Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Quận Hai Bà Trưng: Tổ chức công đoàn triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Linh Nguyễn 12-05-2020 17:52
Kinhtedothi-Chiều 12/5, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã tổ chức chương trình trao quà hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 (đợt 2) từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố và Ban Chỉ đạo quận Hai Bà Trưng.

Tại đây, đại diện lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy Hai Bà Trưng đã trao quà hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố cho 30 đoàn viên, người lao động, với mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 5 kg gạo. Bên cạnh đó, lãnh đạo Ủy ban MTTQ quận và lãnh đạo LĐLĐ quận trao 10 suất quà, trong tổng số 500 suất quà do Ban Chỉ đạo quận hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn được trao trong đợt này, với trị giá 300.000 đồng/suất.

 Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy Hai Bà Trưng trao quà hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố cho 30 đoàn viên, người lao động

Theo lãnh đạo LĐLĐ quận Hai Bà Trưng, đơn vị hiện đang quản lý trực tiếp 357 công đoàn cơ sở với 19.760 đoàn viên công đoàn, trong đó có 239 DN ngoài khu vực nhà nước và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập. Phần lớn doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, 85 doanh nghiê[j đã tạm dừng hoạt động, 2.116 công nhân lao động bị mất việc làm và 3.625 công nhân lao động bị thiếu việc làm.

Thời gian qua, với chức năng xuyên suốt của tổ chức công đoàn là chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã bằng nhiều giải pháp tổ chức các hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, cụ thể như: Tặng 5.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn và 698 chai nước rửa tay khô sát khuẩn cho các đơn vị, doanh nghiệp có đông công nhân lao động, người lao động thường xuyên giao tiếp với khách hàng; hỗ trợ 20 trường hợp đoàn viên công đoàn thuộc doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, cơ sở giáo dục ngoài công lập bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 (đợt 1) từ nguồn kinh phí của LĐLĐ Thành phố với tổng số tiền 20 triệu đồng.

 Lãnh đạo Ủy ban MTTQ quận và lãnh đạo LĐLĐ quận trao 10 suất quà do Ban Chỉ đạo quận hỗ trợ

Đồng thời, đã hướng dẫn công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng phương án, giám sát việc thực hiện chi trả tiền lương ngừng việc và giải quyết chế độ cho người lao động bị ngừng việc do dịch bệnh Covid-19; vận động đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 gửi về Tổng đài 1407 của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng. Kết quả, có 107 đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ với số tiền 828.579.000 đồng.

Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, LĐLĐ quận thường xuyên chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động quan tâm, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tổng số tiền CĐCS đã hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động là 436.320.000 đồng, bao gồm tiền mặt 45.000.000 đồng; trang bị 10.500 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, 110 hộp khẩu trang y tế, 3.550 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn, 1.340 thùng mỳ tôm, 680 kg gạo. Đặc biệt, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng đã hỗ trợ LĐLĐ quận 725 suất quà để tặng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền 200 triệu đồng. Trong đó, LĐLĐ quận đã trao 225 suất vào chiều 29/4/2020 và 500 suất quà còn lại tiếp tục được trao đến tay người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Tháng Công nhân năm 2020.   

 

 

TAG: quận Hai Bà Trưng người lao động
 
Tin khác
Thêm 3 ca mắc Covid-19, trong đó 2 trường hợp tại Quảng Nam
Thêm 3 ca mắc Covid-19, trong đó 2 trường hợp tại Quảng Nam
Kinhtedothi - Ngày 13/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 3 ca mắc mới (BN881-883). Trong đó, 2 ca ghi nhận tại Quảng Nam và 1 ca tại Bạc Liêu được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Tử vi hôm nay 13/8 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu nhận được nhiều tin vui trong chuyện tình cảm
Tử vi hôm nay 13/8 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu nhận được nhiều tin vui trong chuyện tình cảm
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Năm ngày 13/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu hôm nay nhận được nhiều tin vui trong chuyện tình cảm. Trong khi đó, dự báo công việc của Bạch Dương tiến triển rất tốt.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 13/8
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 13/8
Kinhtedothi - Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động của Đại sứ quán Campuchia; Đồng chí Nguyễn Văn Sửu được phân công phụ trách, điều hành hoạt động của UBND TP Hà Nội… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 13/8/2020.
Thanh Trì đẩy mạnh công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Thanh Trì đẩy mạnh công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Kinhtedothi - Cho đến nay, UBND huyện Thanh Trì đã kiện toàn Ban chỉ huy PCTT&TKCN với 37 thành viên, 78 đồng chí tham gia lực lượng xung kích tập trung, lực lượng tăng cường; xây dựng phương án PCTT và ứng phó khẩn cấp, phương án tìm kiếm cứu nạn, phương án cứu trợ và khắc phục hậu quả mưa bão, lũ, thiên tai đảm bảo đời sống của Nhân dân trên địa bàn huyện…
Cận cảnh xe đặc chủng phun khử khuẩn chống dịch Covid-19 tại Hải Phòng
Cận cảnh xe đặc chủng phun khử khuẩn chống dịch Covid-19 tại Hải Phòng
Kinhtedothi - Ngày 12/8 là ngày thứ 2 liên tiếp TP Hải Phòng tiến hành phun khử khuẩn trên toàn địa bàn kéo dài 15 ngày và chia làm 5 đợt, mỗi đợt từ 2 đến 3 lần/một tuần tại các tuyến phố chính, công cộng, nơi tập trung đông người, bến tàu, bến xe, sân bay, bến cảng.
Thanh Trì tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2
Thanh Trì tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Liên quan đến trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện, UBND huyện Thanh Trì tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, tuyên truyền cho người dân nắm bắt thông tin chính xác.
15 bệnh nhân Covid-19 rất rặng, nguy cơ tử vong cao
15 bệnh nhân Covid-19 rất rặng, nguy cơ tử vong cao
Kinhtedothi - Chiều 12/8, Tiểu ban Điều trị và Hội đồng chuyên môn do PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh chủ trì đã hội chẩn về tình hình điều trị bệnh nhân nặng tại các điểm cầu.
Quảng Ngãi: 2 bệnh nhân xuất viện, 3 trường hợp âm tính lần 2 với SARS-CoV-2
Quảng Ngãi: 2 bệnh nhân xuất viện, 3 trường hợp âm tính lần 2 với SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Ngoài 2 bệnh nhân xuất viện, cả 4 trường hợp mắc Covid-19 đang còn lại được điều trị ở Quảng Ngãi đều cho kết quả âm tính, trong đó có 3 trường hợp âm tính lần 2.
Thêm 14 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 trường hợp tại Hà Nội
Thêm 14 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 trường hợp tại Hà Nội
Kinhtedothi - Ngày 12/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 14 ca mắc mới (BN867-880). Trong đó, 1 trường hợp ghi nhận tại Hà Nội (có địa chỉ Hải Dương), 13 ca tại Đà Nẵng.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Thông tin chiều ngày 12/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 14 ca mắc mới, trong đó 1 ca ghi nhận tại Hà Nội (có địa chỉ Hải Dương), 13 ca tại Đà Nẵng. Đến nay Việt Nam có 880 ca bệnh.
Điện lực Quảng Ngãi nỗ lực xóa cáp viễn thông vô chủ
Điện lực Quảng Ngãi nỗ lực xóa cáp viễn thông vô chủ
Kinhtedothi - Tình trạng cáp viễn thông vô chủ giăng mắc ngổn ngang, chằng chịt trên các cột điện đã tạo thành “điểm đen” và gây phản cảm cho người dân trong suốt thời gian dài đã được xóa bỏ.