Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Hoàng Mai: Hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy

Việt An 28-09-2019 21:31
Kinhtedothi - Ngày 28/9, quận Hoàng Mai tổ chức Lễ mít tinh "Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy" và Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Phát biểu khai mạc, Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: Việc tổ chức Lễ mít tinh cho thấy quận Hoàng Mai rất quan tâm đến công tác phòng cháy chữa cháy. Đây là việc làm vừa thể hiện vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp chính quyền địa phương; đồng thời thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư T.Ư, Bộ Công an, Thành ủy, HĐHD, UBND TP Hà Nội nhằm tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới. 


 Tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị thuộc quận Hoàng Mai tham gia Hội thao nghiệp vụ chữa cháy.

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đề nghị trong thời gian tới, quận Hoàng Mai cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, người dân trong công tác này.

Bên cạnh đó, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền các cấp trong công tác phòng cháy chữa cháy, củng cố, kiện toàn các Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy các cấp; đẩy mạnh công tác xã hội hoá; thực hiện hiệu quả phương châm 4 tại chỗ. Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy. 

Đối với công an quận Hoàng Mai, cần nắm chắc tình hình để đưa ra dự báo sát, đúng; chủ động xây dựng các phương án phòng cháy chữa cháy phù hợp với thực tiễn; không ngừng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy. 

 Hội thao nghiệp vụ chữa cháy tại quận Hoàng Mai.

Tính từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn quận Hoàng Mai xảy ra 97 vụ cháy, sự cố cháy lớn nhỏ. Trong đó có 1 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng, 1 vụ cháy lớn, 2 vụ cháy trung bình, 13 vụ cháy nhỏ và 80 sự cố cháy gây thiệt hại về tài sản khoảng 30 triệu đồng. 

Nguyên nhân cháy chủ yếu do chập điện tại nhà dân, cơ sở sản xuất và dây dẫn điện trên cột điện. Tuy các vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng gây ảnh hưởng lớn đến môi trường và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận. 

Hiện trên địa bàn quận Hoàng Mai có khoảng 1250 cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy, trong đó có 373 cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ. Ngoài ra, trên địa bàn quận còn có nhiều nhà cao tầng và các cửa hàng dịch vụ nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.

TAG: Hoàng Mai Phòng cháy chữa cháy
 
Tin khác
Quận Nam Từ Liêm có tân Chủ tịch Hội đồng nhân dân
Quận Nam Từ Liêm có tân Chủ tịch Hội đồng nhân dân
Kinhtedothi - Ngày 12/11, HĐND quận Nam Từ Liêm khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) xem xét, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà.
Đà Nẵng: Hoảng hốt phát hiện thanh niên treo cổ trong phòng trọ
Đà Nẵng: Hoảng hốt phát hiện thanh niên treo cổ trong phòng trọ
Kinhtedothi - Đến phòng trọ của bạn, 1 nam thanh niên hoảng hốt khi phát hiện Nguyễn Xuân Đức đã tử vong trong tư thế treo cổ.
Sẽ có 8 thứ tiếng dân tộc thiểu số được đưa vào giảng dạy
Sẽ có 8 thứ tiếng dân tộc thiểu số được đưa vào giảng dạy
Kinhtedothi - Thời gian qua, việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc trong các cơ sở giáo dục vùng dân tộc thiểu số được các bộ ngành, địa phương đặc biệt quan tâm, trong đó có lĩnh vực ngôn ngữ.
Hà Nội: Đang lưu thông, ô tô Mercedes bốc cháy dữ dội trên đường Vành đai 3
Hà Nội: Đang lưu thông, ô tô Mercedes bốc cháy dữ dội trên đường Vành đai 3
Kinhtedothi - Chiếc ô tô Mercedes đang lưu thông đã bất ngờ bốc cháy dữ dội, tài xế vội vã mở cửa thoát thân. 
Hòa giải viên -  đem niềm vui cho thôn xóm
Hòa giải viên - đem niềm vui cho thôn xóm
Kinhtedothi - Với niềm đam mê hòa giải cùng tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, những hòa giải viên ở cơ sở đã tham gia hòa giải thành công nhiều vụ việc, đem đến niềm vui cho người dân trong các thôn xóm, tổ dân phố, khu dân cư.
Học sinh nghiên cứu khoa học: Muôn vàn khó khăn
Học sinh nghiên cứu khoa học: Muôn vàn khó khăn
Kinhtedothi - Thông qua các đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH), học sinh (HS) sẽ được trải nghiệm, khám phá, phát huy tư duy sáng tạo. Tuy nhiên, phần lớn HS còn lúng túng và gặp nhiều khó khăn.
Tiếp tục công khai thêm 50 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội
Tiếp tục công khai thêm 50 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội
Kinhtedothi - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội tiếp tục công khai danh sách 50 đơn vị nợ BHXH tính đến hết tháng 10/2019.
Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam
Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam
Kinhtedothi - Chiều 11/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Diễn đàn quốc gia Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam mang chủ đề “DN đồng hành đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp”.
Giáo viên hợp đồng từ năm 2015 về trước  có cơ hội vào biên chế
Giáo viên hợp đồng từ năm 2015 về trước có cơ hội vào biên chế
Kinhtedothi - Để khắc phục những bất cập trong sử dụng biên chế sự nghiệp giáo dục, Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn về việc tuyển dụng đặc cách giáo viên đã có hợp đồng lao động (HĐLĐ) và đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) từ năm 2015 trở về trước.
Báo cáo thưởng Tết Canh Tý trước 20/12
Báo cáo thưởng Tết Canh Tý trước 20/12
Kinhtedothi - Bộ LĐTB&XH đã yêu cầu 63 địa phương khảo sát tình hình nợ lương, thưởng và thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý trước ngày 20/12.
Hà Đông khống chế dịch sốt xuất huyết, bài học từ một chính quyền gần dân
Hà Đông khống chế dịch sốt xuất huyết, bài học từ một chính quyền gần dân
Kinhtedothi – Hà Đông là một trong những địa phương dẫn đầu thành phố Hà Nội về số lượng ca mắc bệnh sốt xuất huyết. Tuy nhiên, đến nay dịch bệnh đã thuyên giảm. Trên địa bàn có phường Phú Lương là địa phương khởi phát bệnh sớm và nhiều nhất quận, nhưng cũng đã cơ bản khổng chế ca phát sinh mới. Kết quả này thể hiện một chính quyền gần dân, sát dân.