Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Hoàng Mai: Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)

Vũ Lê 14-05-2020 16:57
Kinhtedothi - Sáng 14/5, Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

 Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác.

Tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Đức Vinh đã đã đọc diễn văn ôn lại cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, khẳng định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là xây dựng nền tảng đạo đức, tinh thần của xã hội; xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; làm cơ sở để đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên hiện nay.

Sau 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết TƯ 4, Khóa XI, XII, các cấp ủy Đảng quận Hoàng Mai đã phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ đảng viên, thường xuyên trau dồi, rèn luyện, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc trong Nhân dân, nhất là trong quản lý đất đai, quản lý đô thị, trật tự xây dựng, công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn quận. Đặc biệt, kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của cả hệ thống chính trị quận Hoàng Mai thời gian qua đã được TP Hà Nội đánh giá cao, Nhân dân tin tưởng, ghi nhận.

 Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Đức Vinh đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm.

Bí thư quận ủy Hoàng Mai nhấn mạnh, trong những năm qua Quận ủy đã đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy chính quyền và hệ thống chính trị. Xác định đúng nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá từng năm bằng các giải pháp quyết liệt nên trong những năm qua quận đã được được những kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Kinh tế quận tăng trưởng khá, thực hiện vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ III, thu ngân sách hằng năm tăng hơn 26%. Tạo đột phá về quy hoạch và phát triển hạ tầng làm thay đổi cơ bản diện mạo đô thị của quận theo hướng văn minh hiện đại. Văn hóa, xã hội tiếp tục được phát triển, an sinh xã hội được quan tâm, công tác giáo dục đào tạo được nâng cao và là quận đứng thứ hai của TP…

 Những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập theo gương Bác Hồ được nhận Giấy khen.

Với những kết quả nổi bật, toàn diện trên các lĩnh vực, năm 2018, cán bộ và Nhân dân quận Hoàng Mai vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Đảng bộ quận Hoàng Mai liên tục trong các năm 2017, 2018, 2019 được Thành ủy Hà Nội xếp loại là Đảng bộ hoàn thành xuấ sắc nhiệm vụ trong 10 Đảng bộ tiêu biểu của TP.

Nhân dịp này, quận Hoàng Mai đã tuyên dương 61 tập thể, 48 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời, tuyên dương 9 chi bộ trực thuộc thuộc Đảng bộ cơ sở đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu và 490 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  giai đoạn 2015 - 2019.

TAG: lễ kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ tuyên dương học theo gương Bác Hà Nội
 
Tin khác
2 “Hiệp sĩ đường phố” ở TP Hồ Chí Minh được công nhận liệt sĩ
2 “Hiệp sĩ đường phố” ở TP Hồ Chí Minh được công nhận liệt sĩ
Kinhtedothi - Đó là trường hợp anh Nguyễn Hoàng Nam và anh Nguyễn Văn Thôi. Cả 2 anh tham gia nhóm “Hiệp sĩ đường phố” quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh), đã hy sinh trong lúc bắt tội phạm.
Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 21 tử vong tại Việt Nam
Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 21 tử vong tại Việt Nam
Kinhtedothi - Sáng 14/8, Thạc sĩ Nguyễn Trọng Khoa - Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp mắc Covid-19 tử vong.
Thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 3 người ở Hải Dương
Thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 3 người ở Hải Dương
Kinhtedothi - Ngày 14/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 6 ca mắc mới (BN906-911) tại Hải Dương (3), Quảng Nam (3).
Tử vi hôm nay 14/8 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bạch Dương có chút mâu thuẫn
Tử vi hôm nay 14/8 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bạch Dương có chút mâu thuẫn
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Sáu ngày 14/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bạch Dương có chút mâu thuẫn khiến bạn phiền lòng.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 14/8
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 14/8
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Đưa Hà Nội dẫn đầu về thương mại điện tử; Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu luôn dành cho Hà Nội sự quan tâm đặc biệt… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 14/8/2020.
Gia đình đi cách ly, lúa ở nhà được thu hoạch giúp
Gia đình đi cách ly, lúa ở nhà được thu hoạch giúp
Kinhtedothi - 4 sào lúa của gia đình nhà ông Phạm Văn Nhậu đã được chính quyền đứng ra “bảo lãnh”, đảm bảo thu hoạch đúng thời vụ và phơi khô cẩn thận.
Chuyện chưa kể về 84 giờ thi công thần tốc Bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng
Chuyện chưa kể về 84 giờ thi công thần tốc Bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng
Kinhtedothi - "Lúc nhận lời với lãnh đạo, chúng tôi cam kết chứ cũng không hiểu làm sao có thể hoàn thành tiến độ trong vòng 4 ngày, khi trong tay chỉ có 30 quân và có quá nhiều khó khăn chưa thể giải đáp" - Đó là chia sẻ của kỹ sư Đoàn Khắc Trung - Trưởng Ban Chiến dịch thi công Bệnh viện dã chiến (BVDC) tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng).
Hải Dương tạm dừng một số hoạt động dịch vụ từ 0 giờ ngày 14/8
Hải Dương tạm dừng một số hoạt động dịch vụ từ 0 giờ ngày 14/8
Kinhtedothi - Chiều 13/8, UBND tỉnh Hải Dương ban hành Quyết định số 2326/QĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau khi xuất hiện thêm 3 ca bệnh dương tính với Covid-19.
Tạm biệt 370 và 419!
Tạm biệt 370 và 419!
Kinhtedothi - “Sự kiện” 2 bệnh nhân mắc Covid-19 “đặc biệt” của Quảng Ngãi xuất viện vào ngày 12/8 vừa qua: Một người là bệnh nhân đầu tiên, một người là ca bệnh cộng đồng đầu tiên trở thành dấu ấn không thể quên của ê kíp y, bác sĩ tại Cơ sở 2 - Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Đây cũng là kỷ niệm còn mãi trong lòng các bệnh nhân.
Một Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19, 36 cán bộ phải cách ly
Một Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19, 36 cán bộ phải cách ly
Kinhtedothi - Tối 13/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đã có báo cáo về tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó đề cập đến trường hợp một Phó Chủ tịch phường ở Đà nẵng nhiễm Covid-19.
Thành phố Hội An tiếp tục thực hiện cách ly xã hội
Thành phố Hội An tiếp tục thực hiện cách ly xã hội
Kinhtedothi - Ngày 13/8, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Hội An, bắt đầu 0 giờ ngày 14/8/2020 đến khi có thông báo mới.