Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hoàng Mai sắp xếp các chức danh không chuyên trách cấp phường và tổ dân phố

Việt An 10-10-2019 08:00
Kinhtedothi - Ngày 9/10, Ban thường vụ Quận ủy Hoàng Mai tổ chức Hội nghị quán triệt các nội dung về sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp phường và tổ dân phố trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Ngày 16/9, Thành ủy Hà Nội ban hành Đề án số 21-ĐA/TU về sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó, Đề án được áp dụng tại các xã, phường, thị trấn; thôn, tổ dân phố thuộc TP Hà Nội. Đối tượng áp dụng: Cán bộ công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố thuộc thành phố Hà Nội.

 Toàn cảnh hội nghị. 

Xuất phát từ tình hình thực tiễn, yêu cầu nhiệm vụ chính trị của quận, hiệu quả hoạt động của đội ngũ người hoạt động không chuyên trách ở 14 phường và các tổ dân phố trên địa bàn quận. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cán bộ không chuyên trách tại phường, tổ dân phố đáp ứng yêu cầu thực tiễn, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai đã xây dựng Đề án số 03-ĐA/QU, ngày 30/9/2019 để sắp xếp, tinh gọn đội ngũ người hoạt động không chuyên trách ở phường, tổ dân phố, đây cũng là yếu tố khách quan trong tình hình hiện nay nhằm thực hiện tốt chủ trương của Đảng, cụ thể là Kết luận số 64-KL/TW, Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII, Kế hoạch 109-KH/TU, ngày 29/11/2018 của Thành ủy Hà Nội...

Xuất phát từ vị trí vai trò, chức năng nhiệm vụ của đội ngũ người hoạt động không chuyên trách ở phường, tổ dân phố trên địa bàn quận Hoàng Mai; kết quả nghiên cứu và thực hiện bước đầu Đề án “thí điểm sắp xếp tổ chức bộ máy người hoạt động không chuyên trách ở phường, tổ dân phố trên địa bàn quận Hoàng Mai” của Ban Thường vụ Quận ủy. Việc sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở phường và tổ dân phố trên địa bàn quận Hoàng Mai nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở, gắn với tinh giản số lượng người hoạt động không chuyên trách trên địa bàn dân cư.

Thực hiện Đề án số 06-ĐA/TU, ngày 24/9/2013 của Thành ủy về “kiện toàn, sắp xếp tổ chức Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị trên địa bàn dân cư, tổ dân phố, thôn, xóm ở xã, phường, thị trấn thuộc Thành phố Hà Nội”, Quận ủy Hoàng Mai đã chỉ đạo, rà soát, sắp xếp còn 681 tổ dân phố (Năm 2004 thành lập quận là 753 tổ dân phố).

Hiện nay, quận Hoàng Mai có 14 phường, trong đó: Phường loại I có 13 phường, phường loại II có 01 phường. Hệ thống chính trị ở dân cư có: 187 chi bộ dân cư, 701 tổ dân phố, 187 Ban công tác Mặt trận, 187 Chi hội Cựu chiến binh, 187 Chi hội Phụ nữ, 187 Chi Đoàn thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Quận ủy Nguyễn Đức Vinh nhấn mạnh: việc triển khai thực hiện Đề án của Thành ủy và Quận ủy là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Quận ủy, UBND quận sẽ tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện đối với cơ sở, đồng thời quán triệt, tuyên truyền Đề án của Quận ủy; chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện Phương án của phường trên cơ sở Đề án của quận và các văn bản chỉ đạo của UBND quận, đồng thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện ở cơ sở theo thẩm quyền…

TAG: Hoàng Mai không chuyên trách cấp phường tổ dân phố
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Bắn pháo hoa ở 7 điểm mừng Tết Canh Tý 2020
TP Hồ Chí Minh: Bắn pháo hoa ở 7 điểm mừng Tết Canh Tý 2020
Kinhtedothi - UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận cho Bộ Tư lệnh TP tổ chức bắn pháo hoa (trong 15 phút) tại 7 điểm vào thời khắc giao thừa để chào mừng năm mới Canh Tý 2020.
[Ảnh] Rực rỡ sắc màu chợ hoa Tết Đà Nẵng
[Ảnh] Rực rỡ sắc màu chợ hoa Tết Đà Nẵng
Kinhtedothi - Muôn hoa đang khoe sắc tại chợ hoa Tết Đà Nẵng. Trong chợ hoa rực rỡ sắc màu ấy, người đến chọn cho mình một chậu mai, chậu cúc… về chơi Tết, người thì đến chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đón xuân về.
Xứ hoa Nghĩa Hiệp đón Tết sớm
Xứ hoa Nghĩa Hiệp đón Tết sớm
Kinhtedothi - Từ sau 20 tháng Chạp, làng hoa Nghĩa Hiệp (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) nhộn nhịp hẳn lên. Các thương lái trong tỉnh và các tỉnh lân cận đổ về đây mua hoa bán. Dường như Tết ở Nghĩa Hiệp về sớm hơn các địa phương khác.
FrieslandCampina Việt Nam vinh dự cùng Phó Chủ tịch nước và Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam mang xuân đến người nghèo
FrieslandCampina Việt Nam vinh dự cùng Phó Chủ tịch nước và Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam mang xuân đến người nghèo
Kinhtedothi - Vừa qua, vào ngày 17/1/2020, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu Dutch Lady-Cô Gái Hà Lan, Friso, Ovaltine…) đã đồng hành cùng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ triển khai chương trình “Tết Yêu Thương” đến các gia đình nghèo tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.
Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Phú Xuyên: Thành quả từ sự đoàn kết
Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Phú Xuyên: Thành quả từ sự đoàn kết
Kinhtedothi - Năm 2019 UBND huyện Phú Xuyên quyết liệt chỉ đạo thực hiện các giải pháp trong công tác quản lý đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (CNQSD) đất.
Xử lý tai nạn thường gặp dịp Tết
Xử lý tai nạn thường gặp dịp Tết
Kinhtedothi - Những ngày Tết sắp đến, nhiều trường hợp tai nạn có thể xảy ra. Trước khi chuyển nạn nhân đến bệnh viện, người giúp đỡ nạn nhân cần có kiến thức sơ cứu đúng, tránh để tình trạng nạn nhân trầm trọng thêm.
Mang Tết ấm đến với người nghèo
Mang Tết ấm đến với người nghèo
Kinhtedothi - Với mong muốn sẻ chia, TP Hà Nội và các quận, huyện, đã tổ chức đi thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 cho những đối tượng hưởng chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều được đón Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm.
Có một người Hà Nội ở Yangon
Có một người Hà Nội ở Yangon
Kinhtedothi - Có những cuộc gặp gỡ tình cờ, xuất phát từ những tình huống ngẫu nhiên mà để lại ấn tượng không hề nhỏ. Ai từng ra nước ngoài ắt sẽ hiểu niềm vui khi gặp người đồng hương. Đến Yangon tôi cũng có được niềm vui ấy khi gặp Tạ Quang Thành - chủ nhà hàng Cyclo Vietnamese Restaurant.
Nỗi niềm du học sinh đón Tết xứ người
Nỗi niềm du học sinh đón Tết xứ người
Kinhtedothi - Tết đến, mọi cảm xúc ùa về. Nhà nhà, người người hướng về tổ tiên, về gia đình, nguồn cội. Các lưu học sinh cũng vậy. Nỗi niềm xa quê cứ đau đáu trong họ. Có những cuộc gọi cả tiếng đồng hộ với mẹ chỉ để... khóc.
Nguy cơ bùng phát dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn rất cao
Nguy cơ bùng phát dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn rất cao
Kinhtedothi - Đây là nhận định được đưa ra trong báo cáo mới nhất của Sở NN&PTNT Hà Nội về công tác khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn TP.
Xuân quê hương 2020: Nồng ấm hương vị quê nhà
Xuân quê hương 2020: Nồng ấm hương vị quê nhà
Kinhtedothi - Ngày 18/1 (tức 24 tháng Chạp năm Kỷ hợi), chương trình “Xuân Quê Hương 2020 đã diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa cùng sự tham dự của đông đảo kiều bào tiêu biểu.