấp bênh nên cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy, thời gian qua huyện đã xác định rõ nhiệm vụ làm thế nào để đưa số hộ nghèo trên địa bàn giảm xuống mức thấp nhất.
TP Hà Nội trao tặng 2 tấn khẩu trang cho New York (Mỹ)
TP Hà Nội trao tặng 2 tấn khẩu trang cho New York (Mỹ)
Đại sứ Đặng Đình Quý mong muốn món quà của người dân Hà Nội sẽ góp một phần nhỏ giúp người dân New York vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.
346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn
346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn
Kinhtedothi - Trong các ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa 346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn.